• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 495049
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2561
Posted by kate , ผู้อ่าน : 1073 , 10:00:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สายลมที่ผ่านมา , kate โหวตเรื่องนี้

ความเดิมตอนที่แล้ว

http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007/2018/05/09/entry-1

 

วันนี้ทำเวลาดีมาก ใช้เวลาขับรถไม่นานเราก็มาถึงปากทางเข้าที่พักบริเวณซอยชัยพฤกษ์ (หาดจอมเทียน) ดูจากแผนที่แล้วหาง่ายมากเพราะอยู่ตรงหัวมุมสุดถนนติดชายหาด เรียกว่าขับตรงมาจนสุดสายพอเห็นทะเลเลี้ยวขวาเข้าถนนเลียบชายหาดปุ๊บก็ถึงเลย โรงแรมในแพ็คเก็จของเรามีชื่อว่า Marina Beach Hotel สิ่งแรกที่สะดุดตาก็คือความร่มรื่นของตันไม้ที่มีอยู่รายรอบโรงแรม ตัวโรงแรมมีขนาดปานกลาง ดูจากภายนอกถือว่าโอเค ถ้าให้เดาน่าจะเป็นโรงแรมที่ได้รับการ renovete มาใหม่ ส่วนทำเลนั้นก็จัดว่าดีมาก ติดชายหาด ใกล้ร้านค้าและใกล้ป้อมตำรวจด้วย

ทางเข้าด้านหน้าติดถนนเลียบชายหาด เปิดเป็นโซนห้องอาหาร พร้อมให้บริการทั้งแขกที่มาพักและนักท่องเที่ยวทั่วไป

 

กลุ่มเราจัดแจงขนของลงโดยส่งพี่สาวไปทำการเช็คอิน ส่วนเราดูแลแก๊งค์เด็ก พนักงานโรงแรมนำ welcome drink มาให้คนละขวด เป็นน้ำสมุนไพรหอมหวานชื่นใจ เราใช้เวลาช่วงนี้มองสำรวจล็อบบี้โรงแรม เป็นอีกครั้งที่รู้สึกถูกอกถูกใจกับโรงแรมแห่งนี้เพราะมีพื้นที่ฟร็อนท์ค่อนข้างจะกว้างขวาง เป็นลักษณะโถงโล่งๆ ยาวๆ และตกแต่งสไตล์จีนอย่างมีเอกลักษณ์ ตอนนี้เริ่มรู้สึกเจอสิ่งถูกใจ คล้ายๆ กำลังอยู่ในพิพิธภัณฑ์ที่เก็บของสะสมเก่า ใช้เวลาไม่นานพี่สาวก็เรียกให้เอาของไปเก็บบนห้อง ระหว่างทางขึ้นลิฟท์และเดินไปที่ห้องพักเราก็ยังมองบรรดาของประดับตกแต่งตามจุดต่างๆ ไปอย่างเพลิดเพลิน

บริเวณฟร็อนท์ที่เป็นโถงกว้างออกไปด้านหน้า

 

ที่นั่งรับแขกที่มองทะลุออกไปเห็นสวนที่จัดไว้อย่างสวยงามผ่านประตูบานเฟี้ยม

เฟอร์นิเจอร์และเครื่องตกแต่งแบบจีน

 

เมื่อนำของขึ้นไปเก็บเรียบร้อยแล้วเด็กๆ ก็มาขออนุญาตลงไปเล่นน้ำในสระของโรงแรมกัน อืม...พวกเค้ามาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ มาเล่นน้ำ มาแช่น้ำคลายร้อน ถามว่าเพิ่งเล่นมาจากที่สวนน้ำไม่เบื่อเหรอ ทุกคนล้วนหน้าอย่างพร้อมเพรียง สุดท้ายก็ต้องยอมให้ลงไปเล่นกัน ส่วนเราก็ถือโอกาสลงมาเดินเล่นดูโน่นดูนี่ไปเรื่อยเปื่อย ความรู้สึกคือเหมือนกำลังเดินเล่นในหอศิลป์เลยค่ะ ในฐานะคนพื้นที่ก็ต้องยอมรับว่าการตกแต่งสไตล์จีนเก่าๆ แบบนี้เป็นอะไรที่เราคาดไม่ถึงเหมือนกันว่าจะได้เจออยู่ที่ริมชายหาดของพัทยา  

ชอบการใช้แสงและสีของโรงแรมมากค่ะ ทุกอย่างดูสอดคล้องกันดี

อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบก็คือเจ้าประตูบานเฟี้ยมนี่แหละ ที่ชวนให้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ตัวเราก็เป็นลูกหลานคนจีนค่ะ บ้านเก่าของอากงก็มีอะไรคล้ายๆ แบบนี้เหมือนกัน อีกอย่างบานเฟี้ยมนี้ช่วยเพิ่มมิติความกว้างของตัวฟร็อนท์ได้ เพราะพื้นนี้ภายในแคบเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือเป็นความฉลาดของผู้ออกแบบค่ะ

วิวจากห้องนอนที่มองลงมาเห็นสระว่ายน้ำที่ทำเอาเด็กร้องลงไปเล่นกัน ตัวสระที่ถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และมีวิวทะเลเป็นฉากหลังทำให้จิตนาการเหมือนกำลังอยู่เบนเกาะกลางทะเล

 

 

ลงมาดูแลความเรียบร้อยของแก๊งค์เด็กไม่ให้เล่นซนกันเกินไป และกำหนดเวลาขึ้นมาอาบน้ำเรียบร้อยดีแล้ว จากนั้นเราก็ลองเดินเข้ามาในส่วนของห้องอาหารซึ่งอยู่ด้านหน้าติดถนนบ้าง ลักษณะการจัดหน้าร้านบอกให้รู้ว่านักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักสามารถแวะเวียนเข้ามานั่งทานอาหารได้สบายๆ นอกจากอาหารจานหลักแล้วก็ยังมีกาแฟและเบเกอรี่ไว้บริการ ส่วนราคานั้่นก็ถือว่าย่อมเยา เราขอดูเมนูอาหารและคุยกับพนักงานของโรงแรมให้ช่วยแนะนำว่ามีอะไรขึ้นชื่อบ้างไหนๆ ก็มาแล้วน่าจะลองชิมสักหน่อย อีกอย่างเด็กๆ น่าจะเหนื่อยเกินกว่าจะออกไปหาอะไรกินข้างนอกแล้ว เราเลยถือโอกาสสั่งอาหาร 4-5 อย่างมาลองชิมดู  

บริเวณห้องอาหารซึ่งเปิดโล่งรับลม แต่ถ้าใครอยากนั่งในห้องแอร์ทางโรงแรมก็มีไว้บริการเช่นกัน

โต๊ะเก้าอี้ยังคงคอนเซ็ปต์แบบจีนๆ เข้ากันดีกับพื้นกระเบื้องและพนังที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

เมื่อสมาชิกทุกคนกลับมาพร้อมหน้ากันในตอนค่ำ พนักงานก็ทยอยนำอาหารมาเสริฟ

จานแรกประเดิมด้วยสลัดไก่อบ น้ำสลัดเป็นแบบใส ช่วยเรียกน้ำย่อยดีมากเลย

จากต่อมาหอยแมลงผู้อบชีส จานนี้ถูกใจเจ้าตัวแสบของเราที่ชื่นชอบชีสมาก ความพิเศษคือชีสกับแฮมเข้มข้นในพริกหยวกที่ใส่มาเต็มๆ กินได้แบบจุใจ ส่วยหอยแมลงภู่ก็ตัวใหญ่และสดใหม่มาก

จานต่อไปที่ถูกยกมาเสิร์ฟคือ เพนเน่อาลาเบียต้ากุ้ง เป็นพาสต้าที่พัดกับซอสอาลาเบียต้าที่มีรสชาติเผ็ดร้อนแบบอิตาเลี่ยนที่มาพร้อมกับกุ้งตัวใหญ่ๆ จานนี้ช่วยมาตัดเลี่ยนได้ดีมาก

อีกจานที่ตามมาคือ เบอร์เกอร์เนื้อที่อัดเครื่องมาแบบเต็มๆ แบ่งกินกันคนละชิ้นก็อิ่มแปล้เลยค่ะ

เอาล่ะค่ะ มาถึงจานสุดท้ายกันแล้วนั่นก็คือสเต็กปลากระพง ปกติเรากินปลากระพงแค่สองเมนู ไม่นึ่งก็ทอด วันนี้เลยลองมากินแบบสเต็กดูบ้างซึ่งอร่อยมากค่ะ ปลากระพงย่างมากำลังดีมีความกรอบนอกนุ่มใน ซอสก็รสชาติกลมกล่อมใช้ได้

และสุดท้ายขาดไม่ได้คือเครื่องดื่มค่ะ วันนี้มาแนวสุขภาพบ้างเพราะกลางวันปล่อยเด็กๆ ดื่มน้ำอัดลมไปเยอะแล้ว

 

เมื่ออิ่มกันเต็มที่แล้วก็ถึงเวลาแยกย้ายเข้านอน วันนี้เราได้ห้องแบบสองเตียง ห้องขนาดกะทัดรัด และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลยค่ะ เดี๋ยวมาลองสำรวจห้องกันก่อนนะคะ ว่ามีอะไรและตกแต่งยังไงบ้าง ก่อนจะลาเข้านอนกันในคืนนี้

เตียงคู่พร้อมหมอนให้เต็มๆ 3 ใบเอาไว้หนุนไว้กอดได้เต็มที่ นานๆ ทีจะเจอห้องซูพรีเรี่ยที่จัดหมอนให้เยอะๆ แบบนี้ ผ้านวมก็พริ้นลายโลโก้โรงแรมนเก๋ไก๋ดีค่ะ

ในห้องก็ยังคุมโทนเดียวกับภายนอกนะคะ เน้นสีขาวดำและของตกแต่งสไตล์จีน ภาพประดับผนังจะเป็นรูปที่นำมาจากหนังสือเก่าๆ ค่ะ อ้อในห้องมีหนังสือให้อ่านด้วยนะคะ แอบกระซิบว่ามีนิยายบุพเพสันนิเวศทุกห้องเลย

มาดูโซนหน้าทีวีบ้าง มีชะลอมเล็กๆ ใส่ขนมน่ารักมากค่ะอยากยกกลับบ้านมากเลย

มีโต๊ะเขียนหน้งสือด้วย ดูไปดูมาโรงแรมนี้เหมาะจะมาถ่ายทำละครพรีเรียดนะคะ

มาลองเปิดตู้เสื้อผ้าดูบ้าง ข้างในอีกของใช้ไว้บริการเยอะเลยค่ะ

พอเปิดประตูตู้อีกข้างก็ต้องร้องว้าวค่ะ เจอของเก๋ๆ อีกแล้ว ชอบไอเดียเค้าจังค่ะ

 

เนื่องจากเรานัดกัน 9 โมงเช้า กลุ่มเราจึงทยอยลงมารับอาหารเช้าไม่พร้อมกัน เราสองแม่ลูกแอบน้ำแต่งตัวเสร็จก็ลงมาเดินเล่นค่ะ เนื่องจากเป็นคนชลบุรีอยู่แล้วก็เลยไม่ได้ลงไปดูชายหาด แต่จริงๆ ชายหาดพัทยาตอนเช้าๆ สวยสะอาดดีนะคะ เราจะได้เห็นวิถีชีวิตอีกมุมนึงซึ่งปกติอาจจะไม่ได้เห็นในช่วงเวลาอื่น เดินดูโน่นดูนี่ในล็อบบี้ไปเรื่อยๆ จนมาถึงห้องอาหาร เป็นบุพเฟ่ที่มีอาหารให้เลือกเยอะเหมือนกันนะคะ เมื่อจัดการกับอาหารเช้ากับเรียบร้อยแล้วจึงขึ้นไปเก็บของแล้วลงมารอเช็คเอาท์เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางสุดท้ายของทริปนี้

เนื่องจากพี่สาวบอกว่ามีเพื่อนแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่อยู่ใกล้ๆ โรงแรมซึ่งก็คือ Pattaya Tiger Park หรือสวนเสือพัทยานั่นเองเราก็เลยตกลงกันว่าจะไปจบทริปของเรากันที่นี่ สวนเสือนี้อยู่ตรงข้ามกับตลาดน้ำสี่ภาค ติดถนนสุขุมวิทซึ่งก็ใกล้โรงแรมจริงๆ ขับรถแค่ 10 นาทีเท่านั้น เมื่อมาถึงเด็กๆ ก็พุ่งตัวเข้าห้องขายของที่ระลึกทันที ในนั้นสินค้าน่ารักๆ ที่เกี่ยวกับเสือเยอะมาก

ก่อนเข้าไปดูเสือก็ต้องล้างมือฝากของและอ่านกฎกติกากันก่อนค่ะ

 

ตัวสวนเสือมีขนาดไม่ใช่มาก แบ่งเป็นโซนเสือเด็กกับเสือโต เสือค่อนข้างเชื่องคนผู้มาเที่ยวสามารถเข้าไปถ่ายรูปภายในกรงเสือได้ แต่ถ้ากลัวหรือไม่มั่นใจก็อาศัยเดินดูรอบๆ ได้เพราะเค้าจัดแสดงเสือไว้ในกรงที่ค่อนข่างโปร่ง เสือแต่ละกรงก็จะอยู่กันตามปกติ นั่งๆ นอนๆ แช่น้ำบ้าง นึกว่าเสือไม่ชอบน้ำซะอีก แต่เสือที่นี่นอนแช่น้ำกันหลายตัวเลย กิจกรรมก็ไม่มีอะไรมากเข้าไปดูเสือในกรงถ่ายรูปกับเสือ ไม่มีการน้ำเสือมาฝึกแสดงโชว์อะไร เหมือนแค่เราแวะมาทักทายเจ้าของบ้านว่าอยู่ดีมีสุขกันขนาดไหน

 

ส่วนแรกที่เราเข้ามาดูเป็นโซนเสือเด็กค่ะ มีลูกเสือวัยประมาณ 2 เดือนวิ่งเล่นกันเป็นอิสระเลย แต่ละตัวก็กำลังซนค่ะ ตัวนี้อยู่ดีๆ ก็ลุกมานอนโพสต์ท่าเท่ๆ กับป้ายให้พวกเราถ่ายรูปกันแบบรู้งาน

 

ส่วนอันนี้เป็นโซนเสือตัวใหญ่นะคะ แต่ก็อยู่ช่วงวัยก่อนเจริญพันธุ์ค่ะ จะได้ไม่ดุไงคะ โซนนี้ต้องมีเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิดนะคะ เค้าจะคอยบอกเทคนิคว่าจะเข้าหาเสือยังไง จับตรงไหน น้ำหนักมือประมาณไหน โซนนี้เด็กๆ ห้ามเข้าค่ะ

น้องเสือตัวนี้นั่งแช่น้ำตรงตามคอนเซปต์ทริปแช่น้ำของเราเลย เราก็นึกว่าเสือไม่ชอบน้ำซะอีก

ใช้เวลาเดินเล่นดูเสือกันจนพอใจแล้วก็ถึงเวลาแยกย้ายกันเดินทางกลับ ต้องขอบคุณพี่สาวคนนี้ที่พาครอบครัวมาเที่ยวจังหวัดบ้านเรา ทำให้เราได้มีโอกาสทำกิจกรรมสนุกๆ กับลูกแถมพาเพื่อนเล่นมาให้ด้วยอีกหลายคน งานนี้เจ้าแสบสนุกยิ้มหน้าบานเชียวค่ะ เวลาก่อนเที่ยงล้อก็หมุน พวกเราต่างแยกย้ายกันเดินทางกลับ จบอีก 1 ทริปที่น่าประทับใจ

 





อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 kate ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 11/05/2018 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kate วันที่ : 11/05/2018 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    



[ Add to my favorite ] [ X ]