*/
  • กลิ่นทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meejangja@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-20
  • จำนวนเรื่อง : 233
  • จำนวนผู้ชม : 267369
  • จำนวนผู้โหวต : 71
  • ส่ง msg :
  • โหวต 71 คน
กำลังใจ

มอบเป็นกำลังใจ

View All
วันพฤหัสบดี ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 717 , 11:19:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บางครั้งบางที  อารมณ์ ความรู้สึกของเรามันก็บอกกับเราว่า ถ้าเราตายไป ใครจะรู้นะว่าเราทำอะไรไปบ้าง แล้วคนที่ตายจากโลกแห่งความสับสนและใช้กรรมได้หมดไปแล้ว การกระทำของคน 1คน ทำเพราะกรรมที่ทำไว้ ตั้งแต่หลายชาติหรือกี่ชาติ เราไม่สามารถย้อนกลับดูได้ บุญที่ทำไว้ก็ไม่สามารถย้อนกลับไปดูได้ หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นกับชีวิตเรา มันเป็นคำตอบสำหรับเราแล้ว ทุกการกระทำ ไม่มีใครรู้นอกจากตัวเราเองทุกเรื่องที่เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 535 , 13:29:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีหลายอย่างนะ ที่รัฐบาลนี้ได้ดั่งใจเรา เพราะในสิ่งที่เราคิด ก็เห็นเขาพยายามทำอยู่นะ อย่างเรากำลังคิดอยู่ว่า อยากช่วยเหลือประชาชนในการมีรายได้ เพราะตัวเราเองก็อยากมีรายได้ประจำ มีเวลาอยู่บ้านดูแลครอบครัว ดูแลคนแก่พ่อแม่พี่น้องเรา ถ้ามีโครงการของรัฐบาลเข้ามาถึงบ้านเราก็ดีนะ อยากให้ผู้นำหมู่บ้านรักคนในหมู่บ้านของตัวเองเหมือนเรา ถ้าเราเป็นผู้นำนะเราจะพยายามหาหนทางช่วยเหลือชาวบ้าน เราจะสำนึกรักบ้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 749 , 17:23:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ยุคใหม่สังคมผู้สูงอายุ เห็นก็เยอะ ป้าใจร้อน  ป้าโน่น ป้านี่ เยอะ ทำไมล่ะ ป้า ผิดด้วยเหรอ เนี้ยนะที่ทำให้เด็กมันว่า  " มนุษย์ป้า" มันคือที่มา ของคำที่มันตอกย้ำ คนอายุแบบเรา โต โต กันแล้ว จนลูกหลาน เรียก ลุง เรียกป้า แล้วรู้มั้ยว่า พวกเราต้องปรับความคิดให้ทันอายุ ให้ทันโลกความเปลี่ยนแปลงด้วย ไม่ใช่อยากทำอะไรก็ทำ อยากพูดอะไรก็พูด แก่แล้ว จะทำจะพูดอะไร ดูวุฒิภาวะของตัวเองด้วย เป็นตัวอย่าง ที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 769 , 12:09:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ความหนาว อากาศเย็น มีหมอกตอนเช้า แสงอาทิตย์อ่อนๆ นั่งมองวิวเพลินๆ เป็นความฝันของคนในกรุงในกทม. อ้าวไหง...เป็นฝุ่นละอองที่น่ากลัวซะแล้วล่ะ โอ๊ว....  แล้วจะทำอย่างไรกันดีล่ะ  จะอยู่กันอย่างไรกัน หมอกควันมันครอบคลุมไปทั้งเมือง ทั้งประเทศ ทั้งโลก จะทำยังไงกันล่ะชาวโลก   มานั่งคิดเล่นๆ เหมือนเวลาเราจุดไฟเผาขยะ หรือจุดไฟเตาถ่าน ก็จะมีควันไฟขึ้นมาตรงหน้าเรา เราก็เบือนหน้าหนี แล้วก็ลุกขึ้นวิ่งหนี ออกจากกลุ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by กลิ่นทะเล , ผู้อ่าน : 605 , 11:38:39 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เราติดตามการพัฒนาพลังงานจากแสงอาทิตย์มานานหลายสิบปี เฝ้ารอคอยให้มีผู้ผลิตแผงโซล่าเซลที่ดีมีราคาที่จับต้องได้ จนในปัจจุบันได้มีโอกาสได้ไปรู้จักนักวิชาการ ผู้ประกอบการ ผู้รับเหมาติดตั้ง และนายทุนที่สามารถนำเราไปสู่การติดตั้งหลังคาโซล่าเซลผลิตกระแสไฟฟ้าได้เองตามธรรมชาติ ได้เข้าไปอบรมและมีความรู้เรื่องนี้มาพอสมควร เพื่อจะนำความรู้นี้ไปช่วยเหลือชาวบ้านเพื่อนสนิทมิตรสหายที่สนใจและมีจิตสำนึกการรักษาสิ่งแวดล....

อ่านต่อ


/47