*/
  • กลิ่นทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meejangja@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-20
  • จำนวนเรื่อง : 233
  • จำนวนผู้ชม : 281941
  • จำนวนผู้โหวต : 71
  • ส่ง msg :
  • โหวต 71 คน
กำลังใจ

มอบเป็นกำลังใจ

View All
วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 305 , 17:26:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่เกิดมา ก็เพิ่งมีอายุมากที่สุดเท่าวันนี้แหละเมื่อวานก็ไม่มากเท่าวันนี้ พรุ่งนี้ก็ยังมาไม่ถึงเดินผ่านกอไฝ่ มาก็หลายกอ ไม่เห็นมีอะไรในกอไฝ่เลยสาระของชีวิตก็มีไม่มาก เรื่อยๆมาเรียงๆชีวิตก็ไม่ได้ยากลำบากอะไรมากมาย สบายๆทำความดี ไม่รู้ว่าทำอย่างไร ไม่ได้ตั้งใจทำทำตามความคิดตัวเอง ตามคำแม่สอน อ่านหนังสือไม่รู้เหมือนกันว่าดีหรือไม่ดีอะไร ยังไง ให้ใครตัดสินให้ล่ะไอ้ที่ผ่านมามันดี ในสายตาใคร หรือไม่มีใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2552
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 671 , 08:06:44 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากมีชีวิตคู่ที่อยู่ด้วยกัน รักกันไปนานๆความฝันอันสูงสุด ของ ชายและหญิงในตำราเรียน วิชาบังคับก็ไม่มีซะด้วย งั้นก็มาช่วยกันคิด ดีกว่า นั่งนึก แล้วคิดเอางี้ มาคิดแบบตื้นๆ กันก่อนทำไมเราต้องรักเขาด้วยล่ะประเด็นที่ว่า ทำไมเรารักเขาก็เพราะชอบ นะซิ สงสัยจริงๆอันที่จริงมันเกิดขึ้นจาก สภาวะของธรรมชาติถึงเวลาก็สนใจเพศตรงข้าม กันเองอย่าไปพูดถึงเลย เรื่องของธรรมชาติแต่คนเราเนี้ยแหละชอบฝืนธรรมชาติปัญหามันถึงเกิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2552
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 3158 , 14:49:29 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยกันสักนิดนะค่ะครอบครัวที่มีความรักความเข้าใจกันจะอยู่อย่างมีความสุข ไม่มีปัญหามากมายนักเข้าใจกัน ว่าธรรมชาติของคนเป็นอย่างไรถ้าคนเราเข้าใจธรรมชาติของอีกฝ่าย ก็ไม่มีปัญหา หรือคิดขัดแย้งกันสังคมไทยควรเน้นความเข้าใจ ถึงธรรมชาติของสิ่งต่างๆฟังดูเหมือนได้ยินทุกวันจนชินหู พูดทำไม รู้แล้ว เข้าใจแล้วธรรมชาติของคน ทำไมจะไม่รู้ ทำไมจะไม่เข้าใจพูดให้สวยงามไปทำไม  บางคนตัดพ้ออีกต่างหากก่อนจะเถียงกัน ให้เอากล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2552
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 320 , 12:12:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอแนะนำความคิดอันเหมือนจะเข้าท่าสักนิดนะค่ะอยากให้คนไทยทุกคนร้องเพลงชาติตอน 8 โมงเช้าพร้อมกันทุกคนใครไม่ร้องตำรวจเห็นจับเลย ถือว่าผิดกฎหมายต่อจากนั้นก็ท่องคำปฎิญานตน พร้อมกัน ข้า  ผม ฉัน ดิฉัน ชื่อตัวเองก็บอกไปจะเป็นคนดีคนเก่ง จะไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนจะทำความดี จะทำเพื่อประเทศชาติหรืออะไรก็ว่าไปให้คนไทยเขียนคำปฎิญาน ส่งมาชิงรางวัล นับล้านบาทเหมือนชื่อ หลินปิง  อย่างน้อยทุกคนก็ได้คิดและใช้สมองอันลึก....

อ่านต่อ

Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 407 , 10:06:26 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดมาก็แตกต่างกันแล้ว ยังจะต้องมาคู่กันอีก เรื่องของความรู้สึกมันกำหนดด้วยอะไรมีข้อกำหนด และเงื่อนไข แต่ละคนไม่เหมือนกันสักคนกว่าจะรู้ว่า ครอบครัวคือสิ่งสำคัญ พวกเธอ และเขาก็พลาดไปแล้วสังคมของคนไทยก็เปลี่ยนไปซะแล้ว แตกแยกต่างคนต่างอยู่อะไรดีๆ เราเก็บมันไว้ไม่ได้ แต่เราเอาสิ่งไม่ดีเข้ามาแทนสังคมนิยมความสมัยใหม่ ชอบความสบายใจ ความสะดวกมองได้ 2 มุมมุมหนึ่ง  ชีวิตใครชีวิตมัน มีความสุขแล้วทำมุมสอง  อดทน ....

อ่านต่อ


/1