• แพทพิรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pattamat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 305657
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
รักในหลวง หวงแผ่นดิน
ทัศนคติตัวเอง ทำลายตัวเราเอง @เพราะชีวิตไม่มียางลบ มีแต่เดินผ่านไปไม่ย่ำรอยเดิมเพื่อลืมเลือนความผิดพลาด@
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunpatt
วันอังคาร ที่ 23 เมษายน 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 556 , 13:47:25 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงสงกราณต์ปีนี้ ได้เดินทางไปเที่ยวสงกรานต์หลายวันมาก และเป็นปีแรกที่ได้ใช้ชีวิตอิสระ ไม่ต้องกังวลการวางแผนการมากมายกับการเดินทางไม่กดดันการเดิทางกลับ การต่อสู้ชีวิตอันเยิ่นเย้อกับความแออัดบนท้องถนนหนทาง....ช่างอิสระอะไรปานนี้และทุกขเวทนาจากการเดินทางก็น้อยมากหรือหายไปหมด แทบจำไม่ได้ว่า นี่เราเพิ่งผ่านอภิมหาเดินทางมาหยกๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้นให้ลุ้นเลย แบบนี้เองคือ อาการไร้พันธนาการทางสังคม....โล่งๆ พิกล แต่รู้สึกดี

จึงทิ้งบ้านไว้กับหมา 3 ตัว ทุกตัวเป็นพันธุ์พุดเดิ้ล ปีก่อนๆ มีเด็กเฝ้าบ้าน ปีนี้ค่าแรง 300 บาทสร้างทุกข์ ดึงสุขหายไปจากชีวิตเยอะเลย ไม่มีแรงงานให้ว่าจ้างอีกต่อไป ลืมไปเลยว่าเราจะหาแม่บ้านได้อี
กต่อไป บ้านจึงมีหมาทำหน้าที่ซีเคียวริตี้การ์ดและแม่บ้านจำเป็นแทนไปก่อน  

กลับมาถึงบ้าน อาการแรกคืออยากกรี๊ดส์ให้มันก้
องบ้านว่า ฮะโร้ยยย บ้านฉัน...เหม็น เลอะเทอะ สกปรก และทั่วทุกหย่อมของบ้าน สกปรกหมด จรดตัวต่ำ แทบไม่ได้ เลอะเทอะ!! พวกมันกลั่นแกล้งหรือ เรียกว่า หมาประท้วง!
 
คุณอย่าคิดว่า สุนัขน้อยๆ ของเราจะไม่รู้นะว่าเจ้าของมันต้องวุ่นวายและทำงานหนักจากการประท้วงของพวกมัน หลังจากที่เราทำความสะอาดบ้านอย่างยาวนานหลาย ชม. ผ่านไป ก้มหน้าทำอย่างจริงจัง โดยทำไปเงียบๆ ไม่แสดงอาการถือสาพวกมัน และด้วยความที่เราเองก็สำนึกผิด เมื่อกลับถึงบ้านปุ๊บ เจ้าของหมาก็ก้มลงทักทายพวกมัน อุ้มขึ้นมา โอบกอด และลูบหัวมันทุกตัว ทีละตัว ผลัดกันไป ทั้งๆที่มันเหม็นมาก แต่ต้องทำใจ เป็นความผิดของเจ้าของหมาที่เลี้ยงหมาได้เหม็นหมดจดขนาดนั้น หากจะคิดดูแลเขาเราต้องรักเขาอย่างที่เรารักสิ่งมีชีวิต มีจิตใจ(แบบหมา หมา) เพียงแต่มันพูดกับเราไม่ได้ แต่เขามีวิธีการสื่อสาร พยายามทำความเข้าใจ แล้วคุณจะพบว่าเป็นการสื่อสารระหว่างสองสายพันธุ์ที่วิเศษสุด

หมาเป็นสัตว์ขี้น้อยใจ และโกรธง่ายหายเร็ว มันอาจโกรธเคืองเจ้าของหมาอยู่ห
ลายวันแล้ว แต่เมื่อมันได้เห็นหน้า อาการโกรธ งอนแทบจะมองไม่เห็น จะเห็นก็แต่อาการกระโดดโลดเต้นดีใจ วิ่งไปมา หากมันเป็นฝูงหมา มันก็จะมีการแตะตัวกันเอง ไปกระโดดใส่เพือนหมาๆของมัน เป็นการแสดงออกถึงความดีใจ มันจะคอยมองตามเจ้าของ และเรียกให้บรรดาเพื่อนหมามาเฝ้าเจ้าของหมา นั่งตรงไหน หมาทุกตัวจะมาหมอบราบอยู่ที่เท้าเรา รอบๆ จุดที่เรานั่งมองไปทีไร หมาจะนอนรอดูเราและมันจะหลับ หลับกันจริงๆ ราวกับว่า นอนได้แล้วเจ้าของมาแล้ว นั่นแสดงว่าช่วงที่ไม่อยู่ มันคงเฝ้าดู รอคอยจนไม่เป็นอันหลับอันนอน... หลังจากที่บ้านเราสะอาดหมดจด พวกมัน บรรดาหมาๆก็เหมือนมีความสุขกับความสะอาด จะเห็นพวกมันนอนแผ่กลิ้งไปกลิ้งมา แบบว่าดื่มด่ำความสะอาดโล่งโถงอีกครั้ง น่าหมั่นใส้พวกมันด้วย เพราะตอนที่เจ้าของหมาก้มหน้าทำความสะอาด มันก็นอนคอตั้งมองเราไม่กวนไม่วุ่นวายไม่มาพันแข้งพันขา ปล่อยให้เราทำ เหมือนมันก็รู้ว่า เธอต้องต้องทำความสะอาดแล้วหละ ฉันเหม็นเหมือนกันนะ เมื่อความสะอาดกลับมาเข้าสู่โหมดปกติ มันก็เล่นปกติไม่ได้ทำให้บ้านเลอะเทอะอีก เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ซ้ำเติมความสกปรกเพิ่มเติมแต่อย่างใด ผ่านไป 12 ชม. จน 24 ชม. ไม่มีอะไรเลอะเทอะอีก ไม่มีสิ่งสกปรกให้เห็นเพิ่มเลย ด้วยอากาศร้อน เพิ่งจะหั่นแตงโมงให้ไปตัวละชิ้นขนาดเสี้ยว ไปนอนแทะ แตงโมหมด มองไปที่พื้น มันก็เลียซะสะอาดไม่เห็นคราบแดงหรือ ชมพูตกค้าง... แน่ะ! ช่วยรักษาความสะอาดให้ด้วย

ราวกับว่านาทีประท้วงนั้น มันเองก็สำนึก ว่าได้ทำผิดไปแล้ว แม้ว่ามันจะรู้ดีว่าสิ่งที่มันท
ำนั้นไม่ดี แต่ด้วยอารมณ์หมาๆ มันก็จะทำ เพื่อเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของมัน หมาจะเป็นสัตว์ที่ใช้ชีวิตเด่นชัดอ้านอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นรัก หรือ โกรธ เศร้า เหงา มันแสดงให้เห็นหมด มากเสียด้วย ดูๆแล้วน่าสงสาร แต่มนุษย์อย่างเราๆ ก็มีความสุขและตกเป็นทาสของหมา เพราะอารมณ์หมาแท้ๆ ก่อความรักและสงสารหมา เราจึงได้มีตำแหน่งอันยิ่งใหญ่ ....เป็น เจ้าของหมา!!
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แพทพิรี่ วันที่ : 09/05/2013 เวลา : 03.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunpatt
Khun Patt  ^ - ^  

โดนมันซะแล้วน่ะสิคะ ...ไอ้ชาติหมาทั้งหลาย...โคตรเหนื่อยกะมัน ...LOL

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Hiriotappa วันที่ : 08/05/2013 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

เกิดเป็นคนไม่ควรทำอะไรให้หมาดูถูกได้เช่นกันครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน