• keya
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : keya6782@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 138192
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
keya
keya นำความหลากหลายทางชีวิต...มาเล่าสู่กันฟังด้วย"ใจชื่นบาน"...ในสวน"อักษร"ของฉัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/keya
วันเสาร์ ที่ 17 กันยายน 2554
Posted by keya , ผู้อ่าน : 2073 , 16:45:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน hayyana , rosawan โหวตเรื่องนี้

        หอบความสงสัยออกมาจากเตียงนอน...มาค้นหาคำตอบที่พบเจอทุกๆเช้าตรู่ราวตี 5 กว่าๆ "มันนี่" เจ้าเหมียวขนยาว ที่ชอบนอนบนหมอนระบาบเดียวกัน มันชอยเอา Teen อวบๆ นิ่มๆ ปกปุยไปด้วยขนยาวๆ สีเทาๆ มาลูบๆ แถวๆ "แก้ม" บ้าง "จมูก" บ้าง บางทีก็ลากยาว ตั้งแต่ "หน้าผาก" จรด" ปลายคาง"?

       มันทำแบบนี้ทุกๆ เช้า แล้วก็ต้องลุกเปิดประตู..ปล่อยให้มันไปทำกิจวัตรประจำวัน กินอาหาร ขี้ ฉี่ ชมแสงวันใหม่ไปตามเรื่องของมัน แล้วมันก็จะขึ้นมานอนอีกครั้ง ก่อนจะตื่นขึ้นมาพร้อมๆ กันอีก ตอนราวๆ 9-10 โมงเช้า

       แรกๆ ก็คิดแค่ว่า แมวมันแค่ปลุก!! แต่พอมาหาคำตอบจาก "น้ากูรู" เค้าให้คิดเสียว่า "คนรักกำลังลูบหน้า " (ซะงั้น) แต่ช้าก่อน ถ้ามันร้องเหมี๊ยวด้วย แสดงว่า ” รักเจ้านายมากที่สุดในโลกเลย “!!

        "กูรู" ท่านว่าดังนี้คับ !!

          1. กระโดดนั่งตักคุณ แล้วก็ใช้หน้าถูกับตัวคุณ แมวส่วนใหญ่มักจะแสดงออกแบบนี้ เรียกว่าเป็นการแสดงออกแบบสากลก็ว่าได้

          2. ส่งเสียงร้องเรียกคุณ “เมี้ยว เมี้ยว” เบา ๆ แล้วก็ทำหน้าอ้อน ๆ ทำตาหวานใส่ แมวที่เรียบร้อยมักจะแสดงออกแบบเขินๆ แบบนี้แหละ

          3. กัดที่หน้าแข้ง หรือข้อศอกเบา ๆ เจ้าของบางคนจะไม่ชอบ และเข้าใจผิดว่าแมวดุ แต่จริง ๆแล้วเป็นการแสดงความรักของแมวระดับจ่าฝูงก็ว่าได้ เพราะพวกนี้จะอ้อนไม่ค่อยเป็น

           4. นวดหลัง บางครั้งเมื่อคุณนอนอยู่จะเห็นว่าแมวจะขึ้นไปเดิน หรือเหยียบหลังคุณถ้าหากคุณรู้สึกพอใจมันก็จะทำบ่อย ๆ เพื่อให้คุณสบาย แมวพวกนี้จัดเป็นพวกไอคิวสูงขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง

           5. หอมแก้ม บางครั้งเวลาอุ้มแมวจะถูกแมวหอมแก้ม อันนั้นมันบอกว่า “รักคุณมากเลยหล่ะ “

          6. แมวใช้เท้าหน้าลูบหน้าคุณ หรือตบที่หน้าเบาๆ อย่าพึ่งไปโกรธมันนะคะ เพราะถ้าแมวมีอาการแบบนี้ ก็ให้คุณนึกซะว่า กำลังถูกคนรักลูบหน้าอยู่ก็แล้วกัน

           7. ลูบหน้า แล้วก็ร้องเบาๆ มันบอกคุณว่า ” รักเจ้านายมากที่สุดในโลกเลย “

             8. แมวเอาตัวมาถูที่ขา แรงๆ แล้วก็ร้องดังๆ อันนี้เป็นการแสดงออกว่ารัก ของแมวประเภทหัวโจกชอบโวยวาย

              9. กระโดดเกาะที่หลังเวลาเจ้าของนั่งลง แมวขี้เล่น หรือแมวที่ซุกซน หรือแมวเด็กๆ มักจะแสดงออกแบบนี้ ก็เหมือนกับเวลาที่ตอนคุณเด็กๆ คุณก็อยากให้พ่อ อุ้มหลังขึ้นเหมือนกัน

              10. มานอนซุกคุณเวลาคุณนอนหลับ อันนี้แสดงว่ารักมาก อยากอยู่ด้วยตลอดเวลา แม้เวลาจะนอนหลับ

            แต่ดูเหมือนเวอร์ๆ อ่าไม่ค่อยเชื่อ(แต่แอบยิ้มอยู่คนเดียวจนแก้มปริ 55++)  เกิดดันสงสัยขึ้นมาว่า มันบอกรักจริงๆ หรือมันบอกสิ่งที่มันต้องการกันแน่ (นู๋หิว นู๋ปวดขี้ ฯลฯ) ถ้ามันคิดจะบอกรักจริงๆ มันควรจะทำตอนไหนก็ได้มิใช่เหรอ ก่อนนอนก็ได้ แต่นี่ พวกเล่นมาเอา Teen มาลูบหน้าทุกเช้าตรู่ ทั้งที่ไม่ใช่เวลาตื่นของฉันเลย (อิอิ)

           ส่วนเจ้าตัวนี้ "ลักกี้"แมวไทยลายสมิง (อิอิ) มันแสดงความรักเจ้านายควบเกือบ 7-8 ข้อทีเดียว 55++ แต่มันไม่เคยเอา Teen ลูบหน้าสักครั้งเลยคับ เพราะยังไม่ถึงเวลาตื่นไปกินข้าว ขี้ ฉี่ ตามประสาแมววๆ ตามสไลต์แมวไทยๆ

            ตกลงแล้ว "มันนี่" เปอร์เซียเจ้าเล่ห์...มันรัก หรือแค่มันอยากลุกไปฉี่ ...เจ้ามนุษย์ขี้เซา รีบลุกขึ้นมาเปิดประตูให้ฉันซะดีๆๆ -___-"
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hayyana วันที่ : 18/09/2011 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เคยโดนงับด้วย
ขณะนี้ท่านก็นอนแผ่อยู่ใต้โต๊ะทำงาน
ผมก็เอา teen ลูบกลับบ้าง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
keya วันที่ : 18/09/2011 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keya

พี่โบเดีย น้องเหมี๋ยวสีสวยจัง แมวโคราช ชิมิ^^
rosawan เจ้าตัวสีส้มมันก็ชอบพันแข้งพันขา เอาตัวสีๆ คนอื่น แต่แปลกที่คนนั้นเค้าก็ไม่ชอบมัน ไม่ได้เล่นกับมัน แต่มันไปสีเค้าทุกวัน 55

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
rosawan วันที่ : 17/09/2011 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

ตามรอย teen แมวมาค่ะ
ที่บ้านก็เรียกอย่างนี้ทุกเช้าเหมือนกันให้เปิดประตูให้-จะไปเที่ยว
เรื่องรักมากอยากบอกอิ๊แม่มันตอนนั้นหรือป่าวไม่รู้ แต่เราดันนอนอยู่ระนาบเดียวกับ teen เธอนะแหละถึงได้ถูกลูบ
ถูกสะกิดบ่อยถูกลูบบ่อยทุกวันนี้เลยยกย่องสอง teen หน้าของลูกๆว่าเป็นมือซะ-ค่อยสบายใจหน่อย อิอิ

อ้อ มีกูรูบอกมาเหมือนกันค่ะ...ว่าเวลาที่พวกเขามาเคล้าแข้งเคล้าขาน่าเอ็นดูนั่นหมายถึง-มนุษย์คนนี้เป็นของช้าน ช้านเลี้ยงดูเอาไว้เพื่อหาข้าวหาปลาให้ช้านกิน ว่าแล้วก็ไถสามปื้ดเพื่อทิ้งกลิ่นแสดงความเป็นเจ้าของ ฮ่าฮ่า


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 17/09/2011 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline


สวัสดียามเย็นค่ะ คุณ keya


ขอพี่ยามว่างให้นั่งขายกล้วยหน้าบ้าน

แต่แม่ค้าหน้าเม้งไปนิ้ดๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สหาย...

พบเพื่อนที่ดีแล้วลาจาก...

View All