*/
  • คาเซมะคุง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hobbity2002@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 281680
  • จำนวนผู้โหวต : 173
  • ส่ง msg :
  • โหวต 173 คน
น้องหมายิ้มได้

ดูทีไร...ก็ยิ้ม...ว่ามั๊ย ! วันนี้ขอหยุดพักสมอง พักมือ สักหน่อยครับ เห็น clip อันนี้ ดูทีไรก็ยิ้ม... Clip นี้ มอบแด่คนที่รักน้องหมา ครับ คนที่รักน้องหมาจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของมันครับ

View All
วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม 2554
Posted by คาเซมะคุง , ผู้อ่าน : 19170 , 17:26:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน เจ้าอารมณ์ โหวตเรื่องนี้

อมาดาด...โลกส่วนตัว บนทะเลสาบเหนือเขื่อนศรีนครินทร์  ตอนที่ 1

           ผมไม่ลังเลในการตัดสินใจ เมื่อพี่อ้อยโทรมาชวนไปเที่ยวที่แห่งหนึ่งในกาญจนบุรี เมืองกาญจน์อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ขับรถแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว “ เดี๋ยวเธอจะติดใจ พีอ้อยอารัมภบทให้ผมฟัง เธอรู้ไหมเพื่อนพี่ป้อมมาที่นี่ตั้ง 7 ครั้ง ผมหัวเราะ คนบ้าอะไรวะ มันติดใจอะไรนักหนา

(คิดในใจ คริ คริ)

คณะเราครับ พี่ปุ๊  พี่ป้อม พี่แกลบ โจโจ้ซัง(อยู่หน้าพี่กุ๋ง)  พี่กุ๋ง พี่พงษ์  พี่อ้อย 

           พวกเราเดินทางโดยการเช่ารถตู้มากันครับ สบายดีครับไม่ต้องขับเอง คณะเราประกอบไปด้วย พี่ปุ๊  พี่พงษ์  พี่ป้อม พี่กุ๋ง  พี่อ้อย  พี่แกลบ โจโจ้ซัง และผมคาเซมาคุง ประมาณ 10 โมงเราก็มาถึงเมืองกาญจน์กันแล้ว แวะเยี่ยมชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว และพวกคณะ ส.ว. ทั้งหลายต่างก็แวะซื้อเพรชพลอยติดไม้ติดมือกันไป เป็นการกระจายรายได้สู่ชนบท ประมาณว่าเงินกำลังจะหมุนไป ๆ ให้ชุมชน

            เรามีนัดกับ “อมาดาด” เวลา บ่ายโมงครึ่ง ตอนนี้ 11 โมงแล้วพวกเราต้องรีบเสาะหาร้านที่จะทานมื้อกลางวันกันก่อน ได้ร้านที่คุ้นเคย  “ พริกแกง ” อาหารทุกอย่างอร่อยเด็ด โดยเฉพาะผัดหน่อไม้ดองใส่ไก่ เผ็ดแซ่บ กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนน้ำมูกไหล

             เผด็จศึกกันจนอิ่มแปล้แล้ว ที่หมายปลายทางของเราคือท่าเรือ การเดินทางของเราจะต้องไปเส้นบ้านหม่องกระแทะ อ.ศรีสวัสดิ์ หากเราไปไม่ทันเรือบริการของ “อมาดาด”  เราต้องจ่ายเงินเอง รีบกันแทบตาย ก็มาถึงท่าเรือ พอรถจอดปุ๊บมีเด็กของ “อมาดาด”   มาช่วยยกกระเป๋า และเก็บเงินค่าจอดรถ 100 บาท งูมาสองตัวเลยครับ ทำไมต้องเก็บ โชว์เฟอร์ก็บอกว่าแค่มาส่งคนไม่ได้จอดสักหน่อย เด็กก็บอกว่าจอดหรือไม่จอดเข้ามาแล้วก็ต้องเก็บ แล้วก็มีป้าคนหนึ่งเดินออกมา ขยายความที่เก็บ ขอเป็นค่าบำรุงปรับปรุงทางจะทำทางให้ดีขึ้น ก็เลยถึงบางอ้อ ! แต่เป็นคนบางแคที่แคร์บางคน โอเค.เป็นการช่วยเหลือกัน นีคือการ Eror Communication

             พวกเรารีบลงเรือกันทันที มาก่อนเวลาเล็กน้อยซึ่งเป็นมารยาทอันดีที่พึงปฏิบัติ ไม่ต้องให้ใครมาเสียเวลารอเรา สักพักคุณโป้งหน้าตาสไตล์เกาหลี ซึ่งเป็นเจ้าของ “อมาดาด”   ลงมาคุยกับพวกเราในเรือว่ายังมีอีกสองคณะที่ยังมาไม่ถึง คณะหนึ่งมาถึงแล้วอยู่ใกล้แถวนี้เอง อีกคณะแก๊สหมดรอเติมแก๊สคนเยอะมากรอมาเกือบชั่วโมงแล้ว พวกพีๆจะรอเขาไหมครับ คุณโป้งถามคณะเรา ถ้าไม่รอก็ได้ขึ้นอยู่กับพวกเรา คุณโป้งทำให้พวกเราลำบากใจ จะตอบอย่างไรดี  พวกเราสบตากัน แล้วตอบคุณโป้งไป  รอครับ ก็อุตส่าห์มากันแล้ว ถ้าพลาดเรือเที่ยวนี้พวกเขาก็ต้องจ่ายค่าเรือเอง พวกเรามีความสุขด้วยกันดีกว่า

 

คุณโป้งหน้าตาสไตล์ KPOP เจ้าของ “อมาดาด”  

           ระหว่างรออีกคณะ คุณโป้ง manage เวลาโดยให้เจ้าหน้าที่ขับเรือพาเราชมรอบๆทะเลสาบเพลินๆ แล้วคุณโป้งก็จัดการร่ายมนต์อธิบายเล่าเรื่องราวต่างๆ รวมถึงรีสอร์ทเพื่อนบ้านในละแวกนั้น จนคณะ ส.ว.ของผมเคลิ้มไปตามกันด้วยความหล่อของคุณโป้ง ทุกอย่างง่ายดายด้วยความหล่อ ผมแอบได้ยินคณะส.ว.ของผมพึมพำว่า ดีนะที่หล่อ ยอมโว้ย! 

ขุนเขาโอบล้อมทะเลสาบอันกว้างใหญ่

แพล่องชมทัศนียภาพ

หมู่บ้านแพเรียงรายขนานกับทะเลสาป

คลื่นเป็นสายยามเมื่อเครื่องยนต์แล่น แลเห็นหมู่บ้านแพ ลิบๆ ชวนให้คิดถึงมัลดีฟ แสงแดดส่องกระทบผิวกาย สายลมพัดเย็นช่วยคลายร้อน ขุนเขาโอบล้อมทะเลสาบ ท้องฟ้ายามนี้สดใสงามตา ผืนน้ำดุจดั่งทะเลสีคราม เพลินตาเพลินใจกันพอควร ต้องหันหัวเรือกลับมาที่เดิมเพื่อมารอรับอีกคณะ ที่จะไปสัมผัสบรรยากาศ ส่วนตัว ในสไตล์ของแต่ละคน จากท่าเรือมาที่ “อมาดาด” เรือแล่นประมาณ 20 นาที เรามาถึงที่นี่ประมาณบ่ายสองครึ่ง

ผมตะลึงในความงามของ “อมาดาด” จนหลุดปากออกไป สวย สวย สวยมาก ก้าวจากเรือเหยียบท่าอดไม่ได้ที่จะเก็บภาพมาอวดกัน วันนี้อากาศออกจะร้อนไปนิด เมืองกาญจน์ขึ้นชื่ออยู่แล้วครับกลางคืนเย็นจัด กลางวันร้อนจัดโดยเฉพาะที่ทองผาภูมิ ทุกคนรีบเดินไปยังที่พักของตนเอง ผมยังคงทักทายอยู่กับเจ้าเหล่าพยัพเมฆ ซึ่งผมคิดว่าพวกเธอคือพนักงานต้อนรับ เมื่อเราขึ้นจากเรือเราจะเห็นเหล่าดอกพยัพเมฆสีม่วงครามยืนเรียงรายเป็นทิวแถวกล่าวต้อนรับ ยินดีต้อนรับสู่ อมาดาดรีสอร์ท ค่ะ

     

เรือเทียบท่าแล้ว

เทียบท่าด้านข้าง ก็ได้  ด้านหน้าก็ได้

ยินดีต้อนรับสู่ “อมาดาด” รีสอร์ทค่ะ

ดอกพยัพเมฆ สีม่วงคราม

อมาดาด มาจากคำว่า อะแมดาด เป็นภาษามอญแปลว่าสระน้ำ คุณโป้งเปลี่ยนการออกเสียงเสียใหม่และเอามาตั้งเป็นชื่อรีสอร์ท  ชื่อคล้ายๆกับสระอโนดาตสระน้ำในป่าหิมพานต์เลยครับ ไม่น่าเชื่อเลยครับเหนือทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ จะมีรีสอร์ทที่สวย เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวซ่อนอยู่ ที่สำคัญเจ้าของเป็นกันเอง อัธยาสัยดีมาก ชอบพูดอำแขกแบบต้องเผชิญกับความลำบาก จริงๆไม่เป็นเช่นนั้น ต้องมาสัมผัสเองครับ

อาหารมื้อแรกยามบ่ายคุณโป้งเตรียมก๋วยเตี๋ยวลุยสวนโปรตีนเกษตร มาเป็นกำนัลสำหรับแขกทุกห้อง คณะเราพักอยู่เรือนแถวห้องพักหมายเลข 13 กับ 14 ผมพักห้อง 14 ที่นี่ไม่มีทีวี ที่นี่ไม่มีน้ำประปา น้ำก็มาจากทะเลสาบ ไม่มีน้ำอุ่น แต่เจ้าของเป็นคนอบอุ่นที่เราสัมผัสได้ ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไฟฟ้ามาตามเวลาเพราะต้องใช้เครื่องยนต์ในการปั่นไฟ ไฟจะมาเวลา 5 โมงเย็น และจะปิดหลังจากลูกทัวร์เสพย์ความสุขส่วนตัวกันจนที่สุดแล้ว ที่นี่ไม่มีแอร์ มีเพียงพัดลมให้ห้องละ 1 ตัว แต่เราไม่มีความจำเป็นต้องใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านั้น เพราะอากาศดีเหลือเกิน เย็นสบายจนถึงหนาวสั่น แต่ละห้องมีสองเตียงเป็นเตียงคู่ ด้านหน้ามีระเบียงยื่นออกไปให้เราสัมผัสน้ำกับฟ้าอย่างใกล้ชิด หน้าระเบียงมีม้าโยกให้อีกสองตัวสำหรับนอนเล่นอ่านหนังสือ หรือยามค่ำคืนนั่งมองดวงดาวสุดแสนจะโรแมนติค ระเบียงนั้นยาวเชื่อมต่อระหว่างห้องได้ หน้าบ้านมีแพไม้ไผ่เล็กสำหรับเหยียบลงแล่นน้ำ มีราวบันไดสำหรับขึ้นลงเล่นน้ำ ด้านหลังมีไม้พาดระหว่างสะพานที่ทอดยาวไปสู่ LOBBY สำหรับให้แขกใช้เป็นทางเข้า-ออก

เตียงเป็นเตียงคู่นอนได้ 4 คน

ระเบียงด้านหน้ามีม้าโยกให้ 2 ตัว

ด้านหลังเรือนพักมีไม้พาดกับสะพานที่ทอดยาวไปสู่ LOBBY เป็นทางเข้า-ออก

ฝักบัวห้องน้ำเรียบง่ายมีสไตล์

บันไดแขวนเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว

ผมชอบสไตล์การออกแบบฝักบัวในห้องน้ำมาก ดูเรียบง่ายแต่คลาสสิคเพียงดึงโซ่ซ้ายขวาเปิดปิดเท่านั้นเอง ทีแขวนเสื้อผ้าก้ดูเก๋เป็นราวบันไดไม้ไผ่ ได้ใจจริงๆคุณโป้ง  คุณโป้งบอกแขกทุกคนว่าอาหารเย็นพร้อมเวลา 6 โมงเย็น ตอนนี้เชิญทุกคนอยู่ในโลกส่วนตัวตามสไตล์ของแต่ละคน หลายๆคนเลือกที่จะพายเรือคายัค ชมทัศนียภาพรอบๆรีสอร์ท ฝั่งตรงข้ามที่เห็นเป็นภูเขาเป็นจุดชมวิวในมุมสูง ใจจริงอยากจะเก็บภาพมาฝากเหลือเกิน ด้วยความไม่มั่นใจในฝีมือการพายเรือของตนเอง กลัวเรือจะคว่ำและที่เสียหายไปกว่านั้นก็คือเจ้ากล้องคู่ใจตัวนี้จะจมน้ำ

