*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ratchacc@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 618936
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6058 , 17:22:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Phong013 , โดยคำ_ลานเทวา โหวตเรื่องนี้

แดงล้มเจ้า แดงก้าวหน้า แดงนปช.และแดงสารพัด
ซัดกันนัว! โอดครวญ เอ๋งๆ! แดงอำมาตย์ ถูกเพ่งเล็งมากที่สุด
อำมาตย์แม้ว-ปู-ตู่-เต้น-เหวง ว่าไงคร๊าบ
.
.
.
.
."ทำไมผู้ต้องหาคดี 112 ไม่ใช่นักโทษการเมือง?"
 
อีกหนึ่งเสียงของผู้ต้องหาคดี 112 ที่ตั้งคำถามกับท่าทีของ นปช. พรรคเพื่อไทย และรัฐบาลในประเด็นนี้
 
ธันย์ฐวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ หนุม่เรดนนท์ ผู้ต้องขังคดีหมิ่นฯ ที่อยู่แดน 8 และเป็นผู้ใกล้ชิดกับ "อากง" กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับประชาไทว่า:
 
“คนตายไปแล้วเพิ่งมาเสียใจกัน ที่ผ่านมาเขาเคยมาเยี่ยมไหม ดีแต่ตีกันมาตรา 112 ออกไป บอกว่าไม่ใช่นักโทษการเมือง คดี 112 ไม่ใช่การเมืองตรงไหน เป็นเรื่องความคิดทางการเมืองล้วนๆ อันที่จริง พวกผมเป็นผลพวงจากแกนนำทั้งนั้น เราอาจจะโง่ที่เลือกเดินทางนี้
 
ธันย์ฐวุฒิกล่าวพร้อมตั้งคำถามกับ นปช.ว่า ทำไมจึงช่วยเหลือแต่แกนนำ
 
“สำหรับรัฐบาล ถ้าวันนี้เขาไม่ช่วยก็ขอให้สังคมข้างนอกพิจารณาเอา แต่ผมเสนอให้ใช้ปทุมธานีโมเดล เพราะคะแนนเสียงเป็นของพวกเรา ประชาชนข้างนอกควรตาสว่างกับพวกเดียวกันเองด้วย

นปช ไปเป็นเจ้าภาพงานศพให้อากง มีความหมายอะไร ตอนเขาอยู่ในคุกไม่เหลียวแล ตอนนี้เป็นกะแสอากงมาแรง เลยออกมาเอาหน้าหรือไง ปวดตับว่ะ


"ทำไมผู้ต้องหาคดี 112 ไม่ใช่นักโทษการเมือง?
 
สุรพศ ทวีศักดิ์ เจ้าของนามปากกานักปรัชญาชายขอบ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาหัวหิน เขียนลง facebook ส่วนตัว
 
"แกนนำ นปช.และ รบ.เพื่อไทยจะทำอะไรๆ ก็ต้องเกรงใจอำมาตย์ เสื้อแดงก้าวหน้าก็ต้องเกรงใจแกนนำ นปช.และ รบ.เพื่อไทยอีกที
 
แต่คนที่แทบจะไม่มีใครเกรงใจเลยคืออากง นักโทษ 112 เสื้อแดงระดับชาวบ้านที่ยังอยู่ในคุก!"
สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล เขียนลง facebook ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับท่าทีของ นปช., พรรคเพื่อไทย, และ รัฐบาล ที่ไม่มีความกล้าหาญในการจัดการหรือแม้แต่วิพากษ์วิจารณ์ปัญหาของ ม. 112 (ซึ่งปัญหาของ ม.112 นี้เองเป็นสาเหตุสำคัญให้ "อากง" ต้องตายในคุกอย่างน่าเศร้าใจ) โดยมีเนื้อหาบางดังนี้:
 
"...สส.เพื่อไทย ทีเป็นแกนนำ นปช. หลายคน ไม่ต้องพูดถึง เพื่อไทย ท้ังพรรค พากันยกมือสนับสนุนให้ ร่าง กมธ.ปรองดอง - พระปกเกล้า ที่มีเนื้อหาว่า ให้อภัย การ รปห. แต่ยืนยัน ให้คดี 112 อยู่ใน "กระบวนการยุติธรรม" ต่อไป
 
ไม่มี นปช หรือ เพือ่ไทย หน้าไหน กล้าเอ่ยขึ้นมาเลยว่า การเขียนแบบนี้ มัน ผิดหลัก "นิติรัฐ" ขนาดไหน การ รปห.นั้น โทษประหารชีวิต 112 ถึงจะแย่ยังไง ก็เป็นคดีโทษ 10-20 ปี ถ้าพร้อมจะให้อภัย รปห. ได้ ก็ไม่มีเหตุผลทางหลัก กม.อะไรที่จะไม่ ให้อภัยคดี 112
 
คนที่เชียร์ เพื่อไทย-นปช อย่างหลับหูหลับตา รวมทั้ง แกนนำ นปช. เอง ชอบออกมาพูดทำนองว่า "อำนาจอยู่ทีศาล" บ้าง (ความจริง การนิรโทษกรรม อยู่ทีสภา) หรือ "กระบวนการยุติธรรม" มีปัญหา เป็นเรือ่งของอำมาตย์ อะไรบ้าง ไมใช่เรื่อง ของ รบ. ของ นปช.
 
อ้าว โทษทีครับ ถ้าคุณมรึง รู้ว่า "กระบวนการยุติธรรม" มีปัญหา แล้วเสือกยกมือสนับสนุน ร่าง กมธ. ทีเสนอให้ 112 "เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม" ทำซาก อะไรครับ?
 
ถ้าจะถามว่า เพื่อไทย - นปช มีท่าที ทางการอย่างไร คดี อากง ก็นี่เลย
 
การยกมือสนับสนุน ร่าง กมธ.นี่แหละ = บอกว่า คดี อากง และคดี 112 อื่นๆ ให้เป็นไปตามยะถากรรม "ปล่อยให้แม่งอยู่ในคุก ประกันไม่ได้" ต่อไป (และในทีสุด ก็มาตายในคุกนี่แหละ)
 
นี่แหละท่าทีทางการของ นปช. เพื่อไทย กรณี อากง เลย เถียงยังไง ก็เถียงไม่ได้"
คุณทักษิณเสียทรัพย์ยังต้อง
การที่จะตามหาความยุติธรรมทั้งในนรกและสวรรค์ แล้วทำไมคนที่ต้องพิการ เสียลูก เสียพ่อ เสียสามี เสียชวิต พวกเขาเสียมากกว่าที่คุณทักษิณเสียหลายร้อยเท่านัก แต่หลายคนกลับพูดว่าให้พวกเขาเสียสละ ทำไมคนจนต้องเป็นฝ่ายเสียสละ แล้วส่วนคนรวยแม้แต่ทรัพย์สมบัตส่วนหนึ่งยังไม่ยอมที่จะเสียประเทศนี้มันจะสองมาตรฐานกันไปถึงไหนค่ะก็ในเมื่อเราต่างก็รักความเ
ป็นธรรมกันทั้งนั้น....แล้วทำไมวันนี้คุณทักษิณจึงมีท่าทีนิ่งเฉยในเรื่องของความยุติธรรม....วันนั้นคุณทักษิณสูยเสียทรัพย์สินไปมหาศาล..ยังต้องออกมาเรียกร้องหาความเป็นธรรม ชนิดที่ว่าไม่ว่าชาติไหนภพไหนก็จะแสวงหามันให้ได้...แล้วมันเกิดอะไรขึ้นเล่า???....เมื่อวันนี้ พี่น้องที่ร่วมต่อสุ้เพื่อ ปชต ต้องสูญเสียไปกี่ชีวิต..และที่ถูกสังหารแบบที่มิได้รับความเป็นธรรม.....คุณทักษิณไม่ตระหนักตรงนี้เลยหรา????? พวกที่สูญเสีย..เค้ารออยู่..รอคนที่ยังมีลมหายใจ...อย่างน้อยก็"ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม"ให้เค้า..เพื่อก้าวไปสู่ ปชต.อย่างที่เป็นความหวังของทุกคนก้าวพ้นเขาไปเถอะ เขาเป็นนักธุรกิจหัวคิดมหภาคและทันสมัย เขาไม่ใช่นักปฏิวัติที่เปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เงินในกระเป๋ากับชีวิตชาวบ้านที่เขาไม่รู้จัก ...เขาจะห่วงสิ่งใดมากกว่ากันในฐานะนักธุรกิจหมื่นล้าน ? ก้าวพ้นเขาเสีย แล้วกลับมายืนเคียงข้างคนที่ทำเพื่อประชาชนโดยความเป็นประชาชนคนรักเสรีภาพจริงๆ


ตอนนี้เขาได้เป็นรัฐบาล ได้คุมงบประมาณผลประโยชน์มหาศาล ความยุติธรรมของท่านเริ่มจะได้ทยอยคืนมาบ้างแล้ว ยิ่งท่านได้อยู่นานๆความยุติธรรมของท่านยิ่งได้คืนมาเยอะแยะ


พี่น้องเสื้อแดง จะเป็น จะตาย ช่างแม่มัน !!!"ใครขวาง พี่แม้ว กลับบ้าน เจอ ปู"นายกฯ นกแก้ว สมองกลวง ออกมายืนยันแบบนี้

ชัดเจนพอมั๊ยคร๊าบ ...พี่น้องเสื้อแดง !!

ขอบคุณภาพ และข้อความจากเฟสบุ๊ค
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พสุธา วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 15.45 น.
oknation.net

สะใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
su วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

เหยือในวงโซ่อาหาร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ป้าแจ้ วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 00.16 น.

สร้างตึกเสร็จไม่มีใครเก็บนั่งร้านไว้ให้รกหูรกตาหรอก พี่น้องเสื้อแดงเข้าใจกันยังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รุณ วันที่ : 11/05/2012 เวลา : 20.20 น.

บรรดาลิ่วล้อและพวกที่สนับสนุนทักษิณคงจะเข้าใจอะไรได้มากแล้ว เสร็จนาฆ่าโคถึกเสร็จศึกฆ่าขุนพล เขาไม่เคยห่วงใครเลยนอกจากตัวเขาและบริวารว่านเครือ อย่าร้องแรกแหกกระเฌอเพราะขายให้เขาไปแล้ว(เสียง) ตอนนี้เขาจะเอาไปปู้ยี่ปู้ยำที่ใหนก็ได้ เขาจะด่าว่าของแพงเพราะคิดไปเองก็ต้องทน เขาจะด่าว่าโง่เขลาเบาปัญญาก็ต้องทน ขนาดอากงตายไปแล้วมันจะเอาไปแห่ที่ใหนก็ต้องทน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 11/05/2012 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ต้องรอ แดงสัตว์ มั๊ง

ฮา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 11/05/2012 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

อ้าวยังไม่รู้กันอีกหรือว่าถูกหลอกใช้. ก็แค่เบี้ยในกระดาน ก็ต้องยอมเสียสละ เพื่อความสุขของผู้นำ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 11/05/2012 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มาแต่สวน วันที่ : 11/05/2012 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hinjiw
ทุกบทคำนำนัยยะ เถอะ เจ้าจงชำระมันด้วยใจ......................เราไม่เขียน แล้วใครจะเขียนอย่างที่เราเขียน......!
โหวต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน