• โนมโตะจัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khuanoubol02@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 34506
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
khuanoubol10443
วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2550
Posted by โนมโตะจัง , ผู้อ่าน : 5348 , 15:12:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    Leased Line     

  คือ บริการเส้นทางการสื่อสารส่วนบุคคลแบบดิจิตอล ที่เชื่อมโยงการรับส่งข้อมูล ภาพ และเสียง ด้วยการใช้โครงข่ายใยแก้ว นำแสงดิจิตอล ในอัตราความเร็วคงที่ โดยมีความเร็วให้เลือกตั้งแต่ 64 Kbps ถึง 155 Mbps สามารถรองรับการใช้งานในโครงข่าย เว็บเซิฟเวอร์ ตลอดจนการรับส่งข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ และการใช้งานแบบมัลติมีเดีย โดยมีพื้นที่คลอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล บริการ Leased Line คือ บริการอิเทอร์เน็ตผ่านคู่สายเช่า ที่เหมาะสำหรับองค์กรที่มีการ ติดตั้งโครงข่ายภายในองค์กร และมี Web Server ซึ่งต้องการการใช้งานอินเทอร์เน็ต ตลอด 24 ชั่วโมง เอเชีย อินโฟเน็ท สามารถให้คำแนะนำกับท่านใน การจัดตั้ง LAN เพื่อที่บุคคลในหน่วยงานของท่าน ยังสามารถมี Domain Name เป็นของตนเองเหมาะสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน จำเป็นต้องมีความคล่องตัว ในการรับ-ส่งข้อมูล ข่าวสาร ตลอดจนการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ทั้งจากภายใน และภายนอกองค์กร ทั่วโลก เพื่อให้สอดคล้องกับ ความเจริญก้าวหน้า ทางด้านเทคโนโลยีสื่อสาร หากธุรกิจของคุณ เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ผ่าน Leased Line จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการติดต่อสื่อสาร ทั้งใน และนอกองค์กร และเพิ่มความคล่องตัว ในการใช้บริการอินเทอร์เน็ต ให้แก่องค์กรของคุณมากขึ้น

    ประโยชน์

มีความคล่องตัวในการบริหารงานในองค์กร โดยคุณสามารถ เปิดโอกาสให้ทุกคนในองค์กร ใช้บริการอินเทอร์เน็ตได้ และสามารถใช้งาน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้น ยังไม่ต้องเสียเวลา ในการโทรเข้าศูนย์บริการอินเทอร์เน็ตทุกครั้ง ที่ต้องการใช้บริการสามารถสร้าง E-mail Account ได้ไม่จำกัดจำนวน สำหรับพนักงานในองค์กร ทำให้การติดต่อสื่อสาร เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสามารถเก็บ Homepage ขององค์กรไว้ที่ Server ของตนเอง จึงไม่ต้องเสียค่าบริการ ในการฝาก Homepage ไว้กับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และยังช่วยให้ มีความคล่องตัวมากขึ้น ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบน Homepageองค์กรไม่ต้องเสียเบอร์โทรศัพท์หลายหมายเลข เพื่อใช้ติดต่อเข้าเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เนื่องจากเป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผ่านสาย Leased Lineองค์กรจะสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ เนื่องจากเสียค่าบริการตามความเร็วที่เช่าสาย เป็นอัตราเท่ากันทุกเดือน และไม่ได้คิดค่าบริการ ตาม จำนวนชั่วโมงใช้งาน เปรียบเสมือนการเหมาจ่ายสำหรับผู้ใช้เป็นกลุ่ม แต่หากเป็นกรณีที่ องค์กรให้พนักงานหลายคน ใช้บริการแบบ Dial-up ต้องมีค่าใช้จ่ายทั้ง ทางด้านค่าโทรศัพท์ ในการติดต่อศูนย์บริการอินเทอร์เน็ต ค่าบริการรายเดือน และค่าบริการรายชั่วโมง ที่ใช้เกินกำหนด (Extra Charges) ซึ่งยากที่จะควบคุมปริมาณชั่วโมงการใช้งาน ของพนักงานแต่ละคน       

      อุปกรณ์ที่ต้องการ

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตขององค์กร หรือบริษัทผ่านทางสาย Leased Line นั้น ทางบริษัทท่าน จะต้องเตรียมในส่วน ของระบบ Network หรือ LAN ที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ต พร้อมกับอุปกรณ์พื้นฐานคือ Router และ MODEM (Synchronous MODEM ใช้สำหรับการเชื่อมต่อ ระหว่างคู่สาย Leased Line กับ Router) ถ้าบริษัทท่าน ต้องการเปิดให้ใช้บริการ Remote Service พนักงานในบริษัท สามารถใช้อินเทอร์เน็ตโดยการใช้ MODEM ผ่านสายโทรศัพท์ มาจากภายนอกได้นั้น จะต้องมี Router ที่ Support Asynchronous Port และเตรียม MODEM พร้อมกับคู่สายโทรศัพท์ ไว้บริการ (บริการ TA MegaPort) นอกจากอุปกรณ์พื้นฐานดังกล่าวแล้ว ทางองค์กรจะต้อง ทำสัญญาเพื่อขอเช่า Leased Line โดยตรง กับผู้ให้บริการเช่าสาย ซึ่งได้แก่ องค์การโทรศัพท์, การสื่อสารแห่งประเทศไทย, บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท TT&T, บริษัท UCOM,และบริษัท DataNet เพื่อเชื่อมระหว่าง Node ของ ทรู อินเทอร์เน็ต กับบริษัทของท่าน

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ATTS37 วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/worawut

ขอบคุณครับ....สำหรับข้อมูล.....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ปีนี้คุณจะให้อะไรเป็นของขวัญวันพ่อ
เสื้อเหลือง
1 คน
ดอกพุทธรักษา
0 คน
นาฬิกา
0 คน
ปากกา
0 คน

  โหวต 1 คน