• khunjumbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khunjumbo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 138584
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
ณัฏฐพร@วังทองหลาง
นักสังคมศาสตร์ข้างถนนขอเอี่ยวด้วยคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo
วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 3009 , 19:57:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วนที่สุดถึงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ

ล่าสุดคุณจัมโบ้ หายไปหลายวันหลังจากเจออาการหูดับ ถูกล้างสมองตามท้องถนน บนรถโดยสาร(แท๊กซี่) ไม่เว้นแม้แต่ไปนั่งเฝ้าลูกเรียนพิเศษก็ไม่วายเจอผู้ปกครองเสื้อแดงที่พยายามเดินเข้ามาอธิบายให้เราตาสว่าง(ซะงั้น)คุณพระช่วยตกลงนักวิชาการอย่างเราเลือกข้างผิดครับ...(ฮา)

...พี่น้องที่รักทั้งหลายหลังจากที่พวกเขาถูกปิดสถานีดาวเทียม,ทั้งทีวีและวิทยุชุมชม...ล่าสุดพวกเขาใช้ชาวบ้านผู้ที่มีจิตใจรักประชาธิปไตยจริงๆ ที่เคยผิดหวังจากปี2540 สมัย (ไอเอ็มเอฟ) มาแล้ว.ต่อยอดด้วยการผสมเรื่องราวต่างๆเข้าด้วยกันแล้วปล่อยข่าวเป็นล็อตเลยครับเช่น....

นี่นะคุณจัมโบ้ พอเมียผมจะซื้อบ้านใหม่ผมบอกเมียผมว่า..พอๆพอสต๊อปก่อนเลยเพราะผมเคยเจอกับตัวเมื่อปี40มาแล้ว..มีอย่างที่ไหนบ้านเราโดนยึดลำบากแค่ไหนกว่าจะกลับมาใหม่ได้...ทีพวกปชป.เห็นไหมมันให้พวกพ้องเข้ามาซื้อหนี้เสียในราคาถูกๆ...แล้วที...(ไ-้้)สนธิ(ล้มละลาย)ทำไมมันอยู่สบายเหลือเกินแถมพ่วงต่อด้วย...ท่านนายกทักษิณขายธุรกิจตัวเองในตลาดหุ้น...พี่...เคยเห็นใครเสียภาษีบ้างในเมื่อเขาซื้อขายในตลาดหุ้น.พี่อย่าไปเชื่อ.(ไอ้รัฐบาลกู้สิบทิศ.)....มีอย่างที่ไหนมันไม่มีเงินดันกู้เงินเขามาแจกชาวบ้านเห็นหรือยังเงินผู้สูงอายุนโยบายสวยหรูแต่ก็ยังแจกไม่ครบ,กู้เงินเขามาแจกเด็กนักเรียนให้ทุกคนมันถูกที่ไหน,อย่างงี้นโยบายสวยหรูแต่ทำจริงไม่ได้...พี่ปชป.มันให้พี่500บาท(ค่าชุดนักเรียน+หนังสือ)แต่มันขึ้นภาษีเราทุกอย่าง

เออ...ผมก็ชักเคลิ้มเหมือนกันแหละเพราะอะไรนะเหรอ ก็ไอ้หมอ19บาทออกมายืนยืนยันว่าจะไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนเรื่องการขึ้นราคานํ้ามัน นี่ผ่านไปได้สองวัน หมอ คนเดิมบอกว่าจะพยุงราคานํ้ามันได้1เดือน...ขืนเป็นแบบนี้คนที่เคยรักคุณเขารักไม่ไหวหรอกครับเพราะข้าวของราคาสินค้าจะต้องถีบตัวสูงขึ้น...จริงๆเลยเลิกซะทีเถอะเก้าอี้สุดท้ายก่อนเลิกเล่นการเมืองเนี่ยขณะนี้ (พม,แรงงาน)สำคัญมากคุณต้องหาคนที่เจ๋งกว่านี้!!!

ล่าสุดเขาแฉซํ้าเลยนะครับว่าหลังจากที่พวก ส.ข.ปชป.ที่ถูกผู้ว่าตัดงบดูงานเริ่มแปรภักดิ์แล้วครับระวังนะครับเดี๋ยวเข้าทางเขาอีกเพราะใครๆก็รู้ สข.คือหัวคะแนนตัวจริงทุกเขตเลือกตั้ง...ผมยังรักปชป.1000%แต่สงสัยจะนิยมขั้วตรงข้ามน้าเทือกซะแล้วครับ.เพราะตลอด14วันที่ผมไม่อยากเขียนบล็อกเหตุผผลเดียวคือไม่อยาก ต่อว่าพวกเดียวกันจริงๆเลยหลายๆเหตุการณ์ไม่อยากบันทึกไว้เป็นหลักฐานแต่เรื่องล่าสุดเรื่องการประชุมอาเซียน ไม่จัดในเมืองไทยเลยก็ดีครับข้อเท็จจริงเรายังกวาดบ้านไม่เรียบร้อยอีกอย่างนึงหากเป็นไปได้น่าจะไปใช้ประเทศเพื่อนบ้านจัด เช่น ที่จาร์การ์ตา ไปเลยอย่าลืมนะครับปัญหาในภูมิภาค เกิดขึ้นสาหัสมากในประเทศรอบบ้านเรา โดยเฉพาะ ศรีลังกา ถึงไม่ได้เป็นสมาชิกอาเซียน+3แต่การประชุมครั้งที่จะถึงนี้อาจจะสามารถคลี่คลายวิกฤติได้บ้างไม่มากก็น้อย.......

ขอแถมอีกนิด...เห็นใจ รัฐบาล เหมือนกัน เพราะปัญหาการทำงานของ พรรคร่วมรัฐบาล บางพรรค ไม่น่าไว้วางใจเลย...ครับเจ้านายยยย/1
<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]