• khunjumbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khunjumbo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 138585
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
ณัฏฐพร@วังทองหลาง
นักสังคมศาสตร์ข้างถนนขอเอี่ยวด้วยคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo
วันพุธ ที่ 15 เมษายน 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1670 , 15:04:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเวลาหลายวันมาแล้วครับที่บ้านนี้เมืองนี้ ตกอยู่ในอาการ งงรับประทานกันครึ่งเมืองเมื่อ นายกฯ โดนคุกคามจนมีข่าวว่า ตำรวจใส่เกียร์ว่าง ป๊อกแป๊ก เข้าเกียร์ถอยหลัง เป็นความท้าทาย นายกรัฐมนตรี มากหลังจากท่านพยายามจะแก้ปัญหาแบบนายกพลเรือน,จนถึงขณะนี้ผมก็ยังไม่ไว้วางใจกับ ตำรวจ เพราะหลายๆเหตุผลโดยเฉพาะการปล่อยให้มีการประกันตัวผู้ก่อความไม่สงบและคุกคามผู้นำประเทศไปก่อนหน้านี้ตลอดจนการปล่อยให้นายมานิต  มาทำหน้าที่ทนายความให้สามเกลอแกนนำทั้งๆที่ นายมานิต (น่าจะถูกจับด้วย)เพราะเป็นหนึ่งในแกนนำบนเวทีและยังได้รับการยกย่องจากนายจตุพรให้เป็น ศาลเตี้ย .

ความจริงหลายๆฝ่ายก็ทราบดีว่าการวางแผนก่อวินาศกรรมในเมืองหลวงการคุกคามผู้นำประเทศตลอดจนการปิดล้อมไม่ให้ประมุขของประเทศเข้าร่วมประชุมถือเป็นเรื่องใหญ่ผมจึงไม่เห็นด้วยที่คุณอริสมันต์ ได้รับการประกันตัวถึงสองครั้งสองครา(ขออณุญาติแสดงความคิดเห็นส่วนตัวมิได้บังอาจไปก้าวล่วงอำนาจศาลแต่อย่างใด)ตั้งแต่เมื่อคืนมีการแสดงความคิดเห็นในวงกว้างอยู่สองเรื่องหลักๆคือ 1)นักวิชาการบางส่วนตั้งข้องสังเกตและไม่ไว้วางใจให้ผู้ใหญ่สามถึงสี่ท่านให้ดำรงตำแหน่งต่อ เพราะกลัวว่าจะไม่เป็นกลางใส่เกียร์ว่างและมือไม่ถึง ผมก็คิดว่าจริงตามนั้นทุกประการโดยเฉพาะในส่วนงานด้านความมั่นคง ควรจะต้องแสดงความรับผิดชอบ ต่อเครดิตของประเทศ 2)รัฐบาลน่าจะเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีประจำสำนักนายกได้แล้ว(สอบตก) ผมเห็นว่ารมต.ท่านนี้ถูกพี่ปองสับเยอะแล้วแต่ที่ผมไม่เข้าใจก็คือทำไมเวลาท่านให้สัมภาษณ์กับผู้ประกาศข่าวสาวทาง(คลื่นวิทยุ101และช่อง7สี)ค่อนข้างเป็นกันเองเกินเหตุ?

ประเด็นสุดท้ายก็คือ นักข่าวบางท่านที่รายงานข่าวแบบเป็นกลางแต่ไม่สมควร เช่น ตอนที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแกนนำบนเวทีขอให้พี่น้องที่ต้องการจะไปพัทยา สามารถมาขึ้นรถแท็กซี่ที่จอดรออยู่ข้างทำเนียบ ไอ้อาการแบบนี้มันเข้าข่ายสนับสนุนให้เขาไปขับไล่รัฐบาล นะครับ พลาดแบบตั้งใจ หรือ ไม่รู้ ผมตอบไม่ได้แต่ งานนี้ถึงเวลาที่ ท่านชวน ท่านบัญญัติ ต้องเข้ามาดูแล บ้านเมืองแล้ว ถ้าท่านสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมแสดงความรับผิดชอบก็น่าจะลุกอย่างสง่างามให้ท่านบัญญัติ มาทำหน้าที่แทน.

ขอแถมอีกนิด พณฯท่านนายกมาร์ค จะต้องเพิ่มการคุ้มกันภัยและต้องเด็ดขาดกับผู้ก่อความไม่สงบท่านต้อง*เชือดไก่ให้ลิงดูได้แล้ว*ไม่อย่างนั้นก็วุ่นวายอยู่กับลูกสมุนของแม้วอยู่อย่างนี้แหละครับ

 /1
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]