• แพทพิรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pattamat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 307894
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
รักในหลวง หวงแผ่นดิน
ทัศนคติตัวเอง ทำลายตัวเราเอง @เพราะชีวิตไม่มียางลบ มีแต่เดินผ่านไปไม่ย่ำรอยเดิมเพื่อลืมเลือนความผิดพลาด@
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunpatt
วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 1540 , 15:13:54 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 (ต่อ) ๔. ราวสองสัปดาห์ก่อนหน้าวันสวรรคต เวลาเย็น นางสาวจรูญ ตะละภัฏ ไปหยิบสิ่งของในห้องพระภูษา พบนายชิตอยู่ในห้องนั้น นายชิตพูดขึ้นว่า "นี่ จะบอกให้ ท่านไม่ได้เสด็จดอก วันที่ ๑๓ นั่น" นางสาวจรูญถามว่า "เพราะอะไร" นายชิตนิ่งเฉยเสีย นางสาวจรูญจึ่งว่า ไม่เชื่อหรอก นายชิตก็หัวเราะแล้วพูดว่า "ไม่เชื่อก็แล้วไป คอยดูไปก็แล้วกัน" นางสาวจรูญเข้าใจว่า นายชิตล้อเล่น เพราะเห็นกระตือรือร้นเตรียมการตามเสด็จไปต....

อ่านต่อ

Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 1201 , 02:36:14 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ต่อ) วันที่ ๑๐ เจ้าหน้าที่จากสภากาชาดมาแต่งพระบรมศพ เพื่อเตรียมการสรงน้ำพระบรมศพในตอนเย็น จึ่งได้พบแผลที่เบื้องหลังพระเศียรอีกแผลหนึ่งตรงท้ายทอย มีพระเกศาปกคลุมบาดแผล ทำให้แลเห็นเป็นแผลเล็กกว่าแผลที่พระนลาฏ จึ่งมีเสียงกล่าวกันว่า ถูกยิงทางเบื้องหลังพระเศียรทะลุออกทางพระนลาฏ โดยเหตุที่มีเสียงครหาว่า คำแถลงการณ์ฉบับแรกไม่ถูกต้องต่อความจริง นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยรัฐมนตรีและพระบรมวงศานุวงศ์ได้ประชุมก....

อ่านต่อ

Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 1033 , 01:18:42 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ ๑๕๔๔/๒๔๙๗   ในพระปรมาภิไธยพระมหากษัตริย์ ศาลฎีกา วันที่ ๑๒ เดือนตุลาคม พุทธศักราช ๒๔๙๗ ความอาญา                 เรื่อง ประทุษร้ายต่อพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โจทก์ จำเลยที่ ๒ ที่ ๓ ฎีกาคัดค้านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ลงวันที่ ๒๘ เดือนตุลาคม พุทธศักราช ๒๔๙๖ โจทก์ฟ้องว่า นายเฉลียว ปทุมรส จำเลยที่ ๑ นายชิต สิงหเสนี จำเลยที่ ๒ นายบุศย์ ปัทมศริน จำเลยที่ ๓ กับพวกที่ยังหลบหนี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 757 , 23:37:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  กับคำวิจารณ์ว่า ประเทศไทยจะดีกว่านี้หรือไม่ หากไม่มี "คนไทย" เป็นเจ้าของ และหรือ คนไทยต้อง "ดัดสันดาน" ตัวเอง จากบทวิจารณ์ของคุณวิกรมฯ เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ รายสำคัญของเมืองไทย ปกติ จะเป็นคนอารมณ์ดี แต่วันนี้ เขียนด้วยอารมณ์ไม่ขำ...(อยากขำ อย่าเพิ่งอ่านนะคะ จะดูว่าพี่มันแรง ก็ไม่ต้องอ่านค่ะ)!! แต่ถ้าอยากรู้ว่าพี่แพทมีสาระอะไรกะเขามั่ง ...ตามบทนี้มา (เขียนไว้ระยะหนึ่ง มีอะไรมากระทบใจกับคำว่า คนไท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 891 , 02:06:33 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กัปตัน (Capitแn) คือชื่อของสุนัขพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ด ตัวหนึ่งเจ้าของมันมีชื่อว่า Miguel Guzman เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 เป็นเวลาหกเจ็ดปีมาแล้ว เจ้ากัปตันมันหนีออกจากบ้านและมาตามหาเจ้านายมัน จนเจอที่สุสาน และมันก็ไม่กลับออกไปอีกเลย มันมานอนเฝ้าที่หลุมฝังศพเจ้านายของมันทุกวัน ตอนหกโมงเย็น โดยมันจะนอนอยู่บนหลุมศพถัดไป ช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้า หลังจากเจ้านายจากไปใหม่ๆ นั้น ระหว่างที่ทางครอบครัวจั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 1680 , 23:51:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครานี้... ตัวเราเอง ต้องหันมานั่ง ทบทวนเนื้อหา สาระของการใช้ชีวิต ใช้จิตวิญญานของการอยู่ร่วมโลก...กับเพื่อนของตัวเอง แต่ครั้งนี้เป็นเพื่อนผู้เป็น"มนุษย์" ในที่นี้ เพื่อนๆ รวมถึงตัวเองคือหนึ่งในเพื่อน เราถึงคราที่ต่างพากัน "จิตตก" เพราะความสัมพันธ์ อันมีที่มาของอารมณ์ ปรุงแต่งความพอใจ การเอาอกเอาใจ และ การใส่จริต นำไปสู่จิต ดิ่งขึ้นลงไปในระดับต่างๆ เกิดเป็นพลวัตรต่างๆ มากมาย ...ได้แก่ การสร้างเงื่อนไข....

อ่านต่อ


/2