• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 540495
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2552
Posted by kate , ผู้อ่าน : 7382 , 13:26:32 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.

เข้ามาทำป่วนอยู่ในวงการฟุตบอลไทยมาได้พักใหญ่ๆ แล้วสำหรับนักการเมืองชื่อดังอย่างนายเนวิน ชิดชอบ ที่ไม่รู้อะไรดลใจให้อยากจะมีทีมในไทยพรีเมียร์ลีกไปสถิตยังถิ่นบุรีรัมย์กับเขาบ้าง

เริ่มต้นเป็นข่าวด้วยการจะเทคโอเวอร์ เพื่อนตำรวจ ซึ่งก็ได้รับการปฎิเสธแทบจะทันที ต่อมาก็เบนเข็มไปที่ทีมทหารบกแต่กระแสก็ดูจะเงียบๆ ไปเพราะทีมนี้ไม่ค่อยมีแฟนคลับมากมายนัก จากนั้นช่วงปลายฤดูกาลหวยก็ไปออกที่ทีมทีโอทีอีกครั้ง คราวนี้เป็นเรื่องเป็นราวเข้าขั้นว่าจะเอาจริง ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากทางผู้บริหารของทีโอที สวนทางกับเสียงก่นด่าของแฟนบอลทีมฮัลโล ที่ทีมรักเล่นย้ายรังเหย้าเป็นว่าเล่น จากสนามน้ำแก้จน ไปเมืองกาญจน์ไม่ทันไรก็ย้ายกลับมาเช่าธันเดอร์โดม แล้วจู่ๆ ก็จะไปอยู่บุรีรัมย์เสียอย่างนั้น

ช่วงนั้นนายเนวินคึกคักเต็มที่ มีการนำคนบุรีรัมย์เข้ามาเชียร์ทีโอทีในสนามเพื่อสร้างความคุ้นเคย แต่พอปิดฤดูกาลข่าวนายเนวินกับทีโอทีก็หายเงียบไป แล้วอยู่ๆ ก็กลายเป็นว่านายเนวินหันไปหาแชมป์เก่าเมื่อฤดูกาลก่อนอย่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแทน งานเข้าคนอยุธยาสิคะคราวนี้ อยู่ดีๆ ทีมรักจะมาตีจาก อาการแฟนบอลเหมือนไอ้หนุ่มที่แฟนรักปันใจให้ชายที่มีฐานะดีกว่า และกำลังจะเก็บข้าวเก็บของไปอยู่กับเค้าเลยทีเดียว

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาข่าวเรื่องการเทคโอเวอร์ทีมการไฟฟ้าของนายเนวินเป็นจริงเป็นจังเข้าไปทุกที มีการตอบรับจากทางผู้บริหารทีมว่าคงจะไปแน่ แม้ว่าเงื่อนไขของนายเนวินคือการมีสัดส่วนในการบริหารทีมมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และต้องย้ายไปเล่นที่บุรีรัมย์ แลกกับเงินที่ข่าวว่าสูงถึง 30 ล้านบาท

ที่จริงการไฟฟ้าไม่น่าจะเป็นทีมที่มีปัญหาเรื่องการเงิน เพราะมีงบประมาณจากหน่วยงานรองรับค่อนข้างมาก และมีแฟนบอลของจังหวัดอยุธยาให้การสนับสนุนที่ดีมาโดยตลอด ไหนจะยังโรงไฟฟ้าที่วังน้อยก็เป็นฐานที่มั่นสำคัญ ที่เห็นว่าน่าจะเกี่ยวพันกันก็คงเป็นการที่การไฟฟ้าเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงมหาดไทยที่นายชวรัตน์ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐมนตรีอยู่นั่นเอง

แต่ถึงกระนั้นการย้ายไปเล่นที่บุรีรัมย์ของทีมการไฟฟ้าเห็นทีจะไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเสียแล้ว เพราะนอกจากแฟนบอลที่อยุธยาจะต่อต้านอย่างหนัก (แม้เอาเข้าจริงพวกเขาไม่มีพาวเวอร์จะไปเปลี่ยนแปลงอะไรได้) แล้วทางฟากของพนักงานการไฟฟ้าฯ เองก็มีกระแสต่อต้านเช่นกัน เพราะพนักงานทุกคนจะต้องเสียค่าบำรุง 10 บาทให้กับทีมทุกเดือน พวกเขาจึงมีสิทธิ์และมีเสียงมากพอตัว ซึ่งล่าสุดพนักงานได้ทำหนังสือประท้วงการที่จะให้สิทธิ์นักการเมืองเข้ามามีอำนาจในการบริหารทีมที่เป็นของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจแล้ว

สุดท้ายเลยสิ่งที่อาจทำให้นายเนวินต้องชะงักเรื่องการเทคโอเวอร์ทีมการไฟฟ้าลงก็เห็นจะเป็นข่าวร้อนๆ ที่เพิ่งออกมาในวันนี้นั่นก็คือ บรรดานักเตะโดยเฉพาะซูปเปอร์สตาร์ของทีมที่หลายๆ คนมีดีกรีทีมชาติก็ปฏิเสธที่จะย้ายไปเล่นที่บุรีรัมย์เช่นกัน คาดว่าสัญญาของนักเตะกับทีมการไฟฟ้าน่าจะหมดลงในช่วงปลายปีนี้ และตอนนี้ก็เริ่มมีรายชื่อทยอยออกมาแล้วว่าใครจะย้ายไปเล่นที่ไหนบ้างหากการไฟฟ้าถูกเทคโอเวอร์ให้กับนายเนวินจริง

เริ่มตั้งแต่ ปฎิภาณ เพ็ชรพูล อดีตกองหลังทีมชาติไทย จะกลับไปเล่นให้ทีมเก่าอย่าง แบงคอก ยูไนเต็ด รวมทั้งเพื่อนอีกสองคนอย่าง สุริยา ดอมไธสง และธีรธร บุญมาทัน ณรงค์ชัย วชิรบาล กองกลางทีมชาติไทย มีข่าวว่าจะไปบางกอกกลาส รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค มาอยู่กับชลบุรี เอฟซี ภาณุพงศ์ วงศา ไปเมืองทอง อภิภู สุนทรพนาเวช ไปบีอีซี เทโรศาสน และยุทธจักร ก้อนจันทร์ ไปเล่นในลีกอินโดนีเซีย  นี่เท่าที่มีข่าวระแคะระคายออกมาเท่านั้น แต่นี่ก็คือตัวหลักของทีมเกือบทั้งหมดที่การไฟฟ้ามีอยู่แล้ว และเป็นนักเตะเกรดเอที่เชื่อว่าทุกทีมอยากจะได้ ซึ่งทุกคนล้วนแต่บอกว่าหากการไฟฟ้ายังอยู่ที่อยุธยาพวกเค้าก็พร้อมจะอยู่ต่อ แต่หากต้องย้ายไปบุรีรัมย์จริงๆ เห็นทีนายเนวินคงได้ไปแต่ทีมเปล่าๆ เป็นแน่

.

วันนี้ทีมการไฟฟ้าจะมีการประชุมกับนักเตะถึงเรื่องราวและความชัดเจนต่างๆ ก็ต้องลุ้นกันว่านักเตะจะงัดข้อกับทีมได้สำเร็จหรือไม่ ในส่วนของแฟนคลับชาวอยุธยานั้นพวกเค้ามีนัดรวมพลกันที่สนามกีฬกลางจังหวัดอยุธยาในวันอาทิตย์นี้เพื่อแสดงเจตนารมณ์และประท้วงการตัดสินใจของผู้บริหารทีมซึ่งจะพยายามควบคุมไม่เห็นเกิดความรุนแรงถึงขั้นเผาเสื้อหรือของที่ระลึกเหมือนเมื่อครั้งที่แฟนสมุรสาครเคยเผาเสื้อ TTM ที่ย้ายไปพิจิตรด้วยเหตุผลโดนนักการเมืองเข้ามาแทรงแซงเช่นกันไปก่อนหน้านี้แล้ว

ไทยลีกอยู่มาจะเข้าปีที่ 14 แทบไม่มีนักการเมืองคนไหนให้ความสำคัญ แต่พอเริ่มได้รับความนิยม พวกนักการเมืองก็แห่ตามเข้ามาเหมือนหมาหิวได้กลิ่นเนื้อไม่มีผิด ขณะที่ทาง TPL และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยยังทำเหมือนไร้ตัวตน ไม่มีกฎระเบียบใดๆ มารองรับในเรื่องของการเทคโอเวอร์และสวมสิทธิ์ การซื้อขายนักเตะและช่องโหว่งอื่นๆ อีกมากมายที่กำลังบั่นทอนจิตใจแฟนบอล และทีมดีๆ ที่ตั้งใจจริงที่อุตส่าห์ทำกันมาจนเริ่มเข้ารูปเข้ารอย ให้ทำท่าว่าจะเข้าไปสู่วงจรอุบาทว์อีกครั้ง ตอนนี้ยังดีที่คนอยุธยายังมีใจ และอยากจะให้ทีมการไฟฟ้าปักหลักอยู่ที่เดิมแทนที่จะสาปส่งกันไป เราก็หวังว่าผู้บริหารทีมจะคิดได้และกลับลำก่อนที่จะสายเกินไป ตอนนี้การเมืองมันแย่พอแล้ว เหลือกีฬาไว้ให้เราได้มีความสุขกับมันบ้างเถอะนะ ส่วนนายเนวิน ช่วยไปหากินทางอื่นเถอะ ถ้ารักฟุตบอลจริงช่วยไปปลุกปั้นทีมบุรีรัมย์เอฟซี ในดิวิชั่น 2 ขึ้นมาด้วยฝีมือตัวเองมันจะน่าภูมิใจกว่า  

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.thailandsusu.com; www.sportradiothai.com

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
KULWIT วันที่ : 28/11/2009 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kulwit
กุลวิชญ์ สำแดงเดช

เศร้าใจ เชียศรีสะเกษดีกั่ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 26/11/2009 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

มีเงินก็ซื้อ....
เป็นธุรกิจกันไปแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
nangrong วันที่ : 26/11/2009 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nangrong

พอเถอะ เนวินเอ๋ย
ถ้าคุณมาทำทีมโดยบริสุทธิ์ใจ
สร้างทีมขึ้นมาใหม่สิ
เงินมีเยอะแยะไม่ใช่เหรอ.
การมีทีมเป็ของตัวเองแต่ไม่ได้เล่นในบ้านตัวเองก็เหมือนกินข้าวที่บ้าน แล้ว วิ่งไปซื้อน้ำกินที่เซเว่น นั่นแหละ.
จากคนบุรีรัมย์

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
nitipon วันที่ : 26/11/2009 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokfanclub

ผลแห่งการเป็นผจก.ทีมสวนกุหลาบ ของเนวิน เลยทำให้สวนกุหลาบตกรอบในบอลจตุรมิตรในปีนี้ทั้งๆที่นำกรุงเทพคริสเตียนอยู่ 3-1 ใกล้หมดเวลาโดนถล่ม 2 ประตูซ้อน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เขียนที่บางกอก วันที่ : 26/11/2009 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Siva

เจริญครับบอลไทยแบบนี้แฟนบอลก็แย่เลย ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kate วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

รู้สึกว่าจะจริงแล้วล่ะค่ะสำหรับ TTM พิจิตร

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

ที่รถไฟกับการไฟฟ้ามีแต่เรื่องร้อนๆนายเนวิน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

เบื่อพวกนักการเมืองเลวๆ พวกนี้จริงๆ

ว่าแต่ ทีทีเอ็ม ย้ายไปอยู่ที่พิจิตร แล้ว จริงๆ เหรอ??

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ต่อความเห็น 1 ได้ที่รถไฟไปแล้วทำไมไม่ไปเอาทีม (สหภาพ) การรถไฟได้ด้วยนะ อิอิิอิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawan999
ไม่หยุดเที่ยวดั่งใจฝันในเมื่อชีวิตฉันยังมีแรงเดินต่อไป

ไม่เห็นด้วยที่การไฟฟ้าไปบุรีรัมย์เพราะทีมท้องถิ่นก็มีแล้วทำไมไม่สร้างให้ดีไปเลย ใช่ไหม ตอนนี้ทีมบุรีรัมย์ก็เล่นในดิวิชั่น 2 นะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
konthai24hours วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
konthai24hours@yahoo.com

แต่แกได้ทีรถไฟไปแล้วนะ...........อิอิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]