• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 495049
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤษภาคม 2561
Posted by kate , ผู้อ่าน : 4113 , 10:44:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สายลมที่ผ่านมา โหวตเรื่องนี้

มีงานสำคัญอีกงานที่ตั้งใจว่าจะเข้าไปดูด้วยตาตัวเองให้ได้ นั่นก็คือนิทรรศการภาพวาดของ เป๊ก ผลิตโชค ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตการทางเดินทางในเส้นทางศิลปินของเค้า ซึ่งจัดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจกับของกลุ่มแฟนคลับที่มีความสามารถทางการวาดภาพที่ใช้ชื่อว่า #เรือนช่างศิลป์ ฤกษ์งามยามดีเมื่อวันแรงงานที่ผ่านมาจึงรีบขับรถจากชลบุรีไปชมงานนี้ที่สยามเซ็นเตอร์ เป็นช่วงเวลาร่วมๆ 1 ชั่วโมงที่รู้สึกอิ่มเอมใจเป็นอย่างมาก และได้เลือกภาพที่มีความหมายดีๆ และรู้สึกประทับใจมาฝากค่ะ

ก่อนจะไปชมภาพ ขอบอกเล่าเรื่องราวของนิทรรศการนี้เสริมอีกนิด เพราะการที่อยู่ๆ แฟนคลับธรรมดาๆ จะจัดงานใหญ่ขึ้นใจกลางกรุงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ทั้งความสามารถและทุนทรัพย์พอสมควร งานนี้มีการเตรียมการกัน 9 เดือน เพื่อจะจัดแสดงภาพเป็นเวลา 5 วัน คือตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 4 พ.ค. ณ ลาน Atrium 2 ชั้น G Siam Center นอกจากจะจัดแสดงภาพวาดของเป๊ก ผลิตโชคแล้ว นี่ยังถือเป็นงานบุญเพราะรายได้จากการจำหน่วยสินค้าและการจัดกิจกรรมในงานยังส่งมอบต่อให้กับผู้พิการทางการได้ยินอีกด้วย

 

ภาพที่ 1 การฝึกซ้อม ส่วนตัวชอบภาพนี้ตรงแสงเงาและความนุ่มนวลของภาพ เป็นภาพที่บอกเล่าเรื่องราวก่อนจะมาเป็นศิลปินของ เป๊ก ที่ต้องฝึกซ้อมและออดิชั่นอยู่นานถึง 6 ปี

 

ภาพที่ 2 เป็นภาพที่ค่อนข้างจะกระทบความรู้สึกของแฟนคลับ ภาพเล่าถึงสิ่งที่คนทั่วไปมองเห็นเป๊กจากด้านที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อ แต่ตัวตนของเค้าก็มีอีกด้านที่แทบไม่เคยมีใครพูดถึง และเป็นด้านดีๆ ที่เค้าไม่เคยท้อที่จะรักษามันไว้ ภาพนี้ทำคนเสียน้ำตาเยอะมาก

 

ภาพที่ 3 เป็นอีก 1 ภาพที่สะท้อนถึงช่วงเวลาที่ยากลำบาก การที่ต้องเข้าๆ ออกๆ รพ.เพราะโรคภัยไข้เจ็บ ความเหงาที่ต้องคุยคนเดียวผ่านไลฟ์ รูปนี้เป็นภาพจากเหตุการณ์จริงที่ถูกบันทึกไว้ใน fan page ของเป๊ก ซึ่งเป็นคลิปที่ตัวเองใช้เวลาทำใจนานมากกว่าจะกล้าเปิดดู รูปภาพที่ใช้โทนสีขาวดำทำให้ดึงความรู้สึกหดหู่ของช่วงเวลานั้นกลับมาอีกครั้ง ซึ่งเมื่อวานเป๊กได้แวะมาชมภาพนิทรรศการ เค้ามองรูปนี้อยู่นาน และพูดกับผู้วาดว่า “ตอนนี้แข็งแรงแล้วนะ” เราฟังแล้วก็ได้แต่สงสัยว่าเป๊กหมายถึงร่างกายหรือจิตใจกันแน่ที่แข็งแรงขึ้น

 

ภาพที่ 4 เป็นภาพจากภาพถ่ายจริงของเป๊ก ขณะที่บวชอยู่ที่วัดบวรฯ ชอบรูปนี้ในแง่ของงานศิลปะ ที่มีเทคนิคของภาพค่อนข้างดี ส่วนตัวไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ แต่รู้สึกว่างานของภาพนี้ค่อนข้างปราณีตและสวยงาม

 

ภาพที่ 5 เป็นอีกหนึ่งภาพในช่วงบวชถวายในหลวงร.9 เป็นรูปที่พอเป๊กได้มาเห็นก็ถึงกับยกมือไหว้ เพราะศิลปินสามารถดึงความงามของผู้ที่ครองผ้าเหลืองให้ออกมาได้ดีมาก และยังมีการใช้เทคนิคภาพแบบนูนต้ำที่ทำให้เป็นที่สะดุดตา เป็นภาพที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอีกภาพหนึ่งในงาน

 

 ภาพที่ 6 เป็นภาพหน้ากากจิงโจ้ยืนหันหน้าออกสู่แสงสปอร์ตไลท์และมีกลุ่มดาวจิงโจ้อยู่ด้านหน้า ส่วนตัวชอบรูปนี้เพราะ ค่อนข้างจะมีหลายความรู้สึกผสมกันอยู่ การใช้สีดำทำให้นึกถึงความลึกลับของหน้ากากจิงโจ้ในเวลานั้น ที่ทำให้แฟนๆ ออกตามหาว่าเค้าเป็นใคร

 

 ภาพที่ 7 ขอเรียกว่าผลิตห้างแตก เป็นภาพเหตุการณ์ที่เป๊กร้องเพลงอยู่ที่ห้างแห่งหนึ่งและเค้าขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นไปหาแฟนๆ ที่ชั้น 2 ทำให้เกิดภาพมุมสูงที่น่าประทับใจนี้เกิดขึ้น รูปนี้ชอบตรงที่ความละเอียดของภาพ ซึ่งศิลปินใช้เวลานานมากในการวาด ผู้ชมบางคนที่อยู่ร่วมให้เหตุการณ์ถึงกับมองหาตัวเองในรูปนี้กันเลยทีเดียว

 

ภาพที่ 8 เป็นภาพที่วาดขึ้นก่อนการจัดแสดงเพียงไม่กี่วัน เพราะเป็นการรวมรวมเรื่องราวที่น่าประทับใจจากคอนเสิร์ตเดี่ยวที่เพิ่งผ่านมาของเป๊ก เป็นบันทึกความทรงจำที่เป๊กและแฟนๆ มีร่วมกัน

 

นี่เป็นแค่ตัวอย่างที่นำมาบอกเล่าเท่านั้น ในงานยังมีภาพมากกว่า 80 ภาพ โดยทั้งหมดถูกจัดเรียง Time line ไว้อย่างต่อเนื่องเป็น One Man Story และที่น่าดีใจแทนกลุ่มผู้จัดงานก็คือเมื่อวานนี้ (2 พ.ค. 61) เป๊กได้มีโอกาสได้ไปดูนิทรรศการที่จัดเพื่อเค้าด้วยตาตัวเองแล้ว แม้จะงานยุ่งมากแต่เจ้าตัวก็ใช้เวลาในการชมงานอย่างเต็มที่ โดยมีศิลปินเจ้าของภาพคอยอธิบายเรื่องราวและที่มาที่ไป บางช่วงบางตอนเป๊กก็เล่าเสริมในมุมของตัวเอง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นน่าประทับใจมาก

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 kate ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/05/2018 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ชอบ Bring to light กับ How strong he is

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]