• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 494624
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤษภาคม 2554
Posted by kate , ผู้อ่าน : 2947 , 10:09:34 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Kati โหวตเรื่องนี้

ในฐานะแฟนบอล ที่ต้องกล้ำกลืนฝืนทน และบางครั้งถึงกับต้องเสียน้ำตา กับผลงานของฟุตบอลทีมชาติไทยภายใต้การบริหารของนายวรวีร์ มะกูดีมาตลอด 4 ในวาระที่ได้มีการเลือกตั้งใหม่ และชายคนนี้ยังคงลงสมัครอย่างไม่ได้แคร์ต่อคำครหาใดๆ ในฐานะแฟนบอล พวกเราจึงได้จัดทำเอกสารใบปลิวขึ้นมาแจกให้กับผู้ที่มีสิทธิ์ลงคะแนนได้รับรู้ และฉุกคิดสักนิดหาพวกเค้าจะเลือกนายวรวีร์อีกสมัย

และนี่คือข้อความทั้งหมดในใบปลิวนั้น ซึ่งทันทีที่เริ่มแจก คนของนายวรวีร์ก็ตรงดิ่งมาห้ามและพยายามจะยึดไป แต่สุดท้ายพวกเราก็สามารถแจกจ่ายได้ทั้งหมด แม้ว่าสุดท้ายแล้วการเลือกตั้งจะยังไม่เกิดขึ้น แต่พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเอกสารชุดนี้จะสามารถเรียกสามัญสำนึกจากคนที่มีอำนาจในการกำหนดชะตาและทิศทางของผลไทยได้

สุดท้ายนี้ต้องขอของคุณ Karin ชายเสื้อเหลืองในภาพ ที่เป็นแกนนำ และเอาความปลอดภัยของตัวเองเข้าแลกในการต่อต้านนายวรวีร์อย่างเปิดเผย สุดท้ายนี้เราหวังว่านายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนต่อไป จะต้องไม่ใช่นายวรวีร์อีกต่อไป

................................................................................................................................................

ผลงานความอัปยศต่างๆของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่เกิดขึ้นจริง ในยุค ของนายวรวีย์ มะกูดี ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

รวมผลงานด้านการบริหารจัดการ ที่ไร้ซึ่งประสิทธิภาพของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยุค นาย วรวีย์ มะกูดี

19 ตุลาคม 2550 : ทีมชาติไทยชุด U-16 แพ้ทีมชาติไต้หวันในรายการ U-16 ชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก เพราะนักฟุตบอลต้องไปเล่นให้ทีมโรงเรียนตอนเช้าและมาแข่งทีมชาติตอนบ่าย

23 ธันวาคม 2550 : เชิญสโมสรจากอิรัคมาเตะคิงส์คัพ แต่ลวงคนทั้งประเทศว่าเป็นทีมชาติอิรัค

6 กุมภาพันธ์ 2551 : ทีมชาติไทยชุดใหญ่ พาผู้เล่นติดโทษแบน 2 คนเดินทางไปแข่งนัดเจอกับญี่ปุ่นในนัดเยือนทำให้เสียโค้วต้านักเตะไปฟรีๆ

14 มิถุนายน 2551 : ทีมชาติไทยชุดใหญ่ไม่มีสนามซ้อม ทำให้ต้องวิ่งซ้อมที่พื้นปูนหน้าสนามราชมังคลาก่อนแข่งกับญี่ปุ่น ในอีก 2 วันถัดไป

2 กันยายน 2551 : ทีมชาติไทยชุด U-19 เข้าร่วมอุ่นเครื่องในรายการ ทันเนียน คัพ ที่ประเทศเวียดนาม แต่มีผู้รักษาประตูร่วมทีมไปคนเดียว คือ แซมมวล เหตุเพราะกวิน ต้องอยู่ช่วยต้นสังกัดลุ้นแชมป์ D1 (ก็แล้วทำไมไม่เรียกคนอื่นติดไปแทนทั้งๆที่มันเป็นแค่รายการอุ่นเครื่อง)

2 กรกฎาคม 2552 : ทีมชาติไทยชุดใหญ่ต้องตระเวณหาสนามซ้อม แต่ไม่มีสนามให้ซ้อม ต้องงดซ้อม 1 วัน

4 กันยายน 2552 : สมาคมยกเลิกการไปเก็บตัวที่คูเวต และบอกปฎิเสธคำขออุ่นเครื่องของทีมชาติจีนชุดใหญ่ แต่เลือกที่จะเตะฟุตบอล 4 เส้าที่ภูเก็ต เจอกับ เมืองทอง , ฮองอัน ยาลาย จากเวียดนาม และยาดานาบอน จากพม่า เพื่อเป็นการเตรียมทีมแข่ง เชี่ยนคัพ รอบคัดเลือกแทนโดยอ้างว่าไม่มีงบ

19 ตุลาคม 2552 : ทีมชาติไทยชุด U-16 ตกรอบคัดเลือก U-16 ชิงแชมป์เอเชีย เพราะทีมคิดว่าใช้กฎลูกได้เสีย แต่จริงๆแล้วใช้ H2H

15 พฤศจิกายน 2552 : นัดนักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์มารายงานตัวกับผี ไม่มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงมารับนักเตะเข้ารายงานตัว (เรียกเด็กมา แต่ไม่มีผู้ใหญ่มาเลยซักคน)

15 ธันวาคม 2552 : ออกมาแถลงข่าวเรื่องการเบิกงบ 3 ล้าน เพื่อสั่งทำถ้วยแชมป์ไทยลีกให้กับแชมป์ไทยลีกปี 2010 จนเวลาผ่านไปเกือบ 17 เดือนแล้วยังไม่มีแม้เงา

15 ธันวาคม 2552 : นายกสมาคมประกาศจะหาเกมส์อุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า จนบัดนี้ 1 ปี 5 เดือน ทีมชาติไทยได้อุ่นเครื่องตามปฏิทิน FIFA เพียง 3 นัด (สิงคโปร์ 1 , อินเดีย 2 ไม่นับ แอฟริกาใต้) จาก 13 นัด เท่านั้น

29 ธันวาคม 2552 : เชิญทีมชาติซิมบับเวย์ปลอมมาเตะอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยโดยผลักดันให้ FIFA รับรองผลการแข่งขันได้ (แต่ตอนนี้ FIFAยกเลิกการรับรองไปแล้ว เช็กได้จากเว็บ FIFA)

11 มกราคม 2553 : สตง.สั่งสอบสวนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์มีการเบิกเบี้ยเลี้ยงเกินจริง (เบิกเบี้ยเลี้ยงเต็มปี แต่จริงๆแล้วเก็บตัว 3 เดือน แต่หลังจากตกรอบซีเกมส์เลยออกมาอ้างว่าเก็บตัววันเดียวเลยโดนสั่งสอบ)

25 กุมภาพันธ์ 2553 : ชาตรี ฉิมทะเล ตกเครื่องบินเมื่อตอนทีมชาติไทยจะบินไปเก็บตัวที่กาตาร์ ซึ่งไม่มีตั๋วสำหรับชาตรี แต่สตีฟ ดาร์บี้ ที่ถูกสมาคมถูกพักงาน กลับได้นั่งเครื่องไปแทน ก่อนที่ชาตรีจะต้องตามไปทีหลัง

2 มีนาคม 2553 : สมาคมฟุตบอลไทยลืมทำวีซ่าเข้าอิหร่านให้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทำให้เสียเวลา 3 ชม.ที่สนามบินตอนขาเข้าประเทศ

1 ตุลาคม 2553 : ทีมชาติไทยชุด U-19 ออกเดินทางไปแข่ง U-19 ชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่ประเทศจีนในวันที่ 3 ตุลาคม ทำให้นักเตะมีเวลาปรับตัวกับสภาพอากาศเพียง 1 วันก่อนแข่งกับซีเรีย และแพ้ไป 0-1

15 พฤษจิกายน 2553 : ทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ต้องเหลือผู้รักษาประตูคนเดียว เพราะ กวิน ผู้รักษาประตูมือ 1 บาดเจ็บ แต่ทีมชาติไทยดันส่งรายชื่อตัว Stand By เป็นผู้เล่นอายุเกิน 23 แต่ว่าโควต้าอายุเกินเต็มแล้ว ทำให้ไม่สามารถเรียกมาเสริมได้ จึงต้องเล่นโดยไม่มีผู้รักษาประตูสำรองในนัดที่เหลือ

3 กุมภาพันธ์ 2554 : นายกสมาคมสั่งแก้ตารางไทยลีกให้เตะเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ห้ามมีกลางสัปดาห์ ทำให้เกินกำหนดส่งรายชื่อเพื่อเข้าแข่งบอลถ้วยเอเชีย (นายกสมาคมไม่ทราบว่ากำหนดส่งรายชื่อเมื่อไหร่) เลยแก้เก้อว่าจะไปขอส่งทีหลังแต่สุดท้ายเหลว ต้องแก้ตารางไทยลีกกลับอีกรอบ

23 กุมภาพันธ์ 2554 : ทีมฟุตบอลโอลิมปิคทีมชาติไทย ถูกปรับแพ้ปาเลสไตน์ 0-3 เพราะส่งผู้เล่นติดโทษแบนลงสนามเป็นเหตุให้ทีมชาติไทยถูกปรับแพ้จนกระเด็นตกรอบแบบน่าเขกกระโหลก(อ้างอิงข้อมูลอย่างเป็นทางการของ AFC)


