• khunjumbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khunjumbo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 138583
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
ณัฏฐพร@วังทองหลาง
นักสังคมศาสตร์ข้างถนนขอเอี่ยวด้วยคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo
วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2033 , 09:31:40 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อตุ๊ดแต๋วและสาวประเภทสองเรียกร้องขอความเป็นธรรมก็ปวดหัวพิลึกบังเอิญอีกแล้วผมติดตามการโต้วาทีวาบความคิดพิลึกที่เนชั่นเรานี่แหละฟังแล้วเครียดเห็นใจ ตำรวจพระที่มาร่วมรายการเพราะท่านเจ้าคุณเปรียบเหมือนผู้คุมกฎสงฆ์ ทีแรกผมฟังแล้วผมเห็นใจผู้ร่วมรายการทั้งสองท่านที่ได้รับผลกระทบคือไม่ได้รับการอณุญาติให้บวชเพราะท่านหนึ่งมี(พวง)นิยมไม้ป่าเดียวกัน,ฝ่ายหนึ่งเป็นผู้หญิงข้ามเพศ.

ไอ้กระผมขออณุญาติแสดงทัศนะในฐานะคนเคยบวชบอกตรงๆสังคมเรานี่ก็เหลือเกินอย่าพึ่งโยนปัญหาให้พระอย่างน้อยก็ไม่ใช่ทั้งหมดเพราะผมมองว่า หากท่านที่อยากบวชทดแทนคุณให้พ่อแม่เมื่ออายุครบถึงเกณฑ์บวช(21)ท่านบวชก่อนแปลงเพศผมก็เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาคือ เราไม่น่าจะต้องมาเถียงกับหลวงพ่อ เรื่องกฎมีไว้แหกหรืออย่างไร?ทำไมเราต้องโกหกว่าไม่ใช่เกย์!!!ถึงมีสิทธ์บวชความจริง ก็คือเราไม่จำเป็นต้องออกมาตะโกนว่าผมเป็นอะไรก็ได้มั๊ง!!ตราบใดที่ระหว่างบวชคุณปฎิบัติตัวให้ดูน่าเคารพอย่าไปแต๋วแตก.

ความเป็นจริงลองคิดดูนะครับเพื่อไม่ให้พาดพิงถึงใครขอยกตัวอย่างตนเองละกันสมมุติว่าในระหว่างที่ผมบวชผมถือศีลอยู่มีเพื่อนที่มาร่วมกิจกรรมบวชเป็น(สาวประเภทสอง)ที่แปลงแล้วหรือเกือบแปลงเพศมาร่วมนอนห้องเดียวกันอะไรจะเกิดขึ้น.....ผมอาจจะตู๊ดดดดด.......ตู๊ดดดด......ศีลขาดเพราะความอยากรู้อยากลองก็ลองคิดดูดิมันจะปั่นป่วนขนาดไหนประเด็นต่อมาเมื่อคุณเลือกข้ามเพศไปแล้วคุณต้องเด็ดขาดไม่ไช่มาเรียกร้องสิทธ์ผู้ชายคำถามที่ตามมาคือหลังจากที่คุณข้ามเพศไปแล้วพวกหญิงจริงแท้99.99%เขาไม่อ้าแขนรับคุณเหรอครับผู้หญิงบวชได้แต่ต้องไปบวชที่อื่นแล้วกลับมาจำวัดที่เมืองไทยตัวอย่างก็มีแต่ผมยังไม่เคยเห็นผู้หญิงข้ามเพศไป(บวช)

สรุป ก็คือถ้าท่านอยากบวชหรืออยากทดแทนคุณบิดามารดา(บวช)ให้เสร็จแล้วตรองให้จงหนักถ้าท่านจะข้ามเพศก็ไม่มีใครห้ามแต่เมื่อข้ามไปแล้วต้องทำใจยอมรับว่า อะไรทำได้อะไรทำไม่ได้แล้ว คิดง่ายๆเมื่อตัดฉึบแล้วเรียกกลับมาไม่ได้แล้วจะเรียกร้องอะไรได้อีกส่วนคนที่มีรสนิยมชอบกลิ่นเหงื่อพวกเดียวกันก็(เงียบๆ)หน่อยก็ได้พักนี้รู้สึกพวกคุณจะยัดเยียดให้เรารับคุณได้จริงๆแล้วผมคนนึงรับไม่ได้เลยนะพี่ชายผมเขาก็โน้มน้าวผมให้ยอมรับและเข้าใจเรื่องแบบนี้เพราะเขาอยู่กินกับผู้ชาย ล่าสุดพึ่งชวนกันไปทำลูกที่ลอนดอนกลับมาได้ลูกหมามาตัว....ผมก็รับไม่ได้แต่ตกอาการพูดไม่ออกและก็จำใจยอมรับข้อดีก็คือคนพวกนี้ไม่มีลูกชัวร์....เสร็จเรา/1
<< กุมภาพันธ์ 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28[ Add to my favorite ] [ X ]