*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ratchacc@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 608788
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันเสาร์ ที่ 29 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 7116 , 17:05:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานการณ์น้ำท่วม บางพลัด จรัญฯ เมื่อน้ำทุ่งบวกน้ำท่า มาถึงจมูกชาวคอนโดฯแถมถูกตัดไฟ สภาพป็นอย่างไร ไปดูกันน้ำไหลเข้ามา ถึงหน้าลิฟท์ถูกตัดไฟแล้ว ลิฟท์ใช้ไม่ได้ต้องใช้บริการบันไดยังไม่มีใครมาดูแลถังขยะรถเก๋งคันนี้ ไม่กลัวน้ำคันนี้ ก็ไม่กลัวคันนี้และคันนี้...ก็ไม่กลัวมันผุดขึ้นมาตามท่อ ตลอเวลาแบบนี้ มีสิทธิ์ถึงเข่า ถึงเอว ต้องรอดูต่อไปส่วนใหญ่ เอารถหนีน้ำไปจอดที่อื่นกันหมดแล้วสำหรับบล็อกเกอร์ ได้เอาหนีไป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 3973 , 22:35:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

รายงานสถานการณ์น้ำท่วมฝั่งบางพลัด จรัญสนิทวงศ์::โดนโอบล้อมจากทั้งน้ำทุ่ง และน้ำท่าคืบคลานเข้ามาใกล้สะพานพระรามเจ็ดแล้วจุดที่ยืนถ่ายนี้คือสะพานข้ามคลองบางอ้อ ข้างหน้าคือ ร.พ.ยันฮีชุมชนย่านคลองบางอ้อซอยจรัญฯ 93/1 อยู่ติดคลองบ้างอ้อน้ำที่ค่อยๆคืบคลานมาบนถนนจรัญฯนี้ น่าจะมาจากแม่น้ำเจ้าพระยาสภาพน้ำในคลองบางอ้อ ส่วนหนึ่งมาจากเจ้าพระยา ส่วนหนึ่งมาจากบางกรวยจากสะพานพระรามเจ็ด ข้ามไปฝั่งจรัญฯ ไปได้แค่ดับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2822 , 16:05:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงที่เพราะ และเหมาะกับสถานการณ์น้ำท่วมประเทศไทย... มากที่สุดในยามนี้ เพลง น้ำใจไทย โดย แอ๊ด คาราบาว(*) น้ำท่วมยิ่งมากเท่าไร น้ำใจไทยยิ่งมากกว่านั้นเราคนไทยไม่เคยทิ้งกัน เราคนไทยไม่ทอดทิ้งกันจะฝ่าวิกฤตน้ำไปด้วยกัน จะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกันน้ำใจท้นท่วม ร่วมแก้ปัญหาน้ำเหนือไหลบ่า นาไร่ล่มจมดินโคลมถล่ม ทลายลุ่มเจ้าพระยาท่าจีน ปิง วัง ยม น่าน ยัน โขง ชี มูลซ้ำ (*)ร้อยวันพันปี ก็มีเพียงครั้งนี้ที่น้ำฝนไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4417 , 22:03:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มันเอาอีกแล้วศปภ. ศูนย์ปั่นป่วน ประกาศเตือนภัยทางเฟสบุ๊คถัดจากนั้น พงศพัส ออกมาปฏิเสธ ทั้งที่หลักฐานทนโท่จนกระทั่งสุดท้ายออกมาขอโทษผ่านเฟสบุ๊คศปภ. ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ กทม. ทั้งหมด เก็บของขึ้นสูงในระดับ 1 เมตรเนื่องจาก ประตูน้ำเปิดหมดแล้ว ในคืนนี้ระดับน้ำจะขึ้นสูงสุดเวลา 21.00 น.....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2880 , 19:04:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ศปภ. และ กทม. อย่ามั่ว ! ประชาชนอย่าแตกตื่น ! ที่คลองประปา แค่ทัพหน้า ทัพหลวง ยังมาไม่ถึงฟังกันชัดๆ ตอกย้ำกันอีกครั้งกับ อ.ศศิน ล่าสุดวันนี้ 21 ตุลาฯ 54 13.00 น.  ขอปิดท้ายด้วยกลอนบทนี้ จาก twitter #thaifloodเขียนไว้ได้โดนใจ ขออนุญาตด้วยครับ changgy959 RT @thanyakij: ---ธรณีนี่นี้-----เป็นพยานบางบัวทองจมบาดาล---หนึ่งบ้างน้ำท่วมเพราะสายธาร---เราชอบน้ำท่วมการเมืองสร้าง---ดาบนั้น คืนสนอง#thaifloo....

อ่านต่อ

Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1939 , 09:51:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟันธง ! กรุงเทพฯชั้นในจะไม่ท่วม ล้าน%ถ้าใช้หลักการ น้ำดันน้ำให้ 20% ด้านหน้า จมน้ำ เพื่อรักษา 80% ด้านใน...ทำได้จริง! ยิ่งลักษณ์ และผู้ว่า ต้องตัดสินใจเดี๋ยวนี้ !ไม่มีทางที่เราจะสร้างกำแพง เพื่อยันน้ำจำนวนมหาศาลไว้ได้แำม้ในยามวิกฤต ที่ความหวังแทบจะหมดสิ้นแล้วไม่น่าเชื่อว่า เรายังเหลือทางรอดอีก 1 ทาง คือการใช้หลักการน้ำดันน้ำ ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ใช้ได้ผลอยู่ในขณะนี้และสามารถนำหลักการนั้นมาใช้กับพื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1583 , 16:26:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอแถลงการณ์ #thaiflood ฉบับที่ 2เพื่อให้ชาวกรุงเทพเตรียมรับมือสถานการณ์ในอีก 24 ชั่วโมงนี้ครับ (ช่วยบอกต่อให้ได้มากที่สุด)” 1/ ผู้ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้อื่น ให้เร่งทำภารกิจแรกคือ ดูแลครอบครัวให้ปลอดภัยท่านจะมีแรงกายแรงใจไปช่วยคนได้อีกมาก 2/ ขอให้ทุกภาคส่วนลดภารกิจการแจกถุงยังชีพตามบ้านเพิ่มภารกิจการสนับสนุนศูนย์พักพิงให้มีศักยภาพ รีบพาคนออกมาให้เร็ว 3/ เตรียมพลังงานสำรอง เช่น แบตเตอรี่โทรศัทพ์ม....

อ่านต่อ

Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2515 , 13:15:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ข่าวเดิมจากคมชัดลึกคันกั้นน้ำประตูน้ำจุฬาฯ ด้านหลังรังสิต แตกแล้ว 3 เมตร น้ำทะลักเข้ามาเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่เร่งซ่อม         20 ต.ค.54 ผู้เสื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้คันกั้นน้ำ บริเวณประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ด้านหลังรังสิต  ซึ่งเป็นแนวกั้นน้ำทางทิศตะวันตกบริเวณซุ้มเจ้าพ่อเจ้าแม่คลองรังสิตได้แตก ขึ้นมาเป็นระยะทาง 3 เมตรทำให้น้ำทะลักเข้ามาเป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 9540 , 14:50:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ด่วน ด่วน ด่วน!!! ยิ่งกว่าด่วน!!! แถลงการณ์จาก thaiflood.com เพื่อให้ชาวกรุงเทพเตรียมรับมือสถานการณ์ในอีก 24 ชั่วโมงนี้ครับ (ช่วยบอกต่อให้ได้มากที่สุด)สืบเนื่องจาก อ.ศศิน(เลขามูลนิธิสืบฯ)ได้วิเคราะห์สถานการณ์น้ำท่วมออกอากาศสดทางTVThaiNetwork.com ใจความสำคัญคือต้องการให้เตรียมตัวรับมือกับน้ำที่จะท่วม กทม.มีเวลา 24 ชั่วโมงครับผมนั่งดูอยู่จนจบ ปริมาณน้ำที่จ่อเข้า กทม. มากมายมหาศาล เทียบกับปริมาณที่เรา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6146 , 14:01:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาแว้ว...สุดยอด นวัตกรรม จาก ศปภ. เพื่อสู้ศึกยืดเยื้อ มหาอุทกภัยพิบัต 54สุดยอดคร๊าบบบบ...เรือดันน้ำ เจ็ดหมื่น ห้าพัน ลำแพไม้ไผ่ หนึ่งหมื่นแพใครที่กล่าวหาว่า ศปภ. เป็นศูนย์ปัญญาอ่อน คิดใหม่ได้แล้ว...สำหรับผม คิดหลายรอบแล้ว... ก็ยังคิดเหมือนเดิมนอกจากจะ ปัญญาอ่อนแล้ว ยังเป็นพิษเป็นภัยต่อประเทศซ้ำเติมวิกฤต มหาอุทกภัยพิบัต ให้หนักหนา และแก้ไขยากขึ้นไปอีกวิกฤตน้ำยังพอหาหนทางแก้ได้ แต่วิกฤต ที่พวกปัญญาอ่อน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5020 , 16:34:58 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

::ภาพและเรื่องราว น้ำท่วมประเทศไทย::อัพเดทสถานการณ์น้ำท่วม อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยาเส้นทางเดียวที่เหลืออยู่ ที่จะพาชาวท่าเรือ ออกสู่โลกภายนอกต้องดูแลกันอย่างเต็มที่เส้นทางนี้ มาจากโรงปูน ไปข้ามแม่น้ำป่าสักตรงวัดหัวหินทั้งรถเล็ก รถใหญ่ ก็ต้องอาศัยเส้นนี้แวะถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกซะหน่อยอ้าว...แล้วกัน ต้องเข็นซะแล้วหมดแรงเข็น ก็ต้องลากกันอย่างนี้ล่ะคร๊าบ...เตรียมพร้อม...อาวุธ ครบมือปากทางเข้าวัดสะตือ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ตุลาคม 2554
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 13117 , 17:05:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพและเรื่องราวสถานการณ์น้ำท่วม ด้านแม่น้ำป่าสัก และเขื่อนพระรามหกอ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยาสภาพโดยรวมก็ถือว่าอ่วม โดยเฉพาะประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำแต่ถ้าเทียบกับปีที่แล้ว ยังถือว่าเบากว่าและถ้าเทียบกับฝั่ง แม่น้ำเจ้าพระยา ก็ยังถือว่าเบากว่ามากครับ...ทางเข้าวัดสะตือ (วัดหลวงพ่อโต) ครับ ...คืนก่อน รมต. สาธารณสุข มาค้างคืนที่นี่สภาพ บ้านเรือน ริมถนน ท่าเรือ-ท่าลานที่อยู่กลางน้ำ คือชายหนุ่มที่กำลังลากตาข....

อ่านต่อ


/1