• khunjumbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khunjumbo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 140656
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
ณัฏฐพร@วังทองหลาง
นักสังคมศาสตร์ข้างถนนขอเอี่ยวด้วยคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo
วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1400 , 12:10:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวบางโอเคเนชั่น,ก่อนจะไปเรื่องการเมืองเรื่องอื่นๆบ้างขอบอกว่าพันธมิตร(ชกลม)เหนื่อยฟรีอีกแล้วครับตลอดทางเข้ากทม.ทั้งจากฝั่งภาคตะวันออก(เงียบหงอย)ไม่มีแม่ค้าพ่อค้าขายของทะเลต่างยกพลมากู้ชาติกันหมดเมื่อหันไปดูภาคกลางจังหวัดเล็กๆอย่างสิงห์บุรีและชัยนาทมากันยกจังหวัดอีกเช่นกัน.พูดได้อย่างเดียวว่าภาคพลเมืองเข้มแข็งมากและมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย...คำถามที่ตามมาทำไมไล่มันไม่ลง...หรือทำไมมันถึงได้หน้าด้านขนาดหนักก็ขอคิดด้วยคนบรรทัดนี้ผมคิดว่าตราบใดที่คนในเครื่องแบบไม่เล่นด้วยกับแกนนำพันธมิตรต่อให้มีเวทมนต์สะกดคนดูให้ออกมามากกว่านี้ก็ไม่จบ...

การประกาศการสู้รบขั้นแตกหักมันต้องรบกันให้สำเร็จแพ้ก็แพ้จบก็จบแต่ถ้าเพียงแค่เรียกแขกให้ออกมายืนเคียงข้างพันธมิตรอีกครั้งแล้วพาเดินทัวร์กรุงเทพฯมันไม่ได้อะไรครับ เพราะคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯฟังให้ดีผมไม่ได้ใช้คำว่าคนกรุงเทพฯพวกเขาขี้รำคาญนะครับเพราะเขาจากบ้านมาหวังเข้ามาหาเงินส่งกลับบ้านถ้ายืดเยื้อรากยาวไม่จบครับผมคิดว่าตราบใดที่มีพี่น้องหลั่งไหลเข้ามาต่อเนื่องคนเจ็บคนตายไม่มีครับแต่ถ้ากร่อยเมื่อไหร่เหลือคนอยู่ในทำเนียบหลอมแหลมมันก็จะมีแกงค์จัดตั้งไม่ทราบสัญชาติยิงเอ็ม79ใส่คนที่นอนเฝ้าป้อมปราการอีกเจตนาเพื่อให้(วงแตก)

ด้วยความปราถนาอยากให้มีการเมืองใหม่(จริงๆ)ขอแถมอีกนิดผมคิดว่าตลอดหกเดือนที่ผ่านมาลุงจำลองน่าจะแปลงตัวเองเป็นผู้อำนวยการกองวิชาการฯเพราะสามารถผลิตกลุ่มคนที่เข้าใจการเมืองในเมืองไทยเยอะขึ้นถึงเวลาต้องแปลงบุคคลจากกลุ่มต่างๆไปจัดตั้งสำนักงานพันธมิตรทุกอำเภอทั่วประเทศเพื่อให้ความรู้กับประชาชนในท้องถิ่นถึงเวลาที่จะเดินสายให้ความรู้ประชาชนเหมือนการออกค่ายและพันธมิตรที่ลงชื่อทั่วประเทศถ้าสามารถรักษาจุดยืนไม่เล่นการเมืองเพื่อครอบครัวและบริวารของตัวเองชัดเจน กลุ่มพันธมิตรในทุกอำเภอต้องทำหน้าที่เฝ้าระวังการซื้อเสียงของทุกพรรคการเมืองและส่งคนลงแข่งในสนามเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่น.

สรุปก็คือผมมองเห็นแต่พี่น้องที่มีจิตอาสาต้องการออกมาปกป้องประเทศไทยแต่ถามประมุขลิ้ม เมื่อวานตอนเคลื่อนขบวนท่านไม่บุกสภาแล้วจะชนะได้อย่างไรในเมื่อกลุ่มของท่านตรวจสอบแนววิถีกระสุนแล้วว่าพุ่งตรงมาจาก(บชน.)แล้วท่านเจรจากับผู้ใหญ่ฝ่ายสีกากีที่เขาส่งมาและดันไปตกลงว่าจะไม่บุกก็จบซิครับงานนี้.แน่นอนถ้าบุกเข้าไปก็อาจจะเกิดการยิงแก๊สนํ้าตาออกมาแต่ก็ต้องวัดใจกันครับทางยุทธวิธีตำรวจประสบความสำเร็จแล้วตั้งแต่เมื่อวานส่วนตอนจบของเรื่องไม่ว่าศึกนี้จะชนะวันไหนคนที่เหนื่อยฟรีคือ* คุณลุงจำลอง* เพราะท่านค้านเรื่องทางโลกเกือบทุกเรื่องนั่นเอง.

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าการมี กลุ่มพันธมิตรทั่วประเทศดีกว่าไม่มีผมเคยเสนอแล้วว่าให้พันธมิตรย้ายกลับไปถ่ายทอดในห้องส่งแล้วก็อยากเสนอให้สมาชิกทั่วประเทศอุดหนุนคนละ100-200บาทเป็นค่าบำรุงและเป็นค่าใช้จ่ายในอีกด้านหนึ่งน่าจะถึงเวลาแล้วที่พันธมิตรส่งคนลงเล่นการเมืองท้องถิ่นทั่วประเทศเริ่มจาก สนามกทม.ผมเห็นด้วยที่พันธมิตร ไม่เล่นการเมืองสนามใหญ่ปล่อยพรรคการเมืองระดับชาติแสดงไป  แต่เพื่อเป็นการยืนหยัดปกป้องสังคมไทยและประเทศไทยต้องมีกลุ่มพันธมิตรและนักการเมืองท้องถิ่นเป็น คนพันธมิตรเพื่อการันตีว่าจะไม่มีการซื้อเสียงอีกต่อไปแน่นอนสูตรนี้อาจจะทำให้เราเห็นภาพชัดเจนขึ้นทั่วประเทศว่าใครเอากับพันธมิตรบ้างและใครยังนิยมแม้ว...

อย่าไปหวังอะไรกับปชป.มากเลยพวกเขาเล่นการเมืองเก่งถึงเวลาก็จะมีปัญหาคัดคนส่งคนลงการเมืองหลายๆครั้งคนอกหักจากพรรคการเมืองนี้มานานแล้ว คุณกรณ์ ไม่ใช่คนแรกที่ต้องออกมากลืนเลือดตัวเองเพราะระดับนี้จะย้ายขั้วง่าย*หมอเหวงหรือ*นายพลบิ๊กแมคฯได้อย่างไรเสียราคาหมด.(คนรักปชป.แต่เบื่อเทพเทือกก็มี)ข้อดีของพธม.มีหลายข้อตั้งแต่มีหน้าที่*ขัดคอพวกโกงชาติ*จนถึง*จับตัวเหี้ยในทำเนียบไปปล่อยที่อื่น*.ขอส่งใจเชียร์พธม.ให้สำเร็จไวไว...ควิก...

1/12/51หลังจากเจ็ดวันผ่านไปยังไม่มีอะไรดีขึ้นในบ้านนี้เมืองนี้ ต่างฝ่ายต่างดึงเกมให้อีกฝ่ายอ่อนกำลังลงไปเองบางฝ่ายคาดหวังให้ศาลรธน.ยุบพรรคพลังประชาชนพรุ่งนี้แต่ผมฟันธง ว่ามันไม่จบ....แค่เป็นการกำเนิดของสงครามประชาชนเต็มรูปแบบ.../1
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]