• kasab71
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kasab71@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 234864
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น
ดำน้ำ ท่องเที่ยว ชีวิตสัตว์ทะเล กฏหมายและเรื่องราวในชีวิตประจำวันครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kasab71
วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2555
Posted by kasab71 , ผู้อ่าน : 1331 , 21:57:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สโตนเฮนจ์(Stonehenge) มาถึงแล้ว!!!


ตอนลงจากสนามบินก็ว่าอากาศเย็นแล้ว ตอนนี้เย็นกว่านั้น รู้สึกหนาวมาก แถมยังมีฝนอีก

ใช้หมวกช่วยได้มาก บางคนมี Hoot จากเสื้ออยู่แล้วก็เอามาใส่ได้เลย

 

เดินเข้าไปห้องน้ำ ยังมีลมพัดมาเสริมด้วย(มาทำไม ไม่ต้องการ) ยิ่งทำให้ตัวสั่น อากาศยิ่งเย็นลงเข้าไปอีก(หนาวเว้ย) 

เห็นนักท่องเที่ยวฝรั่ง อยู่กลุ่มหนึ่งครับ คงมารถส่วนตัวกัน เดาว่าคงคุยกันอยู่และอาจจะไม่เข้าไปด้านในก็ได้(ดูจากด้านนอกแทน) พี่แอนบอกว่า ค่าตั๋วที่นี่แพง นักท่องเที่ยวบางคนก็อาจจะเลือกดูจากด้านนอกเฉยๆ

 

ก่อนเข้าไปด้านในแวะดื่มชากาแฟ ที่ร้านด้านนอกหน่อยดีกว่า ก็ต้องกินของร้อน(ก็แน่นอนซิ อากาศเย็นแบบนี้ ใครจะกินใส่น้ำแข็ง หายใจยังเป็นไอ 555)

ว่าแต่พนักงานสาวประจำร้าน ผมบลอนด์ชาวยุโรปคนนี้ น่ารักน่ะ ทำผมม้าซะด้วย เดาว่าคงเป็นคนอังกฤษในเมืองนี้ละมั้ง แม้ชาแก้วนี้จะร้อนจน(ลวกปาก) แต่ก็คุ้มค่า สำหรับการมาเจอสาวเจ้าถิ่นนะ 555

ดื่มยังไม่ถึงครึ่งเลย(ร้อน) ก็ต้องเข้าไปด้านในแล้วครับ ทางร้านให้ฝากแก้วที่ยังดื่มไม่หมด ตรงนี้ได้ ออกมาด้านนอกค่อยกลับมาดื่มต่อนะ

 

ต้องเข้าไปพร้อมๆกัน คุณแอนบอกว่า ห้ามถือน้ำเข้ามาด้านใน และจะมี Audio ให้ฟัง(ใส่หูฟัง) ตามจุด เป็นภาษาอังกฤษ หากใครอยากจะทราบประวัติของที่นี่( ซึ่งคุณแอนจ่ายค่าเช่าไปแล้ว)

ตัวเลข 1 ที่พื้น ก็กดหมายเลข 1 ที่เครื่อง Audio พอใช้เสร็จ ก็คืนที่บริเวณทางออก โดยจะมีเซนเซอร์เตือน(หากคิดจะจะหยิบออกไป)

 

กองหินปริศนา - สิ่งมหัศจรรย์ของโลก!!!


ดู ใหญ่โตและอลังการ มากครับ สำหรับสโตนเฮนจ์ มีอายุ 3,500-4,500 ปี เรียกว่าเก่าแก่มาก ลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่มาวางเรียงกัน พูดถึงกองหินแบบสโตนเฮนจ์(Stonehenge) มีหลายสิบกอง ที่เวลล์ก็มี แต่ที่นี่สมบูรณ์ที่สุด เลยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชม

 

ยังคงมีข้อถกเถียงว่า ใครเป็นคนสร้างขึ้นมา แล้วสร้างมาเพื่ออะไร บางคนบอกเป็นฐาน UFO บางคนบอกคนสมัยก่อน(บรรพบุรุษ) เช่น ไวกิ้ง , พวกแองโกลแซกซอน หรือกลุ่มคนที่นับถือศาสนาต่างๆ เป็นคนสร้างขึ้น 

บางคนก็ว่า น่าจะมาจากพวกยุโรปตะวันออก นับถือผีสาง คงจะเป็นคนมีอำนาจมากๆสั่งให้ทำ เพราะสมัยก่อนไม่มีเครน ต้องใช้แรงคนยกขึ้น ถิ่นกำเนิดของหินนี้ ว่ากันว่ามาจากเวลล์ ไม่ได้อยู่แถวนี้หรอกครับ ใช้เวลานานมาก กว่าจะสร้างเสร็จ

 

(ลองคิดดูนะครับ ว่าก้อนหินบางก้อนมีน้ำหนัก 45 ตัน) จะต้องใช้วันและเวลานานแค่ไหน

 

ในสมัยก่อนแถบนี้เป็นป่าลึก คนสมัยนั้นก็ เรร่อน ก็เลยไม่มีจารึกไว้ ว่าใครเป็นคนสร้าง เกิดโรคระบาด คนใหม่ๆเข้ามา อาจจะสร้างทำ พิธี อะไร เช่น การเกิด ก็เป็นตำนาน ว่ากันไป 

 

ก็เลยกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก(ละมั้ง)

จะมีหินเล็กๆ รูปเกือกม้า ด้วยครับ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าใช้ทำอะไร

 

เราดูได้แค่รอบนอกนะครับ(ประมาณ 3- 5 เมตร จากกองหิน) จะเข้าไปจับหิน ลูบหิน น่ะ ไม่ได้ เพราะเขาสร้างแนวรั้วไว้ (สมัยก่อนคงมีคนมือบอนครับ เช่น มาถึงแล้ว , รักเธอนะ , กูว่าแล้ว ว่ามึงต้องอ่าน เป็นต้น 555(คงจะเป็นภาษาอังกฤษละครับ) ถ้าเข้ามาละก็ จะมีเจ้าหน้าที่เชิญออกในทันที(มีลูกทัวร์ เคยโดนมาแล้ว พี่แอนบอกไว้ครับ)

 

ระหว่างนี้เราก็ถ่ายรูปกันไปครับ ถ่ายเดี่ยว ถ่ายคู่ ถ่ายรูปรวม หรือจะเป็น Action แบบกระโดด(จากเจน)

ขอถ่ายกับเจ้าหน้าที่สาว ที่คุมตรงนี้ซะหน่อย สาวผมบลอนด์นี่ ดวงตาสวยจริงๆ

บริเวณทางออก เกือบลืมคืน เครื่อง Audio เอามาให้เจ้าหน้าที่แล้วยิ้ม

 

ชื่นชม ความสวยงาม(สโตนเฮนจ์) เสร็จเรียบร้อย มาดูที่ร้านขายของที่ระลึก(อุ่นดีจัง มี Heater นี่นา) มีทั้งเสื้อ แม่เหล็กติดตู้เย็น พวงกุญแจ และสิ่งอื่นๆ ที่พอจะทำเป็นของที่ระลึกได้

 

สำหรับสโตนเฮนจ์ บ้างก็ว่าไม่ค่อยมีอะไร แต่สำหรับทัวร์ยังไงต้องขาย ไม่งั้นจะขายไม่ออก(คนที่ยังไม่เคยมา ก็ลองมาซักครั้งแล้วกันครับ สำหรับผมถ้ามีโอกาสก็อยากมาเห็นซักครั้งอยู่ดีแหละ )

 

ถ้าอากาศดีกว่านี้ ไม่มีฝน มีแดด ฟ้าสีฟ้า คงจะถ่ายรูปได้สนุกกว่านี้(คงจะไม่ค่อยมีอากาศเช่นว่านั้นนัก ในอังกฤษนะ 555) 

มาดื่มชาให้หมด(ยังร้อนอยู่ดี) ถ่ายรูปบรรยากาศรอบนอกอีกหน่อย

เอาละ คุณลุงนิค(KFC)สตาร์ทเครื่องรอแล้ว พี่แอนก็ดูลูกทัวร์ให้ครบ 

เพื่อเตรียมตัวออกเดินทางไปยังจุดหมายต่อไปครับ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นอีกสถานที่ที่ยากไปชม เพราะมนต์ขลังแห่งความลึกลับนั่นแหละครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน