*/
  • เคียงดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : keangdin@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 912
  • จำนวนผู้ชม : 1290043
  • จำนวนผู้โหวต : 941
  • ส่ง msg :
  • โหวต 941 คน
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 2276 , 09:12:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน BlueHill , พิรี้พิไรลา และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

จาก เฟซบุ๊ค สมเกียรติ โอสถสภา เสนอความเห็นว่า

อย่าดืง UN เข้ามา ประเทศไทยพังยาว

เมื่อวานซืน สุรพงษ์บอกว่าจะเอาสหประชาชาติมาจัดการเลือกตั้ง พอคนด่ากันมาก เมื่อวานบอกว่า ได้โทรไปขอทีมจัดการเรื่อง ปรองดองของ UN เข้ามา พยายามทำให้อ่อนลง

นี่เป็นการโกหก เพราะการนำทีมเข้ามาคือการเริ่มขั้นที่หนื่ง ขั้นสุดท้ายคึือการแบ่งแยกประเทศ
เป็นความโง่ หรือคิดทำลายชาติ หรือทั้งสองอย่าง

ลองทบทวนว่ามีประเทศใดบ้างมี่UN เข้าไปจัดการเลือกตั้ง ช่วยบริหารประเทศ

กัมพูชายุคหลังเขมรแดง
ติมอร์ ในอินโดนิเซีย
นามิเบียที่แยกตัวออกจากอาฟริกาใต้
การแยกประเทศของยูโกสลาเวีย
รวันดา ในอาฟริกา
และอีกหลายๆประเทศในอาฟริกา

ล้วนเป็นประเทศเกิดใหม่ที่ด้อยความเจริญอย่างยิ่ง ไม่มีความสามารถจัดการบริหาร การปกครองตนเองได้ ไม่มีเงินเลือกตั้ง ยกเว้นยูโกสลาเวียที่เป็นหัวใจของยุโรป มหาอำนาจไม่ยอมให้ฝ่ายอื่นขื้นมามีอำนาจ จืงต้องดืงUN มาช่วยจับแยกกันซะ ที่นี่เป็นต้นตอสงครามโลกครั้งที่หนื่ง ทุกฝ่ายจะได้ดูแลผลประโยชน์ของตน

กัมพูชาก็เป็นเขตชิงอำนาจระหว่างอเมริกา จีน ญี่ปุ่น รัสเซีย และอาเซียน

ผมนั่งเขียนเรื่องบทบาท ผลกระทบที่จะตามมาหากดืง UN เข้ามาเล่น ด้วยความรู้จากประสบการณ์ มิใช่อ่านหนังสือ ต้องเน้นตรงนี้เพื่อจะบอกว่าปื๋ง สุรพงษ์ ไม่มีความรู้ ดืงดันทำไปก็เหมือนตอนทำจำนำข้าว ผลเสียจะตามมามหาศาล

ตอนปื๋งเป็นที่ปรืกษาคลัง ก็ไม่รู้เรื่องคลัง ตอนเป็นรมต ต่างประเทศก็ไม่รู้เรื่องต่างประเทศ บริหารงาน ศรส ทำได้เละ ประเทศพังเพราะ ไม่รู้เรื่องการบริหารงานความมั่นคง

ผมเกี่ยวข้องกับองค์กรนี้มาตั้งแต่อายุ27 ปี ไปเห็นUN Process -ของประเทศเหล่านี้มา ก็เข้าใจแหละ มีเพื่อนฝูงไปจัดเลือกตั้ง เป็น UN Peace Keeping Force มากมายหลายประเทศ

เมื่อวานนี้ สุรพงษ์ อ้อมแอ้มมาบอกว่าที่จะเชิญเข้ามาคือทีมงาน UNที่ประสบความสำเร็จในการสร้างความปรองดอง และได้โทรศัพท์ไปคุยกับเลขา UN แล้ว

ก็ Political Affairs Department นั่นแหละ มีไรตื่นเต้น และหน่วยงานรักษาสันติภาพ

คำถามที่หนื่ง คือ

สุรพงษ์ใช้อำนาจอะไรไปดืง UN เข้ามาในช่วงรักษาการรัฐมนตรี ไม่ได้ทำในนามกระทรวงการต่างประเทศ ไม่ผ่าน ครม ไม่ได้ทำในนามรัฐบาลเพราะการดืง UN เข้ามาจะมีผลต่อรัฐบาลต่อไปทั้งด้านการต่างประเทศ การเงิน การทหาร การออกกฏหมาย เศรษฐกิจ และอำนาจรัฐ เอกราช อธิปไตย ศักดิ์ศรีของประเทศ

เรื่องใหญ่โตแบบนี้ต้องผ่านวุฒิสภา ต้องผ่าน กกต ต้องเสนอเป็นกฏหมาย ต้องเตรียมงบประมาณ ต้องให้ประชาชนรู้ เห็นชอบ ลงประชามติ ต้องปรืกษาหารือกับฝ่ายทหาร ตำรวจ สภา ศาลที่จะถูกลิดรอนอำนาจในช่วงเปลี่ยนผ่านในกระบวนการของ UN เค้าเรียก transitional period ซื่งใช้เวลานาน อาจถืงสิบปีแบบกัมพูชา นี่คือการแช่แข็งประเทศไทยโดยแท้จริง เป็นการมอบอำนาจรัฐ เแกราช อธิปไตยให้ต่างชาติเข้าบริหารจัดการ พลเอกนิพัทธฺ์ ทองเล็ก พล อ บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ รู้ดี

ไอ้ปื๋ง ไปคุยหาความรู้ซะ แมร่ง

นี่ใช้อำนาจ ศรส ไปคุย ไปชักศืกเข้าบ้าน ศรส เป็นองค์การตลกอะไรถืงมีอำนาจไปดืงกองกำลังต่างชาติเข้ามา นี่มันไม่ใช่กองกำลังโกตี๋ กองกำลังค้ายาที่จะขนเข้ามาอย่างกาละแมร์ กองกำลังพะเยา ทีมไอ้โป๊ะ หรือทีมนนทบุรีแถวบางใหญ่

ทางออกคือ กดดันให้ยุบ ศรส ศาลตัดสินให้เลิก ศรส หรือปฏิวัติก็ได้ หรือทำอะไรหล่นใส่กระบานปื๋งก็ได้ ต้องแรงปะทะสูง ไม่งั้นแฉลบ

พูดอย่างเป็นทางการ

หนื่ง กกต ต้องเรียกมาคุย มั่งห้ามทันที
สอง ตำรวจในศรส ช่วยกันจับไอ้ปื๋งไปเก็บไว้ในบาร์เกย์หนื่งปี จนเปลี่ยนใจ
สาม อภิสิทธิ์ควรทำ จดหมายถืง UN หัวหน้าพรรคทุกพรรคด้วย
สี่ วุฒิสภาต้องเทคแอกชั่น
ห้า ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศต้องประท้วง
หก ยิงคำถามใส่นายกโดยสื่อมวลชน
เจ็ด ซีเนียร์ของกระทรวงนี้ต้องออกมาท้วงติง
แปด ถ้าไม่ได้ผล ยืดอำนาจซะ มีผลกระทบน้อยกว่ามาก

คุณไม่มีสิทธิเอาประเทศไปยกให้มหาอำนาจเพื่อให้คนไทยอยู่ในอำนาจแบบขี้ข้า เพื่อประโยชน์คนกลุ่มนิดเดียว
จะเป็นขี้ข้าต่างชาติ เป็นไปคนเดียว พรรคเดียว นี่มันยิงกว่าพระยาจักรี ประเทศอยู่ดีดี ไปปลุกปั่นยุยง เลี้ยงโจร แล้วเอาต่งชาติเข้ามาคุม

คำถามที่สอง

เมื่อ UN เข้ามาจะมีขั้นตอน ผลกระทบอย่างไร

ขั้นที่หนื่ง ส่งทีมศืกษาเข้ามาอ้างว่าเพื่อมาหาแนวทางปรองดอง ก็จะเรียกคนทุกฝ่ายมาคุย ผมก็เคยเรียกเหมือนกัน มันดูน่าทุเรศมาก แล้วจัดทำรายงานว่าต้องทำอะไรบ้างตามformat คิด project ต่างๆด้านกองกำลังรักษาสันติภาพ ระดมเงินจากทั่วโลก ด้านกฏหมาย รัฐธรรมนูญ การเลือกตั้ง เศรษฐกิจ

แล้วเอาเข้าสภาความมั่นคงของ UN ผ่านเรื่องไปให้ที่ประชุมใหญ่สมาชิกองค์การสหประชาชาติลงมติเข้ามาจัดการประเทศไทย ระดมจากทั่วโลก

ในขั้นตอนนี้ประเทศไทยจะหมดความเชื่อถือในเวทีโลก ก็เหมือนติมอร์นั่นแหละ ทั้งโลกเห็นเป็นคนป่วย หมดเครดิตทางการเงิน ทางธุรกิจ ไม่มีใครมาเจรจาในฐานะประเทศเอกราช

ขั้นที่สอง เตรียมส่ง กองกำลังรักษาสันติภาพสหประชาชาติเข้าประเทศไทย
UNไม่ค่อยมีเงิน มีงานอะไรนัก ไม่มีไอ้งั่งมาเป็นเหยื่อ เจอเคสประเทศไทยก็จะป่าวประกาศระดมเงินทั่วโลกเพื่อมาปฏิบัติการ มหาอำนาจจะตั้งหน่วย วิเคราะห์ ต่อรอง จะมีสภาพเป็นประเทศขอทาน ห่วย พังในสายตาคนทั้งโลกตลอดไป คุณลองนืกถืง ติมอร์

ทหารจากประเทศต่างๆรีบฝืกเตรียมเข้ามาบริหารความสงบ มาล่อผู้หญิงไทย

งบน้อยก็จะเลือกทหารประเทศย่านเอเซีย เขมร อินโด เวียดนาม พม่า มาเลย์ ฟิลิปปินส์ จีนเป็นหลัก อาฟริกาจะมาเยอะ ชอบ ฝรั่งมาเหมือนกันเป็นผู้เชี่ยวชาญ

ยูเอ็นได้เข้าไทย ไม่ปล่อยหมูหรอก สิบปีขื้น

ทหาร ตำรวจถูกUN คุม เรียกตัวไปรายงานทุกเช้าแหละ เจ้าหน้าที่ยูเอ็นจะมีหน่วย battalion พวกนี้คุ้มกัน ทหาร ตำรวจไทย หาดไทยเป็นตัวตลกนิรันดร์กาล

ขั้นตอนที่สาม การบริหารจัดการประเทศโดยสหประชาชาติในระยะเปลี่ยนผ่าน เรียกว่า Transitionl Authority Zero

เมื่อประเทศไทยเป็นประเทศที่ถูกมอบให้สหประขาชาติไปแล้ว กองกำลังทัพทั่วโลกคือผู้ดูแลประเทศไทย หลุดบ่วงยากมาก จนกว่ามหาอำนาจจะแฮปปี้ อาเซียนก็ต้องการให้ไทยจมดิน ทุนจะได้ย้ายออกไปประเทศเขา

UN จะตั้งคณะกรรมการบริหารประเทศขื้นมา จนไม่มีงบ

แก้รัฐธรรมนูญ แก้ กม เลือกตั้ง แก้อำนาจของสถาบันสังคมต่างๆ กม เศรษฐกิจ การลงทุน ช่วงนี้เศรษฐกิจไทยจะพัง เพราะหมดเครดิต เอาไอเอมเอฟ เช้ามา หน่วยงานสหประชาชาติมีเป็นร้อย ทุกหน่วยต้องการงาน เงินทั้งนั้นแหละ บาวเลย นืกถืงประเทศไทยตอนอเมริกาตั้งฐานทัพละกันครับ หมดความภูมิใจในชาตินัรันดร์กาล

งานนี้ยาวเป็นสิบปี จนจะออกไปนั่นแหละค่อยเลือกตั้ง

ช่วงนี้พรรคเพื่อไทยอาจบริหาร หรือรัฐบาลแห่งชาติ หรือคนกลางที่สั่งได้

แต่ต้องเคารพ UN นะ นายบันคีมูนและเกาหลีจะเป็นพ่อของประเทศไทย

สิบปีคนที่ขัดแย้งกันตายหมดแล้ว

ขั้นที่สี่ แยกประเทศ

เมื่อต่างชาติเข้ามา เขาไม่ปล่อยโอกาส จะมีการสำรวจความเห็นเขียนรายลานโน่นนี่ แยกประเทศดีกว่า แบบเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้

ที่สุรพงษ์ไปชวนคณะทีมที่ปรืกษาการปรองดองเข้ามา คือขั้นที่หนื่งของการแช่แข็งและทำลายประเทศไทย

เป็นการขายชาติเพื่อให้ชนะทางการเมือง รอดคดี

เศรษฐกิจจะห่วย เจ้าหน้าที่ยูเอ็นก็จะมาหาเงิน เก็บเงินไปซื้อบ้าน ซื้อรถ เล่นหุ้นเหมือนกัน

สุรพงษ์รู้หรือเปล่าว่ากำลังทำอะไร จะทำให้คนไทยเดือดร้อนเท่าใด

กว่า UN จะไป สุรพงษ์คงตายไปแล้ว

คงไปเห็นมอนเตนืโกรมา อยากมีประเทศของตนเองบ้าง

ที่มาข่าว : https://www.facebook.com/somkiat.osotsapa/posts/667791009943582

...............

ความเป็นไปได้มี แต่เชื่อว่าแบ่งแยกประเทศไทยคงยาก


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เคียงดิน วันที่ : 28/02/2014 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน