• khunjumbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khunjumbo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 140861
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
ณัฏฐพร@วังทองหลาง
นักสังคมศาสตร์ข้างถนนขอเอี่ยวด้วยคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo
วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1515 , 01:28:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายงานผู้บาดเจ็บจากเวทีพธม.ที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อเวลาประมาณ00.12น.โดยผู้ขึ้นอภิปรายกำลัง สับสมชายรายวันพอดิบพอดีก็มีระเบิด เอ็ม79  พุ่งลงกลางผู้ชุมนุม ตำแหน่งใกล้เคียงจุดเดิมขอขอบคุณ เนชั่นที่สามารถ ต่อสายตรงกับนายสุริยะใสผู้ประสานงานพธม.ได้ทันใจดีจัง เบื้องต้น  คาดว่ามีผู้บาดเจ็บประมาณ10รายยังไม่ชัดเจนแต่น่าเป็นเอ็ม79เหมือนเดิมจากกลุ่มนักรบรับจ้าง...พอหมุนไปที่เวทีหนองงูเห่าแกนนำพธม.ว่าน่าจะเป็นฝีมือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1424 , 18:33:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าเชื่อครับ ถ้าผมเป็นผบ.ตร.ดีใจชิบเป๋งที่ถูกปลดคนดีๆไม่มีใครอยากเข้าไปปราบผู้ประท้วงหรอกครับอยู่กันเป็นแสนย่อมต้องมีเจ็บมีตายใครรับงานนี้ก็จุกอีกอย่างนึงรัฐบาลที่หูหนวกตาบอดไม่รับฟังเสียงประชาชนอยู่ไปก็เป็นตัวตลกบรรลือโลก ล่าสุดมีนักวิชาการออกมาให้ฉายานายสมชายแสบๆคันๆแกก็ยังนั่งทนทายาทที่ผมไม่เข้าใจเลยคือบีบีซี.ให้ความสำคัญกับการปลดผบ.ตรไทยกั๋วของเราในลำดับสองต่อจากผู้ก่อการร้ายที่มุมไบและข่าวถัด....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1435 , 08:53:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับพี่น้องชาวบางโอเคที่รักวันนี้เป็นวันศุกร์แล้วครับไม่รู้จะมีเฮหรือป่าว?ได้พบเจอผู้คนมากมายจากหลายสาขาอาชีพขอยืนยันนอนยันว่าเราไม่ใช่พวกสุดโต่ง...แต่เราอึดอัดกับการจัดการบ้านเมืองของกลุ่มคณะบุคคลที่เรียกว่า*เชียงใหม่คอนเน็คชั่น*แล้ว.ผมก็รู้สึกว่าการใช้พื้นที่หน้าทางเข้า(เทอมินอล)เป็นที่แสดงพลังก็ถูกที่นะครับเพราะอะไรเหรอครับถ้าเราเปิดใจรับความจริงจะเห็นว่าบ้านเมืองเราไม่พร้อมต้อนรับแขกบ้านแขก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2875 , 21:09:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีข่าวลือจากเวทีพธม.น้องตั้ม แจ้งว่า เสธ.แดงโดนรวบตัวแล้ว.................................................................................................................................พอหมุนมาดู คม ชัด ลึก แล้วผมก็มึน กับ คุณพวงทอง นึกว่าเป็นที่ปรึกษารัฐบาล(ฮ่วย)..................................................................................................................................สงสารแต่....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1583 , 18:31:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐบาลพลัดถิ่นในประเทศตัวเอง เกิดขึ้นแล้วครั้งแรกในโลกที่เมืองไทยด้านกว่านี้ไม่มีอีกแล้วสงสาร สมชาย ป่านนี้เครียดตายแล้ว....ชาย...ผิดตรงไหนครับพี่เเม้ว...ทำไมเขาทำกับชายอย่างนี้ป๊อกกี้ ก็ ไม่เล่นกับชายแล้ว มาตรการเต้าหู้ยี้ ข้อสองคือนำเสนอให้ นายสมชาย ยุบสภา...ไม่จบครับผมยืนยันไม่จบครับ...ท่านน่าจะให้ สห.ทอ.นำเสนอใบลาออก ให้ท่านสมชายลงนามมันบนเรือบินได้เลยครับแหมๆไว้ไมตรีกันจริงๆส่วนช่อง9,ช่อง11 ช่วง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1403 , 12:10:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวบางโอเคเนชั่น,ก่อนจะไปเรื่องการเมืองเรื่องอื่นๆบ้างขอบอกว่าพันธมิตร(ชกลม)เหนื่อยฟรีอีกแล้วครับตลอดทางเข้ากทม.ทั้งจากฝั่งภาคตะวันออก(เงียบหงอย)ไม่มีแม่ค้าพ่อค้าขายของทะเลต่างยกพลมากู้ชาติกันหมดเมื่อหันไปดูภาคกลางจังหวัดเล็กๆอย่างสิงห์บุรีและชัยนาทมากันยกจังหวัดอีกเช่นกัน.พูดได้อย่างเดียวว่าภาคพลเมืองเข้มแข็งมากและมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย...คำถามที่ตามมาทำไมไล่มันไม่ลง...หรือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1507 , 11:49:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำแนะนำสำหรับผู้ที่จะออกจากบ้านในวันที่23/11/511)ท่านที่จะออกจากบ้านในวันที่23/11/51นี้ผมขอแนะนำให้ท่านเตรียมหมวกกันน็อคเพื่อสวมใส่ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่อาจคาดเดาได้...ยํ้ากันอีกครั้งสำคัญมาก2)ท่านควรเตรียมแว่นตาว่ายนํ้า+และหน้ากากครอบจมูกด้วยครับเพื่อจะได้ปลอดภัยจากแก๊สนํ้าตา..สหายญาใจ...เพื่อนเราโดนแก๊สนํ้าตาจากเสียงแหบอยู่แล้วเสียงแห้งไปเลย3)รองเท้าที่สวมใส่ควรเป็นรองเท้าผ้าใบที่พร้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1582 , 13:26:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับพี่ผมหายไปสองวันเป็นงัยบ้างครับ ประเทศไทยของเรา เมืองไทยของเรายังเป็นสยามเมืองยิ้มอยู่หรือ!!!เมื่อคืนเป็นวันแรกหลังจาก นายพลแมคโดนัลด์ เป็นหัวหน้ากองโจร ประเดิมงานแรกเจ็บ23ตาย1 ป่าเถื่อนกลางป่าคอนกรีตวันนี้เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดจริงๆ ลุงจำลองประกาศกร้าววันที่23เดือน11ยุทธการขั้นเด็ดขาดเหมือนตอนพันธมิตรยกพลขึ้นบกที่นอมังดีเลยครับน่ากลัวสุดๆแต่ผมเห็นด้วยครับที่จะต้องจบเรื่องเฮงซวยรายวันเสียที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2071 , 13:44:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายพลแมคอาเธอร์เมืองไทยเปลี่ยนฉายาแล้วพระเจ้าจ๊อดมันแปลกมากที่จะมีใครChangeได้ไวขนาดนี้...แต่ไม่ผิดกติกาเพราะล้อเลียนโอบามากันค่อนโลกใครๆก็เปลี่ยนล่าสุดทหารแก่ไม่เคยตายอย่าง บิ๊กทหารเก่า หรือ ที่สื่อเมืองไทยขนานนามท่านว่า*นายพลแมคอาเธอร์ แห่ง กอรอมอนอ* ได้กลับเข้ากองแล้วยังคงเป็น บิ๊กแม๊ค เหมือนเดิมแต่เปลี่ยนจาก ท๊อปบู๊ทสีดำ เป็น ท๊อปบู๊ทสีแดง และ กลายเป็น*บิ๊กแม๊ค หรือ แม๊คโดนัลด์ ไปแล้ว* เรียบร้อยโ....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1473 , 10:04:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีวันจันทร์ครับผองเพื่อนชาวบางโอเคทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ สวัสดีสีเหลือง,เสื้อแดงก็สวัสดีส่วนผมเป็นกลางเป็นบางวันส่วนใหญ่ใส่เสื้อดำ เพราะมันดูเท่ห์ดี ก่อนอื่นผมเกือบตกเก้าอี้ที่ได้ยินข่าวว่า แม้ว หย่าเมียหลังจากเป็ดไปหา พจที่ฮ่องกง!!!ดีนะเนี่ยผมไม่ใช่คนชอบใส่สีตีไข่แม้ว....ไม่อย่างงั้นเสร็จเลยเป็นbig issueอีกแนวไปเลยหลายๆท่านก็รีบรับมุขว่า การเมืองวันนี้มันเล่นกันจน ผู้หญิงคนนึงรับไม่ไหวผมไม่เชื่อนะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1749 , 10:26:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพ็ญอีกแล้วครับท่าน...ผมไม่แปลกใจเลยที่มัน(ปลดผ.อ.อสมท)เพราะข้ออ้างเดิมๆสไตล์การทำงานต่างกันแต่ที่ผมรับไม่ได้คือผมมองเห็นเงาของe-penแน่นอนเพราะมันตุ่ยๆถามว่าท่านพี่วสันต์ผิดตรงไหนขอฟันธงเลยว่าเฮียแกดีเกินไปเป็นกลางเกินไปตะลึงไปเลย....และยังคาดเดาได้ว่ามีตัวแทนอีเพ็ญนั่งทำงานแทนดูงานในกำกับอสมท.และช่อง11เรื่องนี้ผมรับไม่ได้จริงๆครับเพราะคุณเพ็ญแขมีคดี...ที่พวกเรายังรับไม่ได้อยู่และตำรวจยังนั่งตีขิมไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1566 , 10:59:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมก็ยังนั่งมึนตึ๊บหลังจากนั่งฟัง คุณธีระคุยสดกับ พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระพยอม หรือที่พวกเรารู้จักในนามเณรพยอมจอมยุ่ง ตั้งแต่ตอนเลือกตั้งที่มีการจัดรายการที่ลานธรรมวัดสวนแก้ว...รายละเอียดขอไม่เติมต่อเพราะ...กนกยามเย็น...ท่านสังเคาระห์ไปเรียบร้อย...ไอ้กระผมจะใช้คำว่า...อัดยับ...ก็เกรงใจพระแต่ว่าเห็นด้วยว่าไม่ใช่กิจของสงฆ์!!!ถ้าผมจะต่อจิกซอร์ง่ายๆว่าบังเอิญหลวงพ่อท่านเป็นนักเขียนประจำให้กับ หนังสือพิมพ์โล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1707 , 17:26:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ไหว...ไม่ไหว...การเมืองวันนี้มันวุ่นๆทำให้สามเกลอหัวขวดเจ้าของรายการถุยรายวันสัญจรเที่ยวหน้ามีลุ้นไข่ดันบวมเลิกสัญจรชั่วคราวชัวร์เพราะไม่รู้จะวางบิลกับใครทั้งกลุ่ม...เชียงใหม่51..ก็มึนมีลุ้น...เชียงใหม่...เจ๊า...มาเองจ่ายเองเล่นเองเจ็บเองครับ...เจ้านาย.ว่าแล้วก็มองน้องสมชายที่สมปองไม่ค่อยอยู่สุขด้วยความกลุ้มใจแทน...นายกขัดตาทัพ..จริงๆล่าสุดแว่วจากท่านพี่มาลีรัตน์....ขาใหญ่ประจำบางโอเคของพวกเราว่าก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1006 , 10:33:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนผมนอนไม่หลับขอบคุณ (ไทยพีบีเอส) ที่ทำให้ผมตาสว่างขึ้นทันทีที่ได้รับฟังการโต้คารมกันของสส.ผู้หญิงแท้ๆ(เคี้ยวเอื้องเป็นบางครั้งเหรอป่าวไม่ทราบได้)กับสว.กระดูกเหล็กที่ยืนเคียงข้างประชาชนผมถามท่านที่พยายามทำตัวสูงส่งว่าท่านไม่รู้สึกอะไรเลยเหรอที่พี่น้องร่วมชาติบาดเจ็บล้มตายอยู่หน้าสภา.เรื่องที่เกิดขึ้นมันน่าสมเพชสุดๆเลยครับขอแจ้งให้ท่านทราบว่าในความรู้สึกของคนไทยนั้นสภาของเรายังมีความศักดิ์สิทธิ์....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1135 , 15:17:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าเชื่อนะครับว่าการเลือกตั้งผู้นำมะริกันจะมีผลต่อประเทศไทยและทั่วโลกที่แน่ๆก็คือเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้นำมัวแต่อำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจของครอบครัวและพวกพ้องตนเองที่ไหนที่นั้นพรรคพวกพลอยซวยสอบตกไปด้วยไม่เว้นแม้แต่ ตาบุช ที่ให้ความสำคัญกับนํ้ามันและก๊าซธรรมชาติแน่นอนมีกลิ่นตุ่ยๆคล้ายกับอดีตนายกรัฐมนตรีบางประเทศที่ให้ความสำคัญแต่การคุยนอกรอบเพื่อธุรกิจตนเอง(คุ้นๆมั๊ยครับ)ส่วนการขึ้นสู่อำนาจของคนผิวสี....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1015 , 09:10:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออหมัก...บินเงียบไปอเมริกาแล้วครับไม่ได้บินไปตายเอาดาบหน้าแต่อย่างไรแค่ไปรักษาอาการป่วยธรรมดาทราบมาว่ามีการยืนยันแล้ว่า ออหมัก เป็นโรคเจ็บตับ แน่นอน ไอ้อาการเจ็บตับหรือมะเร็งตับนั้นถ้าไม่รวยไม่ต้องรักษาให้หมดตัวนะครับตาย100%เว้นแต่ท่านสามารถเดินทางไปเปลี่ยน(ตับ)ที่เมืองนอกที่เมืองจีนหรือที่ไหนในโลกนี้ที่มีตับแมตชิ่งกับสะดือท่าน......พี่สาวผมเคยป่วยเป็นมะเร็งตับจากผู้หญิงที่น่าตาพอไปวัดได้วาระสุดท้ายก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 812 , 09:58:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปแอบดู "มหกรรมถุยรายวันสัญจร" ครั้งที่2 มาครับแต่ว่าขอสารภาพเลยว่าไม่กล้าเข้าไปในสนามกีฬาเพราะกลัวโดนหามครับวันเสาร์ที่ผ่านมาผมดันใส่เสื้อเหลืองตัวเก่ง  ก็เลยยืนสำรวจและเก็บรายละเอียดจากอาคารเอฟบีที.ฝั่งตรงข้ามเห็นชัดๆเลยว่าการเดินทางคล่องตัวดีมากรถไม่ติดมากเพราะปกติหน้าราม รถติดอยู่แล้วแต่ฟันธงเลยว่าผู้ที่มาร่วมชุมนุมส่วนใหญ่ไม่น่าจะมีอุดมการณ์เหมือนพวก(ซ้ายตกยุค)หรือพวกที่มันยังตั้งใจจะเปลี่ยน!!....

อ่านต่อ


/1
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]