*/
  • กลิ่นทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meejangja@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-20
  • จำนวนเรื่อง : 233
  • จำนวนผู้ชม : 284129
  • จำนวนผู้โหวต : 71
  • ส่ง msg :
  • โหวต 71 คน
กำลังใจ

มอบเป็นกำลังใจ

View All
วันเสาร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2556
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 788 , 11:13:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน กลิ่นทะเล โหวตเรื่องนี้

      การเมืองร้อนระอุ เพราะการออกกฎหมายนิรโทษกรรม การตีความจากกฎหมาย ภาษากฎหมาย ภาษาที่ตีความไปคนละเรื่อง ลองมาคิดดูดีๆ การออกกฎหมาย เป็นเรื่องเร่งด่วน มันจำเป็นขนาดนั้นเลยหรือ กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคยังไม่ไปไม่ถึงไหนเลย อันไหนสำคัญกว่ากัน เมื่อบ้านเมืองมีการแบ่งกลุ่มแบ่งฝ่ายอย่างชัดเจน การออกกฎหมายแต่ละอย่าง ต้องคำนึงถึงประชาชนทั้งสองฝ่าย แคร์ความรู้สึกประชาชนทั้งสองฝ่ายด้วย อย่าให้เกิดความรู้สึกว่า ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแบบออกนอกหน้า  มันต้องมีจิตวิทยาในการครองอำนาจกันบ้าง การรักษาความรู้สึกให้รู้สึกว่าผู้นำไม่ลำเอียง มันก็ไม่ยากอะไรนี่ ก็ไม่ออกออกกฎหมายอะไรมาให้มันรู้สึกว่า จะสร้างความแตกแยกซิ อย่าเอากฎหมายมาใช้ในทางที่ผิด เพราะ เขาออกกฎหมายมาคุ้มครองคนดี และบังคับใช้กับคนนิสัยไม่ดี มันต้องมีวิจารณ์ญาณในการตัดสินอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงและความน่าจะเป็นตามธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ แต่ละพวกแต่ละกลุ่มความคิด จะตัดสินให้เหมือนกันทุกกรณีมันอาจจะไม่ได้ เพราะคนตัดสินต้องยึดถือความจริงเป็นหลัก 

      ทุกวันนี้หลายคนคงเจอมากับตัวในกรณีที่คนในครอบครัวอาจโดนศาลตัดสินแบบไม่ยุติธรรม ก็มีเยอะ มากด้วย เพราะอะไร ก็เพราะศาลตัดสินก็คือคน ไม่ใช่เทวดาที่ไหนมาตัดสินใคร รู้ความจริงแค่ไหนกันเชียว การตัดสินนั้นสมัยก่อนจะดูง่ายเพราะทนาย ศาล ลูกความ ไม่ค่อยมีปัญหา ทุกอย่างน่ากลัวน่าเกรงขาม และมีความยุติธรรมอยู่พอสมควรเชียว  ในยุคแห่งเงินมีอำนาจเหนือความถูกต้อง หลายคนเปลี่ยนความคิดมาเห็นเงินสำคัญกว่าความยุติธรรม ทนายก็ขาดจรรยาบรรณ เอาแต่ชนะเพื่อเงิน เพื่อชื่อเสียง ไม่ได้เพื่อความจริงปรากฎ ทนายคนไหนว่าความชนะ จะดังและเก่ง มันไม่ใช่ ความยุติธรรม สร้างเอกสารหลักฐานเท็จ เพื่อแค่เอาชนะอีกฝ่าย มันรู้สึกได้ว่าการต่อสู้ทางกฎหมายมันไม่น่าจะมีความยุติธรรมหลงเหลืออยู่ แค่คำพูด แค่เอกสารหลักฐาน แล้วศาลก็บอกว่า ตัดสินไปตามเอกสารหลักฐานและการให้ปากคำ ทุกฝ่ายต้องการแค่คำว่าชนะ กระบวนการยุติธรรมของไทยมันเป็นแบบนี้มานานแล้ว อย่ามาพูดว่าไม่ใช่ อย่าปฎิเสธ ว่าไม่จริง จะแก้ หรือกู้ความน่าเชื่อถือได้ขนาดไหน ก็พยายามกัน และสร้างความดีให้ปรากฎขึ้นมาบ้าง 

      โอกาสของศาลยุติธรรมกำลังจะได้แสดงให้คนไทยได้เชื่อมั่นมาแล้ว จะรอช้าอยู่ หรือจะไม่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับสถาบันตัวเอง การตัดสินในเรื่องที่รัฐบาลกำลังแก้และการตัดสินคนที่ทำไม่ดีกับประเทศ ขอให้ท่านทำหน้าที่ให้สุดๆไปเลย กล้าๆหน่อย อย่ากลัวอะไรทั้งนั้น ถ้าท่านตัดสินให้คนเลวรับผิดจริงถึงท่านตาย ก็เป็นการตายที่ยิ่งใหญ่มากท่านจะได้กล่าวถึงไปจนชัวกาลปาวสาร โลกจะขนานนามว่าท่านคือ บุคคลสำคัญกล้าหาญ 

       ตอนนี้ประชาชนกำลังเฝ้ารออยู่อย่างใจจดใจจ่อ อย่าพูดจาคลุมเครือ อย่าให้ต้องเอาไปตีความกันเอง แบบตีความเข้าข้างตัวเองมันรู้สึกยิ่งสร้างความแตกแยก เหมือนศาลโลก ฟังแล้วหงุดหงิด พูดอะไรก็ไม่รู้เสียเวลารอคอย ไม่กล้านี่หว่า ใครผิดอย่างไรพูดไปตรงๆเลย ถึงแม้นจะไม่มีหลักฐานอะไรแต่รู้ว่าผิด ก็คือผิด ความจริงก็คือความจริง ฟ้ารู้ดินรู้ อย่าไปฟังคำแก้ตัวจากโจรนักเลย สันดานโดนมันก็คือโจรวันยังค่ำ มันเกิดมาเพื่อเป็นโจร อย่าคิดจะไปเปลี่ยนให้มันเป็นคนดีเลย เอาความจริงเรื่องศาสนามาตัดสินบ้าง เขาบอกว่าคนเราเกิดมาใช้กรรม ฟ้าเขากำหนดชีวิตมันมาแล้ว เอาชะตาชีวิตมันไปตรวจชะตาดูสันดานดูนิสัยมันบ้างเพื่อประกอบการพิจารณาบ้างก็จะดีนะ อาจจะตัดสินคนได้ถูกต้องแม่นยำเลยเชียวนะ  หรือว่าใช้วิชาเสกหนังควายเข้าท้องมันก็ได้ ถ้ามันเป็นคนร้ายจริงขอให้มันปวดท้องหรือเป็นอะไรก็ได้ คงจะดีนะ คนพาลพวกเนี้ยพูดดีๆกับมันไม่รู้เรื่องหรอก เหมือนอะไรก็ไม่รู้ไม่อยากจะเปรียบ การจะล้มระบอบทักษิณมันต้องใช้วิชามาร ต้องเล่นของ เพราะได้ข่าวแว่วๆ มาว่า ทักษิณ มันเอาดวงชะตาไปผูกแขวนไว้บนดาวเทียม บนฟ้าโน่นแน่ะ ใครทำอะไรมันไม่ได้  ถ้าจะให้มันยอมรับผิดหรือไม่ก่อกรรมอีก ต้องไปเอามันลงมาทำลายซะ .......รับรองล้มล้างระบอบทักษิณได้หมดแน่นอน ........


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กลิ่นทะเล วันที่ : 23/11/2013 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunka
รู้สึกได้ถึงใจคนเขียน 

ผลของการถูกถอดถอน คือนักการเมืองคนที่ถูกถอดถอนจะไม่มีสิทธฺ์รับราชการ หรือทำงานการเมืองได้อีกเลยตลอดชีวิต นี่แหละเป็นการถอนราก ทักษิณได้ในระดับหนึ่งเลยที่เดียว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กลิ่นทะเล วันที่ : 23/11/2013 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunka
รู้สึกได้ถึงใจคนเขียน 

ต้องรีบถอดถอน สส. สว.ทั้ง 312 คนโดยด่วน ให้พรรประชาธิปีตย์ รีบ รวบรวมคณะกรรมการแบบเร่งด่วน และเต็มคณะเลย ยื่นถอดถอน จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ก็คงเสร็จ
แต่ถ้าใช้เสียงประชาชน 20000 เสียง กว่าจะตรวจสอบรายชื่อเสร็จใช้ระยะเวลา ประมาณ 2-3 เดือน โน่นแน่ะ ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน