*/
  • กลิ่นทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meejangja@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-20
  • จำนวนเรื่อง : 233
  • จำนวนผู้ชม : 253637
  • จำนวนผู้โหวต : 71
  • ส่ง msg :
  • โหวต 71 คน
กำลังใจ

มอบเป็นกำลังใจ

View All
วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2555
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 621 , 12:43:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน กลิ่นทะเล โหวตเรื่องนี้

   เสียงรถขยายเสียงส่งเสียงดังวิ่งผ่านหน้าบ้าน

เสียงรถขยายเสียงส่งเสียงดังวิ่งผ่านหน้าบ้าน  มาประมาณ 2-3 อาทิตย์แล้ว  ตอนแรกก็ไม่อยากจะสนใจว่าประกาศอะไรคิดว่าขายน้ำปลา ขายของ โฆษณา โปรโมชั่นลดกระหน่ำ  หรือเปิดร้านใหม่อะไรประมาณนั้น  แต่เสียงมันดังจนต้องฟังเข้าใจป๊ะ  ต้องฟังมันนะ  โธ่เว๊ย  หนวกหู แจ๊ง...!!!!   ฮโนทัย (เอียด) คงสาคร  สตรีจิตอาสา พัฒนาเพื่อส่วนร่วม  จริงใจ โปร่งใส ใช้งาย โปรดเลือก เบอร์ 1  เป็นผู้ใหญ่บ้านนิคมพัฒนา หมู่ที่ 1 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ในวันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2555 เวลา 8.00-15.00 น.   นี่แค่ยกตัวอย่างให้ฟัง ไม่ได้มาหาเสียงให้เค้า

แม่ๆๆๆๆๆ  ผู้ใหญ่บ้านมีฝ่ายค้านมั้ยคับ    เสียงลูกชายมันถามมาจากหลังบ้าน  

นั่งคิด....เสี่ยววินาที  มีป่าวว่ะ   ไม่น่าจะมีมั้งเนอะ

ไม่มีหรอก ผู้ใหญ่บ้าน บ้านฟ๊อง มีฝ่ายค้านด้วยเหรอ

อ้าวแม่ แคนเห็น อะไรก็ค้าน กัน แคนจะไปรู้เหรอ ถ้ามีแคนจะได้เลือกฝ่ายค้าน  5555

มีรถวิ่งมาหาเสียงทุกวัน ทุกเบอร์  ประกาศเสียงดัง ตึ๊บตั้ม  แต่ก็ต้องทำใจว่าเป็นสิ่งที่เขาต้องทำ เพื่อหาเสียง 

ไอ้เราก็เหมือนคนไม่ทันสมัย  คิดว่าโห....ขนาดผู้ใหญ่บ้านยังต้องหาเสียงกันเลยเหรอ   สมัยก่อนไม่เห็นมีเลย

เมื่อวานคุณครูมากินก๋วยเตี่ยวที่บ้านก็ได้นั่งคุยกันนินึง   ครูเขาถามว่า มีคนมาซื่อเสียงแถวนี้มั้ย  เราก็ตอบโกหกไปว่า ไม่มีหร๊อก ใครจะกล้ามาซื้อเสียงแถวนี้ ค่าตัวแพงจะตายแถวนี้ ไม่มีใครสู้ราคาหร๊อก  คุณครู ...แต่ความจริงมีซิ แต่พูดไม่ได้เดี่ยวมันผิดกฎหมาย  

เมื่อวันก่อนไปออกกำลังกาย พี่คนนึงสนิทชิดเชื้อ พอประมาณ  มากระซิบข้างๆ กกหูว่า   นี่ๆๆๆ มีใครพิเศษในใจหรือยัง ...ป๊าดส์ๆๆ  อยู่ๆมาถามเราก็คิดว่ามีใครแอบมาปิ๊ง เราตอนวิ่ง ออกกำลัง ซะอีก เพราะไปออกที่ไร  หล่อน บิดซะจนจะให้ไขมันมันหลุดทันทีทันได้หรือไงจ๊ะหล่อน   เขาบออกมา   

รีบถามพี่เค้าเลย  บ้า...พี่ไม่มีหร๊อก ...จะมีไปทำไม   พี่เขาบอกป่าวๆๆๆๆ จะถามว่าจะเลือกเบอร์ไหนผู้ใหญ่บ้านนะ อ๋อๆๆๆ.............................  แหมนึกว่าแบบนั้น   ไม่มีเลยจ๊ะ ไม่รู้จักใครเลย ใครดี ใครมีผลงานอะไรก็ไม่รู้จัก ขนาดผู้ใหญ่คนเก่าเป็นใครยังไม่รู้เลย  มีอะไรหรือเปล่าจ๊ะพี่มาถามหนูเนี้ย  เออแล้วพี่ว่าเลือกเบอร์ไหนดีล่ะ แนะนำมาหน่อยซิ   นี่ๆๆๆ ถ้าเลือกเขานะ เขาจ่าย 500.-  เอามั้ย    ว๊ายตาโตทันทีเลย  ว๊าวๆๆๆๆๆ มีด้วยเหรอ  เอาซี่  เบอรไรล่ะ  เบอร์ .....  ที่บ้านมีกี่คนล่ะ ไปจดรายชื่อมาเดี่ยวจะเอารายชื่อไปบอกเขา แล้วจะมาบอกผลว่าจะได้หรือเปล่านะ แต่เขาบอกๆมากันนะ  อืมๆๆๆๆๆ   เงินครับเงิน เงินได้มาแบบง่ายๆๆๆ  น่าสนใจ  มองโลกในแง่ดีไว้   เขามีน้ำใจเอาเงินมาให้เราเป็นการทำบุญช่วยเหลือประชาชน  สงสัยเขาจะไม่เอาเงินไปลงโฆษณามั้ง แต่เอาค่าโฆษณา มาจ่ายแบบนี้เลย โอกาสได้สูง เอาเงินไปทิ้งกับคนขับรถโฆษณา คนเดียว ไม่ได้กระจายรายได้ มันไม่พัฒนาให้ครอบคลุม  ถือเป็นการหาเสียงอย่างหนึ่งนะ  เออไอ้เราก็คิดไปได้ ว่า ทำไมต้องว่าการจ่ายเงินเป็นเรื่องผิดกฎหมายล่ะ  ถ้าเราทำให้มันถูกกฎหมายไปเลยซิ ว่า การจ่ายเงินเป็นเรื่องธรรมดา ถูกกฎหมาย ใครอยากจ่ายเท่าไหร่ก็จ่ายไป   แข่งกันจ่ายไปเลย ดูซิใครมีเงินมาก ใครให้มากกว่าใคร ไม่เห็นจะแปลกหรือจะผิดอะไรเลย ขี้คร้านจะจับผิดหาหลักฐานอะไรมาเอาผิดทำไมเสียเวลา เปิดเผยไปเลย  ผลเสียคืออะไร ผลดีคืออะไร

ก็แค่ เปลืองเงินของผู้เลือกตั้ง  ผลดีคนไปเลือกได้เงิน ยิ้มแป้น อยากออกไปเลือกตั้งทุกครั้งมีความสุข รับเงิน นับเงิน ว๊าวๆๆๆๆ   ส่วนจะเลือกใครก็ใช้ วิจารญาน  ดูคนดี  เลือกคนดี ซิ

เอ....จริงๆ ยุคนี้สมัยนี้ ต้องคนรวยแล้วก็ดีและเก่งด้วย ถึงจะเป็นผู้นำที่สมบูรณ์แบบนะ  เพราะถ้าไม่มีเงินก็ช่วยเหลือด้านการเงินได้  เห็นป๊ะ ครบสมบูรณ์แบบจริง  ผู้นำในฝันของฉัน 

แต่ที่แน่ๆ เมื่อวานเขียนรายชื่อส่งให้พี่เขาไปทั้งหมด 17 คน รวมเป็นเงินแล้วก็   17 500 =  8500   โอ้มายก๊อด มันยอดจริงๆ

เย็นๆ ของอีกวันรีบตารีตาเหลือกไปออกกำลังกาย สอดแนมเรื่องราคาค่าตัว  แกล้งเดินไปเฉี่ยวๆๆๆพี่แก  ถามว่า  ....ว่าไงบ้างพี่...  อ๋อ   ....เฮ้อ...เซ็งว่ะ  ทำหน้าปูเลี่ยน... แล้วพูดว่า แม่งๆ....... มันบอกว่า ที่ไหนเขาจ่าย 500. ไม่มีหร๊อกไม่ได้พูด เขาจ่ายแค่  พี่แกชุ 3นิ้ว   มันโคตรกวนส้นตีนว่ะ แม่งพูดกลับคำ ไอ้พวกเนี้ยแม่ง...ว่ะ  

เราก็เลยหน้าจ๊อย  อดเลยตรู  

คิดในใจ แมร่งๆ........  ตรูเอาเงินมึงมากูก็ไม่เลือกมึงหรอกไอ้เวรตาไร    แค่นี้มึงยังโกงความฝันความสุขกูเลย   อยากรู้มั้ยมันเบอร์อะไร  หลังไมค์นะ   เดี่ยวบอกให้  แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน