*/
  • rittichai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kamnak2507@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-21
  • จำนวนเรื่อง : 121
  • จำนวนผู้ชม : 365482
  • จำนวนผู้โหวต : 81
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
วันอาทิตย์ ที่ 5 ตุลาคม 2557
Posted by rittichai , ผู้อ่าน : 1415 , 14:52:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    พระมหาหรรษา รศดร.ผู้ช่วยอธิการฝ่ายวิชาการมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและ ผู้อำนวยการสถาบันสอนภาษามหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้บรรยายในการอบรมเรื่องเทคนิคและวิธีการเขียนผลงานทางวิชาการที่วิทยาเขตแพร่เมื่อวันที่๑๗ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๗ที่ผ่านมามีหลายประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องของการเขียนริ่มตั้งแต่ ต้องมีการนำพุทธศาสนามาบูรณาการกับศาสตร์สมัยใหม่ซึ่งหลักพุทธศาสนามี๔สายคือ ๑.พุทธแนวคัมภีร์คื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2557
Posted by rittichai , ผู้อ่าน : 600 , 16:22:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    สิ้นสุดการทำงานปล่อยวางพัก ทั้งชีวิตทำงานหนักเพื่อความฝัน... ชั่วชีวิตทำไร่พลิกผืนป่าสารพัน เมื่ออนาคตลูกหลานอันยาวไกล เหนื่อยมานานแล้วหนอพ่อคนนี้ ได้พักผ่อนเสียทีไม่ไปไหน นอนเสียเถิดฟังเพลงธรรมจรรโลงใจ เพลงสวดมนต์ธรรมวจนะเสียงใสในรัตติกาล ให้ผืนดินกลบหน้าเมื่อลาจาก เปลวไฟเผาเหลือแค่ซากกระดูกเป็นเถ้าถ่าน หยดน้ำตาลูกหลานไหลเป็นเป็นสายธาร มองภาพของพ่อผ่าน..เชิงตะกอน สิ้นสุดทีการเดิน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by rittichai , ผู้อ่าน : 667 , 23:57:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                                                             คน  หมา   การเดินทาง                                                                                                                                         กระต่ายใต้เงาจันทร์           แสงแดดอ่อนรำไรส่องกระทบใบหญ้า  ของยามเย็น  สายลมเบาบางยิ้มทักทาย กระทบผิวกายเป็นระยะ  ยอดหญ้าเริ่มยักย้ายไปมาราวเริงระบำกลางสายลม  ผสมเส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2556
Posted by rittichai , ผู้อ่าน : 810 , 22:10:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เมื่อวันที่ ๑๒-๑๓ มกราคม ๒๕๕๖ นิสิตคฤหัสถ์ชั้นปีที่ ๑ (เทียบโอน ห้อง ๒)จัดกิจกรรมโครงการค่ายบัณฑิตอาสาพัฒนาชุมชน             จังหวัดเชียงราย มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขา ของพื้นที่ทั้งจังหวัด ในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคมของทุกปี อากาศจะหนาวเย็นเป็นอุปสรรค์สำคัญในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ต้องผจญกับภัยหนาว นักเรียนส่วนใหญ่มีฐานะยากจน ทำให้ไม่สามาร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2554
Posted by rittichai , ผู้อ่าน : 1229 , 16:39:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้ชื่อเป็นมหาวิทยาลัยขวัญใจนักศึกษาเสมอมา ผลิตบัณฑิตมากมายออกมารับใช้ประเทศชาติ มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลายเป็นขวัญใจของนักศึกษาจำนวนมาก   ปัจจุบันเปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรี โทและเอก ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค       แต่มีสิ่งหนึ่งสร้างความขัดข้องหมองใจเล็กน้อย เมื่อคนใกล้ชิด ส่งข่าวมาให้ทราบ    เนื่องจากช่วงนี้มีการลงทะเบียนของนักศึกษาปริญญาโท  ปรากฎว่ามีนักศึกษาคนหนึ่งจ่ายเงินทางเช็ค ป....

อ่านต่อ


/25