เรือคานยัค สีสันสดใส เลือกสีอะไรดีเน้อ

            พี่กุ๋ง โจโจ้ซัง พี่แกลบ ไม้น้อยหน้าอวดฝีมือลูกสาวชาวสวนเมืองนนท์พายเรือไม่ขัดเขิน หัวร่อสนุกสนาน ดังสนั่นไปทั่วคุ้งน้ำ  พี่อ้อยไม่ถนัดเรื่องพายเรือขอแช่น้ำอยู่หน้าเรือนพักก็แฮปปี้แล้ว น้ำเย็นสบาย  พี่ป๊ พี่ป้อม นั่งดูเพื่อนเล่นน้ำ พี่พงษ์นอนพักอยู่บนเตียง ผมสุขใจกับการถ่ายรูปพวกพี่ๆกัน ทุกคนมีความสุขกันถ้วนหน้า รวมถึงเพื่อนบ้านที่อยู่ห้องถัดไป ที่นี่พวกเราจะทำอะไรก็ได้ มันอิสระ มันส่วนตัว

พี่กุ๋ง โจโจ้ซัง พี่แกลบ ไม้น้อยหน้าอวดฝีมือลูกสาวชาวสวน

พี่กุ๋ง แสดงลีลา รักเพื่อนด้วยการถีบพี่อ้อย

นอกจากพายเรือคายัคแล้ว  ใครที่ชอบโลดโผน ตื่นเต้น เสียวระทึก  จะเล่นเรือกล้วย หรือโดนัทก็ได้ คุณโป้งจัดให้  โดนัท วิธีเล่นก็คือผู้เล่นขึ้นไปอยู่บนโดนัท เล่นได้ประมาณ 2-3 คน แล้วก็จะมีเชือกผูกติดกับเรือเล็ก  คุณโป้งจะเป็นคนขับเรือวนเวียนไปมาด้วยความเร็วพอประมาณ เพื่อจะให้ผู้เล่นกระเด็นหลุดจากโดนัทแค่ดูยังมันขนาดนี้ ถ้ายังไม่มีคนกระเด็นออกมา คุณโป้งจะเพิ่มความเร็วเพื่อให้ผู้เล่นหลุดกระเด็นเพื่อความสะใจ เอ๊ยไม่ใช่ เพื่อให้ผู้เล่นได้รสชาตของความเสียวระทึก มันส์จริงๆครับ

คุณโป้งขับเรือลากโดนัท เทกระจาด สะใจ

นั่งเม้าท์ เอ้ย นั่งคุย ซึมซับบรรยากาศ รออาหารเย็น

คุณโป้งมาพอดี สาวๆเรียกร้อง

เก็กท่ากันหน่อย

            ได้เวลาอาหารเย็นแล้ว คณะส.ว.ของเราเรื่องกินนี่ว่องไวพอตัว มานั่งรอที่เก้าอี้ ณ ลานกว้างด้านนอกมาชื่นชมบรรยากาศยามพลบค่ำ สายลมเย็นพัดมาเบาๆ สดชื่นจริงๆ ความมืดมิดเริ่มเข้ามาแทนที่ แสงสว่างจากดวงไฟส่องสว่างทำให้บรรยากาศของที่นี่ดูโรแมนติดขึ้น  Bar B Q หมู และไก่ ถูกจัดวางไว้ที่โต๊ะ ถูกใจเป็นที่สุด แถมเติมได้ไม่อั้นอีก ตามด้วยปลานิลทอดตัวเบ้อเริ่ม ยำเซี่ยงไฮ้  คะน้าหมูกรอบ  ผัดปลาทอดพริกไทยดำ  ต้มยำไก่จี๊ดจ๊าด ตบท้ายด้วยของหวาน ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร คุณโป้งบอกว่าสูตรมาจากเยาวราชและปรับปรุงมาเป็นสูตรของ “อมาดาด”  ของหวานถ้วยนี้ มีข้าวบาร์เลย์ ถั่วแดง และเผือกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ราดกะทิสด จัดเป็นของร้อน เข้ากับบรรยากาศเย็นๆแบบนี้ ใครอยากจะทานสูตรเย็นขอน้ำแข็งเติมได้ไม่ผิดกติกา พี่กุ๋งกับโจโจ้เสริมว่า ถ้ามีมะพร้าวอ่อนสักหน่อยจะอร่อยมาก เมนูนี้ผมตั้งชื่อให้ว่า ซาบี่  ถ้าใส่มะพร้าวอ่อนเข้าไปด้วย ผมเรียกว่า

