• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 494627
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561
Posted by kate , ผู้อ่าน : 3971 , 11:59:23 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน kratenUan , ลิงเขียว และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ชื่อของเป๊ก ผลิตโชคกลับมาโลดแล่นเป็นที่สนใจบนหน้าสื่ออีกครั้งหลังจากที่เค้าเคยโด่งดังมีชื่อเสียงกับเพลง ไม่มีใครรู้ และการออกอัลบั้มรวมกลุ่มนักร้องเสียงดี เป๊ก ออฟ ไอซ์ แต่เป็นเวลาเกือบ 10 ปีที่ชื่อเสียงความนิยมในตัวเค้าค่อยๆ หดหายไปด้วยเหตุปัจจัยอะไรหลายอย่าง จนเราเกือบลืมไปว่าบ้านเรามีนักร้องคุณภาพคนนี้อยู่อีกคน จนวันนี้ที่เค้ากลับมา พร้อมกับคนรักมากมายที่พร้อมสนับสนุกและเป็นกำลังใจให้เค้าก้าวเดินต่อไปบนเส้นทางสายดนตรีจนทำให้เกิดคอนเสิร์ตครั้งนี้ขึ้น    

 

20 – 22 เมษายนที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอนฮออล์ มีการจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของเป๊ก ผลิตโชคในชื่อ First Date Concert และแน่นอนว่าเราต้องขอเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตครั้งนี้ในฐานะ 1 ในแฟนคลับที่มีชื่อเรียกน่ารักๆ นุชให้ได้ แม้ว่าบัตรจะได้มาด้วยความยากลำบากเพราะได้เสียงตอบรับที่ดีมากจนต้องเพิ่มรอบจาก 2 เป็น 3 แต่ถึงกระนั้นบัตรก็ยังขายหมดในเวลาอันรวดเร็วอยู่ดี การไปดูคอนเสิร์ตครั้งนี้นอกจากจะได้ไปเจอศิลปินที่เรารักแล้วก็ยังเป็นการพบปะกันของบรรดาแฟนคลับที่ส่วนใหญ่ติดต่อพูดคุยกันผ่านทางทวิตเตอร์ภายใต้ #เป๊กผลิตโชค มาเป็นเวลาแรมปี หลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด ต่างประเทศก็มี ส่วนเราก็แน่นอนว่าขับรถจากชลบุรีไปตั้งแต่เช้าเพราะต้องการซึมซับบรรยากาศให้ได้เยอะที่สุด

 

ส่วนตัวอาจจะได้มีโอกาสไปร่วมชมคอนเสิร์ตไม่มากนัก แต่มั่นใจได้ว่านี่ต้องเป็น 1 ในคอนเสิร์ตที่ดีมากที่สุดครั้งหนึ่งที่ศิลปินไทยได้จัดขึ้น เวทีได้รับการออกแบบให้สามารถเข้าถึงผู้ชมได้อย่างทั่วถึงในเกือบทุกโซน แสงสีแสงสุดงดงามตระการตา จอภาพกราฟฟิคและลูกเล่นต่างๆ สวยงามและดูทันสมัยมาก ทีมแดนเซอร์จัดเต็ม ดนตรีแบ็คอัพแน่นเครื่องเสียงกระหึ่ม เรียกว่าในส่วนขององค์ประกอบนั้นครบถ้วนสมบูรณ์แบบมาก

      

ในส่วนของการแสดงที่ทุกคนตั้งตารอต้องบอกว่าคุ้มมาก ยิ่งถ้าใครได้เข้าไปชมครบทั้งสามรอบจะถือว่า complete สุดๆ เพราะการแสดง แขกรับเชิญ และโปรเจ็คต่างๆ มีความแตกต่างกันในแต่ละวัน ให้ความรู้สึกสดใหม่ในทุกๆ รอบ

แขกรับเชิญมีทั้ง แพรว คณิตกุล Getsunova เป๊ก เปรมณัช และนิว จิ๋ว กลุ่มนี้เป็นกลุ่มเพื่อนสนิทของเป๊ก ที่สลับกับมาร้องในแต่ละรอบโดยขนเพลงฮิตของตัวเองมาร้องร่วมกันกับเจ้าของคอนเสิร์ตอย่างสนุกสนาน อีกกลุ่มจะมีเป็นการแสดงที่สร้างสีสันให้กับงานมากโดยมีโอ๊ต ปราโมต ป๊อป ปองกุล มาดามมด และมารีญา เป็นแขกรับซึ่งสนุกและตลกมากช่วงหนึ่งของคอนเสิร์ตที่รับส่งมุกและร้องเพลงไปพร้อมกันได้อย่างไหลรื่น อีกช่วงเป็นหน้าที่ของวง Boom Boom Cash เป็นการรีมิกซ์เพลงเต้นมันๆ แบบ EMD ที่เปิดโอกาสให้เป๊กได้โชว์สเต็ปเท้าไฟ ส่วนคนดูก็ไม่พลาดที่จะลุกขึ้นมาเต้นกระจายเช่นกัน

      

ในส่วนการแสดงเดี่ยวของเป๊กนั้น ประกอบไปด้วยช่วงของการโชว์เพลงฮิตอย่าง ไม่มีใครรู้ ใจนึงก็รักใจนึงก็เจ็บ หรือแค่ขำๆ  เพลงใหม่อย่าง โทษที่เอาแต่ใจ First Lady This is love เพลงนี้พิเศษมากตรงที่ได้มีผู้ร่วมแสดงเป็นน้องๆ ผู้พิการทางการได้ยิน ที่มาเต้นเพลงเป็นภาษามือ และน้องวุฒิ แฟนคลับของเป๊กที่เป็นเด็กพิเศษ ออกมาทำหน้าที่ตีกลอง เชื่อว่าถ้าใครมีโอกาสได้ชมคลิปนี้จะต้องแอบยิ้มแหละมีน้ำตากันบ้าง ถึงแม้จะไม่ใช่แฟนคลับ  

             

และยังมีเพลงที่อาจจะไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก อย่าง อยากให้แววตาฉันเป็นคนอื่น ความลับ เธอคือความรักหรือเปล่า และเพลงที่แฟนคลับอยากฟังเป๊กร้องมากที่สุด คือเพลง เธอคนเดียว เป๊กก็หยิบมาร้องให้ได้ฟังกันในคอนเสิร์ตนี้ตามที่เคยสัญญาไว้

นอกจากเพลงตัวเองแล้วก็ยังมีการนำเพลงของเพื่อนๆ ศิลปินอีกหลายคนขึ้นมาร้องบนเวทีด้วย ซึ่งไฮไลท์ของคอนเสิร์ตอยู่ที่เพลง เงาที่หายไป ของพี่เบิร์ดที่เป๊กออกมาร้องพร้อมกับเดี่ยวเปียโนไปด้วยอย่างไพเราะและเป็นการสื่อความในใจของเป๊กกับแฟนคลับ เป็นอีกช่วงที่เรากลั้นน้ำตาไม่อยู่เพราะเนื้อหาของเพลง และการเล่นเปียโนสดๆ ต่อหน้าซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก ฟังแล้วก็น้ำตาซึมๆ ไปเลยเรา

         

  

  

 

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้และเป็นเหมือนลายเซ็นต์อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้หลายคนหันกลับมามองนักร้องคนนี้ก็คือการร้องเพลงสากล ซึ่งป๊กร้องทั้งหมด 3 เพลง คือ That’s what I like, Can’t feel my face และ Finesse ที่เขาโชว์ความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นได้ดีไม่แพ้ศิลปินต่างประเทศเลย

ตลอดเวลาเกือบ 4 ชั่วโมงของคอนเสิร์ตที่แอบรู้สึกว่าจบเร็วจัง เป๊กทั้งร้องและเต้นไปทั้งหมดมากกว่า 30 เพลง แต่พลังเสียงของเค้าไม่มีตกเลยแม้แต่น้อย เป็น 1 ในศิลปินของไทยที่ควรค่าต่อไปการชมและฟังเสียงสดๆ ดูสักครั้ง

    

สุดท้ายอีก 1 สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือการมีส่วนร่วมของแฟนคลับในคอนเสิร์ตครั้งนี้ที่ได้ทำโปรเจ็คมาเซอร์ไพรส์เป๊กแบบ 3 วันไม่ซ้ำกัน ซึ่งตัวเราเองก็รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะไม่มีการซ้อมใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างเกิดขึ้นสดๆ เดี๋ยวนั้นตามไกด์ไลน์ที่ทีมโปรเจ็ควางไว้ให้บนเก้าอี้

โปรเจ็ควันแรก 4784 มันคือจำนวนวันตั้งแต่วันออกซิงเกิลแรก ไม่มีใครรู้ จนถึงวันที่เป๊กมีคอนเสิร์ตของตัวเองเป็นครั้งแรกในวันนี้ เป็น VTR ที่เก็บรวบรวมภาพของเป๊กในแต่ละช่วงเหตุการณ์ตลอด 4784 วันนั้นว่ามีอะไรบ้าง 

โปรเจ็คในวันที่สอง อยากบอกให้รู้ แฟนๆ ทำคลิปร้องเพลงบอกให้รู้ถึงความรู้สึกที่ทุกคนมีต่อเป๊ก เป็นเพลงที่ร้องแก้เพลงไม่มีใครรู้นั่นเอง ซึ่งเราได้มีโอกาสร่วมอยู่ในโปรเจ็คของวันที่สองนี้ บอกได้คำเดียวว่าตื่นเต้นมาก ยิ่งตอนที่เห็นภาพของเป๊กนั่งมองโปรเจ็คด้วยน้ำตาคลอๆ ก็ยิ่งตื่นตันใจไปด้วย

และโปรเจ็คในวันสุดท้ายที่สร้างรอยยิ้มและน้ำตาได้กับทั้งศิลปินและแฟนคลับได้อย่างมากมายไปพร้อมกันก็คือ โปรเจ็ค Your Butterfly เป็นอะนิเมชั่นที่บอกเล่าเรื่องราวที่เป๊กต้องเจอมาในช่วงหลายปี ความเศร้าความผิดหวังที่เคยถูกแฟนเพลงที่เป๊กเคยเปรียบว่าเป็นผีเสื้อได้บินหายไปจากชีวิตเค้า และวันนี้ผีเสื้อของเค้าได้กลับมาแล้ว เมื่อโปรเจ็คจบลงเป๊กปาดน้ำตาแล้วบอกว่า อย่าบินไปไหนอีกนะ เชื่อว่าแฟนคลับทุกคนคงจะบอกตัวเองว่าจะขอเป็นผีเสื้อที่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

แม้เราไม่รู้ว่าวันเวลาข้างหน้าจะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นอีก เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนไม่จีรังยั่งยืน แต่คิดว่าภาพความทรงจำดีๆ ในคอนเสิร์ตครั้งนี้จะคงอยู่กับทุกคนที่มีโอกาสได้ชมตลอดไป มันมีคุณค่าและงดงามจนกระตุ้นให้เรากลับมาปัดฝุ่นเปิดเอนทรี่เพื่อบันทึกเรื่องราวครั้งนี้ไว้ และหวังว่าหากใครได้เข้ามาอ่านจะได้รับความรู้สึกๆ ดีๆ กลับไปเช่นกัน

ขอบคุณภาพทุกภาพจาก #เรือนช่างภาพ กลุ่มช่างภาพอิสระผู้ติดตามถ่ายภาพเป๊ก ผลิตโชค

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 kate ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/04/2018 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

https://www.youtube.com/watch?v=EcKW0g5wEMs

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]