• แพทพิรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pattamat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 303301
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
รักในหลวง หวงแผ่นดิน
ทัศนคติตัวเอง ทำลายตัวเราเอง @เพราะชีวิตไม่มียางลบ มีแต่เดินผ่านไปไม่ย่ำรอยเดิมเพื่อลืมเลือนความผิดพลาด@
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunpatt
วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2562
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 235 , 15:57:23 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมยูทูบเบอร์บางคนรายได้ 1 เดือน เท่ากับทำงาน 3 ปี [ ประมาน 20,000 x 36 = 720,000 ] แต่ทำไมบางคนลองทำบ้างแล้วไม่ได้เหมือนกัน ผมมีโอกาสได้นั่งคุยกับยูทูบเบอร์เก่ง ๆ ทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้องหลายคน และมีโอกาสได้ให้คำปรึกษากับอีกหลายคน ที่อยากเป็น ยูทูบบ้าง แต่ก็ยังไม่สำเร็จสักที เลยได้มีโอกาสสังเกตความแตกต่าง ของทั้งสองกลุ่ม คนนึง อาจจะไม่ได้ตรงทุกข้อ แต่มีแนวโน้มแบบนี้ครับ 👇👇㈇....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2561
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 515 , 15:10:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตั้งแต่เติบโตมา ด้วยวัฐจักรของโลกใบเก่าและโลกใบใหม่ และด้วยวัยของผู้เขียน นำไปสู่การได้ก้าวข้ามสมัยและเกิดยุคที่แตกต่างกัน ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมค่อนข้างไวทางสังคม ส่งผลให้ผู้เขียนมีโอกาสผ่านวัฒธรรมการอ่าน 2 แบบ ... รูแแบบที่ 1 คือ ยุคสมัยที่เราๆ ยังคงอ่านหนังสือจากเล่มจริงๆเล็กบ้างใหญ่บ้าง หนาบ้าง บางขนาด 5 หน้าก็ยังมี และเมื่อถึงยุคต้องโอนอ่อนผ่อนตามก้าวข้ามโลกใบใหม่ แหล่งการอ่านก็เปลี่ยนไปสู่ร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2561
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 542 , 13:54:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การที่พนักงานคนหนึ่ง ได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นมาเป็นผู้จัดการ หรือ หัวหน้างาน ฟังดูแล้วเหมือนกับเป็นสิ่งที่ดีกับพนักงานคนนั้น เหมือนกับว่าเป็นรางวัลจากการทำงานหนัก และสร้างผลงานที่ดี จนสามารถได้รับความไว้วางใจจากผู้บริหารเสนอให้เลื่อนตำแหน่งขึ้นมาเป็นผู้จัดการ แต่ในทางปฏิบัติ ผู้จัดการมือใหม่หลายคนที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นมานั้น ส่วนหนึ่งกลับกลายเป็นภาระของบริษัท เนื่องจากขาดความพร้อมในหลายๆ ด้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2559
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 474 , 09:02:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


วันนี้วันพระใหญ่ วันจันทร์ที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ตรงกับวันเพ็ญขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ วันสุดท้ายของการทอดกฐิน และวันคล้ายวันดับขันธ์ของพระสารีบุตร อัครสาวกเบื้องขวาแห่งพระบรมศาสดา ************************* ประวัติของพระสารีบุตร พระสารีบุตรเถระ เป็นพระอัครสาวกเบื้องขวา เป็นธรรมเสนาบดีและเอตทัคคะผู้เป็นเลิศด้านปัญญา ผู้ทรงมีคุณูปการอย่างยิ่งยวดต่อพระพุทธศาสนา พระสารีบุตรเมื่อแรกเกิดนั้นมี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กรกฎาคม 2559
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 642 , 10:03:56 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    สรรพคุณของกระวาน 1.ผลแก่และเมล็ด ใช้รักษาอาการธาตุพิการ รักษาอาการมีลมในช่องอก รักษาอาการโรคเหงือกรำมะนาด รักษาอาการเป็นสันนิบาตลูกนก ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน รักษาอาการปวดที่ท้อง รักษาอาการสะอึก 2.กระพี้และเปลือก ใช้รักษาอาการเป็นโรคผิวหนัง รักษาอาการร่างกายผอมเหลือง ช่วยในการขับเสมหะ ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยรักษาพิษต่างๆ 3.ใบ ช่วยเสริมสร้างกำลังวังชา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 มิถุนายน 2559
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 1295 , 11:57:15 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลายคนเมื่อได้รู้ประวัติอาชญากรต่างๆ แล้วจะรู้สึกเกลียดชังคนพวกนี้ ก็คงไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใด หากแต่ว่า สิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่เบื้องหลังชีวิตของฆาตกร เหล่านั้นต่างหาก ที่น่ากลัว ส่วนมาก มาจากการถูกเลี้ยงดูอย่างไม่เหมาะสม ถึงแม้ว่าคนเลี้ยงดูพวกเขา จะไม่ใช่ฆาตกรเอง แต่ทว่า พวกเขาก็ไม่ได้แตกต่างจากฆาตกร เพราะเท่ากับเป็นผู้ให้กำเนิดหรือปลูกสร้างปีศาจมาเป็นฆาตกรนั่นเอง แดเนียล คาร์มาโก้ อาชญากรชื่อดังระดั....

อ่านต่อ


/25