*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ratchacc@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 617401
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6882 , 11:27:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน somsak_tienja , BlueHill โหวตเรื่องนี้

ทักษิณ ยังไม่ตาย แต่เอกยุทธ สิ้นแล้ว ขอให้ดวงวิญญาณของคุณเอกยุทธ จงไปสู่สุขคติ

.

.

.

 

ความหวังอันน้อยนิด ที่คุณเอกยุทธ จะรอดชีวิต ได้หมดสิ้นลงแล้ว

 

 

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณเอกยุทธ อัญชัญบุตร

 

 

ขอร่วมไว้อาลัย ต่อการจากไป

 

 

และขอให้ดวงวิญญาณ ของคุณเอกยุทธ อัญชัญบุตร จงไปสู่สุขคติ

 

 

 หลับให้สบายเถิด เอกยุทธ คนกล้า ชาวประชาจะสานต่อภารกิจให้เอง

 

 


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 


ข่าวเก่า ก่อนที่คนขับรถจะสารภาพ

.

.

.

 อัพเดท 14.58

คลิปเสียง นายสันติภาพ คนขับรถเอกยุทธ

 

 


 

อัพเดท 14.40

 

@Kittinun Nakthong
RT @dekdue_03 : ข้อความที่นายสันติภาพ คนขับรถนายเอกยุทธ อัญชันบุตร เขียน ตั้งใจแปะหน้ารถหลังเอารถมาคืนที่บ้าน แต่ถูกตร.จับก่อน pic.twitter.com/XwWNHiKKWK


 

@Kittinun Nakthong RT @Reporter_Js1: ตร.คุมตัวนายสันติภาพ คนขับรถ"เอกยุทธ"นักธุรกิจได้ที่ปั๊มแก๊สอ.บางโทลัด จ.สมุทรสาคร วานนี้ พบเตรียมจม.ส่งบ.เน็ตอิสต์

(แก้ไข-ต.บางโทรัด อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร)

นายสันติภาพ คนขับรถ"เอกยุทธ อัญชันบุตร"เผย เอกยุทธเป็นคนสั่งถอดcctvที่บ้าน มักหายไป3-4วันตามสไตล์ ตร.นำตัวชึ้จุด/ญาติเอกยุทธ ไม่ปักใจเชืี่อ

ผบช.ตชด./ผบช.ภูธรภาค9 ปฎิเสธ ข่าวการพบศพ"เอกยุทธ อัญชันบุตร"ที่จ.พัทลุง ยืนยันเป็นข่าวลือ


 

ตร.พัทลุงยันไม่พบศพเอกยุทธ
11 มิถุนายน 2556 เวลา 13:50 น.

เมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.ศักดิ์สยาม พุทธกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง (ผบก.ภ.จว.พัทลุง) เปิดเผยกรณีมีกระแสข่าวว่าพบศพนายเอกยุทธ อัญชันบุตรนักธุรกิจที่หายไปตัวไปว่า ขณะนี้ยังไม่พบศพตามที่มีข่าวออกไป แต่มีการแจ้งเข้ามาว่าพบศพผู้เสียชีวิตที่ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ซึ่งได้ส่งตำรวจและมีชุดสืบสวนจากนอกหน่วยเข้าไปตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่พบอะไร


 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ฉันแซ่อื้อ วันที่ : 12/06/2013 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tattasung
Peony SaeEu

ดูหน้าตาคนขับรถแล้ว
เล่าด้วยความเฉยชาไม่สะทกสะท้าน อย่างไรบอกไม่ถูก
เขาเล่าถึงการฆ่าคนเหมือนเป็นเรื่องปกติ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ใคร!บงการเบื้องหลังอุ้มฆ่าโหด"เอกยุทธ"

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์11 มิถุนายน 2556 18:02 น. สะเก็ดไฟ

คดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของ "เอกยุทธ อัญชันบุตร" นักธุรกิจชื่อดังเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาแถลงไขคลี่คลายคดี ทว่ากลับทำให้มี “เงื่อนงำข้อสงสัย”มากขึ้น

เรื่องที่ดูซับซ้อนอยู่เดิมกลับซ่อนเงื่อนไขอีกชั้น ไม่แน่ใจว่าตำรวจต้องการคลี่คลายคดี หรือต้องการเบี่ยงเบนความจริงที่ปิดซ่อนอยู่ เพื่อรีบเร่งปิดคดีหรือไม่!!

การหายตัวไปของ "เอกยุทธ" ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. พร้อมกับ "สันติภาพ เพ็งด้วง" คนขับรถ และเงินสดอีก 5 ล้านบาท ยังเป็นเงื่อนปมที่น่าสงสัยว่ามีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงอย่างไร หลังสามารถควบคุมตัวนายสันติภาพมาสอบปากคำได้แล้ว

ตำรวจก็มีท่าทีแปลกๆ

พ.ต.ท.สำรวย แสนสม พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ระบุว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายสันติภาพ เพ็งด้วง คนขับรถของนายเอกยุทธได้ที่ อ.แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม เบื้องต้นนายสันติภาพยังให้การปฎิเสธว่าไม่ได้ทำการลักพาตัวนายเอกยุทธไป แต่เป็นการวางแผนที่จะหายตัวไปของนายเอกยุทธเอง พร้อมบอกว่านายเอกยุทธได้สั่งให้ขับรถไปตามจุดต่างๆ และสั่งให้แยกทางกันที่ จ.เพชรบุรี เพื่อที่นายเอกยุทธจะเดินทางต่อไปยังประเทศพม่า

ส่วนเงินสดจำนวน 5 ล้านบาท นายเอกยุทธก็นำติดตัวไปด้วย วันใดที่กลับเข้าประเทศไทยก็ค่อยให้ตนกลับมาทำงานขับรถให้ตามเดิม
กลายเป็นเรื่องของการ "อุ้มตัวเอง" แถลงข่าวเหมือนเขียน “บทละคร”ตบตากันหรือไม่ ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างน่าสงสัย อยู่ดีๆ

"เอกยุทธ" ซึ่งรู้ตัวเองดีว่ามีโจทก์เยอะ ศัตรูมาก จะเดินทางไปไหนมาไหนหลายๆจุด ให้เสี่ยงอันตรายแบบนั้นทำไม ปกติยุทธภูมิที่มั่นของ "เอกยุทธ" ก็อยู่ในเมืองหลวงกรุงเทพฯ ตามร้านอาหาร โรงแรมหรูต่างๆ ย่านชุมชนหนาแน่น ซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัยเพราะถ้าใครคิดจะทำอะไรก็ทำได้ยาก

"เอกยุทธ" รู้ตัวดีว่าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้ถูกไล่ล่า จะไปพาตัวเองอยู่ในที่อันตราย ทำตัวให้เป็นเหยื่อทำไม อีกทั้งที่บอกว่าเส้นทางไปพม่า ล้วนทุรกันดาร ผิดวิสัยของความเป็น "เอกยุทธ" อย่างยิ่ง

ข้อเท็จจริงที่เปิดเผยออกมาโดยอ้างว่าเป็นปากคำของสันติภาพ อาจเป็นความเท็จอยู่หลายส่วน แต่มีข้อเท็จจริงที่น่าเชื่อว่า คนขับรถผู้นี้ เป็นผู้ลงมือ "อุ้มฆ่า" เอง หรือเป็นหนึ่งในทีมสังหาร และทีมสังหารมีใครเป็นจอมบงการ?
ก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดข้อมูลว่า สันติภาพคนขับรถ เคยมีประวัติด้านมืด ทั้งวิ่งราวทรัพย์ กรรโชกทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย และมีการให้น้ำหนักไปที่ตัวนายสันติภาพว่าเป็นผู้ลงมือเอง แต่งานใหญ่ฆ่าดังเมื่อเดินแผนแล้วมันต้องไม่พลาด ฉะนั้นเชื่อว่า ต้งมีคนสั่งการกำกับการทำงานอีกชั้นหนึ่ง

หากพลิกปูมประวัติก็พบว่านายสันติภาพเข้ามาทำงานกับ "เอกยุทธ" ได้เพียงแค่ 8 เดือน ไต่ระดับความใกล้ชิดจนมาเป็นคนขับรถ โดยอาจมีเป้าหมายบางอย่างมาตั้งแต่แรกเริ่ม!!

เหมือนกับสมัยที่เจ้าพ่อเมืองหลวง "เหลา สวนมะลิ" (แคล้ว ธนิกุล) ส่งลูกน้องเข้าไปแทรกซึมทำงานกับ "เต็งโก้" เจ้าพ่อในวงการมาเฟียที่ตีคู่ขนานความยิ่งใหญ่มาพร้อมกัน หลังเกิดกรณีลอบสังหาร "เฮียเหลา" อุกอาจ 2 ครั้ง 2 ครา จนปักใจเชื่อว่าเป็นฝีมือ "เต็งโก้" จึงปฏิบัติการหนอนบ่อนไส้ ส่งมือปืนไปเป็นคนรับใช้ ฝังตัวอยู่เป็นปี เมื่อสบโอกาสก็สังหารจนดับดิ้น
"สันติภาพ" อาจเป็นเครื่องมือของใครบางคน มือที่มองไม่เห็นบงการอย่างเงียบๆ แต่แฝงด้วยความอำมหิตคิดปลิดชีพเรื่อยมา เรื่องของการเมืองน่าจะเป็นประเด็นสำคัญ "เอกยุทธ" เป็นหอกข้างแคร่ คอยพูดจาเหน็บแนมรัฐบาลอย่างเจ็บแสบเรื่อยมา

โดยเฉพาะเรื่องที่ฟาดฟันไปถึงตัว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ย้อนไปดูกรณี ว.5 โฟร์ซีซั่น อันลือลั่น นั่นก็เป็นเวลาปีเศษมาแล้ว ห้วงเวลาคาบเกี่ยวใกล้เคียงกับการแทรกซึมสังหาร

"เอกยุทธ" เปิดหน้าชก อัดรัฐบาลแบบไม่ลดละ รุนแรงหยาบคายขึ้นทุกวัน ซัดเปรี้ยงเย้ยหยาม "ยิ่งลักษณ์" ไปมัลดีฟส์ น้ำแตก น้ำกระฉอก สุมดีกรีความคั่งแค้น ขณะที่เว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ก็ตามถล่มระบอบทักษิณแบบไม่มีพักหายใจหายคอ!!

เรื่อง "อุ้มฆ่า" ปริศนานี้ อาจลงเอยจบลงแบบคาใจคนดู สรุปคดีว่าเป็นมูลเหตุจูงใจต่อทรัพย์ หรือความโกรธแค้นส่วนตัว จบแบบที่รับฟังไม่ค่อยได้ ฟังแล้วนึกอยู่ในภวังค์ทันทีว่ามันไม่น่าจะใช่อย่างนั้น อาจเป็นเพียงการสารภาพตัดตอน!!
ปฏิบัติการแทรกซึมสังหาร แต่ถูกปิดคดีไปอย่างรวดเร็ว อาจแลกกับเงินจำนวนหนึ่ง "สันติภาพ" ติดคุกไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง อาจจะ 4-5 ปี แล้วค่อยออกมาใช้เงินอย่างสุขสบาย 5 ล้าน 10 ล้าน ระหว่างที่ติดคุกก็ได้รับการช่วยเหลือดูแลอย่างดี ครอบครัวก็สุขสบาย ชีวิตนี้ทั้งชีวิตไม่รู้จะหาเงินได้มากขนาดนี้หรือเปล่า เป็นพียงบอร์ดี้การ์ดชั้นเลว รายได้มันจะพอยาไส้อะไร

คดีนี้ตามหลักการทั่วไปตำรวจต้องทำการสอบสวน สาวลงให้ลึก ไม่ยากเลยหากจะตรวจสอบว่า "สันติภาพ" เป็นเด็กใคร เคยทำงานอยู่ตรงไหนกับใคร แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ทำ เร่งรีบสรุปปิดคดีให้จบๆไป

อาจส่งผลให้ถูกตั้งข้อครหานินทาว่าอำนาจตำรวจคุกคามฝ่ายตรงข้าม เหมือนยุค “รัฐตำรวจ”ของรัฐบาลจอมพลป. พิบูลย์สงคราม ที่มี "พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์"เป็นมือขวา เกิดเหตุการณ์ อุ้มฆ่า เตียง ศิริขันธ์ ส.ส.ปากกล้าชาวอีสาน ที่ได้รับสมญา “ขุนพลแห่งภูพาน” พร้อมคนขับรถ และสังหาร 4 อดีตรัฐมนตรี ในเวลาต่อมา สร้างความหวาดกลัวให้ฝ่ายต่อต้านรัฐบาล จนประชาชนต้องหนีเข้าป่าตั้งพรรคคอมมิวนิสต์มาต่อสู้กับรัฐบาล

น่าสนใจเหลือเกินว่า หลังจากนี้รูปคดีจะถูกบิดพลิ้วเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร เพราะไม่ทันไรก็เหมือนจะได้ข้อสรุปกันเบื้องต้นแบบฟันธงไปแล้ว

"เหลิมบางบอน" ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ออกมาแบไต๋ชัดเจนว่า คดีนี้เป็นฝีมืออุ้มฆ่าของคนขับรถเพื่อชิงทรัพย์ 5 ล้าน จบคดีกันแบบกำปั้นทุบดิน ท่ามกลางข้อกังขาของคนในสังคม และญาติของ "เอกยุทธ"

นับเป็นเรื่องน่าตกใจ และสะเทือนขวัญเป็นอย่างยิ่ง รูปแบบการฆาตกรรมไล่เรียงจากเหตุการณ์แล้วไม่ธรรมดา มีการเตรียมการวางแผนมาเป็นอย่างดี เช่น การทำลายหลักฐานกล้องวงจรปิด จนใครหลายคน แม้แต่ทนายความของ "เอกยุทธ" ยังเชื่อมั่นว่า

คดีนี้ต้องมีมืออาชีพมาเอี่ยว และอาจเป็นพวกสีกากี

เรื่องนี้คงต้องมีการเตรียมแผนไว้เนิ่นนานแล้วพอสมควร เพราะหากทำกันแบบฉุกละหุก ต้องทิ้งหลักฐานร่องรอยไว้มากกว่านี้ และหากมีเรื่องการเมืองมาเอี่ยวจริง ตำรวจที่วันนี้เปรียบเสมือนมือไม้ คงจะเป็นส่วนสำคัญในการเบี่ยงเบน กลบเกลื่อนหลักฐาน และตีธงนำคดีให้สรุปโดยเร็วตามแนวทางที่ขีดเส้นไว้

โอ้อนิจจา "เอกยุทธ" ต้องสิ้นชื่ออย่างสะเทือนขวัญด้วยอำนาจเถื่อน กฎเกณฑ์ของอันธพาล ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของอำนาจรัฐอย่างนั้นหรือ!!

เสือกระดาษ


http://mgr.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000070447

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

“ทนายสุวัตร”ไม่เชื่อคนขับรถสังหาร“เอกยุทธ”แค่ชิงทรัพย์ ชี้มีคนบงการ และวางแผนเป็นทีมงาน “สันติภาพ”เกลือเป็นหนอน รับเงิน 2 ทาง เหตุติดหนี้พนัน จับพิรุธตอนแรกบอกยิง ก่อนกลับลำบอกบีบคอจนตาย เผยกำลังทำงานสำคัญ เตรียมเปิดชื่อคนบงการไม่เกินพรุ่งนี้เช้า

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000070517

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

เมื่อยังไม่เห็นศพ ก็จะยังไม่เชื่อว่าคุณเอกยุทธเสียชีวิตแล้ว

หรือ แม้เสียชีวิตแล้วจริง ก็จะยังไม่เชื่อว่า เป็นฝีมือของคนขับรถ

มีข้อพิรุธหลายอย่างที่ยังไม่อาจทำให้เชื่อได้

ต้องติดตามต่อ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

คนขับรถให้การณ์ไม่ตรงกับทนายสุวัตร
--

พี่สาวเอกยุทธบอกไม่เชื่อคนขับรถ
--

เฉลิมออกมาการันตี ตร.ไม่เอี่ยวแน่

เนชั่นสุดสัปดาห์ NationWeekend
RT@Pimnara_nna "เฉลิม" ฟันธง "เอกยุทธ" ถูกคนขับรถฆาตกรรม ปมเงิน5ล้าน เหตุเชื่อใจให้เบิกเงินแทน-คนขับให้การผิดปกติ ออกตัวถ้าคาดผิดก็ขอโทษ การันตี ตร.ไม่เอี่ยวแน่
--

ชักไม่ค่อยดี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

http://www.posttoday.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1/227567/%E0%B8%95%E0%B8%A3-%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9E%E0%B8%9A%E0%B8%A8%E0%B8%9E%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%A2%E0%B8%B8%E0%B8%97%E0%B8%98

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

แค่ข่าวลือครับ

ตร.พัทลุงยันไม่พบศพเอกยุทธ
11 มิถุนายน 2556 เวลา 13:50 น.

เมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.ศักดิ์สยาม พุทธกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง (ผบก.ภ.จว.พัทลุง) เปิดเผยกรณีมีกระแสข่าวว่าพบศพนายเอกยุทธ อัญชันบุตรนักธุรกิจที่หายไปตัวไปว่า ขณะนี้ยังไม่พบศพตามที่มีข่าวออกไป แต่มีการแจ้งเข้ามาว่าพบศพผู้เสียชีวิตที่ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ซึ่งได้ส่งตำรวจและมีชุดสืบสวนจากนอกหน่วยเข้าไปตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่พบอะไร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

วันนี้ ( 11 มิ.ย.) เวลา 13.00 น. มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภ.9 พร้อมกำลังตำรวจพัทลุง และเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ และแพทย์ ไปตรวจสอบศพชายต้องสงสัยในพื้นที่จ.พัทลุง เพราะมีลักษณะใกล้เคียงกับนายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง ที่หายตัวไปอย่างลึกลับนานกว่า 5 วันแล้ว

http://www.dailynews.co.th/crime/211037

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่มด วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ข่าวล่าสุดว่าพบศพแล้วที่พัทลุงน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 11/06/2013 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าเป็นห่วงครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน