• โมไนยพจน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : raphind@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-11
  • จำนวนเรื่อง : 64
  • จำนวนผู้ชม : 79680
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
Khondenthang
เดินทางไกล อ่านโลก เขียนแผ่นดิน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khondenthang
วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2557
Posted by โมไนยพจน์ , ผู้อ่าน : 1300 , 20:32:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , hayyana และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

16 พฤษภาคม 2557 นั่งแอร์เอเซียจากเมือง ยอร์กจากาต้า หลังเที่ยวบุโรพุทโธ ภาระกิจต่อมา ก็คือการใช้เวลาช่วงเปลี่ยนเครื่องแอร์เอเซีย นั่งรถไฟเข้าไปสัมผัสกลิ่นอายของเมืองหลวงของมาเลย์เล็กน้อย นั่นก็คือการเดินทางด้วยรถไฟ ความเร็วสูง สอบถามเจ้าหน้าที่และข้อมูลได้ว่า ระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร กับเวลาที่พอมี 3 ชั่วโมงเล็กน้อย สอบถามเจ้าหน้าที่ขายตั๋วรถไฟ ความเร็วสูง สนามบิน / กัวลาลัมเปอร์ เธอบอกว่า 3 ชม.แค่เดินในสนามบินก็หมดแล้ว แต่ด้วยคนชื้อตั๋ว (เราเอง) มั่นใจว่าการเดินทางนี้ พอเพียง  คนขายจึงต้องขาย โดยชื้อตั๋วไปกลับ แล้วภาระกิจ พิชิต กัวลาลัมเปอร์ ในช่วงระยะเวลาพอมี จึงเริ่มขึ้น 

สนามบินแห่งใหม่ ที่เพิ่งเปิดรองรับนักท่องเที่ยว และสายการบินต่าง ๆ จากทั่วโลก ที่เปิดเมื่อ 2 พฤศภาคมที่ผ่านมา เราเดินทางมาฉลองสนามบินใหม่เขาในช่วงเพิ่งเปิดเลยนะนั่น ในสนามบินเต็มไปด้วยร้านค้า ทำนองยกห้างดัง ๆ มาไว้ในสนามบิน เดินกันจนเหนื่อยอ่อน กว่าจะถึงจุดหมาย 

มุมด้านนอกสนามบิน ที่บอกถึงความใหญ่อลังการ และรองรับสายการบินจากทั่วโลก

 

สนามบินแห่งใหม่ เขาอลังการงานสร้าง กว่าสุวรรณภูมิแล้ว

ร้านค้าภายในสนามบินแห่งใหม่ ที่อลังการงานสร้าง เดินกันจนเหนื่อย เพราะใหญ่ เพื่อรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยว

 

แค่ชื่อก็รู้ว่ามีแฟนคลับอย่างหนาแน่น

สวนข้าพเจ้าผู้เขียนงบน้อย ก็ใช้สิ่งนี้เป็นของฝากราคาประหยัด 

สาวกของสินค้าแบรนด์เนม สอบถาม ต่อรองราคา แต่เราไม่มีแบรนด์ จึงได้แต่เดินมองและผ่านไป 

ซื้อตั๋วรถไฟ KLIA  Ekspres กับผู้โดยสารอื่นที่รอเข้าคิว  

ภาระกิจต่อไป คือการพิชิต สัญลักษณ์ของมาเลเซีย จึงเริ่มด้วยการชื้อตั๋วรถไฟความเร็วสูง เพื่อไปต่อ 70 กิโลเมตรจากสนามบิน 70 เหรียญ ไปกลับ ก็ประมาณ 700 บาท ในเวลา  03.54 Pm หรือเวลาบ่าย เกือบ 4 โมงเย็น คนขายตั๋ว บอกคุณมีเวลาประมาณ 3 ฃั่วโมง ที่จะเที่ยวในเมือง และไปกลับ แถมเขายังบอกว่า 3 ชั่วโมง แค่คุณเดินในสนามบินก็หมดเวลาแล้ว เหมือนเธออยากจะบอกว่า สนามบินของเธอใหญ่มาก  แต่ของเขาใหญ่จริง ๆ  แต่ด้วยความอยากลอง และพร้อมจะซื้อตั๋วกับเธอ พร้อมยืนยันหนักแน่นว่า "กลับมาทัน" (คิดในใจว่าไม่ทันก็ตกเครื่อง คริ คริ)  การเดินทางเพื่อไปพิชิต ปิโตรนัสจึงเริ่มขึ้น 

ลงจากรถไฟความเร็วสูง ก็มาเป็นรถไฟความเร็ว ปกติ อยุ่กลางเมือง เมื่อรถไฟมาจอดที่ "ศูนย์กลาง" ที่น่าจะเรียกว่า หัวลำโพง จากนั้นจะมีรถไฟวิ่งเชื่อมไปยังจุดต่าง ๆ ก็ต้องต่อไปหาเหรียญหยอด เหมือน ฺBTS ของเรา 

บรรยากาศรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดินกลางกลุ่มกัวลาลัมเปอร์ ที่คราคล่ำไปด้วยผู้คน

ตั๋วรถไฟความเร็วสูง 70 กม 28 นาที ไปกลับ 70 RM ไปลง สถานีรถไฟ Kl Sentral กลางเมือง แลัว ต่อ MRT ไปอีก 5 สถานี ลงสถานี KLCC ในราคา 3 RM หันหลังถ่ายรูปเสร็จแล้วกลับ ด้วยเส้นทางเดิม 

มาแล้วก็พิชิตด้วยภาพถ่าย "ปิโตรนัส" กัวลาลัมเปอร์

r

เคยผ่านไปเมื่อหลายปีก่อน แต่ตอนนั้นปิโตรนัสยังไม่อุบัตกายให้เป็นสัญลักษณ์ของมาเลเชีย วันนี้กลับมาอีกครั้งก็ต้องไปให้เห็นกับตา 

เมื่อเสร็จภาระกิจ ก็เดินทางกลับด้วยเส้นทางเดิม ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อให้ทันกับเครื่องที่จะออกในเวลาประมาณ 2 ทุ่ม กัวลาลัมเปอร์ - กรุงเทพ กับแอร์เอเซีย

มุมเดิมเพิ่มความใกล้

ความแปลกที่สร้างสรรค์ได้

แสง เงา

แสงเงาแบบไม่ได้ตั้งใจ 

สุดท้าย 

เสร็จแล้วก็กลับด้วยทางเส้นทางเดิม ของตั๋วไปกลับ ที่ซื้อมาแต่สนามบิน 

กลับมาแล้วก็เข้าสู่โหมดเดิม เตรียมเดินทาง แปลว่าเมื่อนั่งรถไฟเสร็จก็รีบกลับมาเตรียมตัวกลับ เดินทางต่อ กัวลาลัมเปอร์ ดอนเมือง ด้วยรถไฟ สายเดิม 

ผู้ร่วมชะตากรรมในการเดินทาง ไม่รู้ไปไหนกันบ้าง แต่ทีแน่ ๆ ต่างคนต่างไป ส่วนเรา ก็กทม. ในเวลา 20.00 น.โดยประมาณ Salamat Datang Kuala Lumpur

รอเล็กน้อยก่อนเดินทาง

ใหญ่เมื่อหลาย ๆ ห้างมารวมกัน เดินกันจนงง

รอกลับ กทม.เล็กน้อย

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
wullopp วันที่ : 02/01/2015 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

มาเลเซีย เป็น แบบอย่างของการพัฒนาหลายอย่าง... ดูเหมือน ตอนนี้ เข้าไปใกล้ ความเป็น ประเทศที่พัฒนาแล้ว... ขอให้ มิตรภาพ ไทย-มาเลเซีย เป็นไปด้วยดี ครับ... เรียนมาด้วยความเคารพ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Sleepypanda วันที่ : 02/01/2015 เวลา : 01.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sleepypanda

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ โมไนย์พจน์
ไม่น่าเชื่อ คุณทำได้ไง แค่ช่วง transit สามชั่วโมง คุณสามารถเข้าไปในเมืองเพื่อดูตึกแฝดสัญลักษณ์ของมาเลได้ บอกได้คำเดียว "นับถือ"

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hayyana วันที่ : 01/01/2015 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เดี๋ยวเที่ยวต่อไปเอาสามชั่วโมงุถึงคินาบาลูเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/01/2015 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมชอบเคแอลนะ ผมว่าเมืองเขาสวย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2014 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]