รวมผลงานอันเป็นรูปธรรม ความอัปยศของวงการฟุตบอลไทย ในประวัติศาสตร์ชาติไทยในรอบ 40กว่าปี ภายใต้การบริหารงานของ นาย วรวีย์ มะกูดี  

24 ธันวาคม 2551 ทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติเวียดนาม คาบ้าน เป็นครั้งแรก ในรอบ 41 ปี

18 พฤษจิกายน 2552 ทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติสิงคโปร์ คาบ้าน เป็นครั้งแรก ในรอบ 34 ปี

11 ธันวาคม 2552 ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ตกรอบแรกซีเกมส์ เป็นครั้งแรก ในรอบ 36 ปี

3 มีนาคม 2553 ทีมชาติไทย ตกรอบแรก รายการเอเชี่ยนคัพ เป็นครั้งแรก ในรอบ 23 ปี

1 ธันวาคม 2553 ทีมชาติไทย ไม่สามารถเอาชนะ ทีมชาติลาวได้ เป็นครั้งแรก ในรอบ 41 ปี

7 ธันวาคม 2553 ทีมชาติไทย ตกรอบแรก อาเชี่ยนคัพโดยไม่สามารถ ชนะทีมใดได้เลย ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการเข้ารวมการแข่งขันรายการนี้

ด้วยผลงานในการบริหารที่ไร้ประสิทธิภาพและไร้ความสามารถจนก่อให้เกิด ผลงานอัปยศของวงการฟุตบอลไทยมากมาย ทั้งในแบบการบริหารและเป็นรูปธรรมจับต้องวัดผลได้ในความอัปยศต่างๆของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยุค นาย วรวีย์ มะกูดี

ซึ่งแฟนบอลไทยทั้งประเทศจึงอยากใคร่ขอให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ใช้สติเหตุผล และความรู้ความมีปัญญาในการตัดสินใจ เพื่อเลือกผู้นำสมาคมเพื่อนำพาฟุตบอลประเทศไทยก้าวไปข้างหน้าทวงศักดิ์ศรีวงการฟุตบอลไทยกลับคืนมาจากความอัปยศที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า
เพื่อที่แฟนบอลไทยทั้งประเทศ จะได้ไม่ตราหน้า สโมสรสมาชิกที่มีสิทธิเลือกตั้งว่า ไร้สมองไร้ความคิดไร้จิตสำนึกไร้ความรับผิดชอบต่อวงการฟุตบอลไทย เลือกบุคคลที่ไร้ความสามารถและปัญญามาบริหารสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ดังนั้นแฟนบอลไทยจึงขอให้ท่านคิดติตร่องให้ดีก่อนจะเลือกบุคคลใดบุคคลหนึ่งเข้ามาเป็นผู้นำสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย หากท่านคิดไม่เป็นเลือกคนที่สร้างความอัปยศให้แก่วงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง เท่ากับท่าน ทรยศต่อวงการฟุตบอล และทรยศต่อแผ่นดินที่ ท่านยืนอยู่นี้


http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=170649.msg3409907;topicseen#new

...............................................................................................

ปิดท้ายด้วย MV ให้เลวกว่านี้ - เรยี ตามกระทู้นี้ค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/supachalasai/topic/S10531888/S10531888.html

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 10/05/2011 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

เปลี่ยนโค้ชมาก็มาก
เหลือยังไม่เวิร์ค เหลือก็แต่เปลี่ยนผู้บริหาร
แต่ "สปิริต" คงหายาก

อำนาจเสพแล้วติดเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Kati วันที่ : 08/05/2011 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

คุณเคท ครับ

ผมว่า คงถึงเวลา ที่แฟนฟุตบอลไทย
ต้องออกมาร่วมกันเรียกร้อง ความเปลี่ยนแปลง นะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Kati วันที่ : 08/05/2011 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

คำตอบของ วรวีร์ มะกูดี สยามกีฬา และ พวกพ้อง
น่าจะเป็นคำตอบที่แฟนบอลชาวไทย ติดตาม
และ จดจำถึงพฤติกรรมเหล่านี้ ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พ.ประเทืองไทย วันที่ : 08/05/2011 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ppatuangthai
ลูกผู้ชายจากปลายนา เดินทางมาตามจินตลีลาชีวิต  

หากบริหารจัดการดีๆ ฝีมือนักบอลไทยตอนนี้มีโอกาสไปบอลโลกได้นะครับ สมาคมทำอะไรอยู่ ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kate วันที่ : 08/05/2011 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

ตอนนี้ทั้งสยามกีฬา ทั้งบี บางปะกง (ไทยรัฐ) ช่วยกันแก้ต่างให้นายวรวีร์อย่างสุดฤทธิ์ เห็นแล้วมันสุดจะทนจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Kati วันที่ : 08/05/2011 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณเคท

มาร่วมสนับสนุน
ในเสียงเรียกร้อง ของ แฟนฟุตบอลชาวไทย ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]