• khongpu
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 38362
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
เป็นเรื่อง...เป็นราว
เรื่องราว...ที่เรียงร้อย บนรอยทาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khongpu
วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2550
Posted by khongpu , ผู้อ่าน : 1587 , 21:26:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระยะนี้ ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยและมีภาระกิจเร่งด่วนทำให้ไม่สามารถมาเขียนเรื่องใน blog ได้... จึงต้อง ขออภัยท่านผู้มีอุปการะคุณทุกท่านที่ให้เกียรติมาเยี่ยมเยือน แต่ต้องเจอแต่ ก๋วยเตี๋ยว ชืดๆ ที่ทำไว้นานแล้ว ....ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง สัญญาว่า เสร็จภาระกิจ แล้วจะรีบมาค่ะขำขัน...คั่นเวลา       "หมิ่นประมาท" นักหนังสือพิมพ์ปากจัดนายหนึ่งถูกฟ้องร้องข้อหา หมิ่นประมาท เนื่องจากเขาไปเรียกรัฐมนตรีท่านหนึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2550
Posted by khongpu , ผู้อ่าน : 5985 , 15:12:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     "ก๋วยเตี๋ยว" อาหารที่เกือบจะกลายเป็นอาหารหลักของคนไทยในปัจจุบันนี้ เนื่องจากเป็นอาหารที่หาทานได้ง่ายและสะดวกมีให้เลือกหลากรสชาติ จนมีคำกล่าวว่า เราสามารถทานก๋วยเตี๋ยวติดต่อกันสามเดือนโดยไม่ซ้ำรสชาติและประเภทได้...       นอกจากก๋วยเตี๋ยว จะเป็นอาหารยอดฮิตสำหรับทุกเพศ ทุกวัยแล้ว คุณทราบหรือไม่ว่าในสมัยหนึ่ง "ก๋วยเตี๋ยว" จะเป็นเครื่องมือที่ " ผู้นำ" ประเทศ ใช้เป็นนโยบายในการบริหารประเทศแเล้ว "ก๋วยเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2550
Posted by khongpu , ผู้อ่าน : 1969 , 19:55:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงนี้ เข้าสู่ฤดูฝน เราจะได้ยินข่าวพายุลูกโน้น ลูกนี้สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ต่างๆ เดือดร้อนไปตามๆ กันท่านทราบหรือไม่ว่า ครั้งหนึ่งนักอุตุนิยมวิทยานิยมนำชื่อสตรีมาตั้งเป็นชื่อพายุ ท่านว่า เป็นเพราะอะไร...หรือว่า เพราะพายุร้ายแรงพอๆ กับอารมณ์ของผู้หญิงยามเธอโกรธ กระนั้นหรือ..???ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด เรามาอ่านที่มาของการตั้งชื่อพายุกันดีกว่านะคะเดิมพายุเฮอริเคนที่เกิดในแถบทเลแคริบเบียนนั้น มักจะตั....

อ่านต่อ

Posted by khongpu , ผู้อ่าน : 1503 , 14:51:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ผงชูรสมีที่มาเริ่มจากในปี พ.ศ.2451ศาสตราจารย์ ดร.คิคุนาเอะ อิเคดะ แห่งมหาวิทยาลัยโตเกียว อิมพีเรี ยล ประเทศญี่ปุ่น ค้นพบว่าผลึกสีน้ำตาลที่สกัดจากสาหร่ายทะเลที่ชื่อว่าคอมบุ คือ กรดกลูตามิก และเมื่อลองชิมพบว่ามี รสใกล้เคียงกับซุปสาหร่ายทะเล ซึ่งเป็นอาหารประจำวันของชาวญี่ปุ่นที่บริโภคกันมาหลายร้ อยปีจึงตั้งชื่อรสชาติของกรดกลูตามิกที่ สกัดได้ว่า "อูมามิ"หลังจากนั้นได้จดสิทธิบัตรการผลิตกรด กลูตามิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2550
Posted by khongpu , ผู้อ่าน : 869 , 22:30:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในขณะที่มีบางคนกำลังท้อแท้กับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในชีวิตถ้าความผิดพลาดมันเกิดขึ้นกับเราแล้ว ควรแล้วหรือที่เราจะมานั่งเสียใจ จมอยู่กับความทุกข์ จมอยู่กับความผิดพลาดนั้นจนกระทั่งไม่กล้าที่จะทำอะไรอีกเลยเพียงเพราะกลัวว่าจะเกิดความผิดพลาดขึ้นมาอีก...ลองอ่านเรื่องนี้ดู แล้วจะรู้ว่าความผิดพลาดนั้นให้อะไรกับชีวิตมากกว่าความเศร้าเสียใจ และน้ำตาที่เกิดจากความรู้สึกว่าล้มเหลวขอเพียงแต่ เรายอมรับความจริงและกล....

อ่านต่อ


/2