*/
T-Bone | ||
![]() |
||
น้องทีโบนผู้เมตตา ชอบให้อาหารปลาเป็นนิจ |
||
View All ![]() |
<< | กันยายน 2008 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | |
7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 |
14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |
21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 |
28 | 29 | 30 |
เที่ยงๆวันหนึ่งขณะที่ขับรถผ่านชุมพร นึกสนุกอยากเห็นทะเล หาดทรายรีทะเลแสนสวยที่ผมไม่ได้แวะเวียนไปเยี่ยมนานแล้ว ห่างออกไปจากตัวเมืองชุมพรสัก 20 กม. หาดทรายที่ยังสวย ความสะอาด ทิวทัศน์ที่งดงาม ยังถูกเก็บรักษาไว้ได้อย่างดี ชายหาดแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของ อนุสรณ์สถาน พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพร เขตรอุดมศักดิ์ ผู้ทรงสถาปนา กองทัพเรือ อันทันสมัยให้กับ ประเทศไทย ความรัก ความศรัทธา ที่ผู้คนมีต่อท่าน คงยืนยันได้ด้วยเสียงประทัด เพราะเดินแค่ไม่นานหูอื้อ จนไม่ต้องกลัวโดนใครเป่าหู หาดทรายรีเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ของกรมหลวงชุมพรฯ ท่านช่วยผู้คนมากมายในเรื่องการเจ็บป่วย จนชาวบ้านขนานนามว่า หมอพร ชาวจีนเรียกท่านว่า เตี่ย (หมายถึงพ่อ) จึงเป็นที่มาของชื่อ เสด็จเตี่ย
แวะเวียนมาคราวนี้ร้านอาหารริมทะเลหนาตาขึ้น ส่อแววจะเจ๊งก็ไม่น้อยรายเช่นกัน เพราะแข่งกันมากเกินไป เริ่มมีโรงแรมหรูดูดีเกิดขึ้น ก็ได้แต่อยากให้มีแค่นั้น ไม่อยากให้มีอีก อิจฉากลัวเขาได้ดีมีคนพักเยอะ แล้วทำหาดทรายแสนสวยของเราเสีย
วันที่แวะไปเรือจอดกันหลายลำริมหาด สงสัยน้ำมันแพง ไม่อยากออกทะเล นั่งตบยุงเล่นชายฝั่งดีกว่า เจ็บๆคันๆ น้ำมันอยู่ครบ
เส้นทางที่ขับรถเข้าไปถึงชายหาด มารอบนี้เพิ่งสังเกตเห็น ต้นมะพร้าว ทำไมมะพร้าวที่นี่มีต้นงอๆมากมาย จะล้มก็ไม่ล้ม จะหักก็ไม่หัก งออย่างเดียว
ผู้หลักผู้ใหญ่เคยสอนตอนยังเยาว์ว่า... ... ลูกเอ๋ย โตขึ้น อยู่ที่ไหน ทำงานกับใคร อย่าหักได้แต่งอไม่ได้ นะลูก... คนเราควรงอ ไม่ควรหัก ซาบซึ้งถ้อยคำนี้ก็เมื่อเห็นมะพร้าวนี่แหละ ถ้าพวกมันยอมหัก ป่านนี้คงเห็นแต่ตอมะพร้าวโด่เด่เต็มหาดทรายรี แต่การที่ยอมงอ ก็ยังเติบโตต่อเป็นต้น ออกดอกออกผลเป็นประโยชน์ได้อีก รู้จักหลีกทาง รู้จักหลบกันบ้าง ก็จะยังมีทางให้ไปทุกฝ่าย ทุกวันนี้เห็นแต่ผู้คนที่หมายมั่นปั้นมือ จ้องจะหักกันอย่างเดียว ไม่มีใครจะคิดงอให้ใคร
ขับรถกลับ เห็นป้ายจราจร ฉุกคิดได้ว่า..ที่สอบตกตอนไปทำใบขับขี่ครั้งแรก..เพราะนี่เอง ป้ายลูกศรงอ ทีแรกเข้าใจว่า ข้างหน้าคือโค้งหักศอก แต่เห็นที่นี่แล้วน่าจะหมายถึง... ...ข้างหน้ามีมะพร้าวงอๆอยู่มากมาย...เป็นแน่แท้
** เพลงเก่าๆจากพี่เบิร์ด ธงไชย ** |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |