บ้านสวยพอเพียง สำหรับหนุ่มสาวสร้างตัว ไม่เกิน 1 ล้านบาท มีภาพการสร้างจริงตั้งแต่ต้นจนกลายเป็นบ้านหลังงาม (ตอนที่1) วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุที่กันร้อน กันลม กันฝนได้ดี หลังคาไม่มีรั่ว คือแผ่นสมาร์ทบอร์ดตราช้าง) (ผนัง-ฝ้า) หลังคาเมทัลชีต(ชนิดเคลือบอลู-ซิ้งค์) สร้างง่าย สร้างเร็ว แข็งแรงทนทาน ประหยัดสตางค์ เริ่มตั้งแต่แรกบนที่ดินที่แม่แบ่งมา 100-150 ตารางวา หรือหย่อนกว่านั้นเล็กน้อย ถ้าเป็นต่างจังหวัด ก็น่าจะสัก 200 ตารางวานะครับ จะได้มีสวนไว้ปลูกต้นไม้ด้วย (บน) ถมที่สูงสัก 1 เมตร แล้วตีผังขุดหลุมกว้างสัก 1.50เมตรคูณ 1.50 เมตร ลึก 1.20-1.40เมตร สำหรับทำตีนเสาทุกต้น ไม่ต้องตอกเสาเข็ม ถ้าที่ดินไม่ใช่ที่ชุ่มน้ำ เพราะบ้านหลังนี้เบามาก หล่อตีนเสาและทำตอม่อขึ้นมาสูงจากดิน 1.00 เมตร แล้วหล่อคานรัดหัวเสาทั้งหมด เพื่อเป็นฐานของพื้นที่แข็งแรง หล่อคานเสร็จแล้ว ก็.... วางแผ่นพื้นสำเร็จรูป และเว้นบางส่วนไว้ทำระเบียงไม้ ตามด้วยการวางตงและปูแผ่นไม้พื้นระเบียงไม้(ไม้เต็งหรือไม้แดง) ทำพื้นแล้วก็หล่อเสา ขึ้นโครงเหล็ก เร็วและแข็งแรงกว่าไม้ โครงเหล็กสานเป็นทรัสต์ให้แข็งแรงมากๆ วางแปและมุงหลังคา เมทัลชี้ตกันเลย มุงง่ายมาก แต่ช้าหน่อยตอนไปสั่งเขาที่โรงงาน เพราะเป็นโรงงานใหญ่ เปิดเยลโลเพจเจสจิ้มเอาสักโรง บอกเขาว่า เอาแผ่นมุงหลังคาแบบ อลู-ซิ้งค์ (อลูมิเนียมและสังกะสี) ความหนาแล้วแต่เรา หนาแพง-บางลงถูกลง แผ่นเมทัลชีตยาวตลอดหลังคาเป็นชิ้นเดียว ทำให้ไม่มีทางรั่วเด็ดขาด อายุการใช้งานเกินยี่สิบปีขึ้นไป มองดูรูปทรงหลังคา ที่ออกแบบอย่างแปลกประหลาด ดูอีกมุมหนึ่ง แล้วดูใกล้ๆ และที่ชายคา.... รวมทั้งการติดตั้งครอบปีกต่างๆ แล้วก็ตีฝ้า ด้วยแผ่นสมาร์ทบอร์ด หนา 6 มิล.(แผ่นละ ร้อยกว่าบาท) ยึดด้วยตาปูเกลียวแบบเจาะทะลุเหล็ก รอบๆชายคาทั้งหมด เสร็จงานฝ้าก็ลงมาผนัง บางส่วนสะดวกใช้โครงไม้ก็ใช้ได้ มีส่วนที่เตรียมไว้เป็นครัว มีอ่างล้างจานเล็กๆ ห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง และห้องนอนเล็ก 1 ห้อง เอาไม้หมอนรถไฟ มาทำบันไดแบบบึกบึน เรียบร้อยแล้วก็ทาสี เก็บงานที่เหลือ ทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่เกิน 2 เดือน ได้บ้านทรงแปลก ในราคาไม่ถึงล้าน ดูด้านหลังบ้านครับ ต่อตอนที่2.....เรียกหนังสือบ้านและสวนมาถ่ายกันเลย |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
Pearl Singing | ||
![]() |
||
Singing at Angelo Family Suite รัชดา32 |
||
View All ![]() |
<< | ธันวาคม 2008 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | |
7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 |
14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |
21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 |
28 | 29 | 30 | 31 |