• ณ_กรรณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : karnchotiwan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-08
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 10474
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ณ กรรณ
เห็นด้วยตา สัมผัสด้วยใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/karnchotiwan
วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2553
Posted by ณ_กรรณ , ผู้อ่าน : 369 , 13:49:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ชาติสยามนามระบิลแผ่นดินขวานเอกราชยาวนานไม่คร้านไหวบรรพบุรุษก่อร่างสร้างผืนไทยเราลูกหลานดำรงไว้ซึ่งเจตนาจงรู้รักสามัคคีเป็นที่ตั้งจึ่งรวมพลังเสียสละทั่วทิศาจักยืนหยัดกล้าแกร่งอหังการ์แลกชีวาทาทาบแผ่นดินทอง          ศาสนากล่อมเกลาความเขลาโฉดประดุจแม่อุโฆษกำราบผยองโอบจิตเอื้อปลอบปรับประคับประคองตามครรลองคลองธรรมนำวิญญาณด้วยศรัทธาความดีและความนิ่งด่ำความจริงความลวงทุกห้วงหาญดื่มความสุขความเศร้า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 เมษายน 2553
Posted by ณ_กรรณ , ผู้อ่าน : 890 , 18:54:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ชีวิต” คือละครเรื่องหนึ่ง แต่ละคนก็มีบทละครเป็นของตัวเอง ในบทละครชีวิตของแต่ละคนนั้น ทุกคนล้วนเป็นผู้แสดงนำเป็นผู้เลือกตัวนักแสดง เลือกตัวประกอบต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ไปเป็นตัวประกอบในละครของผู้อื่นแน่นอนที่สุดที่แต่ละคนต้องเป็นผู้กำกับการแสดงละครของตัวเอง...แต่บางครั้ง...บางคนกลับยอมให้ผู้อื่นเลือกตัวนักแสดง เลือกตัวประกอบ หรือนักแสดงนำในละครของตัวเองและก็มีไม่น้อยที่ยอมแม้กระทั่งให้คนอื่นมาเป็นผู้กำ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2553
Posted by ณ_กรรณ , ผู้อ่าน : 344 , 10:43:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คารวะความรักจากดวงจิตสิ่งหลอมรวมชีวิตทุกชนชั้นขอบคุณที่ก่อร่างสารพันทั้งความสุข - เศร้าอันผันเวียนมาแรกริรักก็เริ่มเติมความหวานรักผลิบานดอกสะพรั่งดังพฤกษาพอรักโรยกลีบก้านก็จากลาดั่งรักพาดวงใจให้หลุดลอยรอรัก มีรัก และหมดรักแม้ประจักษ์แจ้งจิตทุกเนื้อฝอยยิ้มเปื้อนหน้าหรือว่าน้ำตาปรอยยังเฝ้าคอยถามหาค่าความรักยิ้มเปื้อนหน้าหรือว่าน้ำตาปรอยแต่สุดท้ายยังเฝ้าคอย...ให้รักเยือน! ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by ณ_กรรณ , ผู้อ่าน : 339 , 12:10:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          มนุษย์ทุกผู้ล้วนเกิดมาพร้อมกับความรัก        ดำรงอยู่ และดำเนินไป เคียงข้างกับความรัก        ชีวิตที่ปราศจากรัก เป็นชีวิตที่ไร้ชีวิต        ไม่ว่ารักนั้นจะเป็นอย่างไร        รักแท้ รักลวง รักเดียว รักซ้อน ฯลฯ     ทุกรักล้วนมีค่า มีความหมายในตัวเอง        รัก...ช่วยหล่อเลี้ยงชีวิต        รัก...ช่วยเติมเต็มชีวิต        และบางครั้ง        รัก...ช่วยค้นหาคำตอบให้กับชีวิต        เชิญรักและนำรักม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by ณ_กรรณ , ผู้อ่าน : 358 , 15:59:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกร้อน บ้านร้อน เมืองร้อนอากาศร้อน ร้อนนอก ร้อนในร้อนรุ่ม รุ่มร้อน ร้อนไหนไม่เท่าใจ ร้อนโลภ ร้อนเงินร้อน-เงิน-โลภโลภ-ร้อน-เงินเงิน-โลภ-ร้อนร้อนเงิน ร้อนโลภ ร้อนรุ่มไฟสุม รุมอก รกร้อนร้อนอก ร้อนใจ ไฟซอนร้อนหลอก โลภหลอน รุมใจ!                    ๑๓ เมษายน ๑๔๔๒ (๑๕.๓๔ น.)                        ณ บ้านตลิ่งชัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน 2553
Posted by ณ_กรรณ , ผู้อ่าน : 474 , 19:07:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไรๆที่เคยทนได้ แต่พอเวลาเปลี่ยนไปทำไมกลับไม่อยากทนลองคิด- ลองหาเหตุผล ว่าทำไม...ทนต่อไปไม่ไหว...เพราะอะไรๆ มันไม่เคยเปลี่ยนไปหรือเพราะใจเราเองที่เปลี่ยนแปลง.......

อ่านต่อ

Posted by ณ_กรรณ , ผู้อ่าน : 328 , 18:20:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หน้าที่บางอย่างในชีวิตเรามีสิทธิเพียงคิดฝันพร่ำเพ้อ ละเมอ รำพันเพราะสิ่งนั้น...ไม่มีวันจะเป็นจริงแต่หลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตเราไม่มีสิทธิแม้จะคิดฝันว่าจะละเลย มองข้าม หรือปล่อยมันเพราะสิ่งนั้น...เป็นหน้าที่...ที่ต้องทำ                                               ๑๗ มีนาคม ๒๕๔๙ (๐๑.๐๗ น.)                                                        ณ สถานที่ทำงาน....

อ่านต่อ


/2