• kate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 494627
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2561
Posted by kate , ผู้อ่าน : 2024 , 16:03:05 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สายลมที่ผ่านมา , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

เมื่อวันเสาร์ทีผ่านมาได้มีโอกาสไปชมคอนเสิร์ตการกุศลที่วาโก้เป็นผู้จัดขึ้น เพื่อนำเงินรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปใช้ในโครงการ “วาโก้ โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม” เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมผู้ยากไร้ ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินหนุ่มฮอทแห่งยุค เป๊ก ผลิตโชค

คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดที่ GMM Live House Central World โดยนอกจากเป๊ก ผลิตโชคแล้วก็ยังได้ดิว่าสาวเสียงดี อย่างแก้ม วิชญาณี มาเป็นแขกรับเชิญ รวมไปถึง พิธีกรอารมณ์ดี ป๋อมแป๋ม นิธิซึ่งมาในฐานะของพรีเซ็นเตอร์ของวาโก้อีกด้วย

เมื่อเข้าสู่บริเวณงาน ก็จะมีกระเป๋า สวยๆ ของวาโก้แจกให้กับผู้มาร่วมชมคอนเสิร์ตทุกคน และมีสินค้าที่ระลึกจำหน่าย เพื่อนนำเงินไปสมทบกับโครงการ เมื่อใกล้เริ่มคอนเสิร์ตผู้คนก็มาอย่างหนาแน่น จนบริเวณ GMM Live House ดูคับแคบไปถนัดตา และไม่ต้องรอกันนาน เวลาแห่งความสนุกสนานก็เริ่มต้นขึ้น เรามาเดินทางย้อนเวลากลับไปที่คอนเสิร์ตกันเลย

เป๊ก ผลิตโชค ศิลปินหนุ่มเสียงดี เปิดตัวด้วยเพลงทำนองสนุกๆ  3 เพลงรวดคือ โทษที่เอาแต่ใจ ถูกคนแล้ว และ Let’s move จากนั้นทางผู้จัดได้ ฉาย VTR ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโครงการ และความสำคัญของการตรวจมะเร็งเต้านมของผู้หญิง เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงของโรคนี้ เพราะมะเร็งเต้านมยังเป็นมะเร็งที่พบได้มากที่สุดของผู้หญิงไทยในปัจจุบันและมีผู้ป่วยรายใหม่เกิดขึ้นประมาณ 13000 รายในแต่ละปี ซึ่งวาโก้จะนำเงินรายได้จากคอนเสิร์ตครั้งนี้จำนวน 4 ล้านบาท จัดสรรไปช่วยในส่วนต่างๆ ที่จำเป็นอย่างเหมาะสมต่อไป

ช่วงต่อมาของคอนเสิร์ต ยังคงเป็นเป๊กที่นำเพลงเพราะๆ มาร้องให้ฟังอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น เธอคือความรักหรือเปล่า แน่ใจแล้วหรือ This is love และต่อด้วย I’m ok เพลงนี้ได้รับเสียงกรี๊ดแบบถล่มทลายเพราะเป็นเพลงใหม่ที่เป็ก เพิ่งเคยร้องแค่ไม่กี่ครั้ง และครั้งนี้ถือว่าเป็นการร้องที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด

เพลงต่อมา เป็นเพลงที่เป๊กบอกว่า เมื่อก่อนเคยร้องบ่อยๆ แต่ไม่ได้นำมาร้องนานแล้ว และเพลงนี้มีความสำคัญมากๆ กับเค้า เพราะเป็นเพลงที่ทำให้เป๊ก และแฟนๆ ได้กลับมารักกันอีกครั้ง นั่นก็คือ เพลง Love On Top เพลงที่ใช้เปิดตัวให้คนได้รู้จัก หน้ากากจิงโจ้ จากรายการ The Mask Singer นั่นเอง ความพิเศษ ยังไม่จบ เพราะเพลงนี้แก้ม ยังออกมาร่วมร้องกับเป๊กด้วย ถือเป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้ฟัง 2 นักร้องคุณภาพของไทย ได้ร้องเพลงร่วมกัน เป็นอีก 1 โมเมนท์ที่ดีๆ มากๆ ของคอนเสิร์ตครั้งนี้

จากนั้นก็เป็นช่วงเวลาของแขกรับเชิญกันบ้าง เริ่มจากเพลงสุดฮิตของแก้มเองคือ มหัตภัย และซิงเกิลใหม่ล่าสุด ไม่มีเธอไม่ตาย ต่อด้วยเพลงฮิตต่างแนวที่แก้มหยิบมาร้องคือเล่นของสูง และขอใจเธอแลกเบอร์โทรที่ดิว่าสาวชวนผู้ชมลุกขึ้นมาร้องเต้นด้วยกันอย่างสุดมัน

จากนั้นก็มาถึงช่วงที่สนุกและเฮฮาที่สุดของงาน เมื่อป๋อมแป๋ม เปิดตัวด้วยการร้องเพลง เรามีเรา โดยได้เป๊กมาร่วมร้องและเล่นมุกขำๆ กันในตอนท้ายของเพลง จากนั้นก็เป็นช่วงทอล์คโชว์ ของทั้ง 3 ศิลปิน ที่รับส่งมุกกันได้อย่างไหลลื่นจนผู้ชมหัวเราะท้องแข็ง  และทำให้เราได้รู้ถึงเหตุผลที่ป๋อมแป๋มได้มาเป็นพรีเซ็นต์เตอร์ของวาโก้ ซึ่งเกิดจากการที่คุณแม่ของป๋อมแป๋มเคยเป็นหนึ่งในผู้ป่วยโรงมะเร็งเต้านม และได้รับการรักษาตั้งแต่เบื้องต้นจนหายดีแล้ว จึงเป็นที่มาที่วาโก้ ชวนป๋อมแป่มมาร่วมงานด้วย เพื่อจะได้มีส่วนรวมรณรงค์ในโครงการนี้นั่นเอง

ความสนุกสนานผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในที่สุดก็มาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต โดยเป๊กจัดชุดใหญ่ โชว์พลังเสียงที่นุ่มละมุนอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งเพลงไทยและสากลแบบชุดใหญ่ โดยเริ่มจากเพลง รู้ยัง ความลับ First Lady ซึ่งเพลงนี้เป๊กกระโดดลงจากเวที ปีนข้ามที่กั้น ลงมาเดินแจกแท่งไฟให้กับคนดูถึงที่ เรียกได้ว่าใกล้ชิดกันสุดๆ ตั้งแต่บัตรราคา 3500 – 1500 กันเลยทีเดียว เมื่อกลับขึ้นเวทีอีกครั้ง เป๊กก็โชว์ร้องเต้นเพลงใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นซิงเกิล สากลเพลงแรกในชีวิต และเป็นโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรก ที่นี่ด้วย นั่นก็คือเพลง Nobody Like You ต่อด้วยอีก 2 เพลงสากลที่เป๊กได้ออกมาโชว์สกิลการเต้นที่เรียกได้ว่าอายุไม่เป็นอุปสรรค์แต่อย่างใด นั่นก็คือเพลง Can’t Feel My Face กับ Finaesse.

สุดท้ายท้ายสุดของค่ำคืนก็มาถึงเมื่อ intro เพลง ไม่มีใครรู้ ได้เริ่มบรรเลงขึ้น และแฟนคลับทุกคนเปิดแท่งไฟ และแฟลชโทรศัพท์สีขาว เพื่อสร้างทะเลดาวขึ้นภายในฮอลล์ และเพลงนี้ก็เป็นเพลงปิดงานคอนเสิร์ตอย่างอย่างสมบูรณ์และน่าประทับใจ

Photo credit: Nat Sawek, Z-rebrum 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 04/10/2018 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 03/10/2018 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เป็นโครงการที่ดีมากๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]