*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ratchacc@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 612864
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5857 , 13:08:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

. ระเบิดจัดฉาก ชุดกากี ชุดดำ และชุดแดง ว่างั้น เรื่องมันเป็นไง ลองตรวจสอบดูกันหน่อย . . . 1. เรื่องการเปลี่ยนเส้นทางตามที่ อดุลย์ บอก   เส้นทางเดินไม่ได้เปลี่ยน ตามที่มีคนกล่าวอ้าง นะครับ ลองดูตามรูปครับ (http://pantip.com/topic/31531785)      1.เปลี่ยนเส้นทางเดินทำไม ไปทำไรแถวโซนตึกร้าง //เส้นทางเดินไม่ได้เปลี่ยน ตามที่มีคนกล่าวอ้าง 2. คนปามันรู้ได้ไงว่ากำนันจะเปลี่ยนเส้นทาง //ไม่ได้เป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5952 , 18:18:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

. ระเบิดนี้มีเป้าหมายอันใด หลักฐานเพียบ ไม่ต้องตามดมกลิ่น กระทืบ เอ๊ย ตะครุบได้เลย . . . เหตุการณ์ร้อนๆ น่าจับตา ขอร่วมบันทึกไว้อีกสักหนึ่งเอนทรี่ครับ   กำลังกังวลอยู่ว่า มีคนที่จิตใจอำมหิต จงใจให้ทหาร ไม่มีทางเลือกครับ                                   เก็บทุกรายละเอียดครับ... รถคันนี้จอดเยื้องกับตึกที่เกิดเหตุชาวบ้านบอกว่าจอดนานแล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2317 , 16:51:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. ชาวนารอเงินจนใส้แห้ง ลุงกำนันรอ รัฐล้มเหลว บิ๊กตู่-ประยุทธ์ รออะไร ใครรอ ปฏิวัติ . . . วันเด็กปีนี้ไม่ได้พาลูกชายไปเที่ยวไหน แต่ก็มีโอกาสได้เที่ยวกันแล้วตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ช่วงวันพ่อไปสวนผึ้งครับ เสียดายว่า ช่วงนั้นยังไม่ค่อยหนาว ใครยังไม่เคยไป ขอแนะนำครับ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว และพักผ่อน มีเยอะครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน               (อัมพวา ธ.....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2600 , 16:46:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

. งาช้างไม่งอกจากปาก ปู-ยิ่งลักษณ์ เหตุผลมากมาย อธิบายได้ว่า ต้อง ปฏิรูป ก่อน เลือกตั้ง . . .   เจอเรื่องและภาพนี้ ที่เพจของ กปปส. ภาคภาษาอังกฤษ ส่วนคำแปลนั้น ก็อปมาจากเว็บ funtales4u.blogspot.com   อ่านแล้ว ให้ข้อคิดที่เกี่ยวเนื่องกับสถานการณ์บ้านเมือง ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ใครที่ยัง ไม่เคยอ่าน ไม่เคยฟัง ก็ลองอ่านดูครับ ..   The Wolf in Sheep’s Clothingหมาป่ากับเสื้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4198 , 16:19:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

. แฉเบื้องหลัง พักรบ-สงบศึก ช่วงวันพ่อ เปิดบช.น.และทำเนียบ เรายังไม่ชนะครับพี่น้อง . . . เผื่อใครยัง งุนงง สงสัย ไม่ทราบที่มา ที่ไป ตัดข่้าว ตัดข้อความจากเฟสฯ มาแปะ แลกเปลี่ยนแบ่งปันกันครับ       เปิดบทสนทนาวงเจรจา"ยิ่งลักษณ์-สุเทพ" เผย"สุเทพ"ไม่เอา"ลาออก-ยุบสภา" แถมจะตั้งนายกฯเอง (กรุงเทพธุรกิจ)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเจรจาระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ นายสุเท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2063 , 00:45:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

. คลิป ๒๔ พศจิกา ๕๖ มหาประชาชน นับล้าน ทะลัก สะพานพระปิ่นเกล้า . . .                       คลิป ๑     คลิป ๒     คลิป ๓     คลิป ๔       ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2882 , 16:39:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

. ๒๔ พฤศจิกาฯ มากันให้เกินล้าน เปลี่ยนผ่านอย่าง สันติ ยุติ ระบอบทักษิณ ด้วยมหาประชาชน . . . ไม่รู้เป็นไง แม้ไม่ได้ลึกซึ้งกับ รัฐธรรมนูญ ไม่ได้ลึกซึ้งกับคณะราษฎรอะไร แต่ทำไมหลายวันมานี้ ทำให้นึกถึงว่า ระบอบรัฐธรรมนูญ ที่ใช้กับประเทศไทยของเรามาหลายสิบปีนั้น มันน่าจะใกล้หมดอายุเต็มทีแล้ว   เดิมที อาจารย์ ปรีดี กับเพื่อนในกลุ่ม คณะราษฎร ก็คงคาดหวังว่า จะได้ระบอบประชาธิปไตย อะไรซักอย่าง ตามที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1783 , 16:32:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

. จากสามเสน สู่ราชดำเนิน และปลายทาง ของมหาประชาชน คือ ปฏิรูป จะเกิดขึ้นได้อย่างไร . . .   อย่างที่เคยคาดไว้ว่า กระแสปฏิรูป จะต้องถูกจุดติด ถึงวันนี้ คำว่า ปฏิรูป ถูกกล่าวถึงอย่างกว้าขวาง และดูมีความหวัง ใกล้เคียงความเป็นจริงมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ไม่ง่ายนัก แต่ก็ไม่ยาก เกินกว่า ปัญญา ของมหาประชาชน คนดี ผู้มีความกล้าหาญ อดทน และมุ่งมั่น   แม้ พรรค ประชาธิปัตย์ จะยังไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องการ ป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2873 , 16:42:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. นิรโทษฯ สุดซอย ถอย-ไม่ถอย ถ้อยคำที่ วก-วน ชวนสับสน ของนายกฯ ปู-ยิ่งลักษณ์ . . .   ผู้คนต่างจดจ่อ เฝ้ารอฟังนายกหญิง ยิ่งลักษณ์ แถลง โดยส่วนมาก คาดการณ์ว่า เธอคงจะแสดงท่าทีถอย ที่ชัดเจน เพื่อดับความร้อนแรงของสถานการณ์๋   พลันสิ้นสุด เสียงอันแหบแห้ง ด้วยการ ก้มๆ เงยๆ อ่านโพยอยู่นาน สองนาน ผู้สื่อข่าว ก็แจ้งข้อความผ่านเข้ามาที่หน้าจอว่า "ไม่ถอย"     คลิ๊กตามเข้าไปฟัง ในยูทูป โดยไม่รอช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2848 , 13:24:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

. อุรุพงษ์ จุดติด ๑๔ ตุลาฯ แล้วไง สังคมไทย เอาไงดี แฉเบื้องหลังเปิด ๑๔ ถนน ๒๖ ด่าน . . . "ในปี ค.ศ. ๑๙๒๕ เมื่อเราเริ่มจัดตั้งกลุ่มแกน ของพรรคอภิวัฒน์ในปารีส ข้าพเจ้ามีอายุเพียง ๒๕ ปีเท่านั้น หนุ่มมาก หนุ่มทีเดียว ขาดความจัดเจน แม้ว่าข้าพเจ้าได้รับปริญญาแล้วและได้คะแนนสูงสุด แต่ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าทางทฤษฎี ข้าพเจ้าไม่มีความจัดเจน และโดยปราศจากความจัดเจน บางครั้งข้าพเจ้าประยุกต์ทฤษฎีอย่างนักตำรา ข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6228 , 17:49:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

นักศึกษา อาจารย์ นักวิชาการ กับเสรีชน คนลิเบอรัล พอกะเทิน . . . มุข ฮา แบบเอ็กซ์ๆ ของฝรั่ง ดูๆไปก็น่ารัก น่าขบขันดี  ถ้าจะว่าด้วยเรื่อง ความเป็นเสรีแล้ว เสรีแบบนี้น่ายกย่อง นอกจากจะได้ฮา ได้เห็นถึงความน่ารัก น่าขบขันแล้ว ยังได้เห็นถึงความมีไอเดีย มีกึ๋น ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร      คนไทยบางส่วนว่า พวกฝรั่งมันมีความเป็นเสรี มีความเป็นประชาธิปไตยดี จึงคิดว่า ควรคัดลอกเอาความคิด และการกระท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1778 , 16:04:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ม๊อบยาง ม๊อบการเมือง อย่าช่วยมัน เช่นนั้นหรือ ไม่ต้องใช้กำปั้นเหล็ก ทางออกมันมี . . . แอบเห็นร้านคาร์แคร์ ใกล้ๆที่ทำงาน เปิดรับชมการถ่ายทอดสด การประชุมสภาฯ ว่าด้วยเรื่อง พรบ.รฐน. (ฮา) แล้วก็แอบชื่นใจ สังคมตื่นตัวขึ้นมามาก ขอร่วมยืนยันอีกหนึ่งเสียงว่า การต่อสู้ในสภาของฝ่ายค้านนั้น ไม่ได้เป็นการเสียเวลาเปล่า แม้ว่า สุดท้ายปลายทาง จะแพ้โหวดในสภาก็ตาม แต่การดึงผู้คนให้มาสนใจ ติดตามข่าวสาร และข้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6470 , 15:34:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

ควันหลง อุรุพงษ์ ถึง สวนจิตรฯ อภิสิทธิ์-แมลงสาบ จอดยกแรก สะบัดตูดเอาตัวรอด ?? . . . นั่งคิดคำนวณอยู่นาน ว่าจะไปดีไม่ไปดี หรือถ้าไป จะไปยังไง? หากเป็นวันหยุด คงไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่นี่เป็นวันทำงาน จึงต้องคิดเยอะหน่อย มนุษย์เงินเดือนแบบผม แถมมีภารกิจ ต้องรับ-ส่ง ลูกน้อยที่โรงเรียนด้วย มีทางเลือกไม่มากนักหรอกครับ   หลังจากรวบรวมข้อมูล พิจารณา ใตร่ตรอง จนมั่นใจแล้ว จึงตัดสินใจว่า ...ไป แต่จะไปอย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2412 , 12:46:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

หน้ากาก V ที่สวนลุม เงียบ แต่ไม่เหงา สันติ มีอารยะ เรา มิได้แตกแยก . . . ขอรายงานสถานการณ์สักเล็กน้อย มวลชนมีไม่มาก เพจท่านนายพลฯ รายงานว่า ที่สวนลุม ประมาณ ๓,๐๐๐ คน ครับ CTW ๑,๐๐๐ และที่ ลานพระรูปฯ ประมาณ ๕๐๐ รวมกันแล้ว ก็ประมาณ ๔,๕๐๐ คน ก็ถือว่า น้อยครับ ครั้งหน้า ได้ข่าวว่า จะกลับไปรวมกันที่ CTW เช่นเดิม คาดว่า ไม่น่าจะน้อยเหมือนครั้งนี้               ที่สวนลุม แม้คนไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 7710 , 18:22:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เสื้อแดง เมาหมัด ซัดกลับ สุทธิพงษ์ คนค้นฅน เรื่องจริงเป็นอย่างไร ? จะเล่าให้ฟัง . . . เจเจ สาทร แห่งโกหกทีวี อีกแล้วสิ ก็คงตั้งใจโกหก ตามชื่อมันล่ะครับ แต่ถ้าดูไม่ดี ก็อาจเผลอไปเชื่อตามได้ และผลพลอยได้อีกก็คือ เสื้อแดงที่ไม่ค่อยได้ตรวจสอบข้อมูล บางส่วน หรืออาจเป็นส่วนใหญ่ คงจะเชื่อไปตามนั้น     เสื้อแดงโต้กลับทันควัน!! ซัดพิธีกร "คนค้นคน" แฉเรื่องข้าวปนสารพิษ เพราะมีประโยชน์แอบแฝงหวังขายข้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2520 , 16:14:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หน้ากาก V มีศัตรูร่วมกัน เติมปัญญา หาความหมาย "ระบอบทักษิณ" เปลือยให้ล่อนจ้อน . . . ธรรมดาคน ใจร้อน-ใจเย็น ไม่เท่ากัน ออกเดินกันมานาน แต่ยังไม่ถึงที่หมาย บางท่านจึงว่า เราควรเดินทาง ลัดป่า-ลัดทุ่ง ดูบ้าง อาจถึงจุดหมายได้ไวกว่า   ก็เอาเถอะ หากยังมีความบริสุทธิ์ใจกับเพื่อนร่วมทาง และยังมีความมุ่งมั่นในเป้าหมาย จะลัดป่า-ลัดทุ่ง บ้าง ก็ไม่ว่ากัน ข้อสำคัญ อย่าพากันหลงทาง   และอย่ายอม อย่าเผลอ ใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6541 , 14:38:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อย่างฮา! คลิป เฉลิม ทั้งด่าทั้งแช่ง ทวี ไอ้เฮีย เอาความเท็จไปฟ้องทักษิณ  . . . ค่อยๆฮากันนะครับ ระวังจะตกเก้าอี้ 555+       ไอ้วี๊ ...ไอ้วี ...เมิงคนเดียว แล้วไอ้เฮียเนี่ย ...ลิ้นกระดาษทราย น้ำลายแชลแล๊ก กร๊ากกกกกก  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4589 , 12:24:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

หน้ากาก V จาก CTW ถึงหอศิลป์ฯ บางอย่างผิดแปลกไป ต้องแก้ไข อย่าให้แตกแยก . . . ๑. สีสัน ก่อนจะบ่น ชมภาพสีสันหน้ากาก V กันก่อนครับ                   สีสันหน้ากากวี ยังไม่ลดลงครับ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ขายนั้น มีสีสัน และคึกคักมากกว่าทุกครั้งครับ   ๒. ปัญหา ๒.๑ ปัญหาเรื่องจำนวนมวลชน       มุมนี้ เป็นมุมโปรดของหลายๆคนครับ ถ่ายออกมาทีไร ก็จะให้ความรู้สึกที่ตื่นตาตื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1064 , 09:46:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

คลิปเสียงอาจารย์มิตซูโอะจากประเทศญี่ปุ่นญที่ได้รับการส่งมาเพื่อให้เผยแพร่ครับ "ได้จดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้ว บวชมาไม่เคยคิดจะสึกไม่เคยคิดจะแต่งงานในชญาตินี้ ทั้งนี้ได้ระบุสาเหตุที่แต่งงานว่า เชื่อว่าเป็นเนื้อคู่มาแต่ชาติก่อนและเป็นญคู่บารมี" อาจารย์มิตซูโอะ       ขอให้ท่านมิตซูโอะ จงประสบความสำเร็จในชีวิต บนวิถีแห่งฆราวาส ครับ  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5012 , 12:51:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข้าวเน่าไทย ดังไกลไปทั่วโลก กินอย่างไร ให้ปลอดภัย ในภาวะที่ ข้าวเน่า เต็มตลาด. . . ไปกันใหญ่แล้ว สำหรับข้าวเน่าของไทย จะเรียกความเชื่อมั่น และศรัทรากลับคืนมายังไง ยังมองไม่เห็นทาง สำนักงานอาหารและยาสหรัฐฯ ตื่นตัว สั่งกักข้าวไทยนำเข้าทุกท่าเรือ-ผู้นำเข้าทุกรายทั่วสหรัฐฯ หลังรับรู้ข่าวข้าวในโครงการรับจำนำของรัฐบาลไทยทั้งเน่า อัดสารเคมี มีมอด เชื้อรา เผยผู้นำเข้าในสหรัฐฯ ผวา เตรียมตีจากข้าวไทย   ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 3117 , 16:32:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

อยู่ๆ ก็เห็นด้วยกับ ฝ่ายรัฐบาล เรื่องจำนำข้าว พูดจาฟังดูดี มีเหตุผล ขอสนับสนุน . . . วันที่ 24 มิ.ย. 2556 นายชาญชัย เอื้อสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวว่า"โดยส่วนตัวคิดว่ารัฐบาลตัดสินใจผิดพลาดที่เปลี่ยนหลักเกณฑ์อย่างกะทันหัน โดยไม่มีการรับฟังความคิดเห็นของชาวนาก่อน และทำให้ชาวนาเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากต้นทุนการผลิตปรับขึ้นไปหมดแล้ว ทั้งนี้ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ประชุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6221 , 13:53:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ภาพหน้ากาก V บุก BTS ขำจัง ม็อบสามพัน แต่ดังไกลไปทั่วโลก . . . มาช้าดีกว่าไม่มา ขอแจมข่าวหน้ากากวีหน่อยน๊าาา   ได้ข่าวว่า มีบางที่รายงานว่า ม็อบหน้ากากวี มากันแค่ สามพันคน เอ่อ นี่มันนั่งเทียน หรือนอนฝันเอาครับ ถึงได้ตัวเลขแค่นี้   ลองดูของจริง ขยี้ตาแล้วนับใหม่อีกทีซิ ...                   นี่ผมถ่ายเอง ด้วยกล้องสมัครเล่น ยังสุดลูกหูลูกตา นับกันไม่ไหวขนาดนี้เลย 555+....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1302 , 16:19:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชาวหน้ากากV อาทิตย์นี้มีภารกิจ มีข่าวจากV for Thailandข่าวพายุและฟ้าฝนมาฝากครับ . . . เรื่องแรก เป็นสาร์นจาก V for Thailand ตามนี้ ...   V For Thailandจากการเดินรณรงค์ต่อต้านระบอบเผด็จการรัฐสภา นักโกงเมืองคอร์รัปชั่น ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางเพจ V For Thailand ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นใคร กลุ่มไหน เราไม่แบ่งแยก เนื่องจาก V = We = พวกเรา = ประชาชน และยังต้องขอบคุณสำหร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4908 , 13:36:42 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ด่วน ! สาวกเฟสบุ๊ค ต้องอ่าน เฟสบุ๊ค เพิ่มเครื่องมือใหม่ เริ่มใช้งานแล้ว แจ่มมาก! . . . ไปพบเรื่องนี้ โดยบังเอิญที่เพจคุณบัณรส บัวคลี่ ครับ     พอดีผมสังเกตเห็นบางอย่างเพิ่มขึ้นมาที่ช่องแสดงความคิดเห็น ก็เลยทดลองดู น่าสนใจครับ       "ขวามือสุดของช่องแสดงความคิดเห็นจะมีรูปกล้องถ่ายรูป คลิ๊กที่รูปนั้น จะมีหน้าจอขึ้นมาให้แนบรูปครับ" (เฉพาะเพจที่ได้รับการเปิดใช้งานแล้วเท่านั้น)   ที่เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 3335 , 12:46:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

หรือชาวนา แค่ หมู-หมา ในสายตา โอ๊ค เชิญยิ้ม ลองฟังเสียงชาวนาจริงๆดูหน่อยไหม . . .   "... เมืองเราเมืองพุทธชอบทำบุญกันอยู่แล้ว ทำบุญกันจนมีข่าวพระนั่งเครื่องบินเจ๊ตส่วนตัว ฮือฮากันไปทั่วเน็ต จะทำบุญภาษีอากรสักส่วนหนึ่ง ให้ชาวนาที่เป็นเพื่อนร่วมชาติที่ยังลำบากที่สุด ให้ลืมตาอ้าปากได้สักนิดจะเป็นไรไป ..." ชาวนา ไม่ใช่หมู-หมา ไม่ใช่เจ้าไร้ศาล หรือวิญญาณ เร่ร่อน ที่ต้องรอส่วนบุญที่ผมหรือใครต้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4221 , 15:35:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

เก็บตกหน้ากาก V จาก CTW ถึง สนามหลวง เหนื่อยล้า แต่ชื่นใจ บางมุมที่อยากจะเล่า . . . ขอรายงานเพิ่มเติมจากท่านอื่นๆ พร้อมข้อสังเกตอีกนิดหน่อย เดี๋ยวจะว่า นักรบหน้าจอ ไม่แน่จริง 555+   1. จำนวนมวลชน       (ภาพจากเพื่อนบ้าน)           . . . บางสื่อหรือบางท่านก็บอกว่า สามหมื่น บางที่ก็บอกว่า สามพัน ถึงห้าพัน ผมว่า น่าจะเป็นตัวเลขที่ใช้ไม่ได้ทั้งสองแบบ ถ้าให้ผมประเมิื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6861 , 11:27:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทักษิณ ยังไม่ตาย แต่เอกยุทธ สิ้นแล้ว ขอให้ดวงวิญญาณของคุณเอกยุทธ จงไปสู่สุขคติ . . .   ความหวังอันน้อยนิด ที่คุณเอกยุทธ จะรอดชีวิต ได้หมดสิ้นลงแล้ว     ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณเอกยุทธ อัญชัญบุตร     ขอร่วมไว้อาลัย ต่อการจากไป     และขอให้ดวงวิญญาณ ของคุณเอกยุทธ อัญชัญบุตร จงไปสู่สุขคติ      หลับให้สบายเถิด เอกยุทธ คนกล้า ชาวประชาจะสานต่อภารกิจให้เอง     . . . . . ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1123 , 14:43:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จำนำข้าวยังเจ๊งไม่พอ น้ำ๓.๕แสนล้านแบ่งเค้กแล้ว อุเทนบอกแค่ภาพลวงตา จะเสียหายหนัก . . .     ฉกมาจากเพจ อาจารย์ ศศิน ครับ พร้อมข้อความสั้นๆของอาจารย์ว่า ... "มาตามคาดครับ จำง่ายๆ ITD ได้ทำเขื่อน และอื่นๆ ไปแสนกว่าล้าน K-Water แม่น้ำเจ้าพระยาสายใหม่ และอื่นๆ แสนกว่าล้าน"     จำนำข้าวยังเจ๊งไม่พอ แถมเสี่ยปุ้มปุ้ย บอกว่า ยังไงก็ไม่ถอย เดินหน้าต่อแน่นอน ในขณะที่โต้ง ติ๊กผิด สงสัยจะเมายาดอง ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5296 , 13:16:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ยิ่งลักษณ์ ปรี๊ดแตก โดนอยู่คนเดียว หลักฐานชัดๆ จำนำข้าวเจ๊ง ชาวบ้านรู้หมดแล้ว . . .     นายกฯ โวย รมต.ลอยแพ โดนถล่มตลอดไม่มีใครออกมาช่วย อ้างข่าวผลดีรัฐบาลแค่ 30% ที่เหลือข่าวติดลบ ไม่วายทำตัวเป็น “เกสตาปู” อีกขั้น มอบหมาย “ประชา” ใช้งานตำรวจเฝ้าระวังสื่อโจมตีรัฐบาล“ตอนนี้ดิฉันโดนอยู่คนเดียว โดนถล่มอยู่ตลอด ไม่เห็นมีใครออกมาช่วยบ้างเลย รับเละอยู่คนเดียว อยากใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 3212 , 17:46:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

สามก๊กฉบับทักษิณ จะพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินอย่างไร ถอยหลังก็หน้าผา เดินหน้าก็หน้ากากวี . . . ที่จริงคลิปที่ ทักษิณ และแกนนำเสื้อแดงปลุกระดมพี่น้องเสื้อแดงให้เผา กทม. และศาลากลางทั่วประเทศนั้น เคยดูมากเยอะแล้ว ...แต่คลิปนี้ ดูแล้วจะอมยิ้ม ในตอนจบ ใครยังไม่ได้ดู ก็ลองดูนะครับ ...    ส่วนคลิปนี้ ลองดู แล้วจะรู้ว่า กองกำลังทราบฝ่ายชัดๆ หรือนักรบชุดดำ ของทักษิณและสหายแดงนั้น คือใคร ? ไม่ได้อยากจะไปกล....

อ่านต่อ


/5