สี่เกลอ อมาดาด

Bar B Q ของผม

ปลาทอดพริกไทยดำ

“ ซาบี่”

            รอบดึกถ้าใครหิว คุณโป้งจัดเตรียมเกี้ยมอี๋ให้ทุกคนได้ทานกันอีก พีๆของผมหลังจากทานอาหารเสร็จ ก็อยากจะร้องคาราโอเกะกัน คาราโอเกะเราก็ใช้ LOBBY นั่นแหละเรียบง่ายมีสไตล์ เป็นที่เปิดโล่งรับลมเย็นสบาย ใครใคร่ร้องตรงไหนตามสบาย จะนั่งจะยืนจะเต้น เวทีนี้เป็นของคุณ  คณะเรามาก่อนเสมอ รุ่นนี้ต้องสุนทราภรณ์ เพลงสนุกๆก็ร้องได้เหมือนกัน อย่างชิมิชิมิ ขับร้องกันดูตะกุกตะกักนิดหน่อย ป้าๆยายๆออก step กันสนุกสุดเหวี่ยง คุณโป้งเป็นห่วงพี่กุ๋งของเราเป็นที่สุด บอกว่าต้องการยาลดไข้ไหม เต้นไม่หยุด  จนพ่อหนูน้อย “น้องสมาร์ท” มาร่วมแจมด้วย คุณแม่ของ “น้องสมาร์ท” น่าจะอายุรุ่นลูกสาวของพวกพีๆผม ร้องกันพอหอมปากหอมคอแล้ว เห็นคณะน้องๆวัยรุ่นนั่งรอ พวกน้องเขาคงอยากจะร้องเพลงกันบ้างแล้ว พวกเราจึงส่งไมค์ให้กับน้องๆ   พวกพี่ๆของผมขอเป็น dancer ให้

น้องสมาร์ท เข้ามาร่วมวงกับป้าๆ ยายๆ

            และเราก็ได้ประจักษ์ว่าแผ่นก็อบกับแผ่นแท้มันเป็นอย่างไร ชิมิชิมิ ใน version ของน้องเขาลื่นไหล กับพี่ๆของผมแผ่นสะสุดครับ แม้ต่างวัย แต่หัวใจของพวกเรารักในเสียงเพลงกันทุกคนครับ ผมยังคงเพลิดเพลินกับบรรยากาศยามค่ำคืน  ท้องฟ้ามืดมิด ที่ลานด้านอกแหงนมองท้องฟ้าแลเห็นดวงดาวระยิบกระจายอยู่ทั่วท้องฟ้า คุณโป้งบอกกับผมว่า ประมาณสามทุ่มเศษๆ เราจะได้เห็นพระจันทร์กัน ที่ลานตรงนี้บางคนเอาเสื่อมาปูนั่งเล่น เพื่อรอชมพระจันทร์ บริเวณลานนี้มีเพียงแสงไฟจากตะเกียงและโคมเท่านั้นที่ส่องสว่าง โรแมนติคสุดๆ

บรรยากาศยามค่ำคืน ผืนน้ำเป็นสีดำแสงไฟและเงาสะท้อนช่วยทำให้บรรยากาศ

ดูโรแมนติค

            พระจันทร์เริ่มฉายแสงทะลุผ่านก้อนเมฆที่บดบัง  พระจันทร์คืนนี้สีส้มอมชมพูค่อยๆปรากฏฉายแสงส่องสว่างสะท้อนกับแผ่นน้ำเป็นสีทอง เรตินาของผมบันทึกไว้ในความทรงจำเรียบร้อย ผิดกับกล้องที่ปรับ mode ในการถ่ายไม่ได้ดังใจเป็นภาพอย่างที่เห็นนี่ละครับ

           ราตรีสวัสด์ สำหรับคืนนี้ พวกเรากลับมาที่ห้อง โจโจ้ กับพี่แกลบตกลงกันว่าจะนอนชมดาวกันที่ระเบียง ผมกะว่าจะนอนเหมือนกัน แต่จินตนาการผมบรรเจิดเตลิดไกล กลัวพรายน้ำมาลากลงไป เวลาเพิ่งจะสี่ทุ่มเอง ยังไม่ได้เวลานอนของผม เป็นเวลาที่ผมยังเล่น net อยู่ กว่าจะนอนก็เที่ยงคืนทุกคืน เลยนั่งม้าโยกอ่านหนังสือไปพลาง แล้วกลับเข้าไปนอนที่เตียงดีกว่า  ช่วงประมาณตีสี่ตีห้า ผมได้ยินเสียงนกกาเหว่ากับนกกระตั้ว มาขับขานส่งเสียงร้องกึกก้องไปทั่วคุ้งน้ำ ผมลุกขึ้นเปิดประตูออกมาสัมผัสกับบรรยากาศยามเช้า อากาศเย็นทีเดียว หมอกปกคลุมแลเห็นทิวเขาเลือนลาง

สวยงามดังภาพวาดสีน้ำ ทุกคนเริ่มตื่นแล้วได้ยินเสียงไอกะแอม

พระจันทร์วันนี้สีส้มอมชมพูส่องสว่างสะท้อนกับแผ่นน้ำเป็นสีทอง

โปรดติดตามตอนที่ 2 ต่อไปอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Ae^ วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ดูสบายๆจังค่ะ อิจฉาอยากไปบ้าง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vii๖ วันที่ : 30/01/2011 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

ต้องลองไปเยือนหน่อยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
captain.Jack วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

บันทึกไว้อีกหนึ่งโปรแกรมครับ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ป้าแก่ วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ben-pim-syd

เช่นกันค่ะ จดไว้แล้ว..ต้องไปเยี่ยมชมแน่นอน
ปล. ลูกสาวถามว่ามียุงแยะไหมค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

แพสวย อาหารดี บรรยากาศเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
khunphai วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

งามจังเลย เขื่อนศรีนครินทร์
ต้องหาโอกาสไปสักครั้งคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เด็ดสารตี่ วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srikho

ตามมาอ่านทุกตัวอักษร เล่าได้ดีมากค่ะเกือบเหมือนได้ตามไปเที่ยวด้วย
ขอบคุณนะคะ มีคำถามอยากฝากถึงคุณโป้งเยอะแยะเช่นอะไรนะดลใจให้..
เค้ามาสร้างสวรรค์อยู่ที่นี่ สวยงามปานเนรมิตเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ย่าดา วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

วาว...สวยน่ำหม่ำ แค่ได้อ่านเมนูอาหารกับภาพสวยๆก็อิ่มไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปีกผีเสื้อ วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/positive-thinking

สวยมากค่ะ อยากไปจังเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
virtual วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 04.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/virtual
- l\l๐ l)๐ubt ln l\/ly i\/iinl) \/\/here y๐u l3el๐nG -

แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

อ่านทุกเม็ดเก็บทุกรายละเอียด

สมองสั่งการว่า

ฉันจะต้องหาเวลาไปที่นี่ให้ได้

แม้สักครั้งก็ยังดี.......

ขอบคุณนะคะสำหรับเรื่องราวที่นำมาแบ่งปัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คาเซมะคุง วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasemakung


ขออภัยครับ ดอกไม้สีม่วงครามนั้น ที่ถูกเขาเรียกว่า
ดอกพยัพหมอก ไม่ใช่พยัพเมฆ
สับสนระหว่างเมฆกับหมอก
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SuperTer วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superter
I Love Travel


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

สวยมากค่ะ ทำให้อยากไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน