• นาวา..สีอำพัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : papa_music@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 32252
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ธนะสิทธิ์ ธีรสวัสดิ์ชาติ
อาจเป็นเพียงขยะวรรมกรรม อาจเป็นเพียงเศษหญ้าข้างทาง อาจเปรียบไม่ได้เลยกับ ท้องฟ้าและดวงตะวัน แต่ที่สุดแล้วมันถูกกลั่นมาจากใจ...เพื่อส่งต่อให้ถึงใจ http://www.bookinmotion.blogspot.com
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kawee-krawad
วันอังคาร ที่ 26 ตุลาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1816 , 19:51:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ฉันเคยบอกตัวเองว่าจะหยุดค้นหาสิ่งที่ยากจะไขว่คว้า เรื่องต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาสอนฉันว่า "ที่ทุกที่ไม่ได้เหมาะกับคนทุกคน" แต่ฉันมันก็แค่คนๆ หนึ่งที่อยากจะหาความสมดุลให้กับชีวิต หามุมเล็กๆ ที่มีความสุข แม้ความอยากมีอยากได้จะมีอิทธิพลกับจิตใจอยู่มากมายก็ตาม...ฉันเคยสัมผัสความสุขแห่งการได้รับอิสระ ทำงานที่รักและชื่นชอบ ฉันมีเพื่อนๆ ที่รักใคร่ชอบคอกันอยู่มากมาย เรามีความบริสุทธิ์ใจในการคบกัน ผลประโยชน์ที่....

อ่านต่อ

Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 2026 , 00:23:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...มิตรภาพ...ไม่ใช่แค่ชื่อถนน แต่เป็นการหยิบยื่นความปราถนาดีให้แก่กัน...เมื่อไม่นานมานี้...ฉันได้เจอกับใครบางคนที่ฉันไม่เคยรู้จักเลย เราคุยกัน แลกเปลี่ยนความสบายใจแก่กัน แต่ในองศาที่ต่างกันมาก ฉันจึงไม่กล้าทำอะไรมากไปกว่าการพูดคุยและหยิบยื่นความปราถนาดีเท่านั้น...ฉันเคยสงสัย...คนเรานั้นมารู้จักกันได้ด้วยเหตุใด การยินยอมรับฟังและพูดคุยกับคนที่ไม่รู้จัก อะไรคือความรู้สึกว่า "คนๆ นี้เหมาะที่จะเป็นเพื่อน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 999 , 01:32:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คลิ๊กชม นวนิยายขนาดสั้น โดย นาวา สีอำพันเรื่อง คำขอโทษของการเวลา ตอนที่ ๑www.bookinmotion.blogspot.com....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 3155 , 18:50:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แกะสีเทา ๑.  เสียงเครื่องผสมซีเมนต์ดังคำรามจากชั้นล่าง วิศวกรหนุ่มท่าทางทะมัดทะแมงเดินตรวจความเรียบร้อยของงาน เพราะอีกไม่กี่วันเขาต้องส่งงานนี้ให้กับเจ้าของโครงการหมู่บ้านจัดสรร นั่นหมายความว่าเขาเองก็จะได้รับค่าตอบแทนด้วยเช่นกัน  แสงแดดสีส้มแรงกระทบถนนคอนกรีต ชายวัยกลางคนวิ่งตรงมาที่เขาด้วยอาการเหนื่อยหอบ  “นายครับ ต้นหว้าที่อยู่ตรงกลางหมู่บ้านจะให้ผมตัดเลยหรือเปล่าครับ?” เขาถามว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กันยายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 885 , 17:17:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ฝนพรูลงมาตั้งแต่ตอนบ่าย ตกแบบเรื่อยๆ จนกระทั่งตอนนี้ ความเย็นจากไอฝนสร้างความรู้สึกสบายดี แม้จะรำคาญเสียงที่มากระทบหลังคาไปบ้าง ทว่าก็คลายเหงาได้บ้างในบางที   ฤดูฝน-แสดงความเป็นเจ้าของอย่างชัดเจน น้ำในสระริมระเบียงเพิ่มขึ้นตามปริมาณน้ำฝน ผมใจจดใจจ่อกับมัน คอยเช็คระดับน้ำทุกๆ เช้า ทำตัวคล้ายกรมอุทกศาสตร์ประจำบ้าน หลายครั้งที่ฝนตกเวลากลางคืน ผมบอกกับตัวเองว่าพรุ่งนี้จะตื่นแต่เช้า อยากเสพบรรยากาศ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 สิงหาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 741 , 14:18:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องมุมมอง อยู่ที่มอง ที่มุมไหนมุมของใคร มุมของมัน ฉันเธอต่างมองสิ่งเดียว แตกต่างมุม คิดสวนทางจึงคิดต่าง คนละอย่าง คนละใจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 949 , 02:21:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ยามเย็นเมื่ออาทิตย์หย่อนตัวลงที่ปลายขอบฟ้า ความเดียวดายที่สั่งสมมาแรมปีเริ่มมาวิ่งวนในความคิด ความเหงามากขึ้นตามความมืดดำของบรรยากาศรอบตัว หากแต่แสงสว่างจากหลอดไฟกำลังสิบสี่แรงเทียนจะพอช่วยได้บ้าง แต่มันไม่ได้สลัดความวังเวงในใจได้เลย พลางแต่จะทำให้เห็นความเดียวดายที่ตัวเองกำลังเผชิญอยู่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เขาเดินออกจากห้องนั้น พร้อมกับไม่ลืมที่จะกดกุญแจล็อคขัง 'ความเหงา' เอาไว้ภายใน และมันก็เป็นอย่างท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 สิงหาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1408 , 14:11:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บนทางเดิน...สีเทา   สังคม ชนชั้น บรรดาศักดิ์ สร้างช่องว่างเล็กๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่มันเป็นสิ่งชี้วัดคุณค่าความเป็นคน ผมกำลังพูดถึง ‘เปลือก’ สิ่งตกแต่งภายนอกที่เราเอามาฉาบทาจนเป็นธรรมเนียมนิยม เด็กรุ่นใหม่ถูกปลูกฝังให้เอาชนะมากกว่าการเกื้อกูลกัน ที่แย่ไปกว่านั้นของการอยากชนะคือความเสื่อมถอยของศีลธรรม ข่าวเด็กที่มีความรู้ความสามารถในการสอบแข่งขันรายการต่างๆ น้อยลง ในทางกลับกันเรา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1881 , 16:42:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่อยู่นอกใจ    เสียงเจื้อยแจ่วแว่วออกมาจากวัตถุสี่เหลี่ยม ที่ด้านหน้ามีตัวเลขและเข็มเล็กๆ ไว้สำหรับหมุนเลื่อนตามการหมุนของปุ่มทรงกลมด้านขวามือ เสียงที่ดังออกมานั้นเป็นเสียงเล็กนุ่มชวนฟัง ท่วงท่าการพูดเหมือนมีผู้นั่งสนทนาอยู่ตรงหน้า ทั้งที่มีเพียงไมโครโฟนเพียงตัวเดียว เธอพูดได้อย่างไม่ติดขัด แสดงออกมาซึ่งความคุ้นเคยในอาชีพการเป็นนักจัดรายการวิทยุ  เธอเปิดเพลงเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตประ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กรกฎาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 953 , 16:57:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลิ่นหอมของชัยชนะ   ชาวเอเชียสัมผัสกับความผิดหวังอีกครั้ง เมื่อภาพลูกฟุตบอลหลุดจากเท้านักเตะทีมปารากวัยและพุ่งทะยานผ่านมือนายทวารแดนซามูไรเข้าไปตุงอยู่ที่ตาข่าย ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผมก็แอบส่งใจเชียร์ผ่านหน้าจอโทรทัศน์และก็รู้สึกผิดหวังอยู่เหมือนกัน ถึงแม้นักเตะบ้านเรายังไม่เคยไปสัมผัสรูปกลิ่นของบอลโลก แต่อย่างน้อยญี่ปุ่นก็เป็นบ้านพี่เมืองน้อง ที่ครั้งหนึ่งเราเองก็เคยให้เขาเข้ามาพักพิง จนก่อเก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 829 , 17:13:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือทำมือ ลำดับที่ 3 โดย นาวา สีอำพัน ออกเผยแพร่ ปลายเดือน กรกฎาคม 2553 นี้รวมความรู้สึกที่ถูกบ่มไว้มานาน มุมเล็กๆ ในซอกของความคิด และการโบยบินไปของความรัก เรื่องของคนที่สูญเสียสิ่งดีๆ แต่ก็ยังยินดีที่จะหาความสุขในความโดดเดี่ยว ท่านใดที่สนใจ "วรรณกรรมใต้ผืนพิภพ" กรุณาติดต่อ papa_writing@hotmail.com ร่วมสนับสนุนต่อลมหายใจให้กวีใต้ผืนพิภพ และสืบสานงานวรรณกรรม และเจอกันได้ตามตลาดวัฒนะธรรมและถนนคนเด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กรกฎาคม 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1242 , 12:35:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วางกระบี่ของท่าน ข้าพเจ้าจะอ่านกวี 1.บนเนินเขาแห่งการแย่งชิง ข้าพเจ้ามองด้วยด้วยความสงสาร และเวทนา 2.แสงแปลบปลาบ จากมุมเหลี่ยมของดาบ สร้างความรำคาญต่อดวงตา 3.ไม่มีการแย่งชิง ไม่มีสงคราม ไม่มีความตาย 4.บทกวีหลังความตาย ที่เชิดชูผู้กล้า หาดูมีความหมายไม่ 5.ยุทธจักรแห่งประชาธิปไตย อุดมการณ์ลางเลือน ไม่มีเพื่อนแท้และศัตรูถาวร 6.บทกวีไร้ความหมาย แม้อยู่ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มิถุนายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1254 , 22:34:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท้องฟ้าโปร่ง...ฉันนั่งบนสะพานไม้ริมน้ำที่หลังบ้าน ไหล่ขวาฉันมีเธอแนบแอบอิง...ความอบอุ่นแผ่ซ่านในความรู้สึกของเรา ฉันหันไปที่ข้างหูของเธอ...แล้วกระซิบเบาๆว่า “ฉันรักเธอ” เธอหันมายิ้มแต่ไม่พูดอะไร...ปล่อยให้ความเงียบมันทำหน้าที่ของมัน คืนนี้พระจันทร์สวยจัง...ฉันคิดดังจนเธอได้ยิน แต่เธอก็ได้แต่ยิ้ม เราไม่เคยสัญญาอะไรต่อกัน...เพราะเราต่างรู้ในใจซึ่งกันและกัน ฉันโอบกอดเธอต่อหน้าพระจัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1528 , 00:22:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...รวยริน  มากมาย  สายน้ำ... ...ฟ้าสั่ง  เจ้าหรือ  จึงตก... ...หรือเจ้า  โศกา  อันใด... ...ร้องเถิด  ร้องมา  ข้ารับ... ...น้ำตา  ของเจ้า  เข้าโอ่ง... ...เก็บกัก  รักษา  ดื่มกิน...***เที่ยวนี้มาแบบเบาๆ สมองครับ***ปล.  ขอให้มีความสุขกับฤดูฝน และอย่าลืมเตรียมโอ่งไว้รองน้ำฝนด้วยนะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 968 , 22:37:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

26 มิถุนายน วันสุนทรภู่ประวัติ สุนทรภู่สุนทรภู่ หรือ พระสุนทรโวหาร (ภู่) มีนามเดิมว่า ภู่ เป็นบุตรขุนศรีสังหาร (พลับ) และแม่ช้อย เกิดในรัชกาลที่ ๑ กรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อวันจันทร์ เดือนแปด ขึ้นหนึ่งค่ำ ปีมะเมีย จุลศักราช ๑๑๔๘ เวลาสองโมงเช้า ตรงกับวันที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ.๒๓๒๙ ที่บ้านใกล้กำแพงวังหลัง คลองบางกอกน้อย สุนทรภู่เกิดได้ไม่นาน บิดามารดาก็หย่าจากกันฝ่ายบิดากลับไปบวชที่บ้านกร่ำ เมืองแกลง จ.ระยอง ....

อ่านต่อ

Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1337 , 11:17:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การมาของความเหงา1.เวลาเช้า ฉันไม่อยากใช้คำว่าตื่น เพราะฉันยังไม่ได้หลับ 2.ผู้คนภายนอกคงขวักไขว่ แต่ฉันนิ่งอยู่บนเก้าอี้ ผิดกับใจที่ยังคงล่องลอยไป 3.ฉันได้แต่นั่งเขียนและเขียน สิ่งที่อยู่ในใจออกมาเป็นตัวอักษร มันร้อนรุ่มเกินเก็บกลั้น 4.รอยแผลที่แห้งสนิท แม้ไร้สะเก็ดให้แกะเกา แต่ไม่อาจลืมเลือนว่าได้มันมาอย่างไร 5.รุมเร้าเฝ้าให้คิดถึง ความเจ็บ ณ ขณะที่เจ็บปวด ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1082 , 22:06:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ทุนนิยมเสี้ยมสอนให้เราฟุ้งเฟ้อ หรูหรา   ทำอะไรง่ายๆ สบายๆ ใช้ชีวิตเก๋ๆ บีบให้กินให้ใช้เยอะๆ สุดท้ายก็เป็นหนี้เยอะ  เป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว”      เจษฎา ธีระภินันท์   แก๊ป-ทีโบน...คุณมีความรู้สึกอย่างไรกับข้อความสั้นๆ ข้อความนี้?... ....

อ่านต่อ

Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 743 , 20:21:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจตกอยู่ในภวังค์แห่งความกังวล จงอย่ากลัว...ตัวตนเท่านั้นที่จะพาเราไป ไปสู่สิ่งที่อยากไป...ไปสู่แสงสว่าง...หรือความมืดดำ บางครั้งอาจคิดว่าความเดียวดาย...ช่วยให้จิตใจสงบ ทว่าความฟุ้งซ่าน...แผ่เข้ามาในทุกอณู อย่าปล่อยให้จิตใจ...ไหลตามความเชี่ยวกรากของสังคม  ใจที่ลึกเพียงคืบ...ก้มมองมันและถามมันบ้าง...ว่ามันต้องการสิ่งใด ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 936 , 17:21:46 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“การหายไปของความคุ้นเคย”   1.เมื่อฉันตื่นนอน ความสุขวันวานหายไป ใครจะเอามาคืน 2.ผ้าห่มผืนนี้ หลายครั้งหลังจากการนอน เธอเป็นคนพับ 3.มองไปนอกหน้าต่าง ฝนตก คล้ายในใจ ตอนนี้ 4.ฟ้าร้อง ครวญคราง ฉันกลัว 5.ฉันหาได้กลัวเสียงฟ้าร้อง ฉันกลัวความเงียบ หลังฝนผ่าน 6.เกาะหน้าต่าง มองฝน พุ่งชนใบไม้ 7.ไม่ได้ยินมันพร่ำบ่น มันไม่เจ็บ คนที่เจ็บคือท้องฟ้า....

อ่านต่อ

Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 1355 , 12:13:52 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงหัวเราะของความเหนื่อยล้า 1.ฉันตื่นก่อนฝนตก ฝนตกหลังฉันตื่น ฉันตื่นแล้วฝนจึงตก 2.มากมายพร่างพราย ปะทะยอดไม้ ความระบมคงฝังลึกมานาน 3.ฟาดฟัน คล้ายโกรธเกลียด ฉันได้แต่เฝ้าดู 4.ต้นไม้เหนื่อยล้า ยอดไหวเอนเอียง บอบช้ำจากการกระทำของสายฝน 5.ฉันนั่งมองไปนอกหน้าต่าง ด้วยความเวทนา หากฉันเป็นต้นไม้ฉันคงล้มไปแล้ว 6.ฉันตัดสินการกระทำของสายฝน ป่าเถื่อน โหดร้า....

อ่านต่อ

Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 903 , 10:48:09 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บดบัง   1.ฉันเปิดประตูหลังบ้าน ความมืดเวลาตีหนึ่งกว่าๆ แสงสว่างน้อยนิดใต้หลอดไฟ 2.ฉันพยามมองหาดวงจันทร์ จันทร์เต็มดวง ลอยอยู่หลังเมฆก้อนใหญ่ 3.มันคงเหนื่อย ที่ต้องรวบรวมพลัง แปลงแสงให้ทะลุก้อนเมฆ 4.เมฆหนา ดวงจันทร์เศร้า คืนนี้เราคงไม่ได้เจอกัน 5.ฉันรู้ดี ไม่มีใครผิด ทุกคนต่างหน้าที่ 6.เมฆหนา ไม่ช้าคงโปรยเป็นสาย หยดน้ำชุ่มฉ่ำ 7.ฉันเห็นรอยยิ....

อ่านต่อ

Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 921 , 10:05:07 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท้องฟ้ามันกว้างเกินไป... สูงเกินไปหรือ ฉันถึงไปไม่ถึง... บางครั้งฉันอยากเป็นนก... ปีกจะพาฉันไปได้ทุกที่... แรงลมจะไม่ทำให้ฉันร่วงหล่น... เพราะฉันจะลู่ไปตามแรงลม... ฉันจะไม่ต้านมัน... และฉันรู้ว่ามันเหนื่อยเปล่า... ที่คิดอาจหาญสู้กับมัน... ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 722 , 17:36:02 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางโลก...ทางเลือก พ่อแม่ให้ชีวิตเรามา... เลือกเอาว่าจะใช้วันเวลาที่มีอยู่ราว 50-60 ปีนี้อย่างไร ครูมีหลายคนให้เคารพ... เลือกเอาว่าจะกราบไหว้และเชื่อฟังใคร เพื่อนร่วมงาน เพื่อนเที่ยว เพื่อนกิน เพื่อนตาย... เลือกเอาว่าจะเป็นเพื่อนกับใคร ผู้หญิงดีๆ ประหนึ่งนางฟ้า ผู้หญิงแม่พระ ผู้หญิงรักสนุก ผู้หญิงขี้เหงา... (ผู้ชายดีๆ ผู้ชายธรรมดา บ้านๆ ผู้ชายชั่วๆ ไม่รับผิดชอบ) เลือกเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 684 , 10:40:10 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.bookinmotion.blogspot.com  รวมผลงานของ นาวา สีอำพัน และยังรวบรวมผลงานศิลปิน,กวี ร่วมสมัยอีกหลายท่าน .... ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน 2553
Posted by นาวา..สีอำพัน , ผู้อ่าน : 908 , 21:31:09 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดถึงคนที่ไม่อาจคิดถึง   มีบ้างไหม,ที่คนเราเลิกรากัน แล้วจะไม่คิดถึงคนที่เพิ่งเลิกไป แต่กลับไปคิดถึงคนเคยรักก่อนที่จะมารักกับคนที่เพิ่งเลิก  ผมกำลังเป็นอยู่...    ริมน้ำ,สวนสาธารณะกลางเมือง เวลาหยุดอยู่ที่เขาและเธอ แม้รอบข้างจะมากมายด้วยผู้คนในสังคมแข่งขัน  มือเล็กๆ ที่สัมผัสบนมือใหญ่และหยาบ เธอบีบมันเบาๆ ทว่ารู้สึกถึงความอบอุ่น แววตาสดชื่นปนห่วงใย แม้เธอไม่ได้เอ่ยอะไรสักคำ ....

อ่านต่อ


/1
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]