• แพทพิรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pattamat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 310662
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
รักในหลวง หวงแผ่นดิน
ทัศนคติตัวเอง ทำลายตัวเราเอง @เพราะชีวิตไม่มียางลบ มีแต่เดินผ่านไปไม่ย่ำรอยเดิมเพื่อลืมเลือนความผิดพลาด@
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/khunpatt
วันพุธ ที่ 16 ตุลาคม 2556
Posted by แพทพิรี่ , ผู้อ่าน : 1787 , 11:28:10 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สว.ขี้บ่น , ลำชานบ้านบู โหวตเรื่องนี้

:- ใครโง่กันแน่หือ?

หม่อมฯ กล่าวว่า 425,000 ล้านบาท เป็นตัวเลขต่ำสุดที่ฟังดู"เป็นคุณ" ต่อรัฐบาลของนางยิ่งลักษณ์ ประธานคณะกรรมการข้าว ที่สุดแล้ว.....

คิดอยู่หลายครั้งแล้วว่าจะบอกพวกท่าน เพื่อนผู้ตกทุกข์ ได้ยากต่อการบริหารงานราชการแผ่นดินของนางยิ่งลักษณ์ฯ ว่า การที่ท่านคิดว่าท่าน "ก่นด่า" ฉายาจัดตั้งให้แก่นายกฯหญิงคนแรกของเมืองไทยว่า อีโง่ นางปูโง่ นางไร้สมอง นางไร้ปัญญา ฯลฯ ท่านอาจกล่าวไม่ถูกต้อง ท่านตกหลุมพรางแสดงให้เห็นและจับทิศทางได้ว่า"ท่านอาจโง่กว่าเขา"

ท่านต่างหากที่กำลังถูกนางหัวเราะเยาะอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน คนเราการถูกด่าว่า ถูกตำหนิ ครั้งแล้วครั้งเล่า ย่อมมีอารมณ์โกรธ ย่อมตกอยู่ในอาการเสียใจ หากคนเขาเข้าใจตัวเราเองผิดไป ย่อมหาทางแก้ตน บอกกล่าวหาเรื่องปรับปรุงสถานการณ์ไปเรื่อยๆ อย่างน้อยก็มีสักครั้ง ที่ต้องออกมาแสดงความเสียใจ ต่อความพลาดพลั้ง รั้งเผลอเรอ ...

แต่เธอไม่เคย กลับมีภาพตลกขบขัน เชิงล้อเลียน เบะปากคล้ายสมน้ำหน้าอะไรอยู่ในใจ หลุดออกมาทางใบหน้า เพราะคนเรา..จิตย่อมควบคุมกายเป็นปกติ ดังนั้นใบหน้าแบบต่างๆ ของนาง...คือ จิตใจของนาง...นางตกอยู่ในอารมณ์ตลกขบขัน สมน้ำหน้า และเยาะเย้ย ถากถางคนเขลารอบกาย ซึ่งหารู้ไม่ว่า นางนั้นฉลาดกว่าเยอะแต่ไม่บอกให้รู้เสีย พรางกายและสมองด้วยภาพคนเขลาให้เขาประมาท และได้แต่ร้องฮือฮาไปเท่านั้น แต่สิ่งใดที่สมองอันชาญฉลาดล้ำลึก และจิตอันแสนกร้าว ร้ายกาจ จะสั่งว่า..จงดำเนินการให้จงได้!!

ไม่ว่าจะต้องแกล้งโง่จนดูปัญญาอ่อนไร้สมอง ก็จำต้องแสดง เพราะจะต้องกระทำการอันสร้างความฉิบหายแบบโง่งมไร้สำนึก เหมือนคนบ้า เหมือนคนปัญญาอ่อน ย่อมกระทำการอะไร คนปกติก็ได้แต่อ่อนอกอ่อนใจ ตำหนิไป มันก็ไม่รู้เรื่อง หลายเรื่องเป็นเรื่องที่คนสมองปกติมีสามัญสำนึก มิอาจกระทำได้...เช่นคนปัญญาอ่อนจะกระทำ....ให้คนเก่งหัวเราะขำกันไป ไม่สามารถเข้าใจจุดประสงค์จากการกระทำอันดูไร้สติเหล่านั้น

แต่...บางทีถ้าเราศึกษาเจตนาเขาดีๆ เราอาจได้เห็นอะไรล้ำลึกกว่าที่เราคาดคิดไว้ เช่นเดียวกับเมื่อเราศึกษา ความสามารถพิเศษจาก"เด็กพิเศษ"ทั้งหลาย เมื่อเราค้นพบ ว่าการกระทำบางอย่างมีจุดประสงค์บางอย่าง ผลลัพภ์ที่เห็น ทำเราอึ้ง ทึ่ง มากมาย ก็เป็นไปได้

มาลองศึกษาพฤติกรรมและจุดประสงค์ปัญญาอ่อนของนายกเมืองไทยกันดีกว่า ...

บัดนี้..กิจกรรมหลายกิจกรรมจากการทำงานของนางฯ ส่งผลลัพภ์ออกมาแล้วว่า การแกล้งโง่เพื่อผลประโยชน์สูงสุด ได้ผลลัพภ์เป็นที่น่าพอใจ หน้าตาเฉยๆ จนใครก็กล่าวโทษไปกว่านี้ไม่ได้ ในเมื่อรู้ๆกันอยู่แล้วว่า "นางโง่" ตรวจสอบได้จากสื่อทั่วไป เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ทำอะไรหรือละเว้นได้ จากการมุ่งสร้างความฉิบหายให้แก่ประเทศชาติ เพราะทุกคนในประเทศไทยทราบแล้วว่า "นางโง่" หากเราเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ปรัชญาบางบทในอดีตจากผู้นำจิ้งจอก (จริตเหมือนๆกันย่อมรู้เท่ากันกัน) นางเป็นบุคคลที่ฮิตเล่อร์สั่งให้กำจัดก่อนใครๆ "โง่แต่ขยัน" ขยันทำแต่เรื่องโง่ๆ ท่านคงเคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาบ้าง...ท่านคงไม่เถียงว่า ฮิตเล่อร์เป็นผู้นำที่ฉลาดและโหดร้าย!!

เช่นกัน ข้าพเจ้าก็ไม่คิดว่า นายกสาวสวยของเมืองไทย "จะสวยและโง่" แต่ในฐานะผู้หญิงเหมือนกัน ข้าพเจ้ากลับมองว่า เธอนั้นฉลาดยิ่งนัก และโหดร้ายมาก ต่อประเทศชาติและคนไทยทุกชนชั้น!

ใครจะทุกข์ร้อนไม่เกี่ยวกับเธอ ใครจะกล่าวหาหรือท้วงติงเธอไม่ได้ยิน คนฉลาดย่อมไม่เอาเรื่องไร้สาระมาแผ้วพานจุดมุ่งหมายที่มีไว้พุ่งชน เธอช่างกล้าหาญและทำได้อย่างอดทน ความมีน้ำอดน้ำทน เฉกเช่นคุณสมบัติล้ำลึกสายพันธุ์หญิงไทยของเธอ ส่งผลให้ทุกคน ที่เป็นผู้ที่เธอเคารพรัก หรือบริวารทั้งหลายของเธอ สุขสบายมีเงินเหลือกินเหลือใช้ไปตามๆ กัน หญิงไทยเป็นแบบนี้หรือท่านจะเถียง?

...ทุกคนจึงเคารพเธอเฉกเช่นฮิตเล่อร์ ในอดีต ...ในทางรัฐศาสตร์ มีผู้นำหลายประเภท เราจะเอาแบบอย่างใครมาเป็นแม่แบบและนำมาใช้บริหารประชาชน จนประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ตนเองอยู่เหนือหน้าผาได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่เรื่องนี้เธอได้กลั่นกรองมาแล้ว สำหรับผู้หญิงนักบริหาร เรามีบทบาทไม่กี่แบบหรอก ที่เป็นได้เช่น แม่ปกครองลูก นายพลสั่ง หรือ เพื่อนแบกรับเพื่อน...แบ่งรับแบ่งสู้ !!

ฮิตเล่อร์ทำเรื่องโง่ๆ มากมาย แต่ความโหดร้ายแฝงอยู่ ทำให้ผู้คนเกรงกลัว เธอก็ทำเรื่องโง่ๆ มากมาย แต่ความโหดร้ายแฝงภายในและหนุนหลัง เธอจึงดูเป็นคนโง่ในสายตาคนฉลาดทั่วๆไป และรายรอบประเทศไทย ได้แต่ก่นด่า ตำหนิ ปวดเศียรเวียนเกล้ากับเธอ แต่เธอชนะทุกวงการ "โกงกิน"

รู้แล้วหรือยังว่าใครโง่? ... สำหรับข้าพเจ้าแล้ว ในส่วนของนายกหญิงสาวของเรา ... ฉลาดล้ำลึกมากมายค่ะ !!! โง่นักก็ตายไปซะเถอะ...ฉลาดมากเขาไม่ให้มาทำงาน แต่นั่งเป็นกุนซือทางสื่อแบบนี้ไป ไม่ได้เป็นพิษภัย ท่านจึงได้เห็นข้อความด่าว่าคนนั้นไม่เก่งคนนี้ไม่เอาไหน โง่ทั้งกระบิ ไม่น่าจะมาทำงานตรงนั้น ตรงนี้ได้ นั่นเป็นกลยุทธ์การบริหารบ้านเมืองของ นายกหญิงไทยใจแกร่ง ท่านก่นด่ายังไง ก็ไม่ถึงก้านสมองเธอ เพราะเธอฉลาดล้ำลึกกว่า ท่านต่างหากที่เธอแทงทะลุก้านสมองและจิตใจอันขลาดเชลาของท่านเช่น ผู้คนในยุคฮิตเล่อร์ การปกครองที่มีแบบอย่างนายพลสั่ง!!

ที่เคยกังขา สงสัย ในข้อความว่า "โง่" ตลอดเวลาว่าที่ใครๆ ว่าเธอโง่ เห็นทีจะไม่ใช่ คงจะไม่ใช่เช่นนั้น ไม่น่าจะใช่แบบนั้น

และแล้วก็จริงตามที่ข้าพเจ้าคิด...เธอเป็นคนฉลาดมาก ถึงมากที่สุดและมีความอดทนล้ำเลิศต่างหาก ....หน้าด้านยิ่งลึกด้วยจึงทำการใดๆ ก็สำเร็จบานตะไท...เยี่ยมค่ะ!!

ภาระกิจอันยิ่งใหญ่ของหญิงไทย มิให้บกพร่องต่อคนในครอบครัว คนในครอบครัวต้องสุขสบาย ได้มาอย่างไรไม่ว่ากัน ...

โดย : นางสาวเกงอวน เต่าแช้
วันที่ 16 ต.ค. 2556

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
mit9 วันที่ : 17/10/2013 เวลา : 07.13 น.

เรื่องฉลาดนั้นผมไม่แน่ใจ แต่เรื่องหน้าโง่หน้าด้านหน้าทน..ผมว่าไม่มีใครสู้เธอได้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แพทพิรี่ วันที่ : 16/10/2013 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunpatt
Khun Patt  ^ - ^  

ยินดีค่ะ ป้าแก่ ...เจ็บใจนะคะ...ช่วยกันด่าทอเขาทำไม ชื่นชมไปสิว่า ฉลาดเกินไปแล้ว เอา กม. เล่นงานนะยะ ... ดูสิจะยังแกล้งโง่อยู่อีกมั้ย

ความคิดเห็นที่ 2 แพทพิรี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ป้าแก่ วันที่ : 16/10/2013 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ben-pim-syd

คิดเห็นอย่างนี้มานานเช่นกัน แต่เขียนออกมาไม่เป็นระบบ ขออนุญาตินำไปบอกต่อ เตือนสติ..ให้รู้เท่าทัน เหลี่ยมมุมกลไก ความชั่วเลวร้ายที่แฝงอยู่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 16/10/2013 เวลา : 12.23 น.

สวัสดีครับ
เห็นด้วยครับ เราต่างหากที่โง่จริงๆ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน