• พู่กันสีน้ำ53
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : taleadaw@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 32207
  • จำนวนผู้โหวต : 29
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2555
Posted by พู่กันสีน้ำ53 , ผู้อ่าน : 1094 , 15:30:00 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 น้ำทับทิม : เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดฮิต      ทุกท่านคงเคยเห็นลูกทับทิมกันแล้ว   เป็นผลไม้ที่สวยงามและมีกลิ่นหอมมาก ทับทิมสามารถปลูกได้ในประเทศไทย แต่ที่แท้จริงเป็นผลไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากเปอร์เซีย (ประเทศอิหร่านในปัจจุบัน) และมีแถบอินเดียตอนเหนือบริเวณเทือกเขาหิมาลัย ในเมืองไทย ทับทิมดูจะเป็นผลไม้ที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่นิยมนำไปถวายแด่พระแม่กวนอิม ในประวัติศาสตร์พบว่าได้มีการนำทับทิมมาทำเป็นยารัก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน 2554
Posted by พู่กันสีน้ำ53 , ผู้อ่าน : 1213 , 21:50:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"คำพูด" ลมที่เปล่งออกมาจนเกิดเสียง ไม่ว่าจะดังหรือเบาแต่เมื่อใดที่ถูกได้กระทบโสตประสาทไปแล้วก็เท่ากับว่า สิ่งที่ตามมาคนที่ต้องรับทั้ง "ผิด"และ"ชอบ" ก็คือผู้พูด...และบ่อยครั้งที่เราต้องตกเป็นจำเลยของคำพูดตัวเองนั่นเพราะแม้มันอาจจะเป็นแค่ลมที่มีเสียงผัดผ่านไปแล้วจับต้องไม่ได้แต่ถ้าลองมันได้สะท้อนก้องอยู่ในหูคน"ฟัง"แล้วมันอาจกลายเป็นอาวุธที่เล็กที่สุดแต่มีอนุภาพการทำลายล้างที่ร้ายแรงที่สุดได้เช่นกัน...น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2554
Posted by พู่กันสีน้ำ53 , ผู้อ่าน : 1061 , 12:52:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เหนื่อยนักก็พักเหนื่อยเมื่อยล้าจากงานหนักพาหัวใจไปจูบเขาซบฟ้าดูสักพักแล้วค่อยกลับมาตั้งหลักเริ่มอีกครา.................พาหัวใจไปในฟาร์ม (โชคชัย)แล้วพาใจไปล่องเรือในตลาดน้ำดำเนินสะดวกหลบไอร้อนผ่อนพัก ใต้ร่มเงาไม้ ดอกไม้หลากสี ณ สวนนงนุช (พัทยา)ภาพสุดท้ายนี้คือหลานคนที่สิบของบ้าน กับรอยยิ้มหวานๆที่ทำบรรดาป้าๆน้าๆรักเต็มหัวใจ (น้องฟารัลฮูดา)..........................เพียงแค่นี้หัวใจก็เต็มที่พร้อมลุยงานเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 สิงหาคม 2553
Posted by พู่กันสีน้ำ53 , ผู้อ่าน : 798 , 05:06:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความรักหมายเลข ๑คือ..รักที่ไม่มีข้อผูกมัดคือ..รักที่ไร้ซึ่งกฎเกณฑ์คือ..รักที่ไร้ซึ่งเงื่อนไขใดๆคือ..รักที่หวังผลเพียงรักตอบและมอบให้ด้วยหัวใจและจิตวิญญาณคือ..รักแรกที่แรกเริ่มให้คนได้รู้จัก..รักคือ..รักที่แลกมาด้วยหนึ่งชีวิตเพื่อเริ่มต้นอีกชีวิตนั่นก็คือรักจากสายใยรักจากหัวใจรักจากพ่อแม่ที่มีต่อผู้เป็นลูก................................จากลูกถึงพ่อและแม่พ่อแม่อาจเลี้ยงดูเรามาอย่างยากลำบากคนแล้วคนเล่า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2553
Posted by พู่กันสีน้ำ53 , ผู้อ่าน : 1739 , 17:03:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันนอกจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับสังคมไทยและสังคมโลกแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจการเมือง ภัยธรรมชาติก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ก้าวตามติดมาไม่ห่างควบคู่กับการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงไปของยุคสมัยนั่นคือโรคภัยไข้เจ็บที่นับวันก็จะดูเหมือนว่าผุดเจอยิ่งกว่าดอกเห็ดบานหลังฝนโปรยเสียด้วยซ้ำซึ่งอันที่จริงส่วนตัวผู้เขียนเองมีความเห็นว่าบางทีโรคภัยต่างๆไม่ได้เพิ่งมีเพิ่งเกิดแต่มันอาจจะมีมาก่อนหรือพร้อมๆกับก....

อ่านต่อ


/6