*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ratchacc@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 613690
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1303 , 16:19:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน รินรู้ดี , BlueHill โหวตเรื่องนี้

ชาวหน้ากากV อาทิตย์นี้มีภารกิจ มีข่าวจากV for Thailandข่าวพายุและฟ้าฝนมาฝากครับ

.

.

.

เรื่องแรก เป็นสาร์นจาก V for Thailand ตามนี้ ...

 

V For Thailand
จากการเดินรณรงค์ต่อต้านระบอบเผด็จการรัฐสภา นักโกงเมืองคอร์รัปชั่น ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางเพจ V For Thailand ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นใคร กลุ่มไหน เราไม่แบ่งแยก เนื่องจาก V = We = พวกเรา = ประชาชน และยังต้องขอบคุณสำหรับ การ์ดอาสา ที่มาช่วยดูแลความปลอดภัย รวมไปถึงรถเครื่องเสียงนำขบวน
.
.
แต่จากการฟังความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ในเพจ V For Thailand ได้ข้อสรุปดังนี้
1. ไม่ชอบเลยที่มีรถเครื่องเสียงนำขบวน รวมถึงการเต้น และร้องเพลงบนรถเครื่องเสียง
2. ชอบ เพราะว่า มวลชนเยอะมาก จึงสะดวกในการสื่อสารเพื่อไปในแนวทางเดียวกัน
3. เฉย ๆ มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ เนื่องจาก ใครอยากช่วยอะไร ก็เข้ามาช่วยกัน
.
.
สำหรับแนวทางของเพจ V For Thailand ที่เราเริ่มต้นกันมา ยังอยากที่จะคงแนวทางการรณรงค์ ด้วยหน้ากากขาว Guy Fawkes และป้ายแสดงความรู้สึก หากจะมีการเปล่งเสียงออกมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง คำกล่าว ระหว่างเดินรณรงค์ อยากให้เกิดขึ้นจากเสียงของประชาชนที่ไม่ได้มาจากเครื่องเสียง ซึ่งจะเป็นอะไรที่สะท้อนถึง “ความเป็นประชาชน”
.
.
ในสัปดาห์นี้ กรณีที่มีผู้เจตนาดี ได้นำรถเครื่องเสียงมาร่วมขบวน ทางเพจ V For Thailand อยากขอความกรุณาว่า อย่ามีการขึ้นไปเต้น หรือร้องเพลง แบบสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอให้เป็นเพียงแค่การใช้ในการช่วยดูแล หรือสื่อสารให้ผู้ร่วมรณรงค์ดำเนินกิจกรรมไปในแนวทางเดียวกัน ก็เพียงพอแล้ว หรือถ้าจะนำมาใช้ประโยชน์ที่มากกว่านั้น ก็อาจจะเป็นเพียงแค่การเปิดโอกาสให้ผู้ที่มาร่วมรณรงค์ได้กล่าวว่า “ป้ายข้อความที่คุณนำมา อยากสื่ออะไรสู่สาธารณชน” เพียงแค่ท่านละไม่เกิน 1 นาที โดยงดการใช้อารมณ์ คำหยาบ คำไม่สุภาพ โดยใช้ช่วงเวลาที่รวมตัวกัน ณ ลาน Central World เป็นช่วงดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ก่อนเดินขบวนรณรงค์ และอาจจะดำเนินกิจกรรมนี้อีกครั้ง ณ บริเวณ ลานหอศิลป์ เพียงแค่ช่วงเวลาหนึ่ง และในช่วงสุดท้ายของงานกิจกรรม ทางเพจ V For Thailand จะทำการ Upload แถลงการณ์ ขึ้นบนเพจ Facebook และคงต้องขออาสาสมัครสัก 1 ท่าน ในการเป็นตัวแทนอ่านแถลงการณ์ของทางเพจ V For Thailand เพื่อสื่อสารออกไปให้กับประชาชนที่อยู่ ณ บริเวณกิจกรรม รวมถึงสื่อมวลชนรับทราบถึงแถลงการณ์ด้วยครับ
.
.
V For Thailand


ความเห็นส่วนตัว

 

ก็เห็นใจพี่น้องหน้ากากวีทุกท่านครับ เราต่างก็ห่วงใยในสถานการณ์ ไม่มากไม่น้อยไปกว่ากัน

ร่วมคิด ร่วมแบ่งปัน ร่วมกันแสดงออก แต่อย่าให้เกิดความบาดหมางหรือขัดแย้งกันครับ

 


เรื่องที่สอง เกี่ยวกับสภาพ พายุ และฟ้าฝน

เข้าไปตรวจสอบสภาพ พายุ และฟ้าฝนมาแล้ว ได้ข้อมูลตามนี้ครับ ...

 

The Weather Lover Club

พายุดีเปรสชัน 05W บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “เบบินคา” (BEBINCA)เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (21 มิ.ย. 56)

พิกัดเมื่อเวลา 14.00 น. (21/06/56) มีศูนย์กลางที่ละติจูด 18.40 องศาเหนือ ลองจิจูด 116.30 องศาตะวันออก ห่างประมาณ 500 กิโลเมตร ทางตะวันออก ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กม./ชม. ลมกระโชก 80 กม./ชม. กำลังเคลื่อนที่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็วประมาณ 15 กม./ชม. คาดว่า พายุนี้มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านอ่าวตังเกี๋ยและขึ้นฝั่งบริเวณประเทศจีนตอนใต้ในวันที่ 23 มิถุนายน 2556 และจะอ่อนกำลังลง โดยอิทธิพลของพายุนี้ทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นในระยะ 2-3 วันนี้

*** พายุลูกนี้ไม่มีทิศทางเคลื่อนที่เข้าประเทศไทย ***
*** ขอบคุณ สมาคม เพื่อนเตือนภัย ***


การวิเคราะห์อากาศโดยใช้ภาพเมฆดาวเทียม แผนที่ลมระดับ 600 เมตร และแผนที่ค่ารีเลทีฟเวอร์ทิซิตี้ระดับ 5.5 กม. เวลา 1.00น. วันที่ 21 มิถุนายน 2556

***

The Weather Lover Club
2 ชั่วโมงที่แล้ว


ประกาศ

เนื่องจากมีข่าวลือว่า จะมีพายุ 2 ลูกเข้าประเทศไทย

แอดมินซี ยืนยัน ว่า ตอนนี้ยังไม่มี ลูกไหนที่เข้าไทยเลย

1.พายุโซนร้อน " หลี่ผี " ( LEEPI )

ขึ้นฝั่งที่ญี่ปุ่น พายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปประเทศ ไต้หวัน และญี่ปุ่นควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย

2. พายุโซนร้อน “เบบินคา” (BEBINCA) มีศูนย์กลางห่างประมาณ 500 กิโลเมตร ทางตะวันออก ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน

พายุนี้มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านอ่าวตังเกี๋ยและขึ้นฝั่งบริเวณประเทศจีนตอนใต้ในวันที่ 23 มิถุนายน 2556 และจะอ่อนกำลังลง โดยอิทธิพลของพายุนี้ทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นในระยะ 2-3 วันนี้

จึงเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน

วันที่21 /06/ 2556 เวลา13.30น.

The Weather Lover Club (แอดมิน ซี)


 

เรื่องพายุและฟ้าฝน น่าจะสบายใจได้แล้วนะครับ

อาทิตย์ที่ ๒๓ นี้ กทม.และปริมณฑล คงไม่มีฝน หรือหากจะมีบ้าง ก็คงเล็กน้อย

***

แล้วเจอกันครับ

***


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Aoy-Kyo วันที่ : 22/06/2013 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aoy-Kyo

สนับสนุน 100%!!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 21/06/2013 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeเมื่ออาทิตย์ก่อนที่ กรุงเทพฯ ชาว หน้ากาก V

ก้อเจอฝน ปรอยๆ แต่ไม่รู้ว่าอาทิตย์นี้จะเจอแบบ

เป็นห่าใหญ่หรือเป่า สู้โว้ยยยย 555

ไม่ลิเกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 21/06/2013 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชุมนุมต่อเนื่อง ขยายกระแสไปเรื่อยๆครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน