*/
  • นายอำพูห์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : poohvijit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-11
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 19960
  • จำนวนผู้โหวต : 18
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
ธรรมะกับการเมือง

รายการเจาะใจ ท่าน ว. วชิรเมธี

View All
วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2550
Posted by นายอำพูห์ , ผู้อ่าน : 896 , 21:40:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เกิดมาทั้งที มันก็ดีอยู่แต่เมื่อเป็น อีกสามร้อยปี ก็ไม่มีใครจะเห็น...."(1)พลันที่ก้าวเท้าเข้าสู่ที่ทำงานในยามเช้าของวันหนึ่ง เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ยังมิทันจะได้ลงมือทำอะไร พี่ที่ทำงานก็เอ่ยปากถามก่อน “รู้ข่าวหรือยังว่าพี่รุ่งโรจน์ไปแล้ว”  ฮ้ะ ฉันอุทานด้วยความตกใจและไม่อยากจะเชื่อ หนุ่มใหญ่เข้าวัยกลางคน บุคลิก อบอุ่น ใบหน้ายิ้มเกือบจะตลอดเวลา และบุคลิกที่สร้างความประทับใจ ให้กับทุกคนที่ได้รู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2550
Posted by นายอำพูห์ , ผู้อ่าน : 937 , 20:36:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านค่ะ มีคนจะขอเรียนสายค่ะใครครับ เขาบอกว่าชื่อ "ความรัก"ค่ะ บอกว่าผมงานยุ่งครับ ค่ะ..... ************************************* เวลาผ่านไป ท่านค่ะ "ความรัก" ขอสายท่านค่ะ อือ....บอกว่าผมไม่สะดวกครับ ค่ะ... ************************************* ผ่านไป ท่านค่ะ คุณ.. ความรักอีกแล้วใช่ไหมครับ บอกว่าผมงานยุ่ง ไว้ผมจะ... ไม่ใช่ค่ะ! มีคนจะคุยเรื่องงานค่ะ ในวันที่หัวสมองและหัวใจว่าง ว่าง ว่าง... ************....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2550
Posted by นายอำพูห์ , ผู้อ่าน : 1325 , 23:57:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าของลูกผู้ชายคนหนึ่งที่ตระเวนทั้งเรียนทั้งทำงานไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำแม้เขาจะเติบกล้าเก่งกาจขึ้นเรื่อยๆ  ความรู้เพิ่มมากขึ้น  โลกใบนี้เริ่มเล็กลงแต่พ่อแม่ที่อยู่บ้านเดิม (ในเมืองจีน) ก็เริ่มแก่ตัวลงลูกคนนี้ทำงานอยู่ต่างประเทศ  ไม่ค่อยได้กลับมาเยี่ยมพ่อแม่ได้แต่ติดต่อกันทางจดหมาย โชคดีต่อมามีไอพีการ์ด  เลยได้คุยสดกันบ้าง ทุกครั้งแม่ก็จะคอยเตือนให้ระวังสุขภาพของตัวเอง ตั้งใจทำงาน  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by นายอำพูห์ , ผู้อ่าน : 2313 , 20:10:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว ที่ข้อธรรมะของท่านพุทธทาส นับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญบนโต๊ะทำงานของนายอำพูห์ เมื่อใดที่มีความหงุดหงิด โดยเฉพาะจากผู้ร่วมงานในทุกระดับ นายอำพูห์จะนั่งอ่านอคติธรรม บทนี้ของท่านพุทธทาส เมื่อนั้นจะได้คิดและพิจารณาตามคติธรรมของท่าน ความหงุดหงิด โกรธเคืองจะเบาบางค่อยๆ หายไป นายอำพูห์ขอเรียกวิธีนี้ว่า "ธรรมะบำบัด"  และเมื่อยิ่งเราโตขึ้น ก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เราก็ยิ่งมองเห็นธร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by นายอำพูห์ , ผู้อ่าน : 746 , 23:21:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเมฆสาวปุยหนึ่งมีสีชมพูงดงามเป็นที่หมายปองของเมฆหนุ่มๆ บนท้องฟ้าแต่เมฆสีชมพูก็ไม่ยอมตกลงปลงใจ กับใคร เมฆน้อยสีชมพูเที่ยวล่องลอยไปเพื่อเสาะหาเมฆหนุ่มมาเป็นคู่ครองวันหนึ่ง ! เธอลอยไปเจอะเมฆหนุ่มปุยสีขาวสะอาดผ่องบางเมฆขาวหลงรักเมฆสาวสีชมพูในทันทีเมฆขาวอ้อนวอนขอเธอแต่งงาน และสัญญาว่าจะพาเมฆสาวล่องลอยไปจนสุดขอบฟ้า..ไม่ทันที่เมฆสาวจะตัดสินใจ ทันใดนั้น เมฆหนุ่มก้อนสีดำทะมึนปรากฏกายขึ....

อ่านต่อ


/2