• khunjumbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khunjumbo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 122770
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
ณัฏฐพร@วังทองหลาง
นักสังคมศาสตร์ข้างถนนขอเอี่ยวด้วยคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo
วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1499 , 13:47:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฉลยเหตุใด นายสมชาย ชอบซื้อตู้เย็นแจกกิ๊กข้อ1)นายสมชายไม่สามารถพาเด็กไปเดินเล่นโลตัสหรือห้างสรรพสินค้าได้เพราะหูตาของ(ชิน)เยอะทั้งเทเลวิชและเอ็มลิ๊งค์น่าสงสารเด็กๆที่ลุงแกหิ้วไปจริ๊งๆไม่รู้ว่าเวลาสื่อสารกับกิ๊กอาจจะต้องใช้เครือข่ายอื่นกันโดนเจาะข้อมูลเพราะขนาดจะไปคลายเครียดยังต้องใช้ *โค๊ดว่าไปกินสะตอกัน*ข้อ2)เป็นเพราะเวลาอยู่กับกิ๊กถึงเย็นจะได้หิ้วผลไม้ที่เตรียมไส่ไว้ในตู้เย็นกลับบ้านได้เลยท่านสามาร....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 793 , 09:54:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส.ขอนแก่น โบกมือบ๊ายบาย เพื่อแผ่นดิน อีกแล้วครับ โยเย ชิปเป๋ง พอไม่ได้ดั่งใจก็โยนผ้าอีกแล้วเวรกรรมจริงๆพับผ่าทีแรกผมนึกว่ามุ้ง ส.ขอนแก่น มีสองคนคือ คุณสุวิทย์,คุณกิตติ เวลาแถลงอะไรดูมีนํ้าหนักเชียวเสียดายจริงๆท่านหาทางลงจากหลังเสือช้าเกินไปแล้วครับถ้าท่านแถลงวันที่7ตุลาคม2551โอยท่านจะเป็นที่1ในใจผมเลยถึงแม้ท่านจะเป็นที่4 ณ เขตเลือกตั้งของท่านก็ตามเสียดายจัง นึกว่าประเทศไทย ของเราอาจจะมี นายกฯเป็นลูกข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 828 , 15:12:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับผองเพื่อนชาวบางโอเคที่รักยิ่ง...หมาเฝ้าบ้านตัวนี้กลับมาแล้วหลังจากที่มันไปเฝ้าลูกน้อยของมันเต่ะฟุตบอลตลอดสองสัปดาห์โดยประมาณ...ไม่มีอะไรเปลี่ยนเลยครับนอกจากจะมีความน่าเบื่อหน่ายและอยากจะนำเสนอให้ประชาชนร่วมกันส่ง เดทตอล ให้นักการเมืองฝั่งที่ไม่มีจริยธรรมไว้กลั้วคอเพราะเห็นการกระทำของ*theเก่งเอ๋ง*สองครั้งสองคราแล้วขอเรียนด้วยความเคารพเครียดชิบหาย...ล่าสุดเจอนักการเมืองทวงเก้าอี้เสนาหอย..กันแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 814 , 08:21:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แขวะนโยบายนํ้ามันแห่งชาติ เช้าวันนี้ได้ยินนักวิเคราะห์บางท่านและข่าวจากช่อง7สีแว่วว่าอาจจะมีการเก็บเงินเข้ากองทุนนํ้ามันลิตรละ4บาทเพราะราคานํ้ามันลง สุดยอดเลยครับไม่ทราบว่าทีมงานใช้ส่วนไหนตรองถึงได้สรุปฟันธงเปรี้ยงว่าใช่ถึงเวลาเก็บเงินเข้ากองทุนนํ้ามันเอ๊ะมันยังไงไอ้ที่บนเวทีพันธมิตรเสนอให้ท่านลดกำไรจากค่าการกลั่นทำไมท่านไม่ทำเหตุไฉนท่านถึงได้เลือกที่จะชดเชยราคาจากกองทุนนํ้ามัน ผมไม่เข้าใจจริงๆไม่ทรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 697 , 22:29:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฤา...ประชาชาติไทยจะสิ้นหวังเสียแล้ว..พระเจ้าจ๊อด..อยู่ที่ไหนไม่น่าเชื่อว่า *ผัดฟักแม้ว* จะกลายเป็นของแสลงสำหรับคนไทยและแย่ยิ่งกว่านั้นคำว่า สมชาย เป็นชื่อที่บุรุษนิยมเปลี่ยนชื่อตัวมากที่สุดก่อนแต่งงานเพื่อจะได้เป็นตัวของตัวเองจะได้ไม่ต้องตกเป็นทาสของญาติพี่น้องเมีย...เวรกรมจริงๆคุณรู้สึกอย่างไรที่เดี๋ยวนี้ผู้นำกองทัพออกมานั่งเรียงหน้ากระดานเป็นแค่เรื่องเล่นๆไม่มีนํ้าหนักอะไรอีกแล้ว...เอวัง....แล้วถ้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 777 , 12:33:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เตือนเล่นๆไม่ถอย(เนียน)นะครับท่าน...นายกวันนี้ท้องฟ้ามืดหม่นมากสำหรับท่านสมชายที่บังเอิญซวยโคตรมาดองกับพวกแม้วซะงั้นอย่างน้อยๆผมเชื่อว่าจิตใต้สำนึกท่านน่าจะดีกว่าคนติดเกาะแน่นอนเพราะท่านคงไม่หวังสูงมาใกลขนาดนี้ก็สุดสุดๆแล้วเอาเวลาบั้นปลายชีวิตไปเลี้ยงเด็กดีกว่าครับเจ้านายไม่อย่างนั้นผมจะโหลดเพลงจุดเทียนเวียนวน หนุมานอยากดูดนมxxไปให้ฟังแก้กลุ้มดีมั๊ยครับพณฯท่านเผื่อจะของขึ้น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 822 , 09:32:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแล้วครับ สมเด็จฮุนเซน เสียงเขียวขึ้นจมูกมาเลยถ้าเราไม่ถอยกำลังทหารแกจะประกาศสงครามกับเรา....เช้าเมื่อวานมีตัววิ่งว่าส.สมชายบอกไม่มีปัญหาที่จะถอนกลับออกมาจากพื้นที่พิพาท.....เอาละซิฮุนเซนยิ้มแล้ว(ดิ)งานนี้ย้อนลับไปดูหนังสือพิพ์หัว(สี)ต่างพาดหัวไปทำนองเดียวกันทำนองเขมรฮึ่ม!!...เราก็มึนๆนะไม่รู้ว่ามันจะเอาอะไรอีก?แล้วส.สมชายก็รับมุขฮุนเซ็นปล่อยไก่ไปหมดเล้าเลยโชคดีที่ยังมีคนให้เครดิต(กองทัพไทย)เมื่อประ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 614 , 10:50:28 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอฝากพี่น้องชาวOKUNITEDเชียร์น้องๆหนูๆแข่งฟุตซอลที่สนามพรรษกาล ซ.ลาดพร้าว101ใช่แล้วครับสนามเดียวกับที่พี่ๆชาวบางOKไปเต่ะกับ*สมจิตร จงจอหอ*หาทุนช่วยเด็กดอย(บ้านครูซัน)แหล่ะครับโปรแกรมการแข่งขันจะเริ่มขึ้นประเดิมสนามวันนี้เวลา16.00น.เต่ะคู่ละ25นาทีคือแข่ง10นาทีพัก5นาทีเอ๊ะชักงงใช่มั๊ยเป็น(บอลเด็ก8ขวบ)ครับมีโรงเรียนในเขตวังทองหลางและรอบๆทุ่งบางกะปิมาแข่งกันแบบพบกันหมด ก็เลยขออณุญาติงด(การเมือง)พาลูกๆนัก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 614 , 18:40:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลื้ม...อีกแล้วครับท่านคนอยากดังพ.ศ.นี้เฮ้ยผมถามจริงๆเหอะคุณไปโตเมืองนอกเลยทำให้คุณไม่รู้สึกเจ็บปวดที่เพื่อนร่วมชาติถูกทารุณกรรมเหรอ...มันน่าทุเรศมากเลยที่คุณอยากเกิดทุกอณูโดยไม่สนใจวิถีทาง...มันไม่มีอะไรคํ้ากระเดือกคุณเลยเหรอ..ไงปลื้ม...วันนี้ยิ่งพูดยิ่งเสียราคา...ไม่รู้คุณเกิดจากไข่ใบไหนถึงได้รู้สึกวิเศษกว่าชาวบ้านเขาตลกร้ายมากเลยใช่มั๊ยพิจารณาตัวเองด่วนไอ้การที่คุณใส่สูทหรือนั่งจิบไวน์ไม่ได้ทำให้ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 871 , 19:36:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วนครับด่วนแว่วจากเวทีพันธมิตร กัปตันบินไทยถูกสั่งพักงานแล้วครับหลังจาก *กัปตันจักรี *เที่ยวบินกรุงเทพ-ขอนแก่น ได้เรียนเชิญ อีแมะ ลงจากเรือบินมันจะอะไรกันนักกันหนานี่สมมุติ กัปตันเทคออฟไปแล้วเกิดเครียดขึ้นมาจะว่าอย่างไรเป็นนักการเมืองใจแคบจัง นะ นางฟารีดา สุไลมาน ส.ส.สุรินทร์ พรรคพังประชาชนล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า*เชอโรกี* ที่ระเบิดหน้าพรรคชาติไทยเป็นคาร์บอมบ์ผมเดาว่าเป็นผลงานพี่แดง!!!แหงมแดงไหนหาไม....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 632 , 18:00:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        คงต้องบันทึกไว้นะครับว่าตำรวจไทย(บางกลุ่ม)ทำร้ายประชาชนเป็นอาชีพเสริมหลังจากอาชีพหลักรีดไถประชาชนที่น่าเสียใจที่สุดคือ ตชด.ที่เคยได้ชื่อว่าเป็นผู้ปิดทองหลังพระบริเวณชายแดนไทยวันนี้คุณเปลี่ยน(ลุค)นอกจากมีข่าวอุ้มชาวบ้านยัดยาเสพติดเดี๋ยวนี้คุณกลายเป็นคนเลวในสายตาชาวบ้านซะแล้วการปฎิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชานั้นก็ดีนะแต่ท่านต้องมี(สมอง)แยกแยะระหว่างความผิดชอบชั่วดีครับตำรวจที่ดีเมื่อได้ยินข่าวว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 836 , 19:16:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ล่าสุดพธม.มีการบาดเจ็บและขาขาดเพิ่มอีก3รายหน้ากองบชน.ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส รายงานสดเข้ามาพร้อมตัดกับไปสัมภาษณ์อำนวย นิ่มมะโน ทุเรศสุดๆ มันบอกว่าตำรวจใช้แก๊สนํ้าตาอย่างเดียวแล้วคนเจ็บขนาดนี้ได้อย่างไร ขอบคุณไทยพีบีเอสที่รายงานตรงไปตรงมาถ้าท่านถ่ายสด สด จากที่เกิดเหตุได้ก็ดีเพราะรถถ่ายทอดของพธม.โดนยิงขณะที่ผมกลับมาบ้านมีผู้บาดเจ็บแล้ว164คนไม่นับรวมผู้ที่ได้รับผลกระทบจากแก๊สนํ้าตาที่จะมีอาการปวดแสบปวดร้....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 657 , 10:44:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันเหลือทนแล้วเว้ย สส.พรรครัฐบาลหยุดผายลมได้แล้วขณะที่ผมรายงานสดๆอยู่นี้บรรยากาศภายนอกสภากับในสภาต่างกันลิบลับมันเล่นดนตรีรำไทยกันจนครบองค์ประชุมดันกันจนสามารถเปิดสภาได้(เวรกรรม)และแล้วก็มีสส.สามหาวบังอาจบอกว่าการเคลื่อนไหวนอกสภาเป็นการเคลื่อนไหวของคนหยิบมือเดียวจากภาคใต้และภาคตะวันออกเก่งมากนะสามารถพูดจาให้คนแตกแยกได้เก่งจริงๆไอ้ชิบหายรองฯตาเข บอกว่าขณะนี้ไฟฟ้าสำรองในสภาสามารถใช้ได้อีกประมาณ4ชั่วโมง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 746 , 14:13:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมึนงงกับครอบครัวนักการเมืองมานานแล้วครับ...ไม่นึกว่าผ่านไปนานเท่าไหร่แม่งมันก็ยังเหมือนเดิมไม่ใช่ซิ(เอี้ย)กว่าเดิมเพราะอะไรนะเหรอสมัยก่อนครอบครัวนักการเมืองครอบครัวนึงทางเหนือปู้นนู่นเลยบอกว่า...ครอบครัวเราผูกขาดใบยาสูบอย่างเดียวไม่พอเราต้องได้เป็นกรรมมาธิการเกษตรด้วยเพราะอะไรนะเหรอ...โหวตให้ก่อนเดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง...(ฮา)ความจริงก็คือสมัยก่อนใครได้นั่งกรรมาธิการเกษตรก็จะได้กำกับราคา(ปุ๋ย)นั่นเองนั่น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 583 , 08:33:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชูวิทย์ (เถื่อน)นั้นเรื่องจริงแต่ปฎิบัติการต่อย วิศาล เป็นเรื่องที่อยู่เหนือความคาดหมายโกยคะแนนโค้งสุดท้ายแบบไม่คาดฝันใครจะเชื่อว่า ป๋าชู จะออกมุขนี้ ตัวตนที่เสนอออกมา(ดิบๆ)สะท้อนอารมภ์ของคนกรุงเทพในหลายมิติแต่ที่แน่ๆ คุณได้ใจ ประชากรชาวกรุงที่มีอาชีพ(รับจ้าง)ที่ชมรายการสดๆเมื่อวานหรือที่ฟังขี้ปากเขาต่อๆกันมาสะใจกับการกระทำของคุณเพราะในอีกด้านนึงคุณวิศาลที่พยายาม เลื่อนระดับเป็นพิธีกรแถวหน้าเทียบชั้น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 663 , 10:02:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปอยู่ไหนมาเนี่ยถึงรู้สึกว่า..ประเทศไทย...น่าอยู่เหลือเกิน.....(ฮา)หรือผมจะดื่มดํ่าซึมซับกับบทกลอนของพี่ๆทั้ง(พี่ว.แหวนลงยา)กับ(พี่อธิฏฐาน)เปล่าเลยครับผมไม่สามรถเข้าใจภาษาหรูหราขนาดนั้นหรอกเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาผมยังอ่านคำว่า(เปล่า)ว่า เป-ล่า อยู่เลย.แต่ผมก็งงที่ใน...ครม.สมชาย1จะมีสาวงามประดับอยู่แน่นอนนั่นเมื่อเปรียบเทียบกับ..ป้าอุฯแล้วละก้อเจ๊เป้า...สวยสุดๆไปเลยว่าแต่ทำไม!!!เจ๊ถึงไม่ได้ยินว่ามีคน....

อ่านต่อ


/1
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]