• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 494791
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2561
Posted by kate , ผู้อ่าน : 720 , 14:02:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สายลมที่ผ่านมา โหวตเรื่องนี้

อาทิตย์ก่อนนั่งคุยกับลูกสาวไปเรื่อยเปื่อยตามประสาแม่ๆ ลูกๆ อยู่ๆ ตัวแสบก็ถามว่าเรียนซัมเซอร์จบแล้ว สงกรานต์ก็ไม่ได้ไปไหนเลย หนูไม่โดนสาดน้ำสักขัน แม่พาหนูไปเล่นน้ำหน่อยได้ไหม ด้วยความเห็นใจกับสายตาละห้อยละเหี่ยก็เลยเปิดหาที่เที่ยวไปเรื่อยเปื่อย แล้วให้บังเอิญ อยู่ๆ ก็มีข้อความทักทายผ่านมาทางไลน์จากพี่สาวคนหนึ่งซึ่งอยู่กรุงเทพ

พี่สาวคนนี้ทักมาสอบถามเรื่องสถานที่และการเดินทางไปสวนน้ำแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา คุยกันไปคุยกันมาสอบถามโปรแกรมแล้วเริ่มสนใจ เพราะเป็นโปรโมชั่นบัตรสวนน้ำ 2 ใบกับห้องพัก 1 คืน ดูราคาแล้วก็เรียกคุ้มทีเดียว เหมาะกับแม่และเด็กแบบเรามาก สุดท้ายเลยขอร่วมแจมทริปนี้ด้วยคน เที่ยวใกล้ๆ ก็ดี ประหยัดเงินและเวลาในการเดินทางแล้วก็ได้ไปเล่นน้ำตามที่เจ้าตัวแสบต้องการแถมมีเพื่อนๆ ด้วยอีกกลุ่มใหญ่ งานนี้สนุกแน่

แล้ววันเสาร์ก็มาเยือน เราสองคนขับรถไปรอเพื่อนร่วมทริปที่ปั้มน้ำมันใหญ่ติดถนนบายพาส 10 โมงกว่าๆ พวกเราก็ร่วมเดินทางมุ่งหน้าจากทางหลวงหมายเลข 7 มุ่งหน้าสู่ถนนสาย 331 ใช่แล้วเรากำลังจะไปอ.สัตหีบเพื่อไปเที่ยวสวนน้ำรามายณะกัน 

วิวสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ถึงเป็นคนชลบุรีแต่ก็เพิ่งได้มีโอกาสมาเที่ยวสวนน้ำแห่งนี้เป็นครั้งแรก นี่น่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเพราะสวนน้ำได้เปิดให้บริการมาได้ 2 ปีแล้ว ทุกอย่างน่าจะเข้าที่เข้าทางลงตัว ก่อนเที่ยงเราก็เดินทางมาถึงสวนน้ำที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ด้านหน้าเป็นไร่องุ่นซิลเวอร์เลค แถมด้วยวิวทะเลสาปสวยๆ และภูเขาเขียวชะอุ่มรายล้อม นอกจากจะเป็นสวนน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของไทยและอันดับ 3 ของเอเชียแล้วก็อยากจะยกให้ว่าเป็นสวนน้ำที่มีวิวทิวทัศน์สวยเป็นอันดับ 1 ของไทยด้วยเช่นกัน

แต่ก่อนจะไปเล่นน้ำ ทุกคนควรเติมพลังกันก่อน กลุ่มเราก็เลยมารวมพลกันที่ศูนย์อาหาร เท่าที่เดินผ่านๆ เข้ามารู้สึกว่าที่นี่มีจุดจำหน่ายอาหารเยอะดี มีทั้งจุดเล็กและใหญ่ แต่พวกเรามากันเกือบ 10 คนก็เลยไปปักหลักกันที่ศูนย์อาหารดีกว่า ตอนแรกกะว่าจะหาอะไรง่ายๆ เร็วๆ กิน แต่พอดูเมนูอาหารแล้วความคิดเปลี่ยนทันที อาหารที่บริการที่นี่เหมือนกับร้านอาหารดีๆ ร้านหนึ่งเลยค่ะ มีเมนูครบถ้วนและหลากหลายมาก โดยเฉพาะพิซซ่า เด็กๆ เห็นก็พากันตาวาว บอกเลยว่าเหมาะกับการมาปาร์ตี้แบบครอบครัวมากค่ะ อยากเห็นแล้วใช่ไหม งั้นไปชมอาหารกันก่อนเลย

อาหารหลากหลายสไตล์รสชาติดี

เมนูแนะนำสำหรับครอบครัวต้องพิซซ่าถาดใหญ่เสิร์ฟร้อนๆ เติมพลังก่อนเล่นน้ำ

ผัดไทยกุ้งสดรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ


ตบท้ายด้วยของหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วงเหมาะกับหน้าร้อน

มีอีกอย่างที่ขอชมเชยนอกจากเมนูอาหารและรสชาติที่อร่อยถูกปากแล้วก็คือระบบการจัดการของที่นี่ค่ะ ง่ายสะดวกรวดเร็วมาก วิธีการก็คือเราไปเติมเงินเข้าไปที่สายรัดข้อมือของเราค่ะ เติมไปให้เต็มๆ เลยว่าทั้งวันจะใช้เท่าไหร่ไม่ต้องคอยถือเงินสด จากนั้นก็มาที่จุดวางเมนู ติ๊กเลือกอาหาร ก็ใส่หมายเลขประจำเมนูกับจำนวนที่ต้องการลงไป แค่นี้เองค่ะ แล้วก็เอาไปให้ที่แคชเชียร์คิดเงิน ก็จะได้กริ่งไฟฟ้ามา จากนั้นก็ไปนั่งเมาท์มอยหรือเดินเล่นรอ เมื่ออาหารของเราออกครบทุกรายการแล้วทางศูนย์อาหารก็จะกดสัญญาณเรียกเราไปรับค่ะ ง่ายๆ แบบนี้เลย

เลือกเมนูและสั่งอาหารแบบง่ายๆ

ได้อาหารรวดเร็วเป็นขั้นตอน ไม่สับสนด้วยอุปกรณ์เสริม

เอาล่ะค่ะ อิ่มหนำแล้วก็ถึงเวลาสำราญ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้ากันเลย ตอนนี้มีการแบ่งทีมค่ะ ใครจะเล่นน้ำเล่นเครื่องเล่น ใครจะเดินเล่นถ่ายรูปชมวิว หรือใครใคร่นอนก็ตามสะดวก วันนี้เราจองคาบาน่าไว้ด้วย เอาไว้เป็นจุดนัดรวมพล อ้อที่นี่มีร้านนวดไว้คอยบริการด้วยนะคะ เหมาะกับผู้ใหญ่ที่มารอลูกหลานเล่นน้ำมากเลย เอาล่ะค่ะ ปล่อยเด็กๆ เล่นน้ำไปก่อน เดี๋ยวสายชิลล์พาไปเดินเล่นรอบๆ สวนน้ำค่ะ

แผนผังที่แสดงโซนต่างๆ ของสวนน้ำ

ไปไหนก่อนดี

สนุกตื่นเต้นอย่าบอกใคร แต่เล่นครั้งเดียวไม่พอ 

ข้างบนรอต่อแถวกันเยอะเลย

เหมาะสำหรับการประลองความเร็วเป็นหมู่คณะ

ที่นี่ก็ถือว่าใหญ่มากจริงๆ นะคะ ชอบการจัดภูมิทัศน์ด้วย เพราะมีการจัดแบ่งสัดส่วนที่ดี และข้างในกว้างใหญ่มีหลายโซนกว่าที่เรามองเห็นจากด้านนอกเยอะเลย มีโซนเรื่องเล่นที่เป็นสไลเดอร์ใหญ่ๆ อยู่สองจุด แต่ละจุดก็มีความเด่นแตกต่างกันไปค่ะ อ้อ เรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องห่วงนะคะ นอกจากตัวเครื่องเล่นจะเซฟแล้วก็มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตามจุดต่างๆ ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เห็นแล้วก็อุ่นใจ ส่วนตัวชอบตรงที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่มาก มองเผินๆ เหมือนกำลังอยู่ริมชายหาดจริงๆ น้ำก็ใสสะอาดดีมาก ต้องชมเลยน้ำใสไม่มีเศษขยะให้เห็นเกะกะตา

ภาพมุมสูงชมวิว 360 องศา สวยอย่าบอกใคร

เหล่าผู้กล้าท้าความสูง

ทะเลเทียมสำหรับสายชิลล์


เหมือนอยู่ริมชายหาดพัทยา

อีกโซนที่อยากแนะนำเป็นโซน Aqua Play ค่ะ เป็นจุดที่เล่นได้ตั้งแต่เด็กเล็กถึงผู้ใหญ่เลย คุณแม่ที่มีลูกเล็กๆ สัก 3-4 ขวบสามารถพาน้องมาเล่นได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอโต เพราะเครื่องเล่นโซนนี้ถือว่ามีมากพอสำหรับเด็กๆ วัยเล็กและพ่อแม่ก็เข้าไปดูแลลูกๆ ได้

โซนนี้เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

เป็นเครื่องเล่นที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะน้องหนูตัวเล็กๆ

แบบเบาๆ ก็มี

เหนื่อยจากสไลเดอร์ก็มาทำกิจกรรมเบาๆ กันบ้าง

เป็นอีกจุดที่เด็กเล็กๆ สามารถลงมาเล่นน้ำกับคุณพ่อคุณแม่ได้ มีดนตรีทั้งสดและเปิดแผ่นด้วย

หลังจากใช้เวลาช่วงบ่ายกันอย่างเต็มที่ไม่มีการเร่งอะไรใดๆ แดดร่มลมตก 5 โมงนิดๆ ทุกคนก็เต็มอิ่มกับการเล่นน้ำ พวกเรากลับมาเจอกันที่คาบาน่าแล้วแลกเปลี่ยนว่าใครไปเล่นเครื่องเล่นอะไรมาบ้างคนละกี่รอบ งานนี้เจ้าสไลเดอร์สีม่วงแดงชนะไปค่ะ ทั้งหวาดเสียวทั้งสนุกเด็กๆ เล่นกันไปคนละ 2-3 รอบ ส่วนของโปรดของผู้ใหญ่ก็เห็นจะเป็นทะเลเทียมไม่ต้องหวาดเสียวมากและได้ความรู้สึกว่าได้มาพักผ่อนตากอากาศเต็มที่ ดูหน้าตาแต่ละคนแล้วก็รู้เลยว่าวันนี้แฮปปี้สุดๆ

เครื่องเล่นที่ทุกคนในทริปยกให้เป็น The Best

มุมนี้เหมาะสำหรับการผ่อนคลาย

สวนน้ำมีขนาดใหญ่และกว้างขวางมากทำให้ไม่รู้สึกว่าแออัด

เมื่อรอสมาชิกอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ากันเสร็จเรียบร้อยแล้วพวกเราก็ต้องโบกมือลาสวนน้ำรามายณะแล้วค่ะ แอบได้ยินเด็กๆ พูดคุยนัดแนะกันว่าปิดเทอมหน้ามากันอีกนะ

และเนื่องจากเป็นทริป 2 วัน 1 คืนที่เราแจมแพ็คเก็จมาด้วย ดังนั้นวันนี้จึงไม่กลับบ้านค่ะ เราสองแม่ลูกกระโดดขึ้นรถแล้วขับนำทางเป็นเนวิเกเตอร์พาครอบครัวพี่สาวมุ่งหน้าสู่ที่พักริมหาดจอมเทียนกันต่อ ซึ่งบอกเลยว่าเซอร์ไพรส์มาก ไม่คิดว่าทางสวนน้ำจะหาที่พักสวยๆ แบบนี้มาจัดโปรโมชั่นในราคาเบาๆ ได้ ส่วนจะเป็นโรงแรมอะไร สวยแค่ไหน และพวกเราไปทำอะไรกันต่อในวันที่ 2 จะมาเล่าให้ฟังในเอนทรี่หน้านะคะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 10/05/2018 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

เรื่องดี ภาพสวย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]