*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ratchacc@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 615265
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4208 , 16:19:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน รักแห่งสยามประเทศ , แม่หมี และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

.

แฉเบื้องหลัง พักรบ-สงบศึก ช่วงวันพ่อ เปิดบช.น.และทำเนียบ เรายังไม่ชนะครับพี่น้อง

.

.

.

เผื่อใครยัง งุนงง สงสัย ไม่ทราบที่มา ที่ไป

ตัดข่้าว ตัดข้อความจากเฟสฯ มาแปะ แลกเปลี่ยนแบ่งปันกันครับ

 

 

 

เปิดบทสนทนาวงเจรจา"ยิ่งลักษณ์-สุเทพ" เผย"สุเทพ"ไม่เอา"ลาออก-ยุบสภา" แถมจะตั้งนายกฯเอง

(กรุงเทพธุรกิจ)

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเจรจาระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ว่าในที่ประชุมประกอบด้วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ผู้นำสามเหล่าทัพ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยนายกฯเป็นผู้ขอให้ฝ่ายทหาร ขอให้นายสุเทพเข้ามาพูดคุยด้วย ซึ่งนายสุเทพเห็นว่าสามเหล่าทัพเข้าไปหมดเลยยอมมา
ทั้งนี้ในที่ประชุม นายกรัฐมนตรี ระบุว่าอยากให้หาทางออกร่วมกันว่าจะเป็นอย่างไรได้บ้าง นายกฯยังถามด้วยว่าถ้าลาออกหรือยุบสภาตกลงหรือไม่ ซึ่งนายสุเทพ ยืนยันว่าไม่เอา นายกฯจึงถามต่อว่าแล้วจะเอาอย่างไร นายสุเทพจึงตอบว่าให้ยกอำนาจให้ประชาชน และจะตั้งสภาประชาชนขึ้นมา
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถามต่อว่าแล้วจะให้ใครเป็นนายกฯ นายสุเทพก็ระบุว่าตนจะเป็นคนตั้งเอง นายกฯได้ถามต่อว่าแล้วจะเลือกตั้งใหม่เมื่อไหร่อย่างไร นายสุเทพกล่าวว่า มีแน่ แต่ขอแก้รัฐธรรมนูญให้เรียบร้อยก่อน
สุดท้ายนายกฯ บอกว่าที่นายสุเทพเรียกร้องนั้นอยากให้ยอมรับว่าจะทำได้อย่างไร เพราะกฎหมายไม่เปิดช่องให้ นายสุเทพ กล่าวอีกว่าขอให้นายกฯสละอำนาจให้ประชาชนเรื่องอื่นไม่เป็นไร
ทั้งนี้ เมื่อมาถึงตอนนี้ก็เริ่มรู้ว่าคุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว เพราะเสนอไปไม่ยอมรับเลย สิ่งที่นายสุเทพ เสนอมาเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ทั้งนี้เมื่อนายสุเทพ ออกจากการหารือไปแล้ว นายกฯได้ฝากสามเหล่าทัพให้เป็นการบ้านโดยพูดติดตลกว่า "ช่วยแนะนำหน่อยว่าจะทำอะไรได้"


 

(เพจ Sermsuk Kasitipradit)

พล.ต.ท. อัศวิน ขวัญเมือง รองผว.กทม. รับบทคนกลางประสานพูดคุยทำความเข้าใจระหว่างผุ้ชุมนุมกับทาง ผบ.ชน. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ซึ่งเป็นอดีตเพื่อนร่วมรุ่น …….
ในช่วงที่รุกรบกันดุดันบริเวณสพานชมัยมรุเชฐเมื่อวานนี้ ท่านอัศวินมีส่วนสำคัญลดควมตึงเครียดในพท. เข้าพูดคุยกับอดีตผู้ใต้บังคับบัญชาจนสถานการณ์คลี่คลาย หลังผู้ชุมนุมเดินหน้าฝ่าทะลวงbarrier บริเวณ สพาน...
สถานการณ์พลิกเปลี่ยนอีกครั้งเช้านี้ หลังการหารือระหว่างอัศวินและคำรณวิทย์ หาทางออกร่วมกันไม่ให้เกิดความสูญเสีย พร้อมนำสถานการณ์รอบ บชน.ขึ้นหารือหากเกิดการปะทะกันจะส่งผลกระทบต่อบริเวณใก้ลเคียง ระหว่างพูดคุยมีการนำความห่วงใยต่อสถานการณ์ของผู้ใหญ่ในบ้านเมืองขึ้นหารือ รวมถึงห้วงเวลาของการเฉลิมฉลองของคนไทยทั้งประเทศในงานเฉลิมพระชนพรรษา 5 ธค…ทำให้ได้ข้อสรุปอย่างที่เห็น.....ในวันพรุ่งนี้จะเป็นวัน big cleaning day….
"คำรณวิทย์ก็ตัดสินใจตรงหน้างานเลยจะเอาไง หลังคุยกันกับอัศวิน ก็ได้ข้อสรุปอย่างที่เห็น ก็รายงานมาให้ทางรัฐบาลทราบ" ขาใหญ่ในทำเนียบเล่าเบื้องหลังการถ่ายทำ ที่เกิดขึ้นเช้านี้ พร้อมย้ำถึงข้อกังวลของผู้ใหญ่ที่ไม่อยากเห็นสถานการณ์รุนแรงซึ่งจะไม่เป็นผลดีกับใคร
แล้วจะเป็นไงต่อตกลงใครหมู่ใครจ่า หลัง5 ธค. ว่ากันใหม่..
จนท.ด้านความมั่นคงของรัฐเชื่อฝ่ายต่อต้านจะแผ่วไปเอง ในขณะที่รัฐบาลก็เล่นบทถนัด ติ๊ดชึ่ง ไปเรื่อยๆ รัฐบาลยังอยู่ดีมีแรง บ่เป็นหยัง....


 

(เพจ คำนูณ สิทธิสมาน)


ทางออกมีได้ตามรัฐธรรมนูญ กฎหมาย และประเพณีปฏิบัติ ข้อเสนอทอป.โดยนัยยะก็คือให้นายกรัฐมนตรียุบสภา แล้วคณะรัฐมนตรีทั้งคณะกราบบังคมทูลขอยุติการปฏิบัติหน้าที่ เปิดโอกาสให้มีการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่โดยประธานวุฒิสภาลงนามรับสนองพระบรมราชโองการ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมาจากส.ส. เพราะขณะนั้นไม่มีส.ส.แล้ว และเป็นเพียงนายกรัฐมนตรีรักษาการ จึงไม่ขัดรัฐธรรมนูญ นายกรัฐมนตรีรักษาการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีรักษาการให้เป็นที่ยอมรับทุกฝ่าย
และยังมีทางออกอื่น ๆ อีก
แต่จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อรัฐบาลนี้ หรือระบอบทักษิณ ยินยอมพร้อมใจโดยเต็มใจหรือจำเป็นต้องเต็มใจแล้วเท่านั้น
สถานการณ์ตรงนี้ยังห่างจุดนั้น


บช.น.เปิดประตูตัอนรับประชาชนวันนี้ เหมือน ๆ กับจะแปลว่าการเจรจาต่อรองระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายต่อต้านยังดำรงอยู่และดำเนินไปอย่างเข้มข้นแม้จะยังไม่ลงตัว โดยมีกองทัพเป็นตัวกลาง - เหมือนจะเป็นไปได้ว่าจะคืบหน้าต่อหลังผ่าน 5 ธันวาไปก่อน

ถ้ายอมรับความจริงว่าการตื่นตัวของประชาชนครั้งนี้ทำให้ระบอบทักษิณถอยไป(หลาย)ก้าวใหญ่ และเฉพาะตัวทักษิณ ชินวัตรนั้นแทบจะหมดโอกาสกลับบ้านอย่างเท่ ๆ โดยสิ้นเชิง ถือเป็นชัยชนะ - ก็พูดได้ไม่ผิดหรอกว่าวันนี้ประชาชนชนะแล้ว

แต่ถ้ามองว่าเป้าหมายคือการปฏิรูปใหญ่ประเทศโดยสิ้นเชิง จัดระเบียบประเทศใหม่โดยประชาชนไม่ใช่นักการเมืองไม่ว่าพรรคไหน - ณ นาทีนี้ก็ยังไม่เห็นรูปธรรมแห่งชัยชนะ

สถานการณ์วันนี้คือการพักรบช่วง 4 - 5 ธันวาคมเท่านั้น การต่อสู้รวมทั้งการเจรจาต่อรองยังดำรงอยู่และดำเนินต่อไป และไม่ได้มีแค่ 2 ฝ่าย แต่มีฝ่ายที่ 3 คือผู้นำทหารที่สถาปนาตนเองขึ้นมาถือดุลอำนาจในฐานะคนกลาง
ค่ำคืนนี้จะไปร่วมตั้งวงวิเคราะห์หน้าจอ ASTV


 

(เพจ สรรเสริญ สมะลาภา)


จุดยืนของ กปปส. "แค่พักรบ"
ถ้าหากระบอบทักษิณยังอยู่ เราจะยังไม่กลับบ้าน การที่รัฐบาลปล่อยให้เข้า บช.น. และทำเนียบรัฐบาลโดยง่าย เป็นเพียงการสร้างภาพ อีกไม่นานรัฐบาลคงยุบสภาหรือลาออก เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ วันที่ 2 ธค. กรรมการพรรค พท. ที่ถูกตัดสิทธิ์ได้พ้นโทษแล้ว และจะกลับเข้ามาสู่การเมืองอีกครั้ง ... คำรณวิทย์ บอกจะปกป้องทำเนียบด้วยชีวิต พอไปจริงกลับเป็นทหารที่รักษาการ หลอกให้เราไปรบกับทหาร แต่เราให้เกียรติทหารไม่สู้ด้วย: สุเทพ เทือกสุบรรณ 14:39น. 3 ธค. 56

จุดยืนของทหาร "เป็นห่วง หารือเพื่อหาทางออก"
ทุกส่วนมีความเป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ ซึ่งทหารเองก็มีความเป็นห่วงเช่นกัน คาดว่าหลังเสร็จสิ้นพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามของทหารรักษาพระองค์ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ก็จะเชิญผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าหารือเพื่อหาทางออกว่าจะแก้ไขอย่างไร แต่ยืนยันว่าทหารเป็นทหารของคนไทยทุกคน ยึดมั่นในความเป็นชาติ รักษาแผ่นดิน และต้องการรักษาความสงบสุขของประเทศ ไม่ต้องการให้ปัญหาเกิดขึ้น: พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง 10:07น. 3 ธค. 56


 

 

 

 

ทรราชย์ ยังอยู่

ยังต้องสู้ต่อไปครับ


 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

รัฐบาลถือไพ่เหนือกว่าจริงๆ ครับ นายกชิงประกาศยุบสภา ทุกอย่างก็จบ แต่เดี๋ยวอีกไม่กี่เดือนแกก็กลับมาไหม่ ... แต่ถ้าคุณยิ่งลักษณ์มีใจทำเพื่อประเทศไทยสักครั้ง เธอคงมีประวัติดีๆ ติดตัวไปเหมือนนายกคนอื่นๆ เขาบ้าง

ความคิดเห็นที่ 6 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ค่ะพักรบ...พักเหนื่อยแล้วมาจัดการต่อให้สิ้นซาก

สู้ๆต่อไปนะมวลมหาประชาชน

ด้วยจิตคารวะ

ความคิดเห็นที่ 5 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คือเรา วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salatee

ภาพ 2 ภาพสุดท้าย...ไม่ต้องอธิบายเล้ยยยย

ความคิดเห็นที่ 4 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
TheSuphan วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 01.01 น.
http://www.facebook.com/thesuphan

ถ้า ปปช.ทำงานเร็วอีกหน่อย บ้านเมืองคงไม่เป็นถึงอย่างนี้
ขอด่าครับ ศาลรํฐธรรมนูญส่งต่อให้แล้วด้วยคำตัดสินที่ชัดเจน
ยังไม่ตั้งคณะกรรมการอะไรอยู่อีก

ความคิดเห็นที่ 3 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 03/12/2013 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เก็บแรงไว้เป่านกหวีดภาค2ดีกว่าครับคุณเขียดฯ

ความคิดเห็นที่ 2 เขียดขาคำ , นายสิบหมื่น ถูกใจสิ่งนี้ (2)
รินรู้ดี วันที่ : 03/12/2013 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeยังไม่วางใจคะ แต่ดีที่มีการหยุด...ความวุ่นวายในช่วงที่สำคัญยิ่ง

อย่าทิ้งนกหวีด เด็ดขาด

ความคิดเห็นที่ 1 เขียดขาคำ , นายสิบหมื่น ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 03/12/2013 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

หวังว่าช่วงพักรบ จะำได้คำตอบให้่กับคนไทยนะครัีบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน