• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 495005
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2561
Posted by kate , ผู้อ่าน : 724 , 14:09:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมาได้มีโอกาสเข้าไปชมนิทรรศการภาพถ่ายไอเดีย น่ารักๆ ของกลุ่มแฟนคลับนักร้องหนุ่มเสียงดี เป๊ก ผลิตโชค ที่ MBK Center มาจึงถือโอกาสเก็บภาพและเรื่องราวมาเล่าให้ทุกคนได้ชมกัน

โปรเจ็คนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมหลายๆ อย่างที่แฟนๆ ของเป๊ก ผลิตโชคได้ทำในช่วงวันเกิดของเค้าเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีกิจกรรมหลายอย่างเช่นการซื้อเครื่องมือแพทย์ให้รพ.ที่ขาดแคลน มอบทุนการศึกษาให้กับมูลนิธิต่างๆ  รวมถึงการเข้าไปทำกิจกรรมสันทนาการและบริจาคสิ่งของจำเป็นให้กับสถานสงเคราะห์ผู้ด้อยโอกาสอีกหลายแห่งเช่นกัน

 

อีกด้านหนึ่งก็เป็นการแสดงการอวยพรผ่านสื่อในรูปแบบต่างๆ ซึ่ง The SPEC(K)TRUM PROJECT ก็เป็น 1 ในกิจกรรมในหมวดนี้ ส่วนกิจกรรมอื่นๆ นั้นอาทิเช่น ป้าย LED และ แบนเนอร์อวยพรตามจุดต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด รวมทั้งสื่ออินเตอร์เน็ต

ถ้าถามว่าทำไมต้องทำอะไรมากมายหลายอย่างแบบนี้ ในมุมมองส่วนตัวก็น่าจะเป็นเพราะจำนวนแฟนคลับของเป๊กมีที่ค่อนข้างมาก และมีความแตกต่างกันทั้งด้านของช่วงอายุและความถนัดที่ทำให้แต่ละกลุ่มอยากจะเสนอกิจกรรมตามความถนัดและความสามารถของตัวเอง โดยไม่ถูกจำกัดหรือตีกรอบให้เป็นไปในแนวทางใดแนวทางหนึ่งโดยเฉพาะ ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมที่ครอบคลุมกับจำนวนแฟนคลับและยังสามารถส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับสังคมได้อย่างทั่วถึงนั่นเอง

 

เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เรามาเดินชมภาพและเรื่องราวของ The SPEC(K)TRUM PROJECT กันเลยดีกว่า กิจกรรมนี้เป็นงานแสดงภาพถ่ายในรูปแบบที่จัดแสดงภาพขนาด 4 x 4 นิ้ว ลงบนกำแพงยาว 2.4 x 12 เมตร ซึ่งใช้ภาพทั้งหมดเกือบ 4000 ภาพ โดยภาพส่วนใหญ่เป็นภาพถ่ายของทีมผู้จัดเองที่ใช้ชื่อว่า “บ้านฟองไม่ฟอง” และอีกส่วนหนึ่งซึ่งเป็นโทนภาพสีฟ้าได้เปิดรับจากแฟนคลับที่สนใจจะนำภาพมาร่วมจัดแสดงโอเดียในการจัดรูปแบบนั้นทางบ้านฟองไม่ฟองได้ให้สัมภาษณ์กับเวปไซส์ thailandexhibition.com ไว้ว่า

 

"คอนเสปต์ของ The Spec(k)trum คือการนำเสนอ “สี” และคำนิยามพี่เป๊ก ผลิตโชคค่ะหากเป็นนุชหรือนุชา (แฟนคลับของ

พี่เป๊ก) แล้วล่ะก็ ทุกคนจะต้องเคยได้ยินหรือได้อ่านประโยคที่ว่า “เป๊ก ผลิตโชค เป็นผู้ชายสีเทาๆ คนหนึ่ง” แต่ในขณะเดียวกันถ้าเดินเข้าไปถามนุชว่า “ถ้าเปรียบเทียบพี่เป๊กเป็นสี จะให้พี่เป๊กเป็นสีอะไร” เชื่อไหมคะว่าคำตอบที่ได้รับกลับมีตั้งแต่สีแดง สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีส้ม ไล่ไปจนครบแทบทุกสีเลยล่ะค่ะ… ซึ่งนั่นมันหมายคามว่า พี่เป๊กไม่ได้มีแค่สีเทาสีเดียวใช่ไหม?

แล้วทำไมเราถึงต้องไปกำหนดให้เขาเป็นแค่สีเทาล่ะ ในเมื่อผู้ชายคนนี้เป็นได้มากกว่านั้น เขาเป็นสีส้มที่อบอุ่นอ่อนโยนได้ เป็นสีแดงที่ร้อนแรงได้ เป็นทั้งสีน้ำเงินที่น่าค้นหา เป็นสีเขียวที่สดใส หรือเป็นสีฟ้าของใครหลายๆ คน… เขาเป็นได้ทุกสี และเราก็เชื่อว่าพี่เขาเป็นเฉดสีที่สวยที่สุดในโลกเฉดนึงเลยด้วยซ้ำไป"

http://www.thailandexhibition.com/Report/2499

 

เมื่อเดินเข้ามาในบริเวรงานก็ต้องมาแวะลงทะเบียนกันก่อน ที่นี่เราจะได้รับสูจิบัตรที่ดีไซด์สวยมาก ข้างในมีคำอธิบายของแต่ละเฉดสี รวมทั้งของทีระลึกเล็กๆ น้อยๆ ที่แฟนคลับกลุ่มต่างๆ นำมาฝากไว้ให้ผู้ที่มาร่วมชมงานได้เก็บกลับบ้านเป็นที่ระลึกด้วยค่ะ วันนี้เราได้ ปลอกแก้ว โปสการ์ดแล้วก็แม่เหล็กติดตู้เย็น น่ารักมากค่ะ

 

ลงทะเบียนกันเรียบร้อยแล้วก็ออกมาชมงานด้านนอกเลี้ยวขวาไปก็จะเจอกับภาพทั้งหมดที่จัดแสดงโดยการเรียงภาพทั้งเกือบ 4 พันภาพให้ไล่ไปตามเฉดสี ตั้งแต่ ส้ม เหลือง เขียว ฟ้า คราม ม่วง และสีแดง ซึ่งภาพทั้งเหมดเป็นภาพถ่ายของเป๊ก ผลิตโชคตามงานต่างๆ ที่แฟนๆ ได้ติดตามและถ่ายมาในช่วงระยะเวลา 1 ปีกว่าๆ ที่ผ่านมานี้ค่ะ

 

 

 

พอมองภาพมุมกว้างที่บอกได้ถึงความละเอียดใส่ใจของคนทำแล้วเราก็ลองขยับเข้ามาใกล้ๆ กันบ้าง ซึ่งจะบอกให้เรารู้ว่าในแต่ละสีแต่ละจุดที่เมามองเห็นอยู่ไกลๆ เป็นภาพ 1 ภาพนั้นมันประกอบไปด้วยภาพเล็กภาพน้อย ซึ่งจดบันทึกเรื่องราวและรายละเอียดไว้อีกมากมาย ถ้าเราเจาะลงเข้าไปในภาพแต่ละภาพก็จะยิ่งเห็นมุมมองของผู้ถ่ายภาพที่สะท้อนถึงความรักและความภูมิใจต่อตัวศิลปินจึงทำให้มุมมองของแต่ละภาพออกมาได้อย่างนุ่มนวลละมุนละไมและอัดแน่นไปความความรัก 

ตลอดเวลาที่กำลังเดินชมงานอยู่ก็มีกลุ่มแฟนคลับและคนที่สนใจเข้ามาเดินชมกันตลอดค่ะ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติก็แวะเวียนเข้ามาถามไถ่ถึงกิจกรรมกันตลอดและถ่ายรูปกลับไปเป็นที่ระลึกกันด้วย ก็เรียกได้ว่าเป็น 1 กิจกรรมดีๆ ที่ช่วยประชาสัมพันธ์ 1 ในวัฒนธรรมร่วมสมัยในเชิงศิลปะได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งมีไม่ค่อยมากนักในบ้านเรา

 

 

เดินชมภาพถ่ายสวยๆ บนกำแพงกันจนเต็มอิ่มแล้วก็ถือโอกาสเดินไปชมอีก 1 กิจกรรมที่จัดแสดงอยู่ใกล้ๆ กันไปด้วยเลย นั่นก็คือบิลบอร์ดหน้าห้าง MBK ที่เป็นอีก 1 โปรเจ็คอวยพรวันเกิดของเพื่อนๆ กลุ่ม 702 Universe Crew เป็นการอวยพรและบอกเล่าเรื่องรวมสั้นๆ ถึงความมุมานะพยายามของผู้ชายคนนี้ ที่ไม่เคยละทิ้งความฝัน และหมั่นเพียรพัฒนาตนเองอยู่เสมอ แม้จะต้องล้มเหลวมาหลายครั้ง แต่เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสมดอกผลของความพยายามก็ไม่เคยทรยศผู้ที่หมั่นรดน้ำเติมปุ๋ยให้กับมัน ดังนั้นความสำเร็จของเป๊ก ผลิตโชค ในวันนี้จึงไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่อย่างใด 

Happy Birthday Palitchoke:) 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]