• แพทพิรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pattamat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 310245
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
รักในหลวง หวงแผ่นดิน
ทัศนคติตัวเอง ทำลายตัวเราเอง @เพราะชีวิตไม่มียางลบ มีแต่เดินผ่านไปไม่ย่ำรอยเดิมเพื่อลืมเลือนความผิดพลาด@
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunpatt
วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2555
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 10727 , 16:26:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

TQA ซึ่งย่อมาจาก Thailand Quality Award ถือเป็นรางวัลระดับมาตรฐานโลก เนื่องจากมีพื้นฐานทางด้านเทคนิค และกระบวนการตัดสินรางวัลเช่นเดียวกับรางวัลคุณภาพแห่งชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ The Malcolm Baldrige National Quality Award (MBNQA) ซึ่งเป็นต้นแบบรางวัลคุณภาพแห่งชาติที่ประเทศต่างๆ กว่า 70 ประเทศทั่วโลกนำไปประยุกต์ใช้ TQA จึงถือว่ามีคุณภาพ “ระดับโลก” (World Class) เพราะใช้ "เกณฑ์การวัด" ตามมาตรฐานส....

อ่านต่อ

Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 825 , 15:56:13 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       จากซัมซุงในเกาหลีใต้จนถึงรีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ของอินเดีย และฮอนไฮ ผู้ผลิตไอแพ็ดของไต้หวัน ธุรกิจครอบครัวกำลังครอบงำเศรษฐกิจของประเทศมากขึ้นทุกที และเป็นส่วนหนึ่งของคำอธิบาย “มหัศจรรย์เศรษฐกิจเอเชีย” แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ ช่วงการถ่ายโอนกิจการจากรุ่นสู่รุ่นที่หลายตระกูลเผชิญ “ศึกสายเลือด” นั้น อาจกลายเป็นความเสี่ยงเชิงระบบแบบที่หลายคนนึกไม่ถึง        ข้อมูลของเครดิต สวิสระบุว่า ธุรกิจครอบครัวคิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 พฤษภาคม 2555
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 543 , 02:02:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โดย ปัทมา ทิพย์โอสถ ฝ่ายปฏิบัติการ โรงงานไทยฟอลคอล แอพพาเรลจำกัด ในปัจจุบันนี้มีองค์กรมากมายที่จำเป็นต้องมีการปรับตัว และมีอีกบ้างที่พยายามอย่างล้นเหลือที่จะปรับองค์กร มีแนวคิดที่จะปรับปรุงกิจการตัวเองด้วยการ “ปรับองค์กร” หรืออาจถูกบีบบังคับให้ต้องทำการปรับองค์กร ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ เช่น เพราะว่าองค์กรเกิดความยุ่งยากในตัวของมันเอง เนื่องจากการเติบโตมากขึ้นโดยไร้ทิศทาง หรือความวุ่นวายมันสะสมไ....

อ่านต่อ

Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 1471 , 00:37:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โดย ปัทมา ฑิพย์โอสถ ฝ่ายปฏิบัติการ โรงงานไทยฟอลคอล แอพพาเรลจำกัด   ในปัจจุบันนี้มีองค์กรมากมายที่จำเป็นต้องมีการปรับตัว และมีอีกบ้างที่พยายามอย่างล้นเหลือที่จะปรับองค์กร มีแนวคิดที่จะปรับปรุงกิจการตัวเองด้วยการ “ปรับองค์กร” หรืออาจถูกบีบบังคับให้ต้องทำการปรับองค์กร ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ เช่น เพราะว่าองค์กรเกิดความยุ่งยากในตัวของมันเอง เนื่องจากการเติบโตมากขึ้นโดยไร้ทิศทาง หรือความวุ่น....

อ่านต่อ


/1