• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 494914
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by kate , ผู้อ่าน : 4994 , 09:58:26 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน tengpong โหวตเรื่องนี้

ผ่านไปแล้ว 5 เกมส์สำหรับฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียในรอบ 20 ทีมสุดท้าย แม้ไทยจะตกลงมาอยู่ท้ายตารางของกลุ่ม D มี 4 คะแนน จากการชนะ 1 เสมอ 1 และแพ้ 3 แต่ต้องบอกว่าเส้นทางของเรายังไม่ปิดตาย เรายังเหลือโอกาสในนัดสุดท้ายที่เปิดรออยู่ เช่นเดียวกัน โอมาน และซาอุดิ อารเบีย มีเพียงออสเตรเลียเท่านั้นที่ลอยลำไปแล้ว

แน่นอนว่าในเกมการแข่งขันมีทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดี เรื่องที่ผิดหวัง และเรื่องที่น่าจดจำ สำหรับเอนทรี่นี้ อยากจะเขียนไว้เป็นบันทึกส่วนตัว สำหรับสิ่งที่น่าจดจำที่สุดในการตามเชียร์ฟุตบอลโลกของไทยในรอบหลายๆ ที่ผ่านมา นั่นก็คือผู้รักษาประตูคนนี้ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล

สินทวีชัย ชื่อเดิม โกสินทร์ หทัยรัตนกุล ชื่อเล่นจริงๆ ของเค้าคือ บอล แต่แฟนบอลส่วนมากเรียกเค้าว่า ตี๋ เกิดที่จังหวัดสกลนคร เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่าคนที่เป็นไอดอลและทำให้เค้ารักการเล่นฟุตบอลก็คือพี่ชาย แต่สุดท้ายกลับเป็นตัวเขาที่เข้าตาแมวมองของโครงการช้างเผือก ร.ร.อัสสัมชัญ ศรีราชา และทำให้เจ้าตัวเดินทางไกลจากบ้านมาเพื่อเส้นทางของนักเตะอาชีพ

ด้วยรูปร่างเค้าอาจไม่ใช่ผู้รักษาประตูในอุดมคติ แต่สิ่งที่มีไม่แพ้คนอื่นก็คือความตั้งใจ สินทวีชัยเป็นนักเตะที่เคยเล่นมาแล้วทุกตำแหน่งก่อนจะมาเอาดีทางด้านผู้รักษาประตู ดังนั้นเค้าจึงโกลที่เล่นบอลด้วยเท้าดีที่สุดคนหนึ่งของบ้านเรา นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีเป็นที่รักของแฟนบอลไม่เว้นแม้แต่แฟนบอลอินโดเนียเซียที่เค้าเคยไปเล่นอยู่ที่นั่นปีกว่าๆ ก็ยังเป็นแฟนคลับเหนี่ยวแน่นไม่เสื่อมคลาย

อย่างไรก็ตามจากความห้าวในวัยหนุ่ม และลีลากวนๆ ในสนาม อาจทำให้แฟนบอลหลายๆ คนโดยเฉพาะคู่แข่งไม่ชอบหน้าเค้าเท่าไหร่ หลายครั้งหลายคราที่ผิดพลาดและทำให้แฟนบอลตัวผิดหวัง หลายปีที่ผ่านมาถูกกังขาในการเป็นผู้รักษาประตูทีมชาติ ว่าใช่ตัวเลือกที่ถูกต้องแล้วหรือ แต่เหมือนเป็นยุคที่ประเทศไทยขาดผู้รักษาประตูที่มีรูปร่างและฝีเท้าโดดเด่นอย่างที่เคยมีมาในอดีต แฟนบอลจึงต้องยอมรับอย่างไม่เต็มใจนักว่า ใช่ สินทวีชัย คือตัวเลือกที่ดีที่สุดที่เราพอจะหาได้

การแจ้งเกิดของของกวิน ธรรมสัจจานันท์ คือแสงสว่างที่แฟนบอลเฝ้ารอมานาน เด็กหนุ่มที่มุ่งมั่นในการเป็นผู้รักษาประตู นายทวารตัวจริงของเมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าของฉายา กวินบินได้ เป็นนักเตะที่ได้รับความคาดหมายว่าจะเข้ามายึดตำแหน่งตัวจริงของทีมชาติไทยอย่างจริงจังเสียที ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ กวิน เป็นเด็กรูปร่างดี มีฝีมือ นิสัยดี เป็นที่รักของแฟนบอลทุกคนไม่ว่าจะเป็นทีมเมืองทองหรือทีมคู่แข่ง แต่แล้วสิ่งที่ทำให้แฟนบอลต้องช็อคก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บในเกมที่พบกับชลบุรี และเจ้าตี๋รุ่นพี่ที่เหมือนกำลังจะหมดยุคของเค้าแล้ว ต้องกลับมาขัดตาทัพแทน

สิ่งที่แฟนบอลส่วนใหญ่อาจไม่รู้ แต่แฟนบอลบอลชลบุรี เอฟซี เห็นและค่อนข้างจะมั่นใจก็คือ สินทวีชัย เปลี่ยนไป ตลอดปีที่ผ่านมา ประตูมือหนึ่งของถิ่นน้ำเค็มคนนี้มีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดด จุดอ่อนเรื่องลูกกลางอากาศหายไป การยืนตำแหน่งและสั่งเกมโดดเด่นเป็นที่พูดถึง ถ้าถามว่าอะไรคือที่มาของการเปลี่ยนแปลง ก็ต้องบอกว่ามาจากโค้ชประตูคนใหม่ที่ชื่อ คาโตะ โยชิโอะ โค้ชคนนี้มีดีกรีเป็นถึงโค้ชประตูทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลโลกปี 2010 ที่ผ่านมานั่นเอง ที่ชลบุรีลงทุนจ้างมาเพื่อพัฒนาการเล่นของสินทวีชัย ด้วยเงินหลายแสนบาทต่อเดือน และทีมชาติก็ได้รับประโยชน์ไปด้วยเต็มๆ

เกมแรกกับออสเตรเลียในการออกไปเยือน หลายคนคิดว่าเราต้องแพ้อย่างยับเยิน หลายๆ คนยังเสียดายที่เราขาดกวินไป แต่แล้วทุกสายตาก็ต้องตะลึง กับผลงานอันยอดเยี่ยม การเซฟครั้งแล้วครั้งเล่า การไปยืนถูกที่ถูกเวลาของนายทวารคนนี้ เช่นเดียวกับแผงหลังของไทยที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามไม่แพ้กัน รวมไปถึงประตูอันยอดเยี่ยมของธีรศิลป์ แต่สุดท้ายแล้วคนที่ได้คำชมไปเต็มๆ ทั้งจากแฟนบอลไทย นักเตะและโค้ชของออสเตรเลียก็คือนายประตูของเราคนนี้

เมื่อทำได้ดีก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยน ทำให้วินเฟรด เชเฟอร์ ตัดสินใจส่งสินทวีชัยลงเฝ้าเสาในอีก 4 เกมต่อมา สำหรับแฟนบอล จากการลุ้นว่าใครจะลงมาเป็นประตูนัดหลังๆ มานี้พวกเรามีความมั่นใจและไว้ใจในตัวเขามาก ถึงจะบินไม่เก่งเท่ากวิน แต่การยืนถูกตำแหน่งก็เป็นคุณสมบัติที่ดีมากที่นายประตูคนหนึ่งควรจะมีไว้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ในทุกๆ เกมส์เราจะเห็นภาพการเซฟประตูที่น่าจดจำ การทุ่มเท สั่งเกม และกระตุ้นทีมในทุกครั้งทีมผู้เล่นคนอื่นๆ เริ่มดูเหมือนจะหมดแรง และทุกประตูที่เสียไปนั่นเรียกว่าหมดปัญญาจริงๆ

สุดท้าย กับเส้นทางที่เหลืออยู่ ไม่ว่าผลออกมาจะเป็นอย่างไร ก็ไม่มีอะไรจะต้องเสียใจ เมื่อได้เห็นความมุ่งมั่นทุ่มเทของพวกเขา แม้หนทางสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายจะอีกยาวไกล และไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนที่ฝันจะเป็นจริงๆ แต่การมีช่วงเวลาที่น่าจดจำ มีเรื่องราวดีๆ ให้ได้พูดถึง กับทีมชาติเล็กๆ ทีมหนึ่ง ที่มีทั้งอุปสรรค์ขวางหนามมากมายก็เป็นสิ่งที่เราควรจะต้องปรบมือให้กับความพยายามนี้ สำหรับแฟนบอลแต่ละคน อาจจมีมุมมอง ความคาดหวัง ความชื่นชอบที่ต่างกับ แต่สำหรับเราในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกครั้งนี้ สินทวีชัย คือที่สุดของความประทับใจ และหวังว่าในอีกสองเดือนข้างหน้า ปาฏิหาริย์จะมีจริง

ประวัติ ผลงาน

สินทวีชัย หทัยรันตกุล

เกิด 23 มีนาคม 2525 อายุ 29 ปี

2542 - 2545 เยาวชนโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

2542 - 2547 ทีมพนักงานยาสูบ

2548 ทีมโอสถสภา

2549 ทีมเปอร์ซิบบันดุง (อินโดนีเซีย)

2550 - ปัจจุบัน ทีมชลบุรี เอฟซี (2552 เปอร์ซิบบันดุง ยืมตัว 3 เดือน)

ขอบคุณภาพสวยๆ จากชลบุรี เอฟซี

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี วันที่ : 16/11/2011 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)

ย่องมายล !!!

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ฟ้าล้านนา วันที่ : 16/11/2011 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylanna

เส้นทางก่อนเป็นประตู ... เคยเล่นมาทุกตำแหน่ง..ก่อนที่จะมาเอาดีทางโกล์...นี้คือสิ่งดีๆ ที่ประตูจะสามารถอ่านการเล่นผู้ต่อสู้ได้ มองทั่วสนาม..หลายๆทีม ก็เอาโกล์เป็นกัปตันทีม..ที่ว่าโกล์หลอกผู้เล่นได้ ก็ตรงนี้แหละครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/11/2011 เวลา : 03.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

หลายเกมที่ผ่านมา"ตี๋บะหมี่เกี๊ยว"ทำหน้าที่ได้ดีครับ
ให้กำลังใจ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tengpong วันที่ : 16/11/2011 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ยิ่งติดตาม ยิ่งประทับใจ

พวกเขาจะไม่ขาดกำลังใจจากพวกเรา

ขอบคุณ จขบ.ที่ให้รายละเีอียดของผู้ที่ทำหน้าที่เพื่อชาติของเรา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
konthai24hours วันที่ : 16/11/2011 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
konthai24hours@yahoo.com

สวัสดียามสายๆ ครับ สินทวีชัย เมื่อโดนช่วงหนึ่งต้องยอมแพ้ให้ กวิน ไป แต่เมื่อโอกาสกลับมาอีกครั้ง เค้าก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ แม้จะเสียประตูล่าสุดไป ก็ตาม

ผมถือว่า สินทวีชัย ยังเป็นเบอร์หนึ่ง ไม่แพ้ใคร ในทีมชาติ ไว้ใจได้ครับคนนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]