• แพทพิรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pattamat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 308512
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
รักในหลวง หวงแผ่นดิน
ทัศนคติตัวเอง ทำลายตัวเราเอง @เพราะชีวิตไม่มียางลบ มีแต่เดินผ่านไปไม่ย่ำรอยเดิมเพื่อลืมเลือนความผิดพลาด@
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunpatt
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กรกฎาคม 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 68623 , 17:49:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 อันนี้ใครจะวิจารย์จะพูดอะไรก็ได้นะคับเพราะหลวงตาแกพูดอย่างนี้จริงๆ   “หลวงตาบัว” ย้ำไม่เคยเล่นการเมืองแต่พูดความจริง สลดสังเวชรัฐบาลเผาบ้านเผาเมือง-ยึดอำนาจทุกหน่วยงานทั้งทหาร ตำรวจ และตุลาการหวังเปลี่ยนเป็น “ประธานาธิบดี” กดหัวคนทั้งชาติ เตือนทำบาปมหันต์ระวังมีจุดจบเหมือน “เทวทัต” ที่แข่งบุญพระพุทธเจ้าแล้วถูกธรณีสูบ ระบุเคยช่วยเหลือ... “ทักษิณ” เต็ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 1309 , 21:27:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนเด็กๆ คุณๆ คงเคยเรียนศิลปะมาแล้ว  ครูสอนศิลปะท่านหนึ่งสอนฉันเสมอว่า เวลาเราใช้ดินสอวาดภาพเราห้ามใช้ยางลบ... ตอนนั้น ฉันไม่เข้าใจจุดประสงค์ของครูสักเท่าไหร่  รู้เพียงแต่ว่าเวลาฉันวาดภาพแล้วเส้นมันบิดเบี้ยว   ฉันก็อยากแก้ให้มันตรงสวย ... แต่ทุกครั้งที่ฉันหยิบยางลบขึ้นมาเพื่อจะลบภาพนั้น  ครูของฉันก็จะเตือนถึงกติกานั้นเสมอ  สุดท้ายฉันจึงเลือกใช้วิธีต่อเติมภาพๆ นั้นไปตามจินตนาการ  แม้ตอนนั้นฉันจะไม่เข้....

อ่านต่อ

Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 2286 , 15:47:39 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย : ชนิตา ภระมรทัต การกินช็อกโกแล็ตทีเดียวเท่าตัวช้าง แทนที่จะอร่อยกลับส่งผลร้ายทำให้ร่างกายเจ็บป่วยจนถึงขั้นล้มตายก็เป็นได้ เซิลส์" ผู้เชี่ยวชาญ Benchmarkingซึ่งได้รับการแต่งตั้งโดยองค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (APO) มักได้ยินและต้องให้คำตอบอยู่เสมอ "ผมมั่นใจว่า Benchmarking คือเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการนำไปปรับปรุงองค์กร" คือคำกล่าวฟันธงของ บรูซ เซิลส์ ที่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้มากว่า 25 ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 851 , 10:34:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ณ. สถานที่ใด มีคนสะสมหมกไหม้อยู่ในความโกรธ ความริษยา  เป็นนิสัย เป็นสันดาน หากปะปนอยู่ในที่แห่งนั้นๆ สถานที่แห่งนั้นๆ จะมีสถานการณ์  ๕ ประการนี้ เกิดขึ้น๑.   ทำให้เกิดแตกแยกสามัคคี๒. เป็นอุปสรรคในการประสานงานที่ดี๓. เป็นเครื่องทำลายขวัญและกำลังใจผู้ประสานงาน๔. สร้างศัตรูให้ตนเอง๕.  บั่นทอนกำลังใจเพื่อนร่วมงานเพราะไม่มีความจริงใจต่อเพื่อนและคอยจับผิดจับตาอิจฉาริษยาตลอดรายการ จนกระทบต่อกิจการงาน จาก หน....

อ่านต่อ


/3