*/
  • เคียงดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : keangdin@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 912
  • จำนวนผู้ชม : 1294790
  • จำนวนผู้โหวต : 941
  • ส่ง msg :
  • โหวต 941 คน
<< พฤศจิกายน 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2557
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 21408 , 06:15:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน JornBorder , ลิงเขียว และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

เป็นครั้งแรกที่นำมาแฉต่อ เคยเชื่ออย่างที่เสธ.น้ำเงินแฉแต่ไม่มีข้อมูล หากดูจากพฤติกรรมของแป๊ะโกเต็กหลายปีที่ออกมาป่วนแบบไม่มีทิศทาง เลยขออนุญาตนำมาแฉต่อนะคะ
 
 
ที่มา ภาพและเรื่องราว https://www.facebook.com/topsecretthai/posts/287155968141104
.........................
 
 
วันที่ 16 พ.ย.57 ลับสุดติ่ง..ทำไมต้องไล่หม่อมอุ๋ยก้างชิ้นใหญ่ และทำไมต้องโหวตโน ? (ตอนจบ)

ผู้อ่านที่อ่านตอนนี้ ขอเตือนว่าจับเก้าอี้ดีๆ เพราะถ้าอ่านจนจบท่านอาจถึงกับสะดุ้งจนตกเก้าอี้ได้ และตอนจบท่านจะต้องอุทานคำใดคำหนึ่งออกมา เพราะมันเป็นข...้อมูลลับสุดติ่ง ที่แทบจะหาดูที่ไหนไม่ได้มาก่อน..อ่านตอนนี้จบ แล้วจะรู้ว่าพริกขี้หนูเผ็ดยังชิดซ้าย !!

ตอนที่แล้ว หลังการรัฐประหาร สภาท่าพระเสาร์ เดินทางไปทัวร์ยัง ลอนดอน อังกฤษ , วอชิงตัน และนิวยอร์ก อเมริกา เพื่อไปเฉลิมฉลองกับพันธมิตรฯ ที่อยู่ต่างประเทศ ในระหว่างที่เขาเดินทางนั้น เขายังได้เพิ่มเงินกองทุน เพื่อธุรกิจดาวเทียมของเขาด้วย และเขาได้ใช้เงินเกือบ 420 ล้านบาทที่ได้มาจากการประท้วงของพันธมิตรฯ

** ความเดิมตอนก่อนหน้า ไขความลับ..8 ปี เบื้องหลังการประท้วงและเกิดรัฐประหารปี 2549 ที่ https://www.facebook.com/topsecretthai/posts/287048944818473

ปี 2549 สภาท่าพระเสาร์ ประกาศว่าจัดรายการ " รปภ.เฝ้าแผ่นดิน" และประกาศว่าเขา “ จะยุติบทบาทต่อสาธารณะภายใน 5 ปี “ จนถึงปัจจุบัน เขาก็ยังตระบัดสัตย์ต่อคำพูดหน้าที่สาธารณะดังกล่าว

เดือนตุลาคม คมช. ได้ประกาศแต่งตั้ง ฤษีขี่เต่า ให้เป็นนายกฯ และจัดตั้ง รัฐบาลชั่วคราว เพื่อตอบแทนสำหรับสิ่งที่สนับสนุน สภาท่าพระเสาร์ ถูกเชิญโดย คมช. ให้ไปจัดรายการทีวีแสดงความคิดเห็นทางการเมืองทีวีช่อง 11...และเขาส่ง ธีรภัท หนอนของตัวเองเข้าไปอยู่ใน ครม. ฤษีขี่เต่า..เขาแบล็คเมล์สำเร็จอีกแล้ว

สภาท่าพระเสาร์ ไม่ละความพยายามที่จะปลดหนี้ตนเองมหาศาล ได้โดยวิ่งเต้นผ่านหนอน แต่สุดท้ายก็โดนค้านจากผู้ว่า ธปท. ในขณะนั้น คือ หม่อม อุ๋ย โดย หม่อมอุ๋ย กล่าวกับ นายกฯ ฤษีขี่เต่า ว่า ถ้ามีการแฮร์คัทหนี้ ให้สภาท่าพระเสาร์ จริงตนจะลาออก

ความแค้นเดิมยังไม่หาย ความแค้นใหม่มีคนมาเป็นก้างอีกแล้ว ทำให้สภาท่าพระเสาร์ พยายามเล่นงาน ด่าทอ โจมตี หม่อม อุ๋ย และ รมต.เศรษกิจ ผ่านทางรายการทีวีช่อง 11 เรื่อยมา เพื่อตบทรัพย์ว่าถ้าไม่อยากให้ด่า ก็ลดหนี้ให้ตัวเขาให้หมด จนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หม่อมอุ๋ย ลาออก (และยังโจมตีมาจนถึงรัฐบาลนี้เพราะหม่อมอุ๋ย เป็น ครม.ด้านเศรษฐกิจ)

เมื่อกำจัดก้างชิ้นโต หม่อมอุ๋ย ไม่อยู่แล้ว เขาหัวเราะร่า คิดว่าจะดำเนินการได้สะดวก เขาล็อบบี้คิดจะตั้ง โฆสิต มาดำเนินการหนี้ให้เขา แต่โฆสิต เป็นนกรู้จึงไม่ยอมเป็น รมว.คลัง ต่อมาฤษีขี่เต่า ได้ รมว.คลังคนใหม่ คือ เฉลิมภพ จากคำแนะนำของสภาท่าพระเสาร์ ผ่านทางหนอน ธีรภัท

เพราะคิดว่าเป็นคนที่มีความคิดเห็นแย้งกับคนแดนไกล มาโดยตลอด ต้องช่วยลดหนี้ตนแน่ๆ แต่แล้วเขาก็ต้องอกหักก็ไม่ได้เป็นดังหวัง เพราะ เฉลิมภพ เป็นนักวิจัย ที่ไม่ใช่นักบริหาร ดังนั้น เมื่อเข้ามาจึงมีข้อตกลงไว้ว่า จะทำแต่งานประจำเท่านั้น

ถ้ามีงานอื่นหรือโครงงานใดที่ ครม.ต้องการขับเคลื่อน ขอให้เป็นการตัดสินใจของ ครม. ถือว่าเป็นคนฉลาดพอตัว เพราะจะไม่ยอมตายเดี่ยวแน่นอน ยังไงต้องตายเป็นหมู่คณะ ทำให้มีรัฐมนตรีจำนวนหนึ่งได้กล่าวว่า

ถ้ามีการแฮร์คัดหนี้ “ของใครบางคนเป็นการเฉพาะ โดยขาดการชอบธรรม” กฎหมายสามารถเล่นงาน ครม.ได้ในภายหลังเมื่อหมดอำนาจไปแล้ว ถ้าทำจริงรัฐมนตรีจำนวนนี้จะขอลาออก ทำให้นายกฯ ฤาษีขี่เต่า ต้องเจรจาสภาท่าพระเสาร์ ว่าทำผิดกฎหมายไม่ได้ เล่นเอาศาสดา ควันออกหู เพราะเป็นนายกคนที่ 2 แล้ว ที่เขาช่วยแต่ล้างหนี้ให้เขาไม่ได้

จึงเป็นที่มาของคำว่า “หน่อมแน้ม “ ที่เขาพูดอยู่เสมอจนถึงทุกวันนี้ เมื่อปัญหามาถึงทางตันอีกแล้ว ก็คิดจะใช้มุกเดิมในการแก้ไขปัญหาตนเอง คือ ต้องเปลี่ยนหัวนายกฯ ใหม่ ไปตายเอาดาบหน้า แต่ต้องญาติดีกับ คมช. เอาไว้เพราะยังไง คมช. ก็เป็นคนแต่งตั้งนายก

ต่อมาจึงพยายามรวมกลุ่มกับพันธมิตรเดิม ประท้วงรัฐบาลฤษีขี่เต่า เพื่อขจัดให้พ้นเส้นทางตนเอง แต่แล้วแกนนำพันธมิตรคนอื่นไม่เอาด้วย ให้เหตุผลว่าเป้าหมายให้คนแดนไกล ลงจากอำนาจ บรรลุแล้ว จึงเหลือเพียง ศาสดา เคราแพะ และ ดำหัวแซม เท่านั้น ที่คิดจะร่วมด้วย

ปี 2550 สภาท่าพระเสาร์ กับรายการ รปภ.เฝ้าแผ่นดิน ทาง AST ใส่ความผู้บริหารหนังสือพิมพ์หัวเขียว ยุชาวบ้านให้เลิกซื้อ หาว่าเป็นอัปมงคล เขาแอบบยอมรับสารภาพเงียบๆ ว่าเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง จึงขอประกาศขออภัย 3 วัน ในหนังสือพิมพ์ทั้งสองฉบับ

ต่อมาเขาแอบขอโทษ ชัยสิท ลูกพี่ลูกน้อง คนแดนไกลในศาล ที่ไปกล่าวหาว่าตระกูลชิน และดา ได้ปล้นชาติ ต่อมา ชัยสิท ได้ถอนฟ้องเขา เรื่องพวกนี้สาวกจะรับรู้เฉพาะช่วงเขาพูดออกรายการทีวี แต่เวลาขอโทษเขาจะแอบทำแบบเงียบๆ ส่งผลให้สาวกถูกหลอกเรื่อยมา

ปี 2551 ตุลาคม ขณะที่ชุมนุมขับไล่รัฐบาลชายม่านรูด สภาท่าพระเสาร์ ประกอบพิธีไสยศาสตร์ ทำคุณไสย โดยการนำผ้าอนามัยใช้แล้ว ซึ่งเปื้อนประจำเดือนสตรี ไปวางรอบฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นการไม่สมควรอย่างยิ่ง

โดยภายหลังการทำพิธีฯ เขาขึ้นประกาศบนเวทีพันธมิตรฯ และมีการกระจายสัญญาณผ่านสถานี AST ว่า เขาได้ทำพิธีกับพระบรมรูปทรงม้ารัชกาลที่ 5 ด้วยการนำผ้าอนามัยสตรีที่ใช้แล้ว จำนวน 6 ชิ้น ไปวางไว้ที่บริเวณดังกล่าว โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการป้องกันภูตผี ตามความเชื่อของตน..จึงเป็นที่มาของฉายาเขาว่า “โกเต็ก” มาจนถึงปัจจุบันนี้

ปี 2552 เดือน เมษายน เกิดเหตุการณ์ กลุ่มก่อการร้ายติดอาวุธแดง นปช.เผากรุงเทพฯ รอบแรก แต่ถูกรัฐบาลหล่อใหญ่ ปราบเสียราบคาบ ช่วงกลางเดือนนั้น สภาท่าพระเสาร์ ถูกคนแดนไกลบงการกฐินสามัคคี มาจากดูไบ ผ่านลูกน้องคนสนิท แต่เขาก็รอดตายปาฏิหาริย์

** ดูเรื่องเดิม ไขปริศนา 5 ปีกฐินสามัคคีสภาท่าพระเสาร์ ที่ https://www.facebook.com/topsecretthai/posts/282008328655868

จึงเกิด “แก็งค์แบ่งงานกันทำ ความเหมือนที่แตกต่าง” ระหว่างนายทุนเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดคนแดนไกล กับ สภาท่าพระเสาร์ เจรจาจ่าย “ค่าเสียหาย” ระหว่างกัน เพื่อล้มรัฐบาลหล่อใหญ่ โดยใช้วิธีการมุกเดิมๆ ที่สำเร็จมาแล้วหลายรอบ คือ ก่อม็อบไล่ แย่งฐานเสียงคนชั้นกลางให้แตกออก และ ใช้สื่อโจมตี และดิสเครดิต

สภาท่าพระเสาร์ ได้ประกาศทางรายการทีวีเมืองสยามรายสัปดาห์สัญจร ว่า จะไม่เล่นการเมือง และ “ไม่รับตำแหน่งทางการเมือง” ใดๆ ทั้งสิ้นตลอดชีวิตนี้ หากตระบัดสัตย์เมื่อไหร่ ให้แฟนรายการของเขาที่เป็นผู้ชายถุยน้ำลายใส่หน้า ที่เป็นผู้หญิง ให้ถอดรองเท้าส้นสูงตบหน้าเขาได้ทันที

ปี 2552 เดือนตุลาคม ประกาศตัวรับตำแหน่งทางการเมืองเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองเก่า ที่สนามกีฬาใน กทม. แต่จนบัดนี้ก็ไม่พบสาวกคนใดถุยน้ำลายใส่ และถอดรองเท้าตบเขา

ปี 2553 เดือนเมษายน – พฤษภาคม เกิดเหตุการณ์ กลุ่มก่อการร้ายติดอาวุธแดง นปช.ก่อสงครามกลางเมือง เผาเมืองรอบสอง ก่อจลาจล ใช้อาวุธสงครามยิง 6 ศพวัดปทุม และยิงพวกเดียวกันเอง พร้อมทหารและตำรวจ เสียชีวิตไปกว่า 80 ราย

เดือน ธันวาคม 2553 สภาท่าพระเสาร์ ได้นำเงินจำนวนมากจากประเทศ ฮ่องกง ผ่าน ตม.เข้าประเทศไทย เขาอ้างว่าไปรับเงินมาจากเพื่อนชาวจีน เพื่อจ่ายค่าเช่าสถานีดาวเทียว และส่วนหนึ่งนำมาจ่ายเป็นเงินเดือน พนักงาน AST แต่ความเป็นจริงนั้นเขาไปประเทศฮ่องกง ในเที่ยวบินเดียวกับคนใกล้ชิดของคนแดนไกล

โดยคนแดนไกลเสนอ “ค่าเสียหาย” มาให้แล้วจำนวน 2 ครั้ง โดยครั้งแรกผ่าน สมคุด ลูกน้องเก่า จำนวน 500 ล้านบาท ครั้งที่ 2 ผ่านชายวานิชธนกิจคนหนึ่ง จำนวน 1,500 ล้านบาท เงินที่แอบนำเข้ามา คือ เงินนี้นั่นเอง

ปี 2554 เดือน มกราคม หลังรับค่าเสียหายเดือนเดียว สภาท่าพระเสาร์ ได้ปลุกระดมพันธมิตรฯ กลับมาชุมนุม ยึดทำเนียบรัฐบาล อ้างว่าเพิ่งนึกขึ้นไปเรื่องเขาพระวิหาร การชุมนุมในครั้งนี้ แนวร่วมผู้ชุมนุมลดลงไปเป็นจำนวนมาก บุคคลที่เคยขึ้นเวทีปราศรัยหลายคนไม่ได้เข้าร่วมอีก เช่น เจิมศัก, อัญชะลี เป็นต้น

ซึ่งทางสภาท่าพระเสาร์ และแกนนำ รวมทั้งกลุ่มผู้ชุมนุมที่เหลือได้ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีบุคคลเหล่านี้อย่างรุนแรงหลายต่อหลายครั้ง ถึงกับแตกกัน และตำรวจได้จับกุมพันธมิตร ที่พกอาวุธปืนสั้นในที่ชุมนุมได้เป็นระยะ ส่วนสภาท่าพระเสาร์ ระดมใช้สื่อในเครือฯ โจมตีดิสเครดิสรัฐบาลหล่อใหญ่อย่างหนัก เพื่อลดคะแนนนิยม

เดือนพฤษภาคม 2554 รัฐบาลหล่อใหญ่ประกาศยุบสภา และกำหนดให้มีการเลือกตั้ง สภาท่าพระเสาร์ เมื่อสมหวังขับไล่รัฐบาลหล่อใหญ่ตามใบสั่งคนแดนไกลได้แล้ว ก็ได้มีมติให้เลิกการชุมนุม เมื่อ กรกฎาคม 2554 และได้รณรงค์ให้ทำการโหวตโนในบัตรเลือกตั้งเพื่อแย่งชิงฐานคะแนนเสียง มาจากพรรคสีฟ้า ได้ออกป้ายหาเสียง อย่าปล่อยสัตว์เข้าสภา เป็นสโลแกนการรณรงค์โหวตโน

เดือน กรกฎาคม 2554 ผลการเลือกตั้งใหญ่ กลุ่มเผาไทย ได้ ส.ส.เสียข้างมาก และสภาท่าพระเสาร์ พอใจ ประกาศไม่ยุ่งเกี่ยวข้องแวะกับปูข้าวเน่า เพราะสมใจปรารถนาแล้ว

เดือน ธันวาคม 2544 ช่วงน้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศ อัญชลีพร ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรคนสำคัญของช่อง AST ร่วมกับคณาจารย์เกษตร ได้สารภาพว่า สภาท่าพระเสาร์ รับ “ค่าน้ำ” ตอบแทนจากคนแดนไกล ที่ทำงานบรรลุเป้า ภายหลังที่ออกมาแฉข่าวสารเพียง 2 วัน เธอได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นผู้ประกาศข่าวของ สภาท่าพระเสาร์

ปี 2555 เดือนตุลาคม สภาท่าพระเสาร์ กับ คนแดนไกล นัดพบปะกันในร้านอาหารกังฟู ในลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศมะกัน เพื่อร่วมปรึกษาหารือกัน ป้องกันไม่ให้ พรรคสีฟ้ากลับมาเป็นรัฐบาลอีก ซึ่งสภาท่าพระเสาร์ ได้แบล็คเมล์ตบทรัพย์รับ “ค่าน้ำจิ้ม” จาก คนแดนไกล

เพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่ไม่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านปูข้าวเน่า และรัฐบาลเผาไทย รวมทั้งเปลี่ยนไปเคลื่อนไหวพุ่งเป้าโจมตี พรรคสีฟ้าฝ่ายค้านแทน

จากตอนที่ 2 มาถึงตอนนี้ จะเห็นได้ว่า สภาท่าพระเสาร์ ใช้สื่อเครือข่ายหลอกลวงประชาชนล้มรัฐบาลมาแล้วนับไม่ถ้วน เช่น สมัยตุลา 2519 , พฤษภา 2535 , นายหัวชวน 2544 , คนแดนไกล 2549 , ฤษีขี่เต่า 2550 , หมักปากมอม และ ชายม่านรูด 2551 , หล่อใหญ่ 2554 รวมมาแล้วถึง 8 รัฐบาล ??

หลายคนคงสามารถต่อจิ๊กซอ ความวุ่นวายในไทยมาตลอดเกือบ 40 ปีมานี้ได้ และปัจจุบันยังมีประชาชนไทยอีกจำนวนมาก ไม่เคยรู้ความจริงนี้มาก่อน เนื้อหาทั้ง 6 ตอนต่อเนื่องนี้ หวังให้คนไทยตาสว่าง ไม่ตกเป็นเครื่องมือของใคร ในการใช้เป็นเครื่องต่อรอง เพื่อให้ได้มาซึ่ง “น้ำจิ้ม” กำไรทางธุรกิจ...

วิธีการเด็ดประจำที่สภาท่าพระเสาร์ใช้ ก็คือ “การตบทรัพย์” ถ้ารัฐบาลยุคสมัยใดไม่สั่งหน่วยราชการและรัฐวิสาหกิจ ไปเทค่าโฆษณาเป็นถุงเป็นถังให้ รัฐบาลนั้นจะเลวร้ายในสายตาของศาสดาทันที เขาจะต้องใช้สื่อในเครือสภาท่าพระเสาร์ทุกชนิด ระดมหาเรื่องจุกจิก มาโจมตี ให้ร้าย ใส่ข้อมูลเท็จสู่ประชาชนทันที

ในช่วงระหว่างที่ประชาชน กำลังสับสนมึนงง ว่าข้อมูลนั้นเท็จหรือจริงและแสวงหาข้อมูล เขาก็จะใช้เสื่อในเครือปั้นน้ำเป็นตัว ทำให้เรื่องเท็จนั้นเป็นเรื่องจริงเสีย จนประชาชนเบลอไปหมด และไขว้เขวไม่เชื่อข้อมูลจากรัฐ ทำให้เกิดความไม่มั่นคงของประเทศ

ความที่การเมืองไม่มั่นคง ปั่นหัวจนประชาชนวุ่นวายสับสน ก็จะทำให้เขาพึงพอใจ สะใจที่สามารถชดเชยสิ่งที่ขาดไปในวัยเด็กได้ ตามที่เล่าไปแล้วในตอนที่สอง ประวัติวัยเด็กของเขา ที่กบฏต่อสังคมทุกอย่าง นี่แค่แฉ กันแบบเบาะๆ นะ ยังดิ้นเร่าๆ ขี้แตกเต็มกางเกงกันขนาดนี้

ถ้าไม่หยุดล้ำเส้นขัดขวางการปฏิรูปประเทศไทย เพจจะขุดมาแฉ อีกเรื่อยๆ ข้อมูลยังมีอีกเยอะเต็มโกดัง บอกแล้วไม่เชื่อ อย่ามาแหย่พยัคฆ์หลับ เพราะถ้าลุกยืนจ้องเมื่อไร มีเสียวเมื่อนั้น (^_^)

@ เสธ น้ำเงิน2
https://www.facebook.com/topsecretthai

"กติกา" โปรดงดออกความเห็นในประเด็นที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาในตอนนี้ /นำข่าวลือเขาว่ามาโพส / ลิ้งใดๆ ทุกชนิด / คำหยาบ / ป่วน / ข้อความจากแหล่งอื่นที่ทำให้เกิดความสับสนในเนื้อหา / ภาพ / การให้ร้ายดูหมิ่นเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้ที่ฝ่าฝืนจะถูกพิจารณาบล็อกเข้าเพจนี้
ดูเพิ่มเติม
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลิงเขียว วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 03.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ พี่เคียงดิน

สารภาพเลยว่า ...นุชอ่านบล็อกของพี่ไม่จบ

นุชตามอ่านข่าวจากเว็บ คมชัดลึก

พอตะลอนทำงานต่างประเทศมา 5 ปีแล้ว
นุชก็ยกเลิกการอ่านข่าว หรือ ดูข่าว
ทำแต่งานค่ะ

ตอนประท้วงหนักที่ผ่านมาก็ติดตามตลอด แต่ก็ไม่รู้รายละเอียดมากหรอก

ตอนนี้ก็มึนค่ะ ขอตามอ่านบล็อกของพี่ในเรื่องทั่วไปนะคะ
เรื่องการเมืองขอโบกมือลาค่ะ ....


และไม่รู้จักฉายาแต่ละคนอ่่าค่ะ เลยเข้าไม่ถึงเนื้อหาของข่าว แฮ่ๆนอนหลับฝันดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
khunjumbo from mobile วันที่ : 16/11/2014 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo

หนุกจัง ตังค์อยู่ครบ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 16/11/2014 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ติดตามละครชีวิตเรื่องนี้อยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 JornBorder , แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เคียงดิน วันที่ : 16/11/2014 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง


ปัญหาคือเขาไม่รู้หน่ะซิคะว่ามีการเขียนบท มีผู้กำกับ เขาก็แสดงไปเพราะนึกว่ากำกับเอง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 16/11/2014 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ประเด็นคือ ทำไมคนไทยชอบแสดงตามบทที่คนอื่นเขียนให้
ทำไมไม่คิดเอง วิเคราะห์เองบ้าง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เคียงดิน วันที่ : 16/11/2014 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ก็ดูๆไปค่ะ แต่ที่น่าสนใจใครเป็นคนเขียนบทละครให้คนไทยแสดง

ความคิดเห็นที่ 3 เคียงดิน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 16/11/2014 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

คิดเหมือนคุณสิงห์แต่ก็ไม่แน่ใจว่าบทความนี้น่าเชื่อถือเพียงใด

ความคิดเห็นที่ 2 เคียงดิน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 16/11/2014 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

แป๊ะ...มนุษย์สีเทาเข้มมากมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เคียงดิน วันที่ : 16/11/2014 เวลา : 06.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน