• อ้วนกลมมาแร้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sugandac@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 55149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
รู้อะไร ไม่สู้ รู้ ...เรื่องชาวบ้าน
หลากหลายเรื่องราว ที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องชาวบ้าน แต่งานนี้ ไม่ได้เอามาเม้าท์ ให้ขาดความสมานฉันท์ แค่ขอเผาให้เกรียมนิดนึงงงง ก้อพอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khatii
วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2550
Posted by อ้วนกลมมาแร้ว , ผู้อ่าน : 1196 , 13:32:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ผมเกิดและโตที่จังหวัดนราธิวาสครับ แต่ระยะ 4-5 ปีมานี้ ผมไม่มีโอกาส ได้กลับไปเหยียบแผ่นดินอันเป็นมาตุภูมิ  ส่วนหนึ่งมาจากภาระหน้าที่การงานที่หนักหนาสาหัส  แต่ผมและคนไทยทุกคนตระหนักดีว่า  ตั้งแต่ต้นปี 2547 จนถึงปัจจุบัน พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กลายเป็นสมรภูมิรบของสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งคือเจ้าหน้าที่รัฐ อีกฝ่ายหนึ่งคือโจรใต้  แน่นอนว่าเมื่อเกิดสงคราม ความสูญเสียก็เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฝ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by อ้วนกลมมาแร้ว , ผู้อ่าน : 1292 , 18:04:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ อียู มาเยี่ยมคารวะ กกต. หลังเกิดเรื่องอื้อฉาวสาดใส่กันผ่านหน้าสื่อหนังสือพิมพ์ ว่า อียู จะมาล่วงละเมิดอธิปไตย ที่จะเข้ามาตรวจสอบการเลือกตั้ง ส.ส.ผลปรากฎว่าการเจรจาไม่ได้หมายมุ่งที่จะให้ กกต. หรือ รัฐบาลไทย ต้องทำข้อตกลงเอ็มโอยู ผูกพันธะซึ่งกันและกัน ตามที่สื่อเสนอ โดย อียู อ้างว่าเป็นความเข้าใจผิด และข่าวคลาดเคลื่อน ซึ่งพวกเขาเองก็รู้สึกเสียใจ ที่ทำให้คนไทยเข้าใจคนอียูผิดไป                โฉมหน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2550
Posted by อ้วนกลมมาแร้ว , ผู้อ่าน : 1510 , 12:16:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ "สนธิ ลิ้ม" vs. "สมเกียรติ" ผ่านน้ำหมึกอ่านบทความของสมเกียรติ อ่อนวิมล เรื่อง “ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต กับงานเขียนที่ทุกคนควรอ่าน” แล้ว ก็อดที่จะแสดงความเห็นไม่ได้               ทั้งนี้ไม่ใช่ เพราะ สนธิ ลิ้มทองกุล ถูกวิจารณ์ไม่ได้ เขาเป็นคนหนึ่งที่มีบทบาททางการเมืองในช่วง 2 ปีมานี้ และอยู่ในฐานะที่จะต้องถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างยิ่ง แต่เมื่ออ่านความเห็นของสมเกียรติแล้ว พบว่าเป็นทัศนคติที่เต็มไปด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by อ้วนกลมมาแร้ว , ผู้อ่าน : 13040 , 17:10:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้อง ต๊ก กะ จาย เป็นอย่ามาก เมื่อมีกระจอกข่าว รายงานข่าวด่วนจากจังหวัดสุโขทัยมีใจความสำคัญดังนี้ ....ยี้“เห็บหมา”กัด“กระโปโตก”เกาะกินเลือดจนอ้วน/รู้สึกตัววันที่ 3 เห็บหมาลามกกระโดดเกาะกัดไข่หนุ่มสุโขทัย วัย 27 ปี เจ็บวันแรกนึกว่า กกน. รัดถูจนเป็นสะเก็ดแผล พอวันที่ 3 ตัวกลมอ้วนดำ นึกว่าแผลอักเสบไม่กล้าดึง กระทั่งเมียขอดูเห็นมีขาขะยุกขะยิก ถึงรู้ว่า “เห็บหมากัดไข่” สุโขทัย – (17 ก.ค. 50) ผู้สื่อข่าวราย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2550
Posted by อ้วนกลมมาแร้ว , ผู้อ่าน : 2000 , 19:13:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โหย เหนื่อยเรย อุส่าห์ เขียน blog เสร็จแต่หายไป อ่ะ ต้องมานั่งเขียนใหม่ อีกรอบแย่จังเพิ่งไปเที่ยวฮันนี่มูน กะสามี ในโอกาสครบรอบแต่งงาน 6 ปี ที่อัมพวา สมุทรสงคราม สนุกมาก แต่ก้อทะเลาะกะสามีตลอดการเดินทาง เพราะสามี บอกทางไปแบบมั่วๆ ทำให้หลงไปเกือบถึงจังหวัดราชบุรี โชคดี ที่เห็นภูเขาลางลาง ทำให้ฉุกคิด ว่า ทางไปอัมพวา ไม่น่าจะมีภูเขานะ เราก้อเรยเลี้ยวรถกลับ ขับมาอีกอึดใจถึงเจอทางเข้า จังหวัดสมุทรสงคราม น....

อ่านต่อ


/2