• น.ส.จิ๊กกี๋
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : talk2_kate@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-01
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 11084
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
" Shoot for the moon, even if u miss, you 'll land among the star "
" จงตั้งเป้าหมายไว้ที่ดวงจันทร์ ถึงพลาด คุณก็ยังอยู่ท่ามกลางดวงดาว... "
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kateja
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2551
Posted by น.ส.จิ๊กกี๋ , ผู้อ่าน : 555 , 15:44:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


          เมื่อกี้เข้าไปในกระทู้ ที่เขียนว่านักการเมืองอย่าดูถูกประชาชนมา รู้สึกเห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้อย่างมากว่า เค้าเป็นใครหรอนักการเมืองเหล่านี้จึงมาดูถูกประชาชนคนไทยขนาดนี้ ความรับผิดชอบอย่าไปถามเอากับสัมพเวสีเหล่านี้ จริยะธรรมสูญสิ้น นี่เป็นเหตุสำคัญ เหตุสำคัญที่ทำให้ประชาชนทั่วไปรู้สึกว่าโดนดูถูก โดนมองข้ามหัวอย่างไม่ให้เกียรติใดๆ แล้วจะแปลกใจใยที่คนออกมาชุมนุมประท้วงกัน ขนาดเมื่อวานหอการค้าไทย ผู้ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ดูแลเรื่องของธุรกิจเอกชนออกมาบอกว่า " ไม่ เอารัฐบาลเพราะผลงานที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าล้มเหลวในการบริหารประเทศอย่าง สิ้นเชิง จึงน่าที่จะรู้ตัวเองและรับผิดชอบบ้าง เพราะความชอบธรรมในการบริหารประเทศนั้นได้หมดไปแล้ว ควรเปิดทางให้คนอื่นมาบริหารประเทศบ้าง ถึงขนาดพูดต่อไปว่่า " เราได้แสดงจุดยืนไปแล้ว ซึ่งเรากำลังพูดภาษาไทยอยู่ ซึ่งถ้าฟังไม่รู้เรื่องก็ไม่รู้ว่าจะว่าอย่างไร " อ่ะนะอ่านแล้วก้อขำปนขื่นว่าเค้ารังเกียจกันขนาดนี้แล้ว ไม่เคยรู้สึกตัวอันใด โอเค โอเค เข้าใจอ่ะนะว่ารัฐบาลนี้ทำเพื่อเสด็จพ่อทักษิณ ของพวกเค้า เอาล่ะเราคนไทยที่รักชาติก้อต้องสู้กันต่อไป บางทีระหว่างที่สู้มาต้องอดทนกับทุกอย่าง อดทนกับรัฐบาลที่เลว คอยทำร้าย รังแก อดทนต่อสื่อมวลชนขายตัวที่ไร้จรรยาบรรณคอยใส่ร้าย อดทนกับประชาชนฝ่ายตรงข้ามที่เค้าปลุกระดมหลอกมา และยังต้องอดทนกับคนประชาชนคนดีๆรอบตัวที่ไม่เคยเข้าใจว่าเราสู้มาเพื่ออะไร คอยก่นด่า เวลาเราทำดี ผลออกมาดีก้อบอกว่า ไม่เห็นจะเกี่ยวกับแกตรงไหนเลย เอ้า! เวลาเราทำพลาดก้อเหยียบมิดลงดินไปเลยบั่นทอนกำลังใจกันตลอด อย่างเช่นความคิดเห็นที่เห็นจากกระทู้ที่กล่าวมา อันนี้...

"
ประชาชนที่คุณกล่าวอ้าง หากหมายถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ เช่นนั้น ประชาชนก็ได้เลือกตามที่เขาเห็นชอบแล้ว แต่ถ้าประชาชนของคุณหมายถึงคนไม่กี่พันที่อยู่เหนือกฎหมายและทำลายเศรษฐกิจ ชาติไปแล้วละก้อ กรุณาอย่าใช้คำว่าประชาชนเลยครับ เพราะฟังแล้วมันไม่ใช่ อย่าเอาประชาชนไปอ้างอีกเลยครับขอร้อง ใครจะมา จะไป ประชาชน(ส่วนใหญ่)เป็นคนตัดสิน ไม่ต้องไปชี้นำแกมขมขู่หรอกครับ อย่าเชลียร์แต่พวกตัวเองแล้วอ้างประชาชน อย่าคิดผูกขาดความถูกต้องชอบธรรมแต่ฝ่ายเดียว คนจนก็ต้องมีที่ยืนของตัวเองครับ ท่านปัญญาชนทั้งหลาย"

อ่านแล้วก้อรู้สึก เฮ้อ อ่านะ ก้อเข้าใจ แต่ว่า โอเค้....ก้อเลย post ตอบไปว่า

   เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ค่ะ ส่วนความคิดเห็นที่ 17 น่ะ ถ้าอยากให้นักการเมืองมันกดหัวดูถูกต่อไปก้อแล้วแต่อ่ะนะ ทุกคนก้อประชาชนเหมือนกันหมดนั่นแหล่ะ ประชาชนเป็นแสนที่ออกมาชุมนุมเค้าก้อคิดว่าประเทศเป็นของทุกคนนั่นแหล่ะ แต่ก้อไม่เห็นมีใครกลุ่มไหนออกมาทำอะไรกับรัฐบาลที่กำลังทำลายสังคม จะยึดประเทศเป็นของตัวเอง และถ้าคุณเป็นประชาชนคนไทยจริง ก้อออกมาทำอะไรสักอย่างที่สร้างสรรค์หาวิธีที่คุณคิดว่าดี แล้วเสนออกมาให้เป็นรูปธรรม ดีกว่านั่งเฉยๆแล้ววิจารณ์ว่าคนอื่นที่เค้าลงมือทำ จะถูกไปบ้างผิดไปบ้าง อย่างน้อยเค้าก้อไม่นั่งมองให้ประเทศมันล่มจมไปต่อหน้าต่อตา ผลกระทบของการต่อสู้แบบนี้ถ้าคิดแบบทุนนิยมก้อเสียหายมาก แต่ถ้าคิดถึงศีลธรรม จรรยา สังคมดีงามที่จะหมดไป มันก้อไม่มากเกินไปนักหรอก แต่ถ้าคิดได้แค่นี้ ก้อแล้วแต้ว่ะ....( ที่เค้าชุมนุมน่ะคนจนจริงๆน่ะมาร่วมมากมาย เพราะเค้าได้รับความเดือดร้อน จากนโยบายผักชีโรยหน้าเรียบร้อยแล้ว ขอให้เข้าใจด้วยนะค่ะ ถึงว่าชื่อบางแก้ว อิอิ)” ขอกัดหน่อยเห้อ.... 


                พอเจอแบบนี้บ่อยๆมันก้อท้อเหมือนกัน หรือยกประเทศให้มันไปซะเลย คนขี้บ่นแต่นั่งเฉยๆเหล่านี้จะได้ลิ้มรสสังคมเลวทรามในอนาคต ที่มันจะกระทบเค้าแน่นอน ปล่อยทิ้งเลยดีกว่าเนอะ แต่ก้อนะมีคนเตือนสติบอกเราว่า  " การขว้างทิ้งนั้นมันง่ายมาก แต่นั้นก้อเหมือนกับขว้างเลือดของคนที่เสียสละทิ้งไปด้วยไปด้วย เหมือนกับการขว้างตัวเองทิ้ง.. แต่ถ้าเห็นถึงความสำคัญของเลือดคนมากมายที่ได้สละไปล่ะก้อ เราก้อต้องสู้ สู้ต่อไปจนกว่าจะถึงฝั่งฝันด้ยินเช่นนั้นก้อเลยรู้สึกตัวเลิกท้อถอย เดินหน้าอดทนสู้กับอมนุษย์ทั้งหลาย ไม่ยอมให้เลือดของพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยผู้เสียสละต้องเสียเปล่าแน่นอน เราขอสัญญา...............

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายมะอึก วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 01.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom1
 

ท่านทางท่านจะเข้าใจการเมืองได้ลึกซึ้งดีทีเดียว
ชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chronomist วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

ชื่อเหมือนสุชาติ บางแก้วเนอะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนไกลเมือง วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localhost
เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี

ท้อได้ครับ แต่ไม่ควรถอย ให้คนถ่อยมาครองเมือง ...

รอยยิ้มให้กันและกัน ในยามสู้รบ คือพลังสำคัญยิ่งของ PAD

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
danuwat วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/danuwat

สรุปง่ายๆได้ว่า ไม่เดือดร้อนเราก็เฉยๆครับ สำหรับสังคมไทยในปัจจุบัน เห็นเงินสำคัญกว่าชีวิตครับ คยเสียชีวิตเฉยๆ เศรษฐกิจแย่บ่นแทบตาย

ฝากนิดนะครับเขียนไว้นานแล้ว

http://www.oknation.net/blog/guardhome/2008/11/22/entry-1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน