• 48122766104
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : katawan_25@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 57372
  • ส่ง msg :
  • โหวต 237 คน
natjinuch
งานอดิเรกต่าง ๆ เช่น เรื่องหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ และอื่น ๆ อีกมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/katawan
วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2550
Posted by 48122766104 , ผู้อ่าน : 1144 , 23:25:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อายไหม ถ้าให้พกถุงยาง


'ยังไงก็ไม่กล้า... แต่ถ้าเอาถุงยางใส่ถุงขนมผมจะซื้อ'


 จะตอบอย่างไรเมื่อได้ยินคำถามนี้ เชื่อว่าประมาณ 70% ต้องบอกว่าอายแน่นอน และถ้าให้ไปซื้อถุงยางอนามัยตามร้านสะดวกซื้อ จะกล้าไหม? ก็เชื่ออีกนั่นแหละว่าหลายคนจะเกิดอาการ 'อ้ำอึ้ง' กว่าจะหาคำตอบให้ตัวเองได้ แล้วก็ลองนั่งนับในใจ ซื้อ..ไม่ซื้อ... จนใน ที่สุดหนุ่มหลายๆ รายก็ปล่อยให้ความอายครอบงำ จนความกล้าที่จะเดินเข้าไปซื้อถุงยางอนามัย หมดไป

ส่วนหนึ่งที่ทำให้วัยรุ่นไม่กล้าไปซื้อถุงยางอนามัยเพราะ 'สายตา' คนรอบข้างเวลาไปซื้อ และกลัวถูกมองว่าเป็นคนเซ็กซ์จัด หมกมุ่นทางเพศ จนกลายเป็นความเชื่อที่ผิดๆ ที่ไม่กล้าซื้อ กระทรวงสาธารณสุขจึงได้จัดทำโครงการดีๆ อย่าง 'ยืดอก พกถุง' ขึ้น เพื่อสร้างค่านิยมใหม่ๆ ให้กับ วัยรุ่น กล้าซื้อถุงยางอนามัย กล้าพกติดตัว ช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ต้องอายอีกต่อไป

แต่ว่า 'ความอาย' จะสามารถลดหายไป ได้ไหม โดยเฉพาะวัยรุ่นที่ยังมีความเชื่อผิดๆ จะคิดอย่างไร

เริ่มต้นที่ เอก วงศ์อนันต์ ประธานสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย บอกว่า วัยรุ่นทุกคนอยากรู้ อยากเห็นเรื่องเพศ และรู้ด้วยว่าถุงยางอนามัยช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศได้ แต่วัยรุ่นหลายคนก็ยังติดปัญหาไม่กล้าซื้อถุงยางอนามัย เพราะมันเป็นความฝังใจของสังคมไทยที่มองคนซื้อถุงยางในภาพไม่ค่อยดีเท่าไร ส่วนตัวยังอายที่จะเข้าไปซื้อถุงยางอนามัย ส่วนใหญ่จะฝากน้าชายไปซื้อ ยิ่งเจอคนขายที่เป็นผู้หญิงด้วยแล้ว ยิ่งไม่เข้าไปซื้ออย่างแน่นอน เพราะสายตาทุกคู่ที่มอง มองเหมือนว่าเป็นคนเซ็กซ์จัด

'อยากให้คนในสังคมมองวัยรุ่นที่ไปซื้อถุงยางอนามัยในทางที่ดีบ้าง อย่ามองวัยรุ่นที่มาซื้อถุงยางอนามัยเป็นพวกผิดปกติ เป็นพวกบ้ากาม ทั้งที่ ถุงยางอนามัยก็เป็นสินค้าอย่างหนึ่งที่ซื้อขายได้ ในเมื่อเราลบภาพที่สังคมมองได้ยาก ผมว่าทางที่ดีหากผู้ผลิตดีไซน์กล่องถุงยางอนามัยให้ดูเหมือนกล่องขนมขบเคี้ยว ก็น่าจะทำให้วัยรุ่นกล้าซื้อถุงยางอนามัยกันมากขึ้น' เอกฝากทิ้งท้าย

ด้านหนุ่ม 'อี้' อรรถพล บวรสกุล ซีเนียร์คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง วัย 21 ปี ให้ความเห็นว่า วัยรุ่นส่วนใหญ่ไม่อายที่จะใช้ถุงยางอนามัยแต่ปัญหาสำคัญคือ อายที่จะเข้า ไปซื้อ เวลาไปซื้อถุงยางจะเลี่ยงไปซื้อตามร้านขายยาแทน จะไม่ซื้อตามร้านสะดวกซื้อแน่นอน เพราะ มีผู้คนเข้าออกพลุกพล่าน พนักงานขายส่วนใหญ่ ก็เป็นผู้หญิง จะรู้สึกอายมากกลัวคนขายมองว่า เป็นคนเซ็กซ์จัด ถ้าไม่ต้องการให้วัยรุ่นอาย ผู้ผลิตก็ควรดีไซน์กล่องถุงยางอนามัยให้ดูกิ๊บเก๋เหมือน ถุงขนมธรรมดาก็ได้

ปิดท้ายที่นักศึกษาหนุ่มอย่าง นายทศพล ชาติอุดมพันธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม บอกว่า เวลาไปซื้อถุงยางจะรอให้คนน้อยๆ ก่อน ถ้าคนเยอะมากๆ ก็จะไปซื้อที่ร้านอื่น แต่ทางที่ดีจะไปร้านที่ไม่มีคนอื่นอยู่เลยดีกว่า เพราะ เวลาไปซื้อจะไม่กล้าบอกคนขายว่าจะซื้อถุงยางอนามัย ต้องทำใจนานมาก ยิ่งเป็นคนขายผู้หญิง จะไม่ซื้อเลยด้วยซ้ำ

'เวลาไปซื้อคนชอบมองเรื่องนี้ไม่ดี ชอบมองด้วยสายตาแปลกๆ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมองด้วย ทั้งๆ ที่รู้กันดีว่าถุงยางอนามัยสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศ ลดความเสี่ยงการตั้งครรภ์ได้ ผมอยากให้คนในสังคมมองการที่ผู้ชายซื้อถุงยางเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องธรรมชาติที่วัยรุ่นจะมีเพศสัมพันธ์ หากพวกเขาคิดว่าพร้อมแล้ว ซึ่งการ รณรงค์จริงๆ แล้วควรจะรณรงค์ให้สังคมไทยมี มุมมองที่เปลี่ยนไป เช่นรณรงค์ให้สังคมเกิดความคิดที่ว่าผู้ชายคนนี้ดีเนอะที่รู้จักใช้ถุงยางเพื่อป้องกันโรค ป้องกันการตั้งครรภ์ มากกว่ามารณรงค์ให้วัยรุ่นเปลี่ยนจากความคิดไม่กล้ามาเป็นความคิดกล้าที่จะพกถุงยาง'

เมื่อทางแก้ในการรณรงค์พกถุงยางดูเหมือนจะยังไม่ได้ผล ทศพลจึงแนะนำว่า ถ้าการซื้อถุงยางอนามัยมันน่าอายนัก ก็เปลี่ยนรูปลักษณ์การดีไซน์กล่องถุงยางอนามัยให้คนซื้อไม่อาย เช่น ทำเป็นรูปแบบห่อลูกอมก็ได้ ซึ่งถ้าไม่สังเกตดีๆ ก็จะดูไม่รู้เลยว่าผู้ชายคนนั้นกำลังจะซื้อถุงยางอนามัย และอยากฝากทุกสายตาที่มองว่า อย่ามองว่าคนซื้อถุงยางผิดปกติอีกเลย ให้มองว่าเขาก็มาซื้อของปกติเหมือนคนอื่นๆ

แม้หลายคนจะยังมองว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องที่ น่าอาย หากแต่ว่า 'ความปลอดภัย' ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม อย่าให้คำว่า 'ความอาย' มาทำลายอนาคตและชีวิตเลยดี
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
patompong วันที่ : 10/09/2007 เวลา : 23.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ibenaz
"แมวเหมี่ยว  มิ้  มิ้"........(* . *)

พกไว้ก็ไม่มีอะไรเสียหายหรอก ผู้ชายอะ...^.^

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นามสมมุติ วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zaalang

ไม่อายครับเพราะผมหน้าเหมือนป๋า
555555555555555555555555555+
มีเยอะเอาป่าวอ่ะ เต็มเป๋าเลยเนี๊ย
เอาไปแบ่งๆๆกันใช้มั้งน่ะ 555+

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
48122766080 วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 04.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pawita
am not better man but....am better girl !_! เหรอออ

ไม่กลัวเพราะเราไม่พกหรอก
หรือมิ้มพกอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แอร์ทีโบน วันที่ : 08/09/2007 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/airhead
Hello we a t-bone enjoy with us and enjoy yourself mann 

ไม่รู้ครับ ไม่เคยใช้ 55555
แวะมาเยี่ยมกันบ้างนะคุณ ห้องเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
48122766026 วันที่ : 08/09/2007 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaweetip

เกลือบและมิ้มเกือบชนกันอีกและ
แล้วอายมั้ยล่ะ ถ้าให้ไปซื้ออ่ะ 555+

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุนัขรอบกัด วันที่ : 07/09/2007 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuttrinie
จะถามทำไมถึงประวัติ  ถ้าจะวัดความเป็นเพื่อน

พกกันให้กลายเป็นประเพณีจะได้ไม่ต้องอายดีมั๊ยคับพี่น้อง อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nutye วันที่ : 07/09/2007 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nutye
[บล๊อกผม]...ต่ำกว่า 18 ปีควรพิจารณาให้ดีไม่งั้นเสียวตาย 

อายทำซากอะไร อายก็เลี้ยงลูก

แล้วมาเยี่ยมผมบ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
resstory วันที่ : 07/09/2007 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/resstory
The Nonsensical


No Fear

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

SeeYa

SeeYa - Shall We Marry

View All