*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ratchacc@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 597722
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2645 , 18:32:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ทักษิณพ่อทุกสถาบันท้าชนตุลาการ สุดท้ายจะเป็นมหาบุรุษหรือจะเป็นทรราชอย่างตั๋งโต๊ะ . . . ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกประหลาด หรือนอกเหนือความคาดหมายแต่อย่างใด สำหรับการออกมาเปิดหน้าท้าชน ตุลาการ ของทักษิณ และสหายแดง รวมทั้งบรรดาไพร่ปลอมทั้งหลาย   ลองทบทวนกันดูสักหน่อยว่า รากเหง้าความคิดอันใด ที่ทำให้ทักษิณ และสหายแดง ลุกขึ้นมาเปิดหน้า ท้าชนตุลาการ อย่างที่เราเห็นๆกันอยู่ในปัจจุบันนี้   *** ข้อความที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มีนาคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4896 , 17:27:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

. แดงซ้าย แดงล้มเจ้า ยังยึดทีวีไทย ไม่สำเร็จ แฉเบื้องหลัง แบน รายการ ตอบโจทย์ . . . เปิดเบื้องหลัง "ไทยพีบีเอส" แบน “ตอบโจทย์” ตอนสถาบันกษัตริย์ฯ เมื่อวันที่ 15 มี.ค. เผยมีบิ๊กสถานี 3-4 คน ตบเท้าพบ ผอ. จน “สมชัย” สั่งยุติออกอากาศนาทีสุดท้าย !   รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุของการงดออกอากาศรายการ “ตอบโจทย์ประเทศไทย” ตอน “สถาบันพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2660 , 15:59:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. พท.เก่งโฆษณา ทำขี้หมาให้เป็นทองคำได้ ผู้ว่าฯ ถ้าสำเร็จยกประเทศให้ ทักษิณ ไปได้เลย . . .   (ภาพจากสยามรัฐ)     เห็นบรรยากาศ การเลือกตั้งผู้ว่าฯ ที่กำลังคึกคัก คักคึก ก็ทำให้นึกถึง เลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา ที่ตอนแรก ก็คิดว่า เมื่อเนวิน จับมือกับประชาธิปัตย์ แถมลงทุนลงแรงแก้กฏหมายเลือกตั้งด้วยแล้วนั้น คงจะสามารถเอาชนะหน้าเหลี่ยมได้ แต่เอาเข้าจริงๆ ทั้งเนวิน ปชป. และพ่อปลาไหล ทั้งหหลาย กว่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5578 , 15:01:47 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. โตไปไม่โกง สังคมป่วยไข้ ผู้ใหญ่สร้าง แต่รอให้เด็กๆแก้ (ตอบแท็ก วันเด็ก) . . . หายนะ! โพลสำรวจพบคนไทยเกือบ 3 ใน 4 ยอมรับคอรัปชั่นถ้าตัวเองได้ประโยชน์ด้วยผลสำรวจพบว่า ประชาชนคนไทยที่ถูกศึกษาครั้งนี้มีแนวโน้มยอมรับได้ถ้ารัฐบาลทุจริตคอรัปชั่น แต่ขอให้ตนเองได้ประโยชน์ด้วย เพิ่มสูงขึ้นจากร้อยละ 63.4 ในเดือนมิถุนายน มาอยู่ที่ร้อยละ 65.8 ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในขณะที่ร้อยละ 34.2 ไม่ยอมรับ และเมื่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2878 , 18:37:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. เรื่องนี้น่าอ่านมาก ทักษิณ จะฉีก รธน.๕๐ ทำไม ยุบ ปปช./ศาล รธน./ศาลปกครอง ทำไม . . . จากเพจ สมจิตต์ นวเครือสุนทร เผื่อใครยังไม่ได้อ่านครับ   จากเพจ สมจิตต์ นวเครือสุนทรทักษิณ กับแนวคิด “ยุบเพื่อยักยอก” “แยกเพื่อปกครอง”ตามที่ได้เคยอธิบายถึงวิธีคิดเกี่ยวกับการฉีก รธน.ฉบับประชามติปี 2550 ด้วยข้ออ้างผลไม้พิษจากต้นไม้พิษที่มีชื่อว่า คมช.อันมาจากรัฐประหารของทักษิณแอนด์เดอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2832 , 20:11:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

. ชนชาติสยามผู้ห้าวหาญจะขลาดเขลาจนเสียแผ่นดินให้เขมรจริงหรือ ยึดมณฑลบูรพาคืนดีมั๊ย . . . นั่งอ่านเรื่องราวของพระวิหาร และพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร ที่เราจะสูญเสียให้เขมรอยู่นาน ในใจก็คิดไปถึงไหนต่อไหน บางข้อมูลก็ว่า เราต้องเสียแน่ๆล่ะ เพราะมันเป็นความตั้งใจของคนหน้าเหลี่ยม ที่ต้องแลกกับธุรกิจพลังงานมูลค่านับแสนล้าน ซึ่งบางส่วนอาจได้เริ่มลงทุนลงแรงไปแล้ว ไหนจะคาสิโน และเอนเตอร์เทนเม้นท์ คอมเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2556
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 8366 , 19:50:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

. มีมูลไหม?เขาว่าหน้าเหลี่ยม สั่งถอด เหนือเมฆ๒ แต่ช่อง๓ ต้านกระแสไม่ไหว จึงกลับลำ . . . ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เรื่องราว ไปไกลใหญ่โตแล้ว กับกรณีข่าวที่ว่า เหนือเมฆ ๒ ถูกสั่งปลดกลางอากาศ เพราะจี๊ดเข้าไปในหัวใจคนแดนไกล   เอาล่ะ ตอนนี้ ก็เป็นมืดๆ ของวันศุกร์ที่ ๔ ม.ค. สถานการณ์ล่าสุดคือ เหนือเมฆ ๒ ออกอากาศต่อ จนถึงวันอาทิตย์ ครบ ๑๓ ตอน ตามข้อความบนเฟสของช่อง ๓   ส่วนว่า เนื้อหาจะอยู่เท่าเดิมหรือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1019 , 12:30:26 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรียนทีมงาน โอเคเนชั่น เมื่อ Template ของโอเคเนชั่น มีปัญหากับ Firefox ต้องทำไง . . . มีบางอย่างผิดพลาดครับ   Template ที่เลือกใช้คือ Green Travel ล่างสุด ซ้ายสุด หน้าตาของบล็อกที่ถูกต้อง แสดงได้ด้วย Internet Explorer (IE) ...แบบนี้   รูปแบบที่ถูกต้องของ เทมเพลท Green Travel คือมีกรอบ สำหรับแสดง แบนเนอร์ โฆษณา หรือลิ้งต่างๆ เฉพาะด้านซ้าย พื้นที่ส่วนที่เหลือถัดจากนั้นมา เป็นพื้นที่สำหรั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 3687 , 18:45:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทำไมบิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จึงเงียบเชียบ กรณีแดงหักแดง ทักษิณ-สุกัมพล หัก เสถียร . . . ... ถอดรหัสแล้วจุดแตกหักก็คือเมื่อคุยกันแบบพี่น้องไม่ลงตัว แต่ พล.อ.เสถียร กลับทำหนังสือร้องเรียนไปถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  และโดยเฉพาะการนำโผโยกย้ายทหารไปร้องเรียน พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์  องคมนตรี ซึ่งได้ทำสำเนาไปถึง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี อีกด้วย บิ๊กโอ๋ จึงต่อสายตรงถึง นายใหญ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 7279 , 12:47:43 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เมื่อโดน เหา ! สายพันธุ์จีน ครอบงำชีวิต บนโลกออนไลน์ จะแก้ไขให้หายขาดได้อย่างไร...หลายวันมาแล้ว โดน เหา สายพันธุ์จีน ภายใต้ชื่อ th.hao123.com เข้ายึดครอง Firefoxซึ่งเป็นเครื่องมือหลักที่นำชีวิต ออกสู่โลกออนไลน์พลาดพลั้งอย่างไร ก็ไม่ทราบได้ เผลอไปหน่อยเดียว โดนเจ้า เหา สายพันธุ์จีนตัวนี้เข้ายึดครอง Firefox อย่างถาวรนี่ครับ หน้าตาของ เหา ภาษาไทย สายพันธุ์จีนอันที่จริง ก็ไม่ได้มีพิษภัย อะไร มากนัก บางคน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4009 , 22:05:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สตีฟ จ๊อบ ขึ้นสวรรค์ หุ้นขึ้นอันดับ ๑ ของโลก แต่ธัมมี่ ลงนรก เพราะอาบัติปาราชิก...หลังจากที่มีข่าวว่า เจ้าสำนักจานบิน ไปพบกับ สตีฟ จ๊อบ บนสวรรค์ ได้ไม่นานก็มีข่าวว่า หุ้นของ บริษัท แอปเปิล พุ่งแซง หุ้นยักษ์ใหญ่ อย่างไมโครซอฟท์ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลก ด้วยมูลค่ามหาศาล เทียบเท่ากับ งบประมาณแผ่นดินของประเทศไทย ตั้ง ๙ ปี ๑๐ ปีนี่เพราะ ปาฏิหาริย์ จากวิชชาธรรมกายของ ธัมมชโย เจ้าสำนักจานบิน หรือเพราะอะไร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 7034 , 14:28:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

.จำนำข้าว ล้มเหลว ธกส.กำลังจะเจ๊ง ชาวนาถูกปล้น พ่อค้า-นักการเมือง พุงปลิ้น..."ตราบใดที่ไม่ขายออกไป ก็ไม่ขาดทุน"โต้งติ๊กผิด คิดได้แค่นี้จริงๆ หรือว่ากลั้นน้ำตาพูดพูดอีกร้อยครั้ง ก็ถูกทั้งร้อยครั้งอ่ะนะแต่ว่า...โต้งติ๊กผิด จะทำยังไง กับข้าวที่อยู่ในโกดังตอนนี้ข้าว...ไม่ใช่ ทองคำข้าว...ไม่ใช่ น้ำมันที่จะเก็บไว้นานแค่ไหนก็ได้ ยิ่งเก็บไว้นาน มูลค่าก็ยิ่งมากขึ้นแต่ข้าว...เก็บไว้ แม้ไม่นาน มอดก็จะตามมารับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2700 , 18:37:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.ปชป.อย่าเพลินจนลืม ขุน ยิ่งลักษณ์-ทักษิณปรับแผน แช่แข็ง 111 เร่งเครื่องประชานิยม......ดูเหมือนว่า การทวงคืนเสื้อแดงของ ปชป. ที่ทำแบบทีเล่นทีจริง หนนี้ จะได้ผลไม่น้อยแกนนำแดงหลายคนก็เริ่มวิตกกังวลว่า กระแสนี้จะจุดติด จึงต้องโผล่หน้าผ่านจอออกมาเบรกกระแสแฟน ปชป.นั้น ส่วนใหญ่ คาดว่าน่าจะชอบ สามเกลอ ปชป.จึงเอามาเล่นต่อแดงดีเดือด แม้จะแสดงออกด้วยท่าที เหน็บแนม แนะแหน แต่ลึกๆก็น่าจะบั่นทอนความคึกคักและคว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 8322 , 15:54:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คอมมิวนิสต์พิทักษ์สถาบัน การลงขันครั้งใหญ่ ศาล รธน.แค่ยกแรก ปลายทาง จบแต่เจ็บ...ช่วงเวลาของความสับสนอลหม่าน ในสังคมไทย มีหลายเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจ และบันทึกไว้หลังสงครามคอมมิวนิสต์สิ้นสุดลง พร้อมกับการเข้ามอบตัวของนักรบในป่า ในนามกองทัพปลดแอกฯตามนโยบาย 66/23 บทบาทในทางสังคมของพวกเขาก็เงียบเชียบเหมือนว่า พวกเขา ละทิ้งอุดมการณ์ไปหมดสิ้นแล้วมีข่าวบ้าง ก็ตอนที่ออกมาเรียกร้อง การช่วยเหลือเยียวยาจากภ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6351 , 16:52:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ทักษิณ แดงซ้าย แตกหัก ถอย ยุบสภา นายก อาจเป็นพี่เมีย อาหรับ สปริง กับเมืองไทย...บนฟ้ายามนี้ อึมครึมไปด้วยเมฆดำ ก่อตัวตอนบ่ายแก่ๆ กระทั่งเย็นย่ำ ก็จะเทลงมาเป็นฝนอันชุ่มฉ่ำบนดิน คลื่นความคิด ของผู้คน มากมาย ก็กำลังตั้งเค้า  ...ไม่รู้ว่า จะรอให้ถึงเย็นย่ำ ของวันไหน ?...ประธาน สมศักดิ์ บอกว่า...“ผมได้ถอยหลังแล้วหนึ่งก้าวด้วยเจตนาที่ไม่ต้องการทำตัวเองให้เป็นปัญหาความขัดแย้ง เพราะเหตุผลที่ไม่อยากให้ต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 8372 , 18:53:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แลหลัง 80 ปี 2475 กบฏ/ปฏิวัติ/รัฐประหารความสำเร็จ และความผิดพลาดอย่างมหันต์..."ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจอันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิมให้แก่ราษฎรโดยทั่วไป แต่ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใดโดยเฉพาะเพื่อใช้อำนาจนั้นโดย สิทธิขาด และโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของราษฎร"( พระราชหัตถเลขาสละราชสมบัติ )ทีแรกว่าจะไปหานิตยสาร ศิลปวัฒนธรรม เล่มนี้มาอ่านเพราะทราบมาว่า ฉบับเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1186 , 16:39:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครม.ออกพ.ร.ฎ.ปิดสภาแล้วสงครามสงบ พักรบชั่วคราวแต่ศึกภายใน เพื่อไทย จะร้อนระอุจะทำไงกับเสียงที่หายไป จะรับมือกับแดงก้าวหน้า-แดงฮาร์ดคอร์ยังไง..... ครม.ออกพ.ร.ฎ.ปิดสภาแล้ว 12 มิถุนายน 2555 เวลา 12:38 น.ครม.เห็นชอบออกพ.ร.ฎ.ปิดสมัยประชุมสภาตามวิปรัฐบาลเสนอ ขณะที่สลค.เตรียมนำความกราบบังคมทูลฯ น.ส.ศันสนีย์ นาคพงษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4959 , 20:53:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

แบ่งกัน ฮา !วินาทีที่ 30 ... ผมเป็นสมาชิก ผมก็ไม่เคยทำถ่อย เถื่อน สถุน เหมือนสมาชิกพรรคเพื่อไทยบางคน ขอบคุณจ่า ที่ทำให้ได้บริหาร ขากรรไก ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1049 , 10:42:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

๒ ทางแยก ที่ต้องเลือกทางหนึ่งคือทุนนิยมสุดขั้ว ไม่เอา เจ้า และวิถีเดิมทางหนึ่งคือวิถีเดิม ที่มีความเมตตาอารีย์ข้อสังเกต เหตุที่มวลชนกลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง.....พบข้อความของคุณ สนธิญาน เห็นว่าน่าสนใจ จึงขออนุญาตคัดลอกมาบันทึกไว้ในที่นี้อีกทาง...สนธิญาณ สำนักข่าวทีนิวส์‎"รวมพลัง"วันนี้ภาคีเครือข่ายสยามสามัคคี ไ้ด้ประชุมร่วมกับกองทัพธรรมมูลนิธิ ที่ีลานพระบรมรูปทรงม้าที่ีบรรดาญาติธรรมสันติอโศกปักห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 42651 , 12:13:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

จอมพล และจอมทัพไทยในหลวงฉลองพระองค์เครื่องแบบทหารม้า หมวกเบเรต์แดง ของหน่วยรบพิเศษเสด็จพระราชดำเนิน ทุ่งมะขามหย่อง.....(ขอบคุณภาพจาก คมชัดลึก)จอมพลจอมพล เป็นยศทหารชั้นสูงสุดของกองทัพไทย โดยมียศที่เทียบเท่ากันของทั้งสามเหล่าทัพ ได้แก่ จอมพล (ทหารบก) จอมพลเรือ (ทหารเรือ) และจอมพลอากาศ (ทหารอากาศ) (ตามพระราชบัญญัติยศทหาร พ.ศ. ๒๔๗๙) โดยเป็นยศสูงกว่าพลเอก และเป็นรองแต่เพียงจอมทัพไทยเท่านั้นยศจอมพลในประเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2788 , 13:21:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่ไง ดูกันชัดๆ! หน้าตา พ.ร.บ. ปรองดองของเป็ดเหลิม ที่กำลังจะเข้าสภา 30 พ.ค.นี้ทักษิณ จะได้กลับบ้านแล้ว พี่น้องชาวไทย พร้อมต้อนรับทักษิณหรือยัง ?.....จากเฟสบุ๊ค คุณคำนูณ สิทธิสมานดูภาพขยายมาตรา ๔ เมื่อพระราชบัญญัตินี้ มีผลใช้บังคับแล้วถ้าผู้กระทำการตามมาตรา ๓อยู่ในระหว่างการสอบสวน ให้ผู้มีอำนาจสอบสวนระงับการสอบสวนผู้นั้นถ้าอยู่ในระหว่างการฟ้องร้อง ให้พนักงานอัยการหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องระงับการฟ้อง....

อ่านต่อ

Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 562 , 13:20:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่ไง ดูกันชัดๆ! หน้าตา พ.ร.บ. ปรองดองของเป็ดเหลิม ที่กำลังจะเข้าสภา 30 พ.ค.นี้ทักษิณ จะได้กลับบ้านแล้ว พี่น้องชาวไทย พร้อมต้อนรับทักษิณหรือยัง ?.....จากเฟสบุ๊ค คุณคำนูณ สิทธิสมานดูภาพขยายมาตรา ๔ เมื่อพระราชบัญญัตินี้ มีผลใช้บังคับแล้วถ้าผู้กระทำการตามมาตรา ๓อยู่ในระหว่างการสอบสวน ให้ผู้มีอำนาจสอบสวนระงับการสอบสวนผู้นั้นถ้าอยู่ในระหว่างการฟ้องร้อง ให้พนักงานอัยการหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องระงับการฟ้อง ห....

อ่านต่อ

Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 529 , 13:19:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่ไง ดูกันชัดๆ! หน้าตา พ.ร.บ. ปรองดองของเป็ดเหลิม ที่กำลังจะเข้าสภา 30 พ.ค.นี้ทักษิณ จะได้กลับบ้านแล้ว พี่น้องชาวไทย พร้อมต้อนรับทักษิณหรือยัง ?.....จากเฟสบุ๊ค คุณคำนูณ สิทธิสมานดูภาพขยายมาตรา ๔ เมื่อพระราชบัญญัตินี้ มีผลใช้บังคับแล้วถ้าผู้กระทำการตามมาตรา ๓อยู่ในระหว่างการสอบสวน ให้ผู้มีอำนาจสอบสวนระงับการสอบสวนผู้นั้นถ้าอยู่ในระหว่างการฟ้องร้อง ให้พนักงานอัยการหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องระงับการฟ้อง ห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1072 , 12:32:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชนชาติไทย เดินมาไกลแล้ว หรือว่ามันสุดทางเดินทักษิณ จะปีนเขา เราจะมัวถีบทักษิณให้ตกจากเขาหรือเราจะช่วยกันทำถนน ทำสะพาน ลัดเลาะเขาไป....."ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจอันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิมให้แก่ราษฎรโดยทั่วไป แต่ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใดโดยเฉพาะเพื่อใช้อำนาจนั้นโดย สิทธิขาด และโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของราษฎร"( พระราชหัตถเลขาสละราชสมบัติ )วันก่อนได้ฟ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1918 , 17:30:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

รักสถาบันต้องเป็นอนุรักษ์นิยมด้วยหรือ? นักวิชาการแดงเป็นฝ่ายก้าวหน้า?หรือกำลังยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามฝ่ายก้าวหน้าคือสถาบัน?เบื้องหลังศพอากง คืออะไรกันแน่?.....อาจารย์ ศาสตรา โตอ่อน กลุ่มสยามประชาภิวัฒน์รักสถาบันแล้วต้องเป็นอนุรักษ์นิยมด้วยหรือการเมืองในเกือบจะทุกประเทศมักแบ่งพวกเป็น ฝ่ายเสรีนิยมก้าวหน้า ฝ่ายซ้ายแบบสังคมนิยม กับฝ่ายอนุรักษ์ ฝ่ายอนุรักษ์มักถูกกล่าวหาจากฝ่ายก้าวหน้าว่าล้าหลังยึดติดกับว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1099 , 11:37:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สองงานใหญ่ ไม่ควรพลาดว.วชิรเมธี พระไพศาล วิศาโล สุทธิพงษ์ คนค้นคนเมื่อไม่รู้ จึงไล่ล่า-ล่าความสุขในยุคลอยฟ้า; เรียนอย่างไร ให้รู้-พ่อ แม่ ครู ผู้แสดงโลก......งานแรก 17 พฤษภาฯ สี่โมงเย็น ถึงหนึ่งทุ่มณ สวนลุมฯ ฝั่งตรงข้าม โรงพยาบาลจุฬาฯ....งานที่สอง 17-20 พฤษภาฯ ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ชั้น 5 สยาม พารากอนเฉลิมฉลองปีพุทธชยันตี ร่วมฟังธรรม ตลอด 4 วัน กลางกรุง งานเดียวที่คุณจะได้ฟังธรรม ให้เห็นธรรม จากคร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5973 , 17:22:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แดงล้มเจ้า แดงก้าวหน้า แดงนปช.และแดงสารพัดซัดกันนัว! โอดครวญ เอ๋งๆ! แดงอำมาตย์ ถูกเพ่งเล็งมากที่สุดอำมาตย์แม้ว-ปู-ตู่-เต้น-เหวง ว่าไงคร๊าบ....."ทำไมผู้ต้องหาคดี 112 ไม่ใช่นักโทษการเมือง?"   อีกหนึ่งเสียงของผู้ต้องหาคดี 112 ที่ตั้งคำถามกับท่าทีของ นปช. พรรคเพื่อไทย และรัฐบาลในประเด็นนี้   ธันย์ฐวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ หนุม่เรดนนท์ ผู้ต้องขังคดีหมิ่นฯ ที่อยู่แดน 8 และเป็นผู้ใกล้ชิดกับ "อากง" กล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 737 , 18:20:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พวกหากินกับศพ อิ่มกันหรือยังเมื่อวานแยกนี้ห้ามเลี้ยว เค้าบอกว่า "ห้ามเลี้ยวขวา มีประท้วง"ใครใช้เส้นทางนี้ เผื่อใจ และเตรียมเส้นทางอื่น สำรองไว้ด้วย......ตรงนี้ แยกรัชดา-ลาดพร้าว จากบางกะปิ ไปศาลอาญารัชดาเขาประท้วงเรื่องอะไรกัน จึงต้องปิดแยกนี้อุตส่าห์ต่อคิวอยู่ตั้งนาน เพื่อจะเลี้ยวขวา สุดท้าย เจอป้ายนี้ ตามเช็คข่าวแล้ว ก็เจอแต่ข่าวนี้ ...หรือมีเรื่องอื่นจากลาดพร้าว เลี้ยวไปทางศาลอาญารัชดาใครใช้เส้น....

อ่านต่อ

Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 511 , 18:20:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พวกหากินกับศพ อิ่มกันหรือยังเมื่อวานแยกนี้ห้ามเลี้ยว เค้าบอกว่า "ห้ามเลี้ยวขวา มีประท้วง"ใครใช้เส้นทางนี้ เผื่อใจ และเตรียมเส้นทางอื่น สำรองไว้ด้วย......ตรงนี้ แยกรัชดา-ลาดพร้าว จากบางกะปิ ไปศาลอาญารัชดาเขาประท้วงเรื่องอะไรกัน จึงต้องปิดแยกนี้ ตามเช็คข่าวแล้ว ก็เจอแต่ข่าวนี้ ...หรือมีเรื่องอื่นจากลาดพร้าว เลี้ยวไปทางศาลอาญารัชดาใครใช้เส้นทางนี้ เผื่อใจ และเตรียมเส้นทางอื่นสำรองไว้บ้างก็ดีนะครับ   ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1665 , 10:37:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถอดรหัส การเมืองไทย จากยึดอำนาจพระราชา 2475ถึง เผด็จการพรรคการเมืองของพ่อค้า ผนวกกับ ซ้ายตกยุค หัวก้าวหน้า ปัญญาถอยหลัง.....ไปเจอมาจากเฟสคุณสนธิญานเห็นว่า น่าจะเป็นประโยชน์ ก้บทุกคนทั้งเสื้อแดง และไม่แดงขอบคุณ คุณสินธิญาณครับสนธิญาณ สำนักข่าวทีนิวส์ คุณนเรศครับ..ผมจะตอบคำถามว่าทำไมประเทศไทยจึงเป็นเช่นนี้นะครับ ๑. ก่อน๒๔๗๕ อำนาจอยู่ในมือพระมหากษัตริย์และอำมาตย์ทั้งหลาย ๒. หลัง๒๔๗๕ ถึง ๒๔๙๐ อำนาจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 15578 , 17:57:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เมื่ออัตตาพ่อค้า มาเจอ อัตตาในผ้าเหลื้องรักร้าวลึก ทักษิณ-โพธิรักษ์ กับรักชื่นหวานฉ่ำ ทักษิณ-ธัมมชโยสู่บทสรุป ครอบงำชาติ และศาสนจักร.....ขอยืม บทความของ พระมหานรินทร์ นรินฺโทแห่ง วัดไทย ลาสเวกัสรัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา อีกครั้งเพื่อย้อนอดีตกลับไปดูว่าสัมพันธ์ "รักร้าวลึก" ของทักษิณ กับโพธิรักษ์มีที่มาอย่างไร ?และสัมพันธ์ "รักชื่นหวานฉ่ำ"ระหว่าง ทักษิณ กับ ธัมมชโย เกิดขึ้น ได้อย่างไร ? ดังนี้...ทักษิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มีนาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5306 , 12:01:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(คลิป) ตอกย้ำ! นายกฯ นกแก้ว สมองกลวงเมื่อถูกนักข่าวถาม และเมื่อเธอต้องตอบ แบบไม่มีโพย เธอจะตอบว่าไง ? เอ่อ ...ถามแค่เนี๊ยต้องคิดเป็นชั่วโมงเลยหรือครับท่านนายกฯ !!?แถม คิดตั้งนาน ...ได้แค่เนี๊ย ##?? ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2555
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2579 , 16:08:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บังเละ ออกแขก ชื่อนี้มีที่มา !นับถอยหลัง หลังสงกรานต์ ม็อบต้าน มาแน่ !โจรหน้าเหลี่ยม เร่งตีปี๊บ ฉีดน้ำเลี้ยงเต็มท่อ+ครก.112 ฝ่ายต้าน จะทำอย่างไร !!...จากปรากฏการณ์ บังเละ ที่ออกมาสร้างความเลอะเทอะ และสร้างความอิดหนา ระอาใจ ให้แก่ผู้คนทั้งประเทศในวันนี้ ทำให้ นึกอยากรู้ขึ้นมาว่า ที่มาที่ไป ของคำว่า บังเละ นั้นเป็นอย่างไรจึงได้ไปตามแงะข้อมูลจา่กหลายๆที่มา...คงต้องเริ่มจาก การสืบสาวราวเรื่อง คำว่า "ลิเก....

อ่านต่อ